space
space
space
<<
กรกฏาคม 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
8 กรกฏาคม 2563
space
space
space

ความแตกต่างของระบบปฏิบัติการต่าง ๆ ของสมาร์ททีวีที่ต้องดูให้ดีก่อนซื้อ


                   ยุคสมัยที่เปลี่ยนไปวิถีการใช้ชีวิตของผู้คนก็เปลี่ยนไปด้วย โดยเฉพาะด้านเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว การใช้งานทีวีแบบธรรมดา ๆ อย่างเดียวคงไม่เพียงพอต่อความต้องการใช้งานของผู้บริโภคหลาย ๆ คน ทำให้เกิดการพัฒนาจนเป็นสมาร์ททีวีที่สามารถทำอะไรใหม่ ๆ  ได้หลายอย่างมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อบูลทธกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ อย่าง สมาร์ทโฟน ลำโพง และอื่น ๆ อีกมากมาย ไหนจะมีฟังก์ชั่นและลูกเล่นต่าง ๆ อีกเพียบที่ช่วยทำให้เราสนุกสนามไปกับการดูมากยิ่งขึ้น แหละที่สำคัญสมาร์ททีวีช่วยให้คุณจัดสรรเวลาในการรับชมรายการต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ หรือเลือกสรรเวลาในการรับชมรายการนั้น ๆ ได้เอง เพียงแค่ใช้ฟังก์ชั่นการบันทึกรายการของสมาร์ททีวี เพียงเท่านี้ก็จะไม่ทำให้คุณพลาดทุกรายการโปรดของคุณเลย ไม่ต้องมานั่งเสียเวลาดูในสิ่งที่คุณไม่อยากดู คุณสามารถควบคุมทุกอย่างได้หมด เรียกได้ว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ก็ยังมีคุณสมบัติเจ๋ง ๆ อย่างอื่นอีกเพียบที่น่าสนใจโดยสิ่งที่ทำให้สามารถควบคุมและสั่งงานสมาร์ททีวีได้ คือ ระบบปฏิบัติการ ซึ่งมีหลายระบบมาก ว่าแต่จะมีระบบปฏิบัติการแบบไหนบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ
                ความแตกต่างของระบบปฏิบัติการต่าง ๆ ของสมาร์ททีวี
1.การเปลี่ยนแปลงความเป็นทีวีแบบเดิม ๆ สู่ สมาร์ททีวี ยังมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ (OS) ที่ยกระดับการใช้งานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งการโหลดแอปพลิเคชัน, การเชื่องโยงกับบริการออนไลน์ต่าง ๆ, เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และอื่น ๆ  ซึ่งนับว่าคุณสมบัติในปัจจุบันมีความใกล้เคียงกับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต เว้นแต่ยังไม่สามารถโทรเข้าโทรออกได้เท่านั้น

2.Android TV เป็นระบบปฏิบัติการที่ถูกพัฒนาเพื่อการใช้งานร่วมกับ Smart TV และมีความใกล้เคียงกับระบบปฏิบัติการบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต รองรับการใช้งานแอปพลิเคชันได้เช่นเดียวกัน มีลูกเล่นที่เรียกว่า Google Cast ในตัว ที่สามารถส่งคอนเทนต์ต่าง ๆ เช่น วีดีโอจาก YouTube จากสมาร์ทโฟนให้ไปแสดงบนหน้าจอได้ พร้อมกันนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถเลือกและดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่คุ้นเคยบนสมาร์ทโฟน ให้มาปรากฎบนหน้าจอทีวีด้วย Google Play

3.Web OS เคยเป็นระบบปฏิบัติการที่เคยอยู่ในเครื่อง Palm ยุค 90 ก่อนที่ LG จะนำมาปัดฝุ่นใหม่ เพื่อการงานร่วมกับ Smart TV ของ LG โดยเฉพาะ ภายใต้หลักการของการเลือกเนื้อหา การเปลี่ยนเเปลงเนื้อหา การควบคุมอุปกรณ์เชื่อมต่อต่าง ๆ และ User Interface ที่ให้ความง่ายต่อการใช้งาน

4.Tizen สามารถเชื่อมต่อและแชร์คอนเทนต์ระหว่างอุปกรณ์พกพาและ Smart TV ได้อย่างราบรื่นและรวดเร็วภายในคลิกเดียว พร้อมนำเสนอความง่ายที่จะทำให้การเข้าถึงเมนูต่าง ๆ เป็นไปอย่างสะดวก อีกทั้งยังต่อยอด Smart Hub ฟีเจอร์ที่ช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้งาน ทั้งการค้นหาคอนเทนต์ใหม่ ๆ รวมถึงแอปพลิเคชันต่าง ๆ ให้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น

5.Firefox น่าจะเป็นที่รู้จักดีสำหรับท่องเว็บ ในฐานะบราวเซอร์ที่สามารถเพิ่มลูกเล่นหรือปรับแต่งธีมต่าง ๆ ได้ตามใจ ซึ่งปัจจุบัน Firefox ได้เริ่มพัฒนาต่อยอดได้รูปแบบระบบปฏิบัติการ ที่สามารถใช้ได้กับสมาร์ทโฟน Panasonic เป็นแบรนด์แรก ๆ ที่ให้การสนับสนุน Firefox OS เพื่อนำมาใช้กับ Smart TV บ้างแล้ว

                   หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการดูอย่างไร้ขีดจำกัด ก็ไม่ต้องลังเลเลยค่ะ รีบจัด สมาร์ททีวี มาสักเครื่องเลยดีกว่า ขอบอกว่าเดี๋ยวนี้ราคาของสมาร์ททีวีก็ไม่แพงมาก แถมมีหลายแบบให้เลือกซื้อ รูปทรงดีไซน์ของสมาร์ททีวีก็ดูมีความทันสมัย เปรียบเสมือนเฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งให้ห้องดูดีขึ้นอีกด้วยค่ะ

#สมาร์ททีวี 
 

Create Date : 08 กรกฎาคม 2563
0 comments
Last Update : 8 กรกฎาคม 2563 15:42:17 น.
Counter : 616 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space