space
space
space
<<
ตุลาคม 2562
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
16 ตุลาคม 2562
space
space
space

9 อุปกรณ์เสริมโทรศัพท์ที่จะช่วยให้การใช้งานโทรศัพท์ของคุณคุ้มค่ามากขึ้น

                โทรศัพท์ในยุคสมัยนี้แตกต่างจากยุคก่อน ๆ อย่างสิ้นเชิง แต่ก่อนเราจะมีโทรศัพท์ไว้ใช้แค่ติดต่อสื่อสารกัน แต่ปัจจุบันเราใช้โทรศัพท์ทำสิ่งต่าง ๆ มากมายกว่าการสื่อสารเยอะ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยนอกจากการติดต่อสื่อสารแล้วก็ยังใช้โทรศัพท์ถ่ายรูป ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ หรือแม้แต่ดูข่าวสารตามโซเชียวต่าง ๆ ก็ย่อมได้ ทำให้ได้รับรู้ข่าวต่าง ๆ ได้ไวขึ้นนอกจากนี้ยังสามารถใช้โทรศัพท์ทำงานหรือธุระกรรมทางการเงินได้อีก ดังนั้นโทรศัพท์จึงกลายเป็นของอีกสิ่งหนึ่งที่ทุกคนขาดไม่ได้และหวงมาก ๆ ยิ่งถ้าเป็นรุ่นใหม่ราคาแพง ๆ  ยิ่งต้องดูแลเป็นอย่างดี จึงทำให้มีอุปกรณ์เสริมในการป้องกันโทรศัพท์มากมายวางขายเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ โทรศัพท์ อย่างสายชาร์จแบต หูฟัง หัวชาร์จ เคสกันกระแทก แบตสำรองและอุปกรณ์เสริมอำนวยความสะดวกในด้านต่าง ๆ อีกมาก เอาเป็นว่าวันนี้เราจะมาขอแนะนำอุปกรณ์เสริมที่ใช้กับโทรศัพท์ให้กับทุก ๆ ท่านว่าควรที่จะต้องมีอุปกรณ์เสริมโทรศัพท์ชิ้นไหนบ้างที่จะช่วยให้การใช้งานโทรศัพท์คุ้มที่สุดพร้อมแล้วมาดูกันค่ะ
                อุปกรณ์ โทรศัพท์ที่ผู้ใช้งานโทรศัพท์ควรมี
1. เริ่มกันที่อุปกรณ์แรกคือแบตเตอรี่สำรอง ซึ่งแบตเตอรี่ที่มากับเครื่องสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตนั้นอาจไม่มีปริมาณที่เพียงพอกับการใช้งานได้ในหนึ่งวัน เนื่องจากอาจต้องทำกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับแอพฯ หรือว่าต้องโทรติดต่อธุระอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้แบตเตอรี่หมดไว ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีแบตฯ สำรอง เพื่อไม่ให้พลาดทุกโอกาส หรือกิจกรรมสำคัญ
2. อุปกรณ์เสริม หรือ Wearable Device ซึ่งเรามักเคยได้ยินข่าวว่าผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแบรนด์ต่างๆ หรือผู้ทำธุรกิจเกี่ยวกับกีฬา, แอพฯ หรือด้านนาฬิกาเปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับใช้งานควบคู่กับสมาร์ทโฟนอย่าง Smartwatch หรือสายรัดข้อมือสำหรับวัดข้อมูลสุขภาพของร่างกาย ถือได้ว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ในการใช้งานเลยทีเดียว
3. ลำโพงแบบพกพา หรือ Bluetooth Speaker เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบทำกิจกรรมแบบ Outdoor โดยอาจพกพาไปเพื่อรับฟังเพลงสุดฮิตตามสถานีวิทยุ หรือเครื่องเล่น MP3 โดยที่ไม่ต้องมีสาย USB หรือสาย AUX ให้ยุ่งยากอีกต่อไป
