ครีมกันแดดสำคัญแค่ไหนในชีวิตประจำวันในชีวิตประจำวันของเราทุกคนต้องเจอกับมลภาวะมากมายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ทั้งแดด ควัน ฝุ่น โดยเฉพาะยิ่งแสงแดดเป็นตัวการทำลายผิวที่สำคัญทำให้เกิดผิวหนังไหม้ คล้ำ เกิดกระ ฝ้า หรือรอยเหี่ยวย่นและอาจเป็นปัจจัยที่เพิ่มความเสี่ยงของการเป็นมะเร็งผิวหนังได้ด้วย น่ากลัวสุด ๆเพราะฉนั้นครีมกันแดดจึงเป็นตัวช่วยที่สำคัญของเราวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับครีมกันแดดว่ามันสามารถช่วยอะไรเราได้บ้าง

การทำงานของครีมกันแดดหลักๆก็คือ ส่วนผสมในครีมกันแดดจะทำหน้าที่ในการปกป้องผิวจากรังสี UV ด้วยการดูดซับรังสีป้องกันแสง UV ไม่ให้ผ่านเข้าไปถึงชั้นผิวหรือทำให้รังสี UV แตกกระจายออกไปเพื่อไม่ให้เข้าทำร้ายผิวโดยตรงครีมกันแดดที่ดีที่สุดคือครีมกันแดดที่สามารถที่จะป้องกันแสง UV ได้เพียงพอสำหรับรังสี UV ก็แบ่งได้เป็น

- รังสีจาก UV-A จะทำให้ผิวแก่ก่อนวัย หน้าคล้ำได้ฉะนั้นเวลาไปทะเล แล้วผิวคล้ำเกิดจาก UV-A

- รังสีจาก UV-B Burning คือผิวไหม้แดด เกรียมแดดอย่างกรณีไปอาบแดด แล้วผิวไหม้ ผิวเกรียม เกิดจาก UV-B

ฉะนั้นจึงต้องมีครีมกันแดดป้องกันทั้ง2 อย่าง ทั้ง UV-A และUV-B

***** ข้อสำคัญในการเลือกซื้อครีมกันแดดคือการเลือกครีมกันแดดที่ดีจะต้องพิจารณาถึงประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดโดยดูจากค่า SPF (sunprotection factor) ซึ่งก่อนอื่นคงต้องทำความเข้าใจก่อนว่ารังสียูวีในแดดมีอยู่2 ชนิด คือ UVA ซึ่งเป็นรังสีที่มีอยู่ตลอดทั้งวันตั้งแต่เริ่มมีแสงไปจนถึงพระอาทิตย์ตกและเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ เมื่ออายุมากขึ้นถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้ออกไปตากแดด แต่หากนั่งทำงานริมหน้าต่าง ก็มีโอกาสได้รับรังสีUVA ได้รังสีอีกชนิดคือ UVB ซึ่งเป็นสาเหตุของผิวไหม้แดดและหมองคล้ำสามารถส่งผลให้เห็นได้ภายใน 24-48 ชั่วโมง
Create Date : 23 พฤศจิกายน 2560
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2560 13:42:09 น.
Counter : 1554 Pageviews.

1 comments
  
ดีจ้า มาทักทายนะจ้ะ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4245812 วันที่: 21 ธันวาคม 2560 เวลา:17:47:45 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]พฤศจิกายน 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
17
18
19
20
24
25
26
27
30
 
 
All Blog