เครื่องซักผ้า อัตโนมัติตัวช่วยที่แม่บ้านเรียกหา


เครื่องซักผ้า อัตโนมัติถือเป็นผู้ช่วยที่ดีของคุณแม่บ้านในการทำความสะอาดเสื้อผ้ากองโตคุณจึงควรรู้จักส่วนประกอบเครื่องซักผ้าที่สำคัญและหลักการทำงานของเครื่องซักผ้าเบื้องต้นเพื่อการใช้และการดูแลเครื่องซักผ้าที่ถูกวิธีผู้ช่วยแสนดีอย่างเครื่องซักผ้านี้จะได้อยู่กับคุณไปได้นานๆ

สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับการทำงานของเครื่องซักผ้าอัตโนมัตินั้น คือลักษณะและหน้าที่การทำงานของส่วนประกอบหลักของเครื่องซักผ้าเนื่องจากหากเครื่องมีปัญหาขั้นพื้นฐานคุณจะได้แก้ไขได้อย่างถูกต้องโดยไม่จำเป็นต้องรู้ลึกถึงการทำงานของเครื่องยนต์กลไกเพราะคุณควรปล่อยให้เป็นหน้าที่ของช่างผู้เชี่ยวชาญ เครื่องซักผ้าแต่ละยี่ห้อแต่ละรุ่น และแต่ละประเภทนั้น มีส่วนประกอบที่แตกต่างกันแต่เครื่องซักผ้าทุกเครื่องมีส่วนประกอบของเครื่องซักผ้าที่สำคัญคล้ายๆ กัน ดังนี้

1. ถังซักผ้าคือส่วนประกอบหลักที่คุณนำเสื้อผ้าใส่เข้าไปเพื่อทำการซักตัวถังซักนี้ไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดบ่อยนักเพราะการซักผ้าจะทำให้ตัวถังซักสะอาดอยู่แล้ว

2. ช่องใส่ผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่มถ้าคุณใช้เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า ช่องใส่ผงซักฟอกมักจะเป็นช่องที่ดึงออกมาได้แต่ถ้าคุณใช้เครื่องซักผ้าแบบฝาบน ช่องใส่ผงซักฟอกอาจจะอยู่ในตัวถังซักผ้าคุณควรล้างทำความสะอาดช่องใส่ผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่มนี้บ้าง

3. แผงควบคุมการทำงานของเครื่องหากเครื่องซักผ้าของคุณมีโปรแกรมหรือฟังก์ชั่นการซักผ้าที่สามารถเลือกได้หลายรูปแบบคุณอาจจะมีข้อสงสัยกับปุ่มหรือหน้าปัดที่ซับซ้อนจนเลือกกดไม่ถูก ไม่ต้องตกใจไป!โดยส่วนใหญ่แล้ว แผงควบคุมโปรแกรมการทำงานของเครื่อง แบ่งออกได้เป็น

- แผงควบคุมอุณหภูมิของน้ำเช่น ถ้าคุณต้องการซักในน้ำเย็น ให้คุณตั้งโปรแกรมไปที่การซักด้วยน้ำอุณหภูมิ 30องศาเซลเซียส

- แผงควบคุมรูปแบบการซักเช่น โปรแกรมก่อนซัก (pre-wash) โปรแกรมการล้างน้ำ(rinse) หรือการซักตามปกติ (spin)เป็นต้น

- แผงควบคุมการซักผ้าชนิดต่างๆเช่น ซักผ้าขนสัตว์ และผ้าเนื้อบางซึ่งเครื่องจะปั่นซักด้วยความแรงน้อยกว่าการซักผ้าปกติเช่น ผ้าฝ้าย

4. ฝานิรภัย หรือ SafetyLock นั้นมีเฉพาะในเครื่องซักผ้าฝาหน้าเท่านั้นส่วนประกอบนี้สำคัญเป็นอย่างมากเพราะสามารถช่วยป้องกันไม่ให้ลูกน้อยไปเปิดฝาเครื่องซักผ้าเล่นซึ่งสามารถเป็นอันตรายมากหากเครื่องกำลังปั่นซักหรืออบแห้งอยู่

5. ตัวปั่นผ้า หากคุณใช้เครื่องซักผ้าฝาหน้าถังซักผ้าจะทำหน้าที่เป็นตัวปั่นผ้าเอง แต่หากคุณใช้เครื่องซักผ้าฝาบนตัวปั่นผ้านี้เป็นส่วนประกอบสำคัญที่จะทำให้ผ้าที่ซักในถังหมุน

เห็นมั้ยครับว่าเครื่องซักผ้าอัตโนมัตินั้นมีประโยชน์และเหมาะที่จะเป็นผู้ช่วยคุณแม่บ้านมากๆ เลยนะครับเพราะฉนั้นอย่าลืมดูแลผู้ช่วยของคุณให้ดีๆ กันนะครับ

Create Date : 10 กรกฎาคม 2561
Last Update : 10 กรกฎาคม 2561 16:19:46 น.
Counter : 1928 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]กรกฏาคม 2561

1
2
3
4
6
7
8
9
13
14
15
16
17
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog