space
space
space
<<
กันยายน 2562
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
space
space
10 กันยายน 2562
space
space
space

5 วิธีในการเลือกจ้างบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านให้ได้คุณภาพและปลอดภัยจากการโดนโกงมากที่สุด


                  การที่จะสร้างบ้านได้ในแต่ละครั้งนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะมีรายละเอียดในเรื่องต่าง ๆ ของการสร้างบ้านเยอะแยะหากผู้สร้างไม่ทำการวางแผนมาก่อน อาจจะทำให้บ้านที่ได้นั้นไม่ถูกใจได้ แถมในการสร้างบ้านแต่ละครั้งก็จะต้องเสียทั้งเงินทั้งเวลาไปเยอะ และหากเลือกบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านมาไม่ดีจะทำให้เกิดความเสียหายในวงกว้างได้ ดังนั้นการเลือกบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านจึงเป็นสิ่งสำคัญเบอร์ต้น ๆ ที่เราต้องใส่ใจและค้นหาให้ได้บริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านที่ดีที่สุดมาให้ได้เพราะถ้าเลือกมาได้ดีก็จะทำให้ไม่เกิดปัญหาตามมาทีหลัง แหละการจะเลือกบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านให้ได้บริษัทที่ดีและมีคุณภาพคุ้มกับราคานั้นเราควรเลือกจากอะไรหรือดูจากตรงไหนบ้างนั้น ตามเรามาทางนี้เลยค่ะ

                5 วิธีในการเลือกจ้างบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านให้ได้คุณภาพและปลอดภัยจากการโดนโกงมากที่สุด

1. ตรวจประวัติและดูผลงาน
จุดเริ่มต้นที่สำคัญที่สุดของการตามหาบริษัทรับสร้างบ้านที่ดีนั้นคือ การค้นหาและคัดเลือกผู้รับเหมาสร้างบ้านที่มีมาตรฐานและดูน่าไว้วางใจ ด้วยการตรวจประวัติและดูผลงานการก่อสร้างที่ผ่านมา ไม่ว่าคุณจะลองค้นหาชื่อบริษัทจากในอินเทอร์เน็ต หรือลองสอบถามประสบการณ์จากเพื่อนบ้านละแวกใกล้เคียงที่เคยใช้บริการ คุณก็จะได้ข้อมูลคร่าว ๆ ก่อนจะเริ่มพูดคุยรายละเอียดกับผู้รับเหมาที่น่าสนใจและรู้สึกจะเข้าท่าจริง ๆ กับบ้านในฝันของคุณ
2. ขอใบเสนอราคาก่อสร้าง
หลังจากหาผู้รับเหมาที่สนใจได้สัก 2-3 รายแล้ว คุณต้องแจ้งรายละเอียดการก่อสร้างและขอใบเสนอราคาจากผู้รับเหมา เพื่อให้ทราบมูลค่าการก่อสร้างทั้งหมดที่คุณต้องจ่าย ซึ่งอาจรวมถึงรายละเอียดและมาตรฐานของวัสดุที่ใช้ แล้วนำใบเสนอราคาทั้งหมดมาเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจ ซึ่งการเสนอราคาก็สามารถสะท้อนให้เห็นถึงมาตรฐานการทำงานของผู้รับเหมาได้ และคุณก็จะได้เลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่ดีในราคาที่เหมาะสมจากขั้นตอนนี้เอง
3. ต้องมีสัญญาจ้างที่ชัดเจน
เมื่อพึงพอใจกับราคาที่ผู้รับเหมาสร้างบ้านเสนอมาแล้ว ก็ได้เวลาของการทำสัญญาจ้างเป็นลายลักษณ์อักษร ห้ามตกลงงานกันปากเปล่าเด็ดขาด โดยบริษัทรับสร้างบ้านที่มีคุณภาพจะเป็นผู้เสนอสัญญาจ้างให้คุณเองเลยโดยไม่ต้องร้องขอ ซึ่งในสัญญาต้องมีการระบุถึงกรอบระยะเวลาการก่อสร้าง วัสดุที่ใช้ การแบ่งชำระเป็นงวดตามความคืบหน้าของงาน มีเงื่อนไขการรับประกันงานก่อสร้าง และถ้ามีพาร์ทเนอร์ที่รับช่วงต่อในงานที่ผู้รับเหมาไม่ถนัด ก็ต้องระบุในสัญญาด้วย
4. มีมาตรฐานในการทำงาน
แม้ว่าคุณจะพยายามหาผู้รับเหมาก่อสร้างให้ดีอย่างไร สุดท้ายมาตรฐานที่แท้จริงก็จะเห็นได้เมื่อเริ่มงาน โดยผู้รับเหมาที่มีมาตรฐานนั้นต้องวางแผนงานให้คุณทราบอย่างเป็นระบบ หากเป็นงานใหญ่ต้องส่งวิศวกรหรือสถาปนิกของผู้รับเหมามาให้การดูแลถึงหน้างาน และที่ขาดไม่ได้คือเอกสารค่าใช้จ่ายวัสดุ (Bill of Quantities หรือ BOQ) ที่แสดงให้เห็นถึงการใช้วัสดุและค่าใช้จ่ายระหว่างก่อสร้าง ซึ่งถ้าผู้รับเหมาตกมาตรฐานไหนไป คุณต้องเรียกหาทันทีอย่าได้ช้า
5. มีผู้เชี่ยวชาญตรวจรับงาน
การตรวจรับงานไม่ใช่แค่คนรับเงินมาเดินประกบคุณแล้วชี้ให้ดูโน่นนี่นั่นจากนั้นก็จบ แต่คุณควรมีสถาปนิกหรือวิศวกรก่อสร้างที่มีความเชี่ยวชาญมาร่วมตรวจงาน ซึ่งควรหาคนกลางมาเอง แต่ถ้าหาไม่ได้ก็ควรมีวิศวกรฝั่งผู้รับเหมามาร่วมตรวจงานด้วย โดยบริษัทรับสร้างบ้านต้องมีรายการตรวจรับงานอย่างชัดเจน หากมีอะไรที่ผิดจากที่เคยตกลงกันไว้ต้องพร้อมแก้ไข และเมื่อตรวจสอบจนแน่ใจว่าบ้านของคุณสมบูรณ์แบบแล้ว จึงค่อยชำระเงินงวดสุดท้ายเป็นอันเสร็จสิ้นการส่งมอบงาน

              หากใครที่กำลังคิดจะหาบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านเอามาต่อเติมบ้านหรือสร้างบ้านใหม่นั้นไม่ควรมองหาแต่บริษัทรับสร้างบ้านที่มีราคาถูกเพียงอย่างเดียว แต่ต้องมองหามาตรฐานและคุณภาพที่ดีจากผู้รับเหมาเหล่านั้นด้วย เพราะถ้าบ้านมีคุณภาพที่ดีก็จะอยู่ได้นานโดยที่ไม่ต้องซ่อมแซมบ่อยช่วยให้ประหยัดทั้งเวลาประหยัดเงินด้วยค่ะ
#บริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้าน
 

Create Date : 10 กันยายน 2562
0 comments
Last Update : 10 กันยายน 2562 18:04:18 น.
Counter : 873 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space