space
space
space
<<
ตุลาคม 2562
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
25 ตุลาคม 2562
space
space
space

การเลือกหูฟังไร้สายแต่ละประเภทให้เหมาะสมกับการใช้งาน


                 ทุกวันนี้ หูฟังแทบจะกลายเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันเลยก็ว่าได้ แถมยังมีรูปแบบมากมายให้ได้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของแต่ละคนได้อีกด้วย อย่างคนไหนที่ไม่ชอบให้สายหูฟังที่มีสายพันกันระโยงระยาก็เลือกใช้ หูฟังไร้สายแทนซึ่งความสะดวกของการใช้หูฟังไร้สายนี้ คือพกพาง่าย เก็บง่าย และไม่ต้องมาเสียเวลาแกะสายที่พันกัน และคล่องตัวในการเดิน วิ่ง หรือทำอะไรต่าง ๆ โดยที่ไม่มีสายหูฟังมาคอยเกะกะ ปัจจุบันหูฟังไร้สายได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ถึงแม้ราคาหูฟังไร้สายนั้นจะมีราคาที่แพงกว่าหูฟังแบบมีสายแต่ความสะดวกที่ได้รับกลับมาก็มากกว่าหูฟังแบบมีสายอยู่หลายอย่างจึงทำให้คุ้มค่ากับการซื้อมาใช้งาน ซึ่งหูฟังไร้สายนั้นถูกออกแบบมาหลายประเภทเพื่อให้ครอบคลุมและเหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละคนให้ได้มากที่สุด พร้อมแล้วเราก็มาดูกันเลยค่ะ
                การเลือกหูฟังไร้สายแต่ละประเภทให้เหมาะสมกับการใช้งาน
1.หูฟังแบบโมโน
หูฟังแบบโมโนต่างจากหูฟังแบบทั่วไปและเฮดโฟนตรงที่มีแค่ 1 ข้างเท่านั้น ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก มีปุ่มกดรับสายและโทรออกในตัวจึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องคุยโทรศัพท์เป็นประจำเช่น นักธุรกิจ ไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการอรรถรสในการฟังเพลงหรือดูหนัง ข้อดีของหูฟังประเภทนี้คือ ผู้ใช้ยังคงได้ยินเสียงภายนอกขณะคุยโทรศัพท์จึงปลอดภัยเมื่อใช้ขณะเดินทาง
2.หูฟังสปอร์ต
หูฟังสปอร์ตมักถูกออกแบบมาให้มีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ น้ำหนักเบา หูฟังทั้ง 2 ข้างเชื่อมต่อกันเป็นเส้นเดียว บางรุ่นยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นในการทนต่ออุณหภูมิสูง - ต่ำติดลบได้อีกด้วย เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักวิ่งและผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย อย่างไรก็ตาม หูฟังประเภทนี้ก็มีราคาที่สูงขึ้นไปตามคุณภาพด้วยเช่นกัน
3.หูฟังครอบหู (เฮดโฟน)
เฮดโฟนมีจุดเด่นที่คุณภาพและความคมชัดของเสียงไม่แพ้เฮดโฟนแบบมีสาย ในอดีตอาจมีให้เลือกสรรกันไม่มาก แต่ปัจจุบันหลายแบรนด์ได้พัฒนาและออกแบบให้หูฟังประเภทนี้มีหลากหลายรูปแบบมากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการอรรถรสในการฟัง
อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะให้คุณภาพเสียงดีเลิศแต่หูฟังประเภทนี้มักครอบใบหูเราจนมิดทำให้เราไม่สามารถได้ยินเสียงภายนอก เพราะฉะนั้นผู้ที่ต้องใช้หูฟังแบบครอบหูนี้เพื่อคุยโทรศัพท์หรือฟังเพลงขณะเดินทางจึงจำเป็นต้องระวังสิ่งแวดล้อมรอบข้างเป็นพิเศษ
4.หูฟังขนาดเล็ก (มินิหูฟัง)
หูฟังขนาดเล็กหรือมินิหูฟังถือเป็นประเภทหูฟังที่ผลิตออกมาหลังสุด แตกต่างจากหูฟังรุ่นก่อน ๆ เนื่องจากเป็นหูฟังไร้สายโดยสิ้นเชิง รูปร่างโดดเด่น เท่ มีสไตล์ เหมาะกับการใช้สนทนาขณะขับขี่ยานพาหนะ อย่างไรก็ตาม มินิหูฟังยังคงด้อยกว่าหูฟังประเภทอื่นในเรื่องแบตเตอรี่ ดังนั้นผู้ใช้อาจต้องพกเครื่องชาร์จแบตเตอรี่ไว้ติดตัวด้วยตลอดเวลา
                หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุก  ๆ คนหาหูฟังไร้สายที่เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองเจอนะคะ และอย่าลืมว่าคุณภาพเสียงนั้นจะขึ้นอยู่กับหูฟังที่เราเลือกมากกว่าประเภทของหูฟังค่ะ

#หูฟังไร้สาย 
 

Create Date : 25 ตุลาคม 2562
0 comments
Last Update : 25 ตุลาคม 2562 15:50:34 น.
Counter : 851 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space