สเน่ห์ของบ้านแบบโมเดิร์นที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน“ เลือกบ้าน เหมือนเลือกคู่ชีวิต”  แล้วถ้าจะเลือกบ้านดีๆ สักหลัง ควรจะเลือกยังไง?? เชื่อว่าหลายคนคงมีคำถามนี้ไว้ในใจกันทุกๆ คน สำหรับคนที่จะซื้อบ้านเพราะถ้าเลือกผิดจะทำให้เราทุกข์ไปตลอดชีวิตเลยก็ว่าได้

จะว่าไปแล้วบ้านสมัยนี้มีตั้งหลายแบบให้เราเลือกแต่เชื่อว่าทุกๆ คนต้องเคยได้ยินคำว่า โมเดิร์น หรือ บ้านสไตล์โมเดิร์น กันอย่างแน่นอนเพราะสมัยนี้ใครๆก็เลือกบ้านแบบสไตล์โมเดิร์น แต่หลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจว่าจริงๆ แล้วบ้านแบบโมเดิร์นเป็นยังกันแน่วันนี้เราเลยจะพามาทำความรู้จักกับจุดเด่นๆ ของบ้านแบบโมเดิร์นกันเผื่อคุณอาจจะหลงรักบ้านแบบโมเดิร์นแบบที่เราหลงรักก็ได้

บ้านแบบโมเดิร์น (Modern Style) เป็นรูปแบบของบ้านที่กำลังได้รับความนิยมในการก่อสร้างในปัจจุบันเพราะเป็นบ้านที่เน้นการนำเอาวัสดุในอุตสาหกรรมสมัยใหม่มาใช้เป็นวัสดุหลักในการก่อสร้าง โดยเฉพาะในส่วนของการใช้เหล็กและกระจกเป็นจุดเด่นของบ้าน นอกจากนั้นบ้านแบบโมเดิร์นยังมีอีกลักษณะเด่นคือความหรูหราในความเรียบง่ายถ้าจะให้อธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือเรียบง่ายในรูปทรงของบ้านที่เป็นรูปแบบทรงเลขาคณิตไม่ซับซ้อนทำให้การก่อสร้างส่วนโครงสร้างทำได้ไม่ยาก โดยเฉพาะส่วนหลังคา ที่มัดทำในรูปแบบทรงแหงนซึ่งจะช่วยประหยัดงบประมาณได้มากกว่า หลังคาทรงอื่นๆ ได้มากถึง 40%เนื่องจากโดยมากจะใช้วัสดุหลังคาแผ่นเหล็กหรือ Metal sheet มาใช้จึงมุงได้ง่ายและประหยัดเหล็กโครงสร้างได้อย่างมากนี่แค่อธิบายคร่าวๆ เชื่อว่าหลายคนคงจะรักและอยากทำความรู้จักกับบ้านโมเดิร์นกันมากขึ้นแล้วละสิ 
Create Date : 19 กรกฎาคม 2560
Last Update : 19 กรกฎาคม 2560 11:46:45 น.
Counter : 981 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]กรกฏาคม 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
8
9
10
11
15
16
17
22
23
24
27
28
29
30
31
 
 
All Blog