space
space
space
<<
กุมภาพันธ์ 2563
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
space
space
7 กุมภาพันธ์ 2563
space
space
space

วิธีทำความสะอาดจอ gaming monitor ให้มีอายุการใช้งานที่นานยิ่งขึ้น


                 ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้ในการทำงานนั้นเราใช้คอมพิวเตอร์กันซะเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นประสิทธิภาพของตัวเครื่องและหน้าจอแสดงผลจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะมีผลต่อการทำงาน โดยเฉพาะหน้าจอ monitor หรือหน้าจอแสดงผล เพราะถ้าหน้าจอไม่โอเค สีเพี้ยน แสดงภาพออกมาได้ไม่ชัดเจน มองเห็นตัวหนังสือไม่ชัดเจน ก็อาจจะส่งผลเสียให้กับงานที่กำลังทำอยู่ก็ได้ และยิ่งถ้าเป็นพวกสายเกมเมอร์แล้วละก็จะให้ความใส่ใจกับเรื่องการเลือกหน้าจอเป็นอย่างมากโดยส่วนมากจะเลือกใช้หน้าจอ gaming monitor เป็นจอคอมพิวเตอร์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับคนเล่นเกมโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีความกว้างและความใหญ่กว่าจอคอมพิวเตอร์ปกติทั่วไป และเมื่อได้เริ่มเล่นเกมส์แล้วเชื่อว่าร้อยทั้งร้อยทุกคนจะต้องเล่นเล่นกันนานอย่างน้อย ๆ ก็ต้องมี 2 ชม. ขึ้นไป ดังนั้นเพื่อให้หน้าจอ gaming monitor ดูใหม่ สะอาด น่าใช้งานอยู่ตลอดเวลาเราก็ควรที่จะต้องหาวิธีมาดูแลหรือทำความสะอาดหน้าจอบ้าง เพื่อให้เราสามารถใช้งานมันไปได้อย่างยาวนาน เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจอยากรู้ว่าควรต้องทำอะไรอย่างไงบ้างนั้นก็ตามเรามาทางนี้เลยค่ะ เรามีวิธีดูแลหน้าจอดี ๆ เอามาฝาก

                   อุปกรณ์และวิธีทำความสะอาดหน้าจอ gaming monitor
อุปกรณ์ที่ต้องใช้
  • ผ้าเช็ดหน้าจอแบบไมโครไฟเบอร์ จำนวน 2 ผืน
  • น้ำยาทำความสะอาดหน้าจอโดยเฉพาะ
วิธีการทำความสะอาดมีดังนี้
  • ฉีดน้ำยาทำความสะอาดหน้าจอลงบนผ้าไมโครไฟเบอร์(ผืนแรก) ที่เราเตรียมไว้ และนำไปเช็ดรอบ ๆ ตัวเคสของหน้าจอมอนิเตอร์ก่อน แนะนำว่าอย่าฉีดน้ำยาลงบนเคสของหน้าจอมอนิเตอร์เพราะว่าอาจจะทำให้น้ำยาทำความสะอาดซึมเข้าไปในตัวเครื่อง และอาจจะทำให้มีปัญหาได้
  • ฉีดน้ำยาทำความสะอาดลงบนผ้าไมโครไฟเบอร์ ทำการเช็ดรอบ ๆ หน้าจอให้ทั่ว อย่าเช็ดแรง เพราะอาจจะทำให้หน้าจอเสียหายได้
  • ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ผืนที่สองในการเช็ดหน้าจอโดยการเช็ดแห้ง
วิธีการรักษาหน้าจอมอนิเตอร์ให้ใช้งานกับเราไปอีกนานแสนนาน
  • เราควรเปิดหน้าจอมอนิเตอร์ก่อนเปิดตัวเครื่องคอมพิวเตอร์
  • ปรับค่าความสว่างของหน้าจอให้เหมาะสมกับการใช้งาน หากเราปรับค่าให้สว่างมากเกินไปจะทำให้อายุของหน้าจอภาพสั้นลง และหากเราปรับค่าได้ตามความเหมาะสมจะเป็นตัวช่วยที่ดีอีกทางนึงสำหรับการรักษาหน้าจอมอนิเตอร์
  • ในขณะที่เราจะต้องทิ้งตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ไปทำอย่างอื่น เราก็ควรมีการตั้งค่าแบบพักหน้าจอ หรือไม่ก็ปิดตัวหน้าจอไปเลยครับ เพื่อเป็นการพักงานหน้าจอจากการทำงาน
  • ไม่ควรเปิด ๆ ปิด ๆ หน้าจอเป็นระยะเวลาติด ๆ กัน หากมีความจำเป็นต้องปิดเปิดบ่อย ๆ เราควรทิ้งระยะเวลาไว้เล็กน้อยในการปิดเปิดหน้าจอ
                 เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ วิธีทำความสะอาดและดูแลรักษาหน้าจอ gaming monitor ของเราไม่ยุ่งยากเลยใช่ไหมค่ะ มาเริ่มทำความสะอาดหน้าจอและดูแลมันให้ใช้งานได้นาน ๆ กันค่ะ

#gamingmonitor 
 
 

Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2563
0 comments
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2563 16:16:22 น.
Counter : 912 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space