space
space
space
<<
กันยายน 2563
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
space
space
16 กันยายน 2563
space
space
space

วิธีในการเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้าให้ได้คุณภาพที่ดีและตรงกับความต้องการใช้งาน


                 ต้องบอกเลยว่าเดี๋ยวนี้มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ เกี่ยวกับอุปกรณ์การทำอาหาร ที่ให้ทั้งความสะดวกสบายในการนำไปใช้งานนั้นอยู่เยอะมาก และหนึ่งในนั้นก็น่าจะมีเตาแม่เหล็กไฟฟ้าอยู่ด้วย เพราะด้วยความที่เป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานได้ง่าย สะดวก และปลอดภัยแล้ว ยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมมากกว่าการใช้เตาธรรมดาในการปรุงอาหารอีกด้วย จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากผู้บริโภค นอกจากประโยชน์เหล่านี้แล้วเตาแม่เหล็กไฟฟ้าในปัจจุบันก็มีรูปแบบอย่างหลากหลายให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อเอาไปใช้งานได้อย่างตรงจุดประสงค์ได้อีกด้วย ซึ่งถ้าหากว่าใครที่เลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้าไม่เป็นหรือเลือกไม่ถูกว่าต้องดูยังไงอยู่ล่ะก็ ตามเรามาทางนี้ได้เลยเพราะเรารวบรวมมาให้แล้วว่าต้องดูยังไงและดูจากอะไรบ้าง เอาเป็นว่าถ้าพร้อมแล้วก็มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

                 วิธีในการเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้าให้ได้คุณภาพที่ดีและตรงกับความต้องการใช้งาน
1. เลือกวัสดุที่มีคุณภาพ
เตาแม่เหล็ก ขั้วต่อปลั๊กไฟ และสายไฟ คือสิ่งที่คุณควรเลือกพิจารณาเป็นอันดับต้น ๆ โดยเลือกที่ทำจากวัสดุที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน แข็งแรงทนทาน ผลิตจากวัสดุที่ทนความร้อนได้ดี ทนทานต่อการกัดกร่อน และการละลายจากการโดนความร้อนนาน ๆ อีกทั้งอุปกรณ์ภายในต่าง ๆ ควรผ่านการเคลือบกันสนิมด้วยนะคะ
2. กำลังไฟ และการปรับระดับความร้อน
กำลังไฟและฟังก์ชันการปรับระดับความร้อนนั้น เป็นเรื่องที่ค่อนข้างสำคัญมาก เพราะหากกำลังไฟน้อยเกินไป ก็อาจจะทำให้อาหารร้อนช้า หรือสุกช้า ซึ่งจะทำให้คุณเสียเวลามากในการปรุงอาหารมากขึ้น แน่นอนว่าใคร ๆ ก็อยากได้กำลังที่สูง เพื่อใช้ประกอบอาหารให้รวดเร็วและ ใคร ๆ ก็ต้องการระดับความร้อนที่สามารถปรับได้ตามความการเพื่อทำเมนูอาหารหลากหลาย ดังนั้นจึงไม่แปลกที่กำลังไฟและการปรับระดับร้อนจะมีราคาสูงขึ้นไปในทิศทางเดียวกัน กล่าวคือคุณสมบัติเหล่านั้นจะเป็นตัวที่กำหนดราคานั้นเอง
3. ทำความสะอาดได้ง่าย
อาหารและน้ำมันที่กระเด็นจากหม้อหรือกระทะ ในขณะที่ปรุงอาหารมักจะติดเป็นคราบสกปรกอยู่ที่เตาตลอด ดังนั้นคุณควรเลือกเตาแม่เหล็กที่สามารถทำความสะอาดได้ง่ายด้วยการเช็ด โดยไม่ทิ้งคราบไว้
4. ฟังก์ชันด้านความปลอดภัย
เตาแก๊สแบบปกตินั้น ถือว่ามีความปลอดภัยค่อนข้างต่ำ เพราะหากเผลอเปิดไฟทิ้งไว้ ปิดแก๊สไม่สนิท หรือแก๊สรั่วไหล ก็อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุไฟไหม้ได้ง่าย ๆ ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะไม่มีทางเกิดขึ้นกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าอย่างแน่นอน แต่มีสิ่งหนึ่งที่คุณจะต้องให้ความสำคัญ นั้นคือระบบรักษาความปลอดภัย อาทิเช่น มีระบบตัดไฟเองอัตโนมัติ ป้องกันการเสียบปลั๊กหรือเปิดเครื่องทิ้งไว้ และในบางรุ่นนั้นก็มีแจ้งเตือนสำหรับภาชนะที่ใช้ได้ว่าสามารถใช้ร่วมกันได้หรือไม่
5. การรับประกันสินค้า
คุณควรจะเลือกสินค้าที่มีการรับประกันสินค้าทุกครั้ง เพราะถ้าหากเตาแม่เหล็กไฟฟ้ามีปัญหาระหว่างขนส่ง หรือระหว่างการใช้งาน เราก็จะสามารถส่งเคลมได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนั่นเองค่ะ

                  เป็นยังไงกันบ้างคะ กับวิธีในการเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่เราได้เอามาฝากให้กับทุก ๆ คน ได้เอาไว้พิจารณากัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณควรเลือกสินค้าที่เหมาะสมกับทั้งความต้องการใช้งานของคุณ และควรอยู่ในงบประมาณที่กำหนดไว้ เพื่อให้ได้สินค้าที่คุ้มค่า คุ้มราคาที่สุด นอกจากนี้แล้ว ก็อย่าลืมดูแลรักษาเตาแม่เหล็กไฟฟ้าให้ถูกวิธีด้วยนะคะ เพราะมันจะช่วยให้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าของคุณสามารถใช้งานได้นานยิ่งขึ้นค่ะ

#เตาแม่เหล็กไฟฟ้า
 

Create Date : 16 กันยายน 2563
0 comments
Last Update : 16 กันยายน 2563 17:14:35 น.
Counter : 468 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space