space
space
space
<<
มกราคม 2562
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
11 มกราคม 2562
space
space
space

Galaxy Note 8 มีจุดเด่นตรงไหนบ้าง

            ทุกวันนี้มือถือจัดว่าเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นต้องมีอย่างมากเพราะนอกจากการติดต่อสื่อสารแล้วมือถือยังสามารถทำอะไรได้อีกหลาย ๆ อย่าง เช่น การถ่ายรูป การฟังเพลงและอีกสารพัดที่จะมาช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันให้ง่ายขึ้น ซึ่งแน่นอนของที่ผู้บริโภคต้องการเยอะก็จะมีการผลิตออกมาเยอะ แต่ละบริษัทก็ต้องผลิตออกมาให้ตอบสนองกับผู้บริโภคมากที่สุดจะมีแบรน์ดเด่น ๆ ไม่กี่เจ้าที่ได้รับการตอบสนองอย่างดีจากผู้บริโภคและหนึ่งในนั้นก็มีSamsung อยู่ด้วยทาง Samsung ได้ผลิตออกมาหลายรุ่นมากๆ พวก Galaxynote ต่าง ๆ ซึ่งวันนี้เราได้ทำการเลือกรุ่นเด่น ๆ ของ Samsung มาหนึ่งตัว ก็คือ Galaxynote 8 นั่นเอง เพราะเจ้าตัวGalaxy note 8 มีอะไรจุดเด่นหลายๆ อย่างที่น่าจับตามองเลยก็ว่าได้จะมีจุดเด่นแบบไหนบ้างนั้นตามมาดูกันเลย

            จุดเด่นของGalaxy Note 8ที่รู้แล้วจะต้องอยากได้

1. Design

ตัวเครื่องตัวเครื่องมีความบางอยู่ที่ 8.5มิลลิเมตร ออกแบบมาตรงขอบโค้งมนสวยงามพรีเมี่ยมสุดๆด้วยวัสดุตรงขอบด้านข้างผลิตจากอะลูมิเนียมเกรด 7000 ซีรีส์ที่มีความแข็งแรงมากขึ้นถึง 1.2 เท่า ด้านหน้าและด้านหลังเครื่องเป็นกระจก Corning Gorilla Glass 5ที่ไร้รอยต่อและยังทนทานกว่าเดิมถึง 40%ส่วนตำแหน่งการสแกนลายนิ้วมือก็จะอยู่ตรงด้านใกล้ๆกล้องและปุ่มโฮมก็จะถูกฝังอยู่ใต้จอไร้ขอบ

2. Infinite Display

หน้าจอไร้กรอบแบบ Infinite Display ขนาด6.3 นิ้ว ถือว่าเป็นขนาดหน้าจอที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาเลยก็ว่าได้ให้มุมมองที่กว้างกว่าเดิมอีกทั้งยังมีพื้นที่มากขึ้นเพื่อให้คุณขีดเขียนได้อย่างอิสระด้วยปากกาอัจฉริยะS Pen หน้าจอความละเอียด Full HD+ และสามารถปรับเปลี่ยนเป็นQuad HD+ (WQHD+) ได้ด้วยเมนูการตั้งค่า ซึ่งกว่า 83.3%ของด้านหน้าคือพื้นที่ที่เป็นหน้าจอ และมีสัดส่วนแบบ 18.5:9

3.Performance

มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Exynos 8895Octa-core (Quad Core 2.3 GHz + Quad Core 1.7GHz), ชิปเซ็ต 10 nm ทำงานร่วมกับRAM 6 GB และ ROM 64 GBให้คุณเล่นเกมส์ได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุดพร้อมขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่น7.1.1 Nougat รองรับชิมการ์ดได้ 2 ซิม และ micro SDCard สูงสุดถึง 256 GB รวมไปถึงรองรับการชาร์จแบบไร้สายนอกจากนั้นปากกาอัฉริยะ S Pen และตัวเครื่องยังผ่านการรับรองมาตรฐาน IP68ทำให้สามารถป้องกันฝุ่นและน้ำได้ โดยสามารถกันน้ำได้ในระดับที่ทดสอบลึก 1.5 mในน้ำธรรมดาได้นาน 30 นาที ส่วนระบบรักษาความปลอดภัยก็จะมีระบบสแกนม่านตา (IRIS Scanner) และ ระบบสแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint)

4. Dual Camera

มาพร้อมกล้องหลังคู่ความละเอียด 12+12ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้างขนาด f/1.7 อีกตัวเป็นกล้องแบบ Telephotoรูรับแสงกว้าง f/2.4 รองรับการซูม 2 เท่าแบบ Optical+Dual OIS ได้ถึง 10 เท่า, ส่วนDual OIS ถือว่าเป็นครั้งแรกเลยที่มีระบบกันภาพสั่นไหวตรงเลนส์ทั้ง2 ตัว จะช่วยให้คุณถ่ายภาพซูมได้แจ่ม สวย คมชัดแม้มือไม่นิ่งได้อย่างสบาย,Dual Pixel สามารถจับภาพได้อย่างรวดเร็ว

