space
space
space
<<
พฤศจิกายน 2561
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
6 พฤศจิกายน 2561
space
space
space

เกณฑ์เลือกบริษัทรับสร้างบ้านให้ได้ดีแบบไม่ต้องเสี่ยง


                 บ้านเป็นสิ่งจำเป็นอีกอย่างหนึ่งในชีวิตเลยก็ว่าได้ทำให้เวลาใครที่คิดจะสร้างบ้านนั้นจำเป็นต้องศึกษารายละเอียดต่าง ๆ มากมายโดยเฉพาะบริษัทรับสร้างบ้านที่ต้องดูรายละเอียดหลาย ๆ อย่างประกอบเพื่อให้ได้บริษัทรับสร้างบ้าน ที่ดีที่สุดเพราะถ้ามีปัญหาอะไรที่เกี่ยวกับการก่อสร้างบริษัทที่เราจ้างต้องรับผิดชอบถ้าเลือกบริษัทได้ดีตั้งแต่แรกเราอาจจะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในส่วนนั้นเลยทางบริษัทจะจัดการให้ทั้งหมดแต่ถ้าเราเลือกบริษัทได้ไม่ดีทางบริษัทอาจจะบ่ายเบี่ยงความรับชอบเอาได้แต่ด้วยรายละเอียดที่เยอะมาก เราจึงได้สรุปเป็นเกณฑ์หลัก ๆไว้ให้คนที่จะสร้างบ้านพิจารณาขั้นต้นก่อนที่จะจ้าง บริษัทรับสร้างบ้านมาดูกันเลยค่ะ ว่ามีเกณฑ์อะไรกันบ้าง

4 หลักเกณฑ์การคัดเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน

1.เป็นบริษัทที่มีความชำนาญมีผลงานและคุณภาพดี

เพราะการปลูกบ้านเป็นเรื่องใหญ่เราจะผิดพลาดไม่ได้ดังนั้นบริษัทที่เราเลือกจึงต้องมีความเชี่ยวชาญ ชำนาญงานและต้องมีผลงานออกมาดีเป็นไปได้ควรมีบ้านที่สร้างเสร็จให้เราได้ดูผลงานจำนวนหลายสิบหลังควรสุ่มดูอย่างละเอียดสัก 3 หลัง เพื่อความแน่ใจในคุณภาพและถ้าจะให้ดีไปกว่านี้ควรเลือกบริษัทที่มีความชำนาญรับสร้างบ้านในช่วงราคาที่เรากำหนดไว้เพราะเขาจะได้คุ้นเคยกับการรับสร้างบ้านที่ราคานี้

2.เลือกบริษัทที่มีการจดทะเบียนเป็นนิติบุคคล

หากเป็นไปได้ควรเลือกบริษัทที่มีการจดทะเบียนเป็นนิติบุคคลและมีวิศวกรหรือสถาปนิกประจำอยู่ เพราะการก่อสร้างที่ดีจำเป็นต้องอาศัยบุคลากรมืออาชีพเพื่อเราจะได้มั่นใจว่าเขาจะไม่ทิ้งงาน ไม่หนี เพราะบริษัทมีตัวตนที่แท้จริง

3.มีราคาที่เหมาะสม

ถึงแม้ว่าการสร้างบ้านจะมีราคาให้เลือกถึง 3ระดับ นั่นคือ สูง กลาง และต่ำ เราควรเลือกในราคากลางๆไว้เพราะหากราคาถูกมากเกินไปก็อาจมีการนำของไม่ดีไม่มีมาตรฐานมาสร้างบ้านเราได้หรือบางทีสูงเกินไปจนเกินเหตุแบบนี้ก็ไม่ไหว ดังนั้นเลือกที่ราคากลางดีที่สุด

4.ต้องมีการทำสัญญาสร้างบ้านที่ดี

บางบริษัทก่อสร้างทำสัญญาเอื้อเข้าตัวเองคือจ่ายสูงๆในช่วงระยะแรกและเหลือจ่ายน้อยในระยะหลัง แบบนี้ไม่ดีแน่ เพราะอาจทำให้ทิ้งงานได้ ดังนั้นสัญญาที่ดีจึงต้องเกลี่ยให้เสมอตลอดโครงการหรือจ่ายยอดสูงในช่วงท้าย แบบนี้เรามีแต่ได้ประโยชน์

ถ้าเราเริ่มเลือกอย่างมีหลักเกณฑ์มันก็จะเป็นผลดีกับเรามากกว่าผลเสียเพราะเราไม่ต้องเสี่ยงเยอะและยิ่งในปัจจุบันพวกบริษัทรับสร้างบ้านก็มีเยอะแยะเต็มไปหมดถ้าเรามีเกณฑ์วัดก็จะทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาไปค้นหาทีละบริษัททำให้ประหยัดเวลาเราไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะเลยค่ะ


#บริษัทรับสร้างบ้าน
 

Create Date : 06 พฤศจิกายน 2561
0 comments
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2561 16:19:27 น.
Counter : 604 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space