เครื่องซักผ้ากับหน้าฝนตัวการปัญหากลิ่นอับของเสื้อผ้า

         ช่วงนี้เข้าหน้าฝนแล้วแม่บ้านจะซักผ้าแต่ละทีก็คิดหนักกับผ้ากองโต จะแห้งทันไหม จะเหม็นอับไหม และยิ่งบ้านไหนที่มีสมาชิกหลาย ๆ คน ยิ่งเป็นปัญหาที่ทำให้แม่บ้านเครียดที่สุด วันนี้เรามีวิธีทำความสะอาดเครื่องซักผ้าในช่วงหน้าฝนมาฝากแม่บ้านกันครับ รับรอบว่าจะช่วยให้ผ้ามีกลิ่นหอมสดชื่นไม่มีกลิ่นอับแน่นอน !!

วิธีทำความสะอาดเครื่องซักผ้าในช่วงหน้าฝน
เครื่องซักผ้าแบบฝาบน
         - ถอดที่กรองเศษฝุ่นผ้าออกมาล้าง สำหรับเครื่องซักผ้าฝาบน ส่วนใหญ่จะมีที่กรองเศษฝุ่นผ้าติดอยู่ในถังซักผ้า ซึ่งสามารถถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้ง่าย ๆ ควรถอดออกมาล้างเป็นประจำทุกครั้ง หลังซักผ้าเสร็จ
         - ล้างทำความสะอาดช่องใส่ผงซักฟอก และน้ำยาปรับผ้านุ่ม เพราะคราบของน้ำยาปรับผ้านุ่มหากทิ้งไว้นาน ก็ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นได้
         - ล้างถังด้วยเบกกิ้งโซดา สำหรับการล้างถังซักผ้า ให้นำน้ำส้มสายชู (2-3 ถ้วยตวง ผสมน้ำอุ่น ประมาณ 1-2 ลิตร) หรือ เบกกิ้งโซดา (ปริมาณ 1 ถ้วยตวง) ใส่น้ำให้เต็มถัง (หรือเลือกระดับน้ำสูงสุด) ปั่นสัก 2-3 นาที แล้วหยุดเครื่องไว้อย่างน้อย 3 ชั่วโมง หรือ ทิ้งไว้หนึ่งคืน
         - เปิดเครื่องซักผ้าให้ทำงานปกติ เหมือนการซักผ้าโดยไม่ต้องใส่ผ้าลงไปซัก ทำให้ครบขั้นตอน ซัก ล้าง ปั่นแห้ง
         - ล้างถังซ้ำอีกครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าเบกกิ้งโซดาหรือน้ำส้มสายชู ทำความสะอาดได้หมดจด ไร้กลิ่นติดถังซักผ้า อาจจะเปิดเครื่องซักแบบเดิมซ้ำอีก 1-2 ครั้ง เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ขั้นตอนการล้างถังซักแบบง่ายนิดเดียว
         - เช็ดทำความสะอาดภายนอก นอกจากล้างภายในถังซักผ้าแล้ว ควรเช็ดทำความสะอาดเครื่องซักผ้าภายนอกด้วย โดยอาจจะใช้ฟองน้ำ หรือ ผ้าชุบน้ำ
 
         เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า ให้ใส่เบกกิ้งโซดาหรือน้ำส้มสายชู ลงในช่องที่ใส่ผงซักฟอก แล้วเปิดเครื่องปกติ ปล่อยให้เครื่องเปล่าทำงาน ไปจนจบโปรแกรม โดยไม่ต้องใส่เสื้อผ้า จากนั้นเช็ดทำความสะอาดภายนอกส่วนต่าง ๆ จุดที่อาจจะมีคราบสกปรกฝังอยู่ ตามขอบยางต่าง ๆ ด้วยฟองน้ำ หรือผ้าชุบน้ำCreate Date : 15 กรกฎาคม 2563
Last Update : 15 กรกฎาคม 2563 16:09:24 น.
Counter : 752 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]กรกฏาคม 2563

 
 
 
1
3
4
5
6
7
10
11
12
13
17
18
19
20
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog