space
space
space
<<
พฤศจิกายน 2561
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
1 พฤศจิกายน 2561
space
space
space

เลือกใช้ครีมหน้าขาวยังไงไม่เสี่ยงต่อการเกิดอาการแพ้


                  รูปลักษณ์ภายนอกจัดว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากโดยเฉพาะใบหน้าเพราะใบหน้าเป็นจุดสนใจอย่างแรกในตอนพบปะผู้คนครั้งแรก โดยความนิยมในเรื่องความสวยความงามของแต่ละประเทศก็ไม่เหมือนกันถ้าเป็นแถบเอเชียจะเน้นการมีสีผิวขาว หากใครมีผิวขาวก็จะมองว่าดูดีน่ารักแต่ตรงกันข้ามหากเป็นพวกแถบยุโรปก็จะชอบสีผิวเข้ม ดังนั้นความนิยมด้านความสวยความงามจึงขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมที่เราอยู่แต่หากผู้ถึงสาวเอเชียอย่างพวกเรา การหาช่วยที่จะทำให้ผิวหน้าขาวนั้น มีมากมายเลยที่เดียว โดยเฉพาะพวกผลิตภัณฑ์ครีมหน้าขาวที่มีขายอยู่ในตลาดที่มีเยอะและเข้าถึงได้ง่ายมาก ทำให้เวลาเราจะซื้อมาใช้ต้องตรวจสอบดีๆ อ่านอย่างละเอียดโดยเฉพาะตรงส่วนผสมว่ามีสารอันตรายผสมอยู่ไหม อะไรบ้างล่ะ ที่เป็นสารอันตรายกับผิวของเรามาดูกันเลยค่ะ

                  ส่วนผสมในครีมหน้าขาว ที่อาจก่อให้เกิดการเเพ้ !

1.พาราเบน คือ สารกันบูด พาราเบนเร่งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งมีส่วนทำให้เกิดมะเร็งเต้านมและทำให้ฮอร์โมนขาดความสมดุลนำไปสู่ภาวะการมีบุตรยากบางครั้งพาราเบนอาจมาในชื่ออื่นเช่น เฟนโนซีธานอล phenoxythanol

2.เรตินอยหรืออนุพันธ์วิตามินเอพบมากให้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวและครีมบำรุงผิวหลายแบรนด์และได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆเพราะมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวกระจ่างใสแต่ข้อควรระวังในการใช้เรตินอยคือทำให้ผิวบางและไว้ต่อแดดหากใช้ช่วงเวลากลางวันจะทำให้เกิดปัญหาผิวไหม้ได้

3.ฉลากส่วนประกอบหลังขวดผลิตภัณฑ์อาจไม่มีระบุไว้ว่าของที่คุณเลือกซื้อมีตะกั่วเจือปนเพราะอาจอยู่ในปริมาณที่ปลอดภัยสำหรับการใช้ แต่อย่างไรก็ควรหลีกเลี่ยงเพราะตะกั่วเป็นสารก่อมะเร็งและรบกวนสมดุลของฮอร์โมนและยังเชื่อมโยงกับการเกิดอาการซึมเศร้าทำให้การตั้งครรภ์มีปัญหาและก่อให้เกิดภาวะพิการโดยกำเนิดต่อทารกในครรภ์ได้

4.อลูมิเนียมพบมากในครีมอาบน้ำและยาระงับกลิ่นกายเพื่อใช้ในการกำจัดกลิ่นและดูดความชื้นจากเหงื่ออลูมิเนียมในยาระงับกลิ่นกายจะมีน้อยกว่าโอกาสที่เราจะได้รับอลูมิเนียมผ่านทางอาหารและน้ำใน1 วัน แต่การพยายามหลีกเลี่ยงการสัมผัสให้มากที่สุดก็จะดีกว่าให้ร่างกายสะสมสารพิษจนอาจส่งผลร้ายต่อร่างกายในอนาคต

5.เชียบัตเตอร์ไม่ได้เป็นสารเคมีร้ายแรงทำอันตรายต่อสุขภาพแต่เพราะคุณสมบัติที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวนี่แหละคือปัญหาเพราะหากคุณเป็นสาวผิวมันการใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมจากเชียบัตเตอร์จะยิ่งทำให้รู้สึกเหนอะหนะไม่สบายผิวและอุดตันรูขุมขนจนผิวผลิตน้ำมันส่วนเกินมาเพิ่มมากขึ้น

6.พูดถึงวิตามินที่ดีสำหรับการดูแลผิวใคร ๆก็ต้องคิดถึงวิตามินอีถูกมะ แต่จริง ๆแล้ววิตามินอีมีคุณสมบัติที่เหมือนเชียบัตเตอร์เกือบทุกประการหากผิวไม่แห้งพากขาดน้ำแบบสุด ๆ ก็ควรเลี่ยงวิตามินอีไปเพราะอาจทำให้ผิวเกิดการแพ้ ผื่นคัน เกิดรอยแดงได้ง่าย

                  เมื่อเรารู้ว่าสารชนิดไหนบ้างที่เป็นอันตรายกับใบหน้าของเราเราก็หลีกเลี่ยงที่จะใช้มันแล้วหาครีมหน้าขาวอันอื่นที่ปลอดภัยว่ามาใช้แทน หรือจะหาผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติมาใช้แทนก็เป็นทางเลือกที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนและสุขภาพที่แข็งแรงในอนาคตค่ะ

#ครีมหน้าขาว
 

Create Date : 01 พฤศจิกายน 2561
0 comments
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2561 17:46:31 น.
Counter : 535 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space