ข้อดีของเตารีดแห้ง VS เตารีดไอน้ำ

           เตารีดเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สำคัญและจำเป็นต้องมีทุกบ้านยิ่งโดยเฉพาะในเด็กนักเรียนที่อายุ 13 ขึ้นไปมักจะเริ่มมีความต้องการด้านการแต่งตัวให้ดูดีขึ้นและต้องการความเรียบร้อยซึ่งการรีดเสื้อผ้าให้เรียบๆ นั้นก็จะช่วยให้รู้สึกมีความมั่นใจมากขึ้นเวลาไปโรงเรียน เพราะคงไม่มีนักเรียนคนไหนอยากใส่เสื้อผ้ายับๆ ไปโรงเรียน และที่เรารู้จักกันดีใช้กันมานานนั่นก็คือเตารีดแห้ง ซึ่งวันนี้เราจะมาเปรียบเทียบข้อดีของเตารีดแห้งและเตารีดไอน้ำกันครับ

ข้อดีของเตารีดแห้ง VS เตารีดไอน้ำ
           ข้อดีของเตารีดไอน้ำ คือเป็นเตารีดที่สามารถสร้างไอน้ำด้วยตัวเอง เพื่อช่วยให้การรีดผ้าง่ายขึ้น โดยไอน้ำจะทำให้ใยผ้าคลายตัว  เป็นเตารีดชนิดเบาที่มีช่องบรรจุน้ำในตัวเพื่อใช้สำหรับการสร้างไอน้ำ สามารถสร้างไอน้ำต่อเนื่องได้หลายระดับ และสร้างไอน้ำแบบเทอร์โบได้ พร้อมทั้งการพรมน้ำระหว่างรีดได้ เป็นเตารีดอีกแบบหนึ่งที่ช่วยให้งานรีดผ้าง่ายขึ้น เตารีดไอน้ำแบบนี้เหมาะสำหรับใช้ในครัวเรือน ควรอ่านคำแนะนำการใช้งานก่อนใช้

           ข้อดีของเตารีดแห้งหรือเตารีดธรรมดาคือการใช้งานที่ง่าย และมีราคาถูก เพราะการใช้งานที่ง่ายเพียงแค่เสียบปลั๊ก ปรับระดับความร้อน หลังจากนั้นก็รีดผ้าได้ทันที แต่ต้องใช้น้ำยารีดผ้าฉีดเพื่อให้ผ้าเรียบ ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบากว่าเล็กน้อย ราคาถูกแถมยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เตารีดแห้งแบบธรรมดาต้องใช้ที่ฉีดน้ำเพิ่มเพื่อให้เส้นใยของเสื้อผ้าเกิดการเรียงตัว ทำให้รีดง่ายขึ้น แต่แบบเตารีดไอน้ำไม่จำเป็นต้องใช้งานที่ฉีดน้ำ สามารถรีดได้เลยทันที แต่การใช้งานของแบบไอน้ำแต่ละครั้ง จะต้องตั้งเตารีดขึ้นเมื่อไม่ได้ใช้ และถ้าต้องรีดเสื้อผ้าจำนวนมากก็ต้องเติมน้ำใส่ที่เครื่องบ่อยครั้งอีกด้วย แบบไอน้ำจึงไม่ค่อยเหมาะกับคนที่ต้องเร่งรีบและมีผ้าเป็นจำนวนมาก
 
           สรุปแล้วเตารีดแห้งธรรมดาและเตารีดไอน้ำต่างก็มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกัน แต่อยากเตือนไว้ว่า หากลงทุนซื้อเตารีดไอน้ำมาแล้วแต่ไม่ได้ใช้ความสามารถของมันได้อย่างเต็มที่ แนะนำให้ลงทุนแค่เตารีดธรรมดาก็เพียงพอแล้ว เนื่องจากมันก็สามารถรีดผ้าให้เรียบได้เหมือนกัน

 Create Date : 10 สิงหาคม 2564
Last Update : 10 สิงหาคม 2564 15:28:43 น.
Counter : 274 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สิงหาคม 2564

1
2
4
5
6
7
8
12
13
14
15
16
18
19
21
22
23
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog