space
space
space
<<
กรกฏาคม 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
22 กรกฏาคม 2563
space
space
space

ข้อแนะนำดี ๆ จากผู้รู้ในการเลือกซื้อจอคอมเล่นเกมให้ได้คุณภาพสูง


                  ในทุกวันนี้เกมออนไลน์ได้พัฒนาไปเยอะมากจริง ๆ โดยเฉพาะพวกเกมต่อสู้หรือผจญภัยที่จำลองสถานการณ์ในการนำคุณไปยังสถานที่ต่าง ๆ และให้คุณได้เห็นในสิ่งที่ไม่เคยได้เห็น โดยที่คุณไม่เคยคิดว่ามันจะสามารถเป็นไปได้ เพราะแบบนี้จึงทำให้หลาย ๆ คนหันมาสนใจและใส่ใจในการเลือกจอคอมเล่นเกมที่มีคุณภาพกันมากขึ้น เพื่อให้เข้าถึงอรรถรสในการเล่นได้มากที่สุด โดยเฉพาะเกมต่อสู้ออนไลน์ที่หน้าจอเล่นเกมจำเป็นที่ต้องตอบสนองได้อย่างรวดเร็วทั้ง ภาพ แสง สี และเสียง และเพื่อให้คุณสามารถเลือกจอคอมเล่นเกมได้อย่างคุ้มค่าที่สุด เราอยากแนะนำให้ดูสิ่งเหล่านี้ประกอบไปด้วย ว่าแล้วก็มาดูกันเลย

                     วิธีการเลือกจอคอมเล่นเกมที่ดีที่เหล่าเกมเมอร์ไม่ควรพลาด
1.เลือกความละเอียดที่ดีที่สุด คือ Full HD หรือสูงกว่านั้น
ถ้าพูดถึงจอคอมเกมมิ่งแล้ว ความละเอียดควรอยู่ที่ Full HDความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล ซึ่งถือเป็นความละเอียดมาตรฐานในการใช้งานไป แต่ก็ยังมีจอที่มีลักษณะเป็นแนวนอนหรือยาวออกไปด้านข้าง จอคอมเกมมิ่งประเภทนี้มักจะมีความละเอียดอยู่ที่ 2K หรือ 2560 x 1440 พิกเซล ซึ่งสูงกว่า Full HD แต่จะมีอัตราส่วนของภาพเป็น (21 : 9) เนื่องจากตัวจอนั้นเป็นแนวยาวนั่นเอง โดยข้อดีของจอคอมเกมมิ่งประเภทนี้ คือ มีมุมมองที่กว้างขึ้น ช่วยในการมองเห็นที่ดี ทำให้เห็นเป้าหมายได้ง่ายขึ้น และถ้าใช้ในการแข่งขันรับรองว่าจะช่วยเพิ่มความได้เปรียบในการเล่นอย่างแน่นอน

2.อัตราการรีเฟรชเรท
อัตราการรีเฟรชเรท (Refresh Rate) ยังคงเป็นจุดสำคัญอย่างมากในการตัดสินใจ แม้ว่าคุณจะเลือกจอคอมเกมมิ่งที่มีอัตราการรีเฟรชที่สูง แต่นั่นก็ใช่ว่าจะดีเสมอไป เพราะบางเกมมีการแสดงผลได้สูงสุดแค่ 60 เฟรมเรท ถ้าคุณเลือกใช้จอ 144Hz อาจจะเกิดภาพฉีกขาดหรือเป็นเส้นในระหว่างการแสดงผลได้ เพราะตัวเกมจะไม่รองรับอัตรารีเฟรชเรทของหน้าจอนั้น จึงขอแนะนำว่าควรเลือกให้เหมาะสมกับเกมที่คุณเล่นด้วย
เกม PC ควรเลือกอัตราการรีเฟรชเรทจอ 120Hz หรือมากกว่า

3.ความเร็วในการตอบสนองของเม็ดพิกเซลควรเลือก 1ms
จอคอมเกมมิ่งส่วนใหญ่จะมีประสิทธิภาพที่สูงอยู่แล้ว ซึ่งความเร็วในการตอบสนองของเม็ดพิกเซลโดยทั่วไปจะอยู่ที่ 1ms เพื่อให้เร็วพอต่อการร้องขอการแสดงภาพของเกม หากคุณเลือกจอคอมเกมมิ่งที่มีการตอบสนองช้า อาจจะทำให้เกิดภาพกระตุกหรือภาพค้างได้ อย่างไรก็ตาม ยิ่งตัวเลขของอัตราการตอบสนองน้อย ก็จะยิ่งมีประสิทธิภาพที่สูง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ราคาก็อาจจะเพิ่มขึ้นมาด้วยเหมือนกัน

4.เลือกรุ่นที่มีโหมดสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ
ถ้าคุณเลือกจอคอมเกมมิ่งที่มีโหมดการใช้งานเฉพาะ เช่น เกม Visual ก็จะเป็นตัวช่วยในการปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อมในการเล่น ทำให้การเล่นเกมของคุณนั้นง่ายขึ้นและมีความสมจริงมากยิ่งขึ้นด้วย โดยโหมดหลัก ๆ ทั่วไปที่มีอยู่ก็คือ โหมด FPS หรือเกมแนวแอ็กชั่น, โหมดต่อสู้  หรือโหมดเกมกีฬา เป็นต้น นอกจากนี้ จอคอมเกมมิ่งบางรุ่นจะมีโหมดที่เรียกว่า NVIDIA 3D Vision เพื่อช่วยเพิ่มความสมจริงในการเล่นเกมประเภทกราฟิก หรือ 3D ราคาก็อาจจะสูงขึ้นมาหน่อย แต่รับรองได้ว่าคุณได้สัมผัสกับโลกแห่งเกมอย่างสมจริงอย่างแน่นอน

5.ตรวจสอบประเภทและจำนวนของพอร์ตการเชื่อมต่อ
นอกเหนือจากพอร์ตสำคัญอย่าง HDMI และ DVI แล้ว ยังมีพอร์ตอื่น ๆ ที่มีความจำเป็นในการใช้งานอีกมากมาย อย่างเช่น Display Port, USB เป็นต้น บางจอที่มีจำนวนพอร์ตเพิ่มขึ้น ก็จะทำให้ราคาสูงขึ้นตามไปด้วย แต่อาจจะไม่จำเป็นในการใช้งานสำหรับคุณก็ได้ เพราะฉะนั้น ขอแนะนำให้ดูตามความต้องการของคุณว่า พอร์ตอะไรที่จำเป็นต่อการใช้งานของคุณบ้าง

                   หากคุณไม่อยากพลาดความสนุกในการเล่นเกม คุณควรเลือกซื้อหน้าจอคอมเล่นเกมตามด้านบนที่เราได้แนะนำเอาไว้ รับรองว่าคุณจะได้รับประสบการณ์ในการเล่นเกมเต็มที่แน่นอน

#จอคอมเล่นเกม 
 

Create Date : 22 กรกฎาคม 2563
0 comments
Last Update : 22 กรกฎาคม 2563 16:26:08 น.
Counter : 617 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space