5. Dual Capture

เป็นการถ่ายภาพโดยที่กล้องหลังทั้งสองตัวแยกเซฟเป็นสองภาพนั้นก็คือเวลาที่เรากดชัตเตอร์เพียงครั้งเดียวแต่เราจะได้ภาพพร้อมกันสองแบบทั้งระยะใกล้และระยะไกลโห้ถือว่าเจ๋งสุด ๆ ไปเลย

6. Live focus

เป็นโหมดที่จะทำให้ภาพของคุณสวย เก๋ด้วยการโฟกัสในจุดที่สำคัญและเบลอฉากหลังนอกจากนั้นคุณยังสามารถปรับระดับความละลายของฉากหลังได้ทั้งในขณะที่กำลังถ่ายภาพอยู่และหลังจากถ่ายภาพแล้ว

7.ปากกาอัจฉริยะ S Pen

เป็นปากกาใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อให้ทำงานได้แม่นยำกว่าเดิมด้วยหัวปากกาที่เล็กลงเหลือขนาดแค่0.7 มิลลิเมตร พร้อมตรงด้ามปากกาจะมีปุ่มไว้สำหรับกดลบข้อความต่างๆเมื่อเขียนผิดพร้อมรองรับแรงกดได้ถึง 4,096 ระดับไม่ว่าจดบันทึกหรือการวาดภาพก็สามารถกำหนดเส้นบาง เส้นหนาได้ตามที่ใจต้องการทั้งนี้ตัว Galaxy Note8 และ ปากกาอัฉริยะ S Pen ได้รับมาตรฐานIP68 ทำให้สามารถป้องกันฝุ่นและน้ำได้โดยผ่านการทดสอบการกันน้ำได้ในระดับความลึก 1.5 m ในน้ำธรรมดาได้นาน30 นาที สามารถนำไปวาดรูปในน้ำเลยก็ยังได้

8. Screen off memo

แม้ล็อคหน้าจออยู่ก็จดบันทึกได้ ด้วยฟีเจอร์ Screenoff memo ที่ให้เพื่อนๆสามารถจดบันทึกทุกไอเดียทุกความทรงจำได้ทันทีโดยจับปากกา s Pen เขียนลงบนหน้าจอ Galaxy Note8โดยที่ไม่จำเป็นต้องปลดล็อค และเมื่อเขียนเสร็จข้อความนั้นก็จะถูกแสดงไว้บน Alwayson Display ตลอดเวลาพร้อมรองรับการเพิ่มหน้ากระดาษสูงสุดถึง100 หน้า และเมื่ออยากแก้ไขก็แค่ใช้ปากกาแตะหน้าจอ Always on Display 2ครั้ง เพื่อแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว พร้อมปักหมุดเฉพาะหน้าที่ต้องการได้อีกด้วย

9. Live Message

เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจสุดๆ กับการเขียนemoji เป็นไลฟ์สไตล์ของตัวเอง สร้างภาพเคลื่อนไหว GIFหรือเขียนข้อความด้วยลายมือของคุณเองลงบนภาพถ่ายช่วยให้คุณบรรยายความรู้สึกของตัวเองได้อย่างอิสระ

10.ผู้ช่วยอัจฉริยะBixby

มาในรอบนี้กับ Bixby โดยจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณสามารถทำสิ่งต่างๆที่ง่ายขึ้นซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์หรือ AI ที่สามารถค้นหาสิ่งต่างๆได้ด้วยการเข้าถึงแอพ และเนื้อหาที่คุณโปรดปรานได้อย่างรวดเร็วเพียงแตะหรือเลื่อน Bixbyเรียนรู้กิจวัตรประจำวันของคุณเพื่อเตรียมเนื้อหาที่เหมาะสมสำหรับคุณอยู่เสมอตั้งแต่ข้อความล่าสุดและเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้น ไปจนถึงการนั่ง Uber ครั้งต่อไปและข่าวประจำวัน Bixby ดึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องมากที่สุดจากแอพต่างๆเพื่อที่คุณจะทำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้นจากหน้าจอเดียว ล่าสุด Bixby ได้ถูกพัฒนาให้ฉลาดขึ้นกว่าเดิม

            จะเห็นว่า Galaxy Note 8นี้ถือเป็นการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของสมาร์ทโฟน Note Series จริงๆ ทั้งรูปลักษณ์ที่สวยและดูดีหน้าจอไร้กรอบแบบ Infinity Display ที่แสดงผลได้สวยงามมาก ๆ เรื่องของกล้องที่ยังคงสไตล์Samsung ไว้อย่างครบถ้วนมีความง่ายในการถ่าย และผลลัพธ์ก็ออกมายอดเยี่ยมเสมอและยิ่งมีเลนส์กล้องเสริมมาอีกตัวช่วยในเรื่องการถ่ายภาพบุคคลหรือหน้าชัดหลังละลายได้อย่างสวยงามประหนึ่งกล้องMirrorless ตัวเล็กๆ ได้เลยทีเดียวค่า

#Galaxy Note 8

 

Create Date : 11 มกราคม 2562
0 comments
Last Update : 11 มกราคม 2562 16:43:15 น.
Counter : 602 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space