space
space
space
<<
กุมภาพันธ์ 2563
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
space
space
12 กุมภาพันธ์ 2563
space
space
space

wireless charger ราคาแพงกว่าสายชาร์จทั่วไปแต่ทำไมถึงกลับได้รับความนิยม

                เบื่อไหมคะ กับการใช้สายชาร์จโทรศัพท์แบบเดิม ๆ ที่เวลามีการโทรเข้าโทรออกแล้วต้องคอยชักสายชาร์จ เข้า ออก มันจะดีกว่าไหมหากเราไม่ต้องคอยเสียเวลาชักสาย ถอดสายของสายชาร์จออก โดยการนำเทคโนโลยีรุ่นใหม่ ๆ เข้ามาใช้อย่าง wireless charger ก็คือชาร์จแบบไร้สายนั้นเอง เชื่อว่าอาจจะมีหลายคนที่ยังสงสัยอยู่ว่า ทำไมเราต้องใช้งานการชาร์จไร้สาย เพราะเสียบสายแบบเดิมมันก็ดีอยู่แล้ว แถม wireless charger ราคาก็แพงกว่าตัวชาร์จแบบเสียบสาย ดังนั้นวันนี้เราจึงมีคำตอบมาให้ว่าทำไมเราควรใช้ Wireless Charger แล้วเราจะได้ประโยชน์ในด้านไหนบ้าง พร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ

                เหตุผลที่ wireless charger ราคาแพงกว่าสายชาร์จทั่วไปแต่ทำไมถึงกลับได้รับความนิยม
1. ไม่ต้องพกสายชาร์จและ Adapter
เพียงคุณมี Wireless Charger และสมาร์ทโฟนของคุณรองรับการชาร์จแบบไร้สาย แค่วางสมาร์ทโฟน ลงบนที่รองชาร์จ ก็สามารถชาร์จแบตได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องไม่ต้องมานั่งพกนั่งม้วนสายชาร์จ ให้พันกันยุ่งอีกต่อไป แถมดีไซน์ของ Wireless Charger ในยุคนี้ก็ออกแบบมาให้พกพาได้สะดวกมาก ๆ นำติดตัวไปไหนมาไหนได้แบบไม่ลำบากเลย
2. พกอันเดียวชาร์จได้หลายเครื่อง
Wireless Charger รุ่นใหม่ ๆ สามารถรองรับการชาร์จพร้อมกันสูงสุดได้ถึง 2 เครื่อง โดยที่ชาร์จด้วยกำลังไฟเท่าเดิม เรียกได้ว่าพก Wireless Charger ไปตัวเดียวก็ใช้งานได้มากขึ้น ไม่ต้องพกสายชาร์จไปหลายอัน นี่คือเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ตอบโจทย์การใช้งานกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่
3. ระบบชาร์จไร้สายที่รวดเร็วกว่า
หลายคนอาจมองว่าการชาร์จไร้สายนั้นใช้เวลานานกว่าจะเต็ม แต่ขอบอกว่ามันไม่ใช่อีกแล้วครับ อยากให้มาสัมผัสประสบการณ์การชาร์จด้วยระบบ Qi ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่ของการชาร์จแบบไร้สาย สามารถจ่ายไฟให้กับ iPhone ของคุณได้ถึง 7.5 วัตต์ ซึ่งจากเดิมหากชาร์จด้วยอะแดปเตอร์ปกติ จะจ่ายไฟได้เพียงแค่ 5 วัตต์ เรียกได้ว่ารวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากกว่าการใช้สายปกติ แถมในบางรุ่นสามารถจ่ายไฟได้ถึง 10 วัตต์ เลยด้วย รวดเร็วทันใจจริง ๆ
4. Accessories อื่น ๆ ก็สามารถชาร์จร่วมกันได้
นอกจาก สมาร์ทโฟน แล้ว Accessories อื่น ๆ ที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายก็สามารถใช้การชาร์จได้เช่นกัน อย่าง นาฬิกา สมาร์ทวอทช์ เป็นต้น เพียงแค่มี Wireless Charger เครื่องเดียว คุณก็สามารถชาร์จแบตให้อุปกรณ์ทั้งหมดของคุณได้เลย แบบที่ไม่ต้องพกอุปกรณ์ชาร์จแต่ละแบบให้ยุ่งยาก ชีวิตง่ายขึ้นอีกเยอะ
5. รองรับอีกหลายอย่างในอนาคต
โลกของเรากำลังก้าวไปสู่ยุคไร้สายอย่างแท้จริง จะเห็นได้จากทุกวันนี้นวัตกรรมต่าง ๆ เน้นการใช้งานไร้สายหมดแล้ว และเชื่อว่าทุกสิ่งทุกอย่าง ทุกอุปกรณ์จะสามารถชาร์จแบบไร้สายได้ ซึ่งแน่นอนว่าหากเรามี Wireless Charger อยู่กับตัวตั้งแต่ตอนนี้ มั่นใจได้เลยว่าจะใช้งานได้ยาว ๆ ซื้อแล้วคุ้มแน่นอน

                ถึงแม้ว่าที่ชาร์จแบบ wireless charger ราคาจะสูงไป สำหรับใครหลาย ๆ คน แต่ถ้าคิดถึงประโยชน์ที่จะได้รับนั้นก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะให้ความสะดวกแล้วยังสามารถใช้งานร่วมกับ Accessories อื่น ๆ ที่ชาร์จแบบไร้สายได้อีกด้วย

#wirelesschargerราคา 
 

Create Date : 12 กุมภาพันธ์ 2563
0 comments
Last Update : 12 กุมภาพันธ์ 2563 16:55:14 น.
Counter : 898 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space