space
space
space
<<
ตุลาคม 2562
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
31 ตุลาคม 2562
space
space
space

4 เรื่องที่ควรรู้ก่อนที่จะติดตั้งชุดโฮมเทียเตอร์


                หากใครที่ชื่นชอบและรักการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ แต่ไม่ชอบไปที่โรงหนังเพราะเบื่อความวุ่นวายที่เสียเวลาต้องแต่งตัว ขับรถ รอเวลาหนังฉาย หรือใครที่ชอบความเป็นส่วนตัวแล้วล่ะก็ แนะนำให้หาซื้อชุดโฮมเธียเตอร์เอามาติดไว้ที่บ้านเลยค่ะ เพราะสามารถตอบสนองความต้องการเหล่านี้ได้ตรงสุด ๆ และไม่ต้องกลัวว่าชุดโฮมเธียเตอร์นั้นจะเกะกะกินพื้นที่ห้องหรือจะทำให้ห้องดูไม่น่ามอง เพราะเดี๋ยวนี้มีชุดโฮมเธียเตอร์รูปแบบใหม่ ๆ ที่มีรูปแบบการดีไซน์ที่ดูทันสมัยมากขึ้น ถ้าจัดวางดี ๆ ก็จะช่วยทำให้ห้องดูน่ามองยิ่งขึ้น แต่ก่อนที่คุณจะติดตั้งชุดโฮมเทียเตอร์ของคุณนั้นควรที่จะต้องรู้ 4 เรื่องนี้ก่อน ซึ่งจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาดูกันค่ะ
                4 เรื่องที่จะต้องรู้ก่อนที่จะติดตั้งชุดโฮมเทียเตอร์
1. ข้อดีของระบบที่จัดมาให้พร้อมครบทั้งชุด ชุดระบบโฮมเทียร์เตอร์ที่ดีที่สุดจำนวนหนึ่งก็จัดอยู่ในประเภทแบบครบชุด ระบบเหล่านี้ผู้ผลิตจะเตรียมอุปกรณ์ทุกชิ้นที่จำเป็นมาให้ในชุดแล้ว ซึ่งจะประกอบด้วย ชุดลำโพงตั้งพื้น หรือแบบวางบนชั้น1 คู่ , ลำโพงตัวกลาง 1 ตัว, ลำโพงหลังเซอร์ราวด์ 1 คู่ และซัพวูฟเฟอร์ 1 ตัว ระบบการติดตั้งเช่นนี้จะรู้จักกันดีในชื่อ ระบบ 5.1
ข้อดีที่สำคัญที่สุดของระบบที่จัดมาให้พร้อมครบทั้งชุดคือเรื่องความสะดวก และมักจะมีความคุ้มค่ามากกว่าการซื้อแยกทีละชิ้น ข่าวดีก็คือชุดโฮมเทียเตอร์ที่ดี ๆ เหล่านี้ ถูกออกแบบโดยคำนึงถึงความสวยงามเฉกเช่นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่ง ชุดลำโพงเหล่านี้จึงไม่ดูขัดหูขัดตาในเรื่องความสวยงาม
2. สร้างระบบโฮมเทียเตอร์ของคุณขึ้นมาเอง มีหลายคนที่เลือกจะทำระบบโฮมเทียเตอร์ขึ้นมาด้วยตัวเองทีละชิ้น และแนวทางนี้ก็มีข้อดีอยู่เช่นกัน คุณสามารถออกแบบระบบให้ตรงกับความต้องการของคุณได้มากที่สุด ยกตัวอย่างเช่น คอหนังอาจจะให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับลำโพงตัวกลาง ในขณะที่ผู้หลงใหลในดนตรีอาจต้องการลำโพงวางพื้นดี ๆ ซักคู่ การสร้างและวางระบบโฮมเทียเตอร์ด้วยตนเองให้อิสระคุณในการผสมผสานอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ตามที่คุณปรารถนา
3. ทำความเข้าใจตำแหน่งจัดวางชุดโฮมเทียเตอร์ของคุณ เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญมากที่จะต้องเข้าใจวิธีการจัดวางอุปกรณ์เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีที่สุด  ลำโพงตัวกลางควรวางไว้เหนือหรือใต้ทีวีในตำแหน่งตรงกลางที่ตรงกับด้านหน้าของตำแหน่งรับชม ลำโพงตั้งพื้นหรือลำโพงที่อยู่ในชั้นวางควรจัดวางไว้ด้านข้างทั้ง 2 ด้านของทีวี  ชุดลำโพงเซอร์ราวด์ ควรวางอยู่เหนือหัว และค่อนไปทางด้านหลังตำแหน่งรับชมเล็กน้อย อยู่เหนือหัวซักประมาณ 3 ฟุตเป็นอันใช้ได้ สำหรับซับวูฟเฟอร์นั้นควรวางเข้ามุมติดกับผนัง หรือวางถัดจากลำโพงหน้า
4. ลำโพงแบบซาวด์บาร์ (ลำโพงแบบแท่งยาวแนวนอน) ดี ๆ อาจตอบโจทย์ทุกอย่างของคุณ ลำโพงประเภทนี้ แม้จะไม่มีพลังขับที่เท่ากับลำโพงชุดใหญ่ครบชุด แต่ก็ถือเป็นการยกระดับคุณภาพเสียงจากลำโพงทีวีมาตรฐาน ลำโพงประเภทนี้ไม่มีความยุ่งยากในการติดตั้ง ใช้พื้นที่ชั้นวางไม่มาก ถ้าเลือกได้อย่างถูกต้อง ลำโพงนี้ก็จะยังให้เสียงที่มีพลังในระดับที่ดี ข้อดีอื่น ๆ ของลำโพงประเภทนี้คือรูปทรงที่โฉบเฉี่ยวกระทัดรัด และมีสายไฟน้อยเส้นที่ต้องต่อ ถ้าคุณต่อเชื่อมลำโพงซาวด์บาร์ผ่านระบบบลูทูธ คุณก็จะสามารถเล่นเพลงโปรดของคุณได้จากโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ของคุณได้อย่างสะดวกสบาย
                อย่างไรก็ตามการจะดื่มด่ำกับอรรถรสทางเสียงที่มีคุณภาพได้อย่างสบายใจ ต้องดูสภาพแวดล้อมหลาย ๆ อย่างด้วย ไม่ว่าจะเป็นด้านทั้งงบประมาณและขนาดที่พักอาศัย รวมถึงเพื่อนข้างห้องด้วยว่าเสียงที่เปิดนั้นจะไปรบกวนเขาหรือไม่ ลองพิจารณาดูความเหมาะสมหลาย ๆ อย่างก่อนซื้อ เชื่อว่าคุณจะได้ชุดโฮมเทียเตอร์ที่ถูกใจแน่นอน

#ชุดโฮมเธียเตอร์
 

Create Date : 31 ตุลาคม 2562
0 comments
Last Update : 31 ตุลาคม 2562 17:05:35 น.
Counter : 927 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space