space
space
space
<<
กรกฏาคม 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
9 กรกฏาคม 2563
space
space
space

เทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกแป้งผสมรองพื้นให้เหมาะสมกับสีผิวจริง


                      ผู้หญิงกับการแต่งหน้าเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้ เพราะการแต่งหน้าสามารถช่วยเพิ่มความมั่นใจได้เยอะมากเมื่อหน้าปังแล้วจะหยิบจับทำอะไรมันก็ดูดีไปหมด ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ผู้หญิงจะยอมเสียเวลาไปกับการแต่งหน้าค่อนข้างเยอะ โดยหัวใจหลักของการแต่งหน้าเลยคือต้องเลือกสีรองพื้นหรือแป้งผสมรองพื้นให้เหมาะสมกับสีผิวจริงของตนเอง เพราะถ้าเลือกผิดขึ้นมาเท่ากับว่าหายนะจะมาเยือนเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นหากใครที่ยังเลือกสีรองพื้นไม่เป็นก็ควรที่จะต้องลองศึกษาดูว่าควรเลือกยังไง แต่ก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะวันนี้เรามีวิธีในการเลือกแป้งผสมรองพื้นให้เข้ากับสีผิวของแต่ละคนเอามาฝากพร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ

                       เทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกแป้งผสมรองพื้นให้เหมาะสมกับสีผิวจริง
1.ควรทดสอบสีแป้งกับผิวหน้าเราโดยตรง
ข้อผิดพลาดที่หลายคนมักจะทำเมื่อต้องลองทดสอบสีแป้งคือการทาลงไปบนข้อมือ เพราะเข้าใจว่าสีข้อมือใกล้เคียงกับผิวหน้ามากที่สุด แต่ความจริงแล้วสีผิวบนใบหน้าของเราแตกต่างจากผิวส่วนอื่นอย่างสิ้นเชิง ลองยกมือขึ้นมาเทียบกับใบหน้าเราดูจะรู้ทันทีว่าสีผิวที่ข้อมือกับใบหน้ามีความต่างกัน คราวหน้าหากต้องการเลือกสีรองพื้นที่ถูกต้องควรลองกับผิวหน้าโดยตรง
          แป้ง สำหรับผิวขาวเหลือง - ควรลองแป้งพัฟที่มีสีออกเหลืองดูก่อน หากเข้ากันกับหน้าพอดีก็ไม่ต้องเปลี่ยน แต่หากใช้แล้วหน้าดูเหลืองซีดเกินไป ควรหาแป้งพัฟที่มีสีออกชมพูขึ้นมาสักนิดเพื่อแก้ความเหลืองของผิวหน้า
          แป้งพัฟสำหรับคนผิวขาวมาก - คนที่มีผิวขาวมากหากใช้แป้งเบอร์ขาวไปเลยอาจทำให้ได้ผิวที่ขาวซีดดูสุขภาพไม่ดี ควรเลือกใช้รองพื้นที่มีสีดรอปกว่าหน้าสักหนึ่งเบอร์ จะเป็นโทนเหลืองหรือโทนชมพูขึ้นอยู่กับอันเดอร์โทนของเรา
          ผิวสองสีใช้แป้งเบอร์อะไร - วิธีการเลือกแป้งพัฟให้เข้ากับสีผิวของคนผิวสองสีดูจะเป็นเรื่องยากสักนิดหากใช้เครื่องสำอางแบรนด์ไทย เนื่องจากมีการผลิตเฉดสีออกมาน้อยมาก ควรมองแป้งพัฟจากเเบรนด์ต่างประเทศเป็นตัวเลือกแรก ๆ ก่อน อีกทั้งคนที่มีผิวสองสีควรเลือกแป้งเบอร์ที่ขาวกว่าผิวหน้าจริงสัก 1 เฉด จะช่วยปรับสีผิวให้ไม่ดรอประหว่างวันได้

2.ลองใช้แป้งกับแสงธรรมชาติและแสงไฟนีออน
สีของแป้งมีการเปลี่ยนแปลงได้เสมอเมื่ออยู่ภายใต้แสงที่ต่างกันออกไป บางครั้งเมื่ออยู่ใต้แสงไฟ สีของแป้งอาจดูกลมกลืนไปกับผิวจนเราคิดว่าแป้งสีนี้เหมาะกับเราที่สุดแล้ว หากเราลองไปยืนท่ามกลางแสงธรรมชาติตอนกลางวันสีแป้งนั้นอาจเด่นลอยเกินไปก็ได้ เนื่องจากอุณหภูมิของแสงมีผลโดยตรงกับสีผิวของเราที่สะท้อนออกมาการทดลองใช้แป้งตามสภาวะแสงต่าง ๆ สักหนึ่งวันจะช่วยให้เราตัดสินใจเลือกสีแป้งได้ดีขึ้น

3.เลือกสีแป้งตามอันเดอร์โทนผิว
อย่างที่บอกไปแล้วช่วงต้นว่ามีวิธีสังเกตอันเดอร์โทนของเราได้อย่างไร การเลือกแป้งรองพื้นก็ควรเลือกตามอันเดอร์โทนของเราด้วย หากเรามีผิวอันเดอร์โทนเหลืองก็ควรใช้แป้งที่ออกไปทางเหลือง หากมีอันเดอร์โทนสีชมพูควรเลือกแป้งที่ออกสีอมชมพู แต่สำหรับคนที่มีอันเดอร์โทนสีกลาง ๆ อาจเลือกยากสักหน่อยเนื่องจากสามารถใช้ได้ทั้งสีชมพูและเหลือง ต้องดูสีผิวโดยรวมอีกทีว่าใช้แป้งพัฟโทนสีไหนถึงเข้ากับผิวมากที่สุด

4. เลือกสีแป้งพัฟให้เข้ากันกับสีครีมรองพื้น
นอกจากสีแป้งพัฟจะต้องเข้ากับสีผิวเราแล้วที่สำคัญยังต้องเข้ากันกับสีครีมรองพื้นของเราด้วย หากเลือกสีแป้งพัฟที่สว่างกว่าสีครีมรองพื้นจะทำให้ดูหน้าเทา และหากเลือกสีแป้งพัฟที่คล้ำกว่าสีครีมรองพื้น ผลลัพธ์ที่ออกมาหน้าจะดูหมองและดรอปไปเลยทันที ดังนั้นแล้วควรใช้สีครีมรองพื้นเดิมมาตัดสินใจว่าควรใช้แป้งพัฟสีอะไรด้วยจะดีที่สุด

5.สอบถามกับ B.A.(พนักงานที่อยู่ประจำตามเคาท์เตอร์เครื่องสำอาง) โดยตรง
โดยปกติเครื่องสำอางแต่ละแบรนด์จะมี B.A.ที่ผ่านการฝึกมาโดยตรงเรื่องเครื่องสำอางอยู่แล้ว อีกทั้งชื่อเรียกของแป้งพัฟแต่ละแบรนด์ก็มีชื่อที่ต่างกันออกไปถึงแม้จะมีโทนสีเดียวกันก็ตาม ดังนั้นเพื่อความแน่ใจทุกครั้งที่ซื้อแป้งพัฟ ควรสอบถามกับ B.A. โดยตรงจะดีที่สุด

                  และทั้งนี้ทั้งนั้นสาว ๆ สามารถใช้แป้งฝุ่นกับแป้งผสมรองพื้นร่วมกัน โดยใช้สำหรับวันที่ต้องการให้หน้าเป๊ะปังที่สุดจะใช้แป้งฝุ่นเช็ตรองพื้นแล้วใช้แป้งผสมรองพื้นปกปิดเพิ่มในจุดที่ยังเห็นรอยหรือต้องการให้หน้าเนียนกริบ หรือสามารถใช้แป้งฝุ่นปัดเบา ๆ ก่อนลงแป้งผสมรองพื้น จะช่วยให้แป้งเป็นคราบน้อยลง ติดทนมากขึ้นด้วยค่ะ

#แป้งผสมรองพื้น
 

Create Date : 09 กรกฎาคม 2563
0 comments
Last Update : 9 กรกฎาคม 2563 17:05:44 น.
Counter : 532 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space