4. ฟิล์มกันรอย หรือ Screen Protector แน่นอนว่าอุปกรณ์หนึ่งที่นอกเหนือจากเคสในการปกป้องสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตจากการใช้งาน ต้องมีฟิล์มกันรอยอย่างแน่นอน เพื่อป้องกันหน้าจอจากรอยขีดข่วน และยังช่วยถนอมสายตาจากแสงที่ออกมาจากหน้าจออีกด้วย
5. เลนส์เสริม หรือ Lens Kit นับได้ว่าเป็นอุปกรณ์เสริมอย่างหนึ่งสำหรับผู้ที่รักการถ่ายรูป โดยในบางครั้งกล้องดิจิตอลที่มีอยู่ภายในสมาร์ทโฟน อาจไม่ตอบโจทย์การถ่ายรูปได้ดีนัก จึงต้องใช้ตัวช่วยอย่างเลนส์เสริม เพื่อให้ได้ภาพที่คมชัด และเปิดมุมมองการถ่ายภาพได้มากขึ้น
6. เคส หรือ Protective Case สำหรับเคสนั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์เสริมอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และได้มีการนำเอาไปตกแต่ง เพิ่มลวดลาย หรือนำไปต่อยอดให้มีประโยชน์มากกว่าเดิม เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างมาก เพราะคงไม่มีใครอยากให้สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตของเราเป็นรอย หรือเก่าไว นอกจากนี้เคสบางเคสยังมีคุณสมบัติช่วยลดแรงกระแทก เมื่อทำตกหล่นอีกด้วย
7. หูฟัง หรือ Headset เป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกขณะสนทนา เช่นเดียวกับการฟังเพลงโปรดของเราผ่านหูฟัง เพื่อเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงได้ดีขึ้น
8. Mobile Flash Drive หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ USB OTG ถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีแบบใหม่สำหรับช่วยอำนวยความสะดวกในการเก็บข้อมูลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ, ไฟล์วิดีโอ, ไฟล์เพลง และก็สามารถจะนำข้อมูลไปเก็บในคอมพิวเตอร์ได้เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นแบบ 2 IN 1
9. Gamepad หรือ จอยเกมส์ สำหรับผู้ที่รักในการเล่นเกมส์ การที่จะเล่นเกมส์ให้มีความสนุกเพลิดเพลินได้มากขึ้น สิ่งหนึ่งที่จำเป็นก็คือจอยเกมส์ เพราะถ้ามีการบังคับ ควบคุม หรือการสั่งการต่างๆ ภายในเกมส์ได้มีประสิทธิภาพ แน่นอนย่อมเพิ่มความได้เปรียบ สนุกสนานขึ้นกว่าเดิม และในปัจจุบันก็มีแอพฯ ที่รองรับการควบคุมผ่านจอยเกมส์ได้หลายเกมส์เลยทีเดียว คอเกมส์ต้องไม่ควรพลาด
                สำหรับบางคนที่ไม่ใช่สายเกมส์เมอร์แล้วอาจจะไม่มีอุปกรณ์ โทรศัพท์บางตัวก็ได้อย่าง จอยเกมส์ อะไรแบบนี้แต่ถ้าใครที่เป็นสายเกมส์เมอร์แล้วล่ะก็ แนะนำเลยควรมีเพราะมันจะช่วยให้การเล่นเกมส์ของคุณสนุกเพิ่มมากขึ้นแน่นอน แต่ที่เหนือสิ่งใดอุปกรณ์ที่สำคัญที่ทุกคนควรจะต้องมีติดไว้เลย คือแบตเตอรี่สำรองอันนี้ถือว่าสำคัญมาก ๆ เพราะสามารถช่วยได้เยอะเวลาฉุกเฉินเวลาที่แบตในโทรศัพท์เหลือน้อย หรือเวลาไปไหนมาไหนก้จะได้ไม่ต้องเป็นกังวล

#อุปกรณ์ โทรศัพท์ 
 

Create Date : 16 ตุลาคม 2562
0 comments
Last Update : 16 ตุลาคม 2562 16:38:45 น.
Counter : 732 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space