ไม่ยากอย่างที่คิดกู้เงินสร้างบ้านบนที่ดินเปล่า

         การเป็นเจ้าของบ้านหรือการซื้อบ้านสักหนึ่งหลัง จำเป็นต้องใช้เงินก้อนเป็นจำนวนมาก หลายคนจึงหาวิธีการที่ง่ายที่สุดนั่นก็คือยื่นขอสินเชื่อกับทางสถาบันการเงิน แต่ก็มีหลายคนที่มีที่ดินอยู่แล้ว และมีความคิดว่าอยากสร้างบ้านบนที่ดินเปล่าแต่ไม่มีเงินเพียงพอ การมองหาตัวช่วยอย่างเช่นการกู้เงินเพื่อทำมาสร้างบ้านจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่หลาย ๆ คนใช้กัน ดังนั้นขั้นตอนและวิธีการกู้เงินเพื่อนำไปปลูกสร้างบ้านบนที่ดินเปล่านั้นจะมีความแตกต่างกับการกู้ซื้อบ้านแบบปกติอยู่บ้าง วันนี้เราจึงมี Step ในการวางแผนกู้เงินเพื่อนำมาเป็นทุนในการปลูกสร้างบ้านมาฝากเพื่อน ๆ กันครับ
 
วิธีการกู้เงินเพื่อนำไปปลูกสร้างบ้านบนที่ดินเปล่า
        1. เจ้าของโฉนดที่ดินเป็นใคร อันดับแรกเราต้องรู้ก่อนว่าที่ดินที่จะทำการปลูกสร้างบ้านนั้นใครเป็นเจ้าของ ซึ่งถ้าหากในโฉนดเป็นชื่อของผู้กู้เองนั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากทีเดียว เพราะช่วยลดความยุ่งยากและมีแนวโน้มที่ทางสถาบันการเงินจะอนุมัติได้ง่ายยิ่งขึ้น
        2. เลือกแบบบ้าน บ้านเป็นสิ่งปลูกสร้างที่มีความคงทนถาวร และต้องใช้เป็นที่พักอาศัยไปอีกเป็นระยะเวลานาน ดังนั้นก่อนการก่อสร้างจึงควรหาสไตล์บ้านที่ชอบ ขนาดบ้านที่ต้องการ ความโดดเด่นรวมถึงองค์ประกอบต่างๆ ที่เหมาะสม ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัว
        3. เลือกผู้รับเหมาที่มีคุณภาพ การเลือกผู้รับเหมาที่มีความเป็นมืออาชีพมาสร้างบ้าน จะช่วยลดปัญหาจุกจิกกวนใจในการก่อสร้างได้เป็นอย่างดี โดยสามารถหาจากการแนะนำของคนใกล้ชิด, ดูจากประสบการณ์ในการทำงาน หรือดูจากความน่าเชื่อถือของบริษัท เพราะถ้าบริษัทรับเหมามีความน่าเชื่อถือมากเท่าไร สถาบันการเงินก็จะพิจารณาอนุมัติสินเชื่อได้ง่ายยิ่งขึ้น
        4. เอกสารประกอบการปลูกสร้าง การยื่นกู้กับสถาบันการเงิน นอกจากจะมีเอกสารประจำตัวและเอกสารแสดงรายได้แล้วนั้น เรายังต้องเตรียมเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการปลูกสร้าง ซึ่งอาจจะต้องมีการติดต่อกับบุคคลหลายฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นสถาปนิก, ผู้รับเหมา, เจ้าหน้าที่รัฐ เป็นต้น
        5. ติดต่อสถาบันการเงินยื่นเรื่องกู้ ก่อนที่จะยื่นเรื่องกู้สินเชื่อกับทางสถาบันการเงินใด ผู้กู้จะต้องตระหนักได้ว่าการกู้สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยนั้น คือเงินกู้ระยะยาวที่กู้ยืมมาจากสถาบันการเงิน ดังนั้นผู้กู้ควรที่จะต้องพิจารณาเงื่อนไข, อัตราดอกเบี้ย, ค่าธรรมเนียม, วงเงินที่จะได้รับ
 
หมายเหตุ : เอกสารประกอบการยื่นขอสินเชื่อสร้างบ้านบนที่ดินเปล่ามีดังนี้
        เอกสารแสดงรายได้ ( สำเนาบัตรประชาชน, สำเนาทะเบียนบ้าน, หนังสือรับรองเงินเดือน, สลิปเงินเดือนย้อนหลัง, รายการเดินบัญชีสเตทเม้นย้อนหลัง 6- 12 เดือน, หากมีบัญชีเงินออมหรือรายได้พิเศษจากช่องทางอื่นๆ ควรนำไปแสดงด้วย )
        เอกสารประกอบการปลูกสร้าง ( โฉนดที่ดิน, แบบบ้านที่จะสร้างและเอกสารประมาณราคาก่อสร้างม ใบขออนุญาตก่อสร้างม สัญญาผู้รับเหมา )

 Create Date : 11 ธันวาคม 2562
Last Update : 11 ธันวาคม 2562 15:40:53 น.
Counter : 488 Pageviews.

1 comments
  
Bring money to further balance. Just click >> slotxo
โดย: lookme (สมาชิกหมายเลข 5641954 ) วันที่: 26 มกราคม 2563 เวลา:11:54:37 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ธันวาคม 2562

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
19
20
21
22
23
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog