เครื่องปรับอากาศธรรมดากับเครื่องปรับอากาศ inverter เลือกอันไหนดี ?

           เครื่องปรับอากาศหรือแอร์เป็นสิ่งที่ช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี วันนี้เราจะพาทุกคนที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะ เลือกเครื่องปรับอากาศแบบไหนดี ระหว่างแบบธรรมดา กับ Inverter เพื่อให้นำไปใช้งานได้อย่างถูกต้อง ตรงกับความต้องการใช้งานของเพื่อน ๆ และคุ้มค่ามากที่สุด

ความแตกต่างระหว่างเครื่องปรับอากาศแบบธรรมดากับแบบ Inverter
           เครื่องปรับอากาศธรรมดาจะเหมาะกับห้องที่ไม่ได้มีการใช้งานบ่อยและมีขนาดห้องที่ไม่ใหญ่มากนัก ซึ่งแน่นอนว่า BTU ก็จะเล็กไปตามขนาดของห้อง จึงทำให้ไม่ค่อยมีผลในเรื่องของการกินไฟ อีกทั้งยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซื้อเครื่องปรับอากาศ เพราะระบบ Inverter จะมีราคาที่สูงกว่าแบบธรรมดา เมื่อห้องมีความเย็นเกินกว่าอุณหภูมิที่กำหนด  ระบบก็จะทำการสั่งตัดไฟคอมเพรสเซอร์ทันที และเมื่อมีความร้อนหรืออุณหภูมิเพิ่มสูงขึ้นกว่าที่กำหนด ระบบก็จะทำงานอีกครั้ง
           เครื่องปรับอากาศ Inverter เหมาะกับห้องที่มีการใช้งานอย่างต่อเนื่อง ยาวนาน ถึงแม้จะต้องซื้อแอร์ในราคาที่สูง แต่เมื่อเทียบกับค่าไฟที่ต้องจ่ายนั้นถือว่าคุ้มค่ามากกว่าในระยะยาว คอมเพรสเซอร์จะมีการปรับรอบไปตามอุณหภูมิ โดยจะเป็นการลดรอบลงเมื่ออุณหภูมิห้องเย็นเกินกว่าที่กำหนด และเร่ง เมื่ออุณหภูมิเพิ่มสูงขึ้นกว่าที่กำหนด ดังนั้นจะช่วยทำให้ประหยัดพลังงานได้มากกว่าเครื่องปรับอากาศแบบธรรมดา และให้อุณหภูมิที่คงที่มากกว่า ไม่ได้เป็นการตัดไฟแล้วสตาร์ทใหม่นั่นเอง
 
           นอกจากนี้เครื่องปรับอากาศแต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์จะมีคุณสมบัติเพิ่มเติมอื่น ๆ ฟังก์ชั่นการใช้งานเสริมที่แตกต่างกัน ดังนั้นก่อนที่จะเลือกควรพิจารณาถึงวัตถุประสงค์ของการใช้งานให้ดีเพื่อจะได้เลือกอย่างเหมาะสม ที่สำคัญควรคำนึงถึงความประหยัดไฟด้วย และข้อควรคำนึงอีกประการคือการบริการหลังการขาย ควรเลือกซื้อจากแบรนด์หรือร้านที่มีบริการหลังการขายที่ดี เพราะในการใช้งานอาจเกิดปัญหาอยู่บ้าง บริการหลังการขายที่ดีจะช่วยลดความยุ่งยากและช่วยแก้ปัญหาการใช้งานได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้น เครื่องปรับอากาศที่มีระบบอินเวอร์เตอร์มีข้อดีเยอะมากและมีความประหยัดไฟและความเงียบเป็นจุดเด่น อย่างไรก็ตามด้วยราคาที่สูง หากเครื่องเดิมยังไม่มีปัญหาอะไรและยังไม่เก่ามากนัก มีฉลากประหยัดไฟการันตี ก็ยังไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นระบบอินเวอร์เตอร์ในแบบทันทีทันใด แต่เมื่อจำเป็นต้องเปลี่ยนก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับขนาดของห้องและวัตถุประสงค์ในการใช้งาน เพื่อให้ได้แอร์ที่ดีต่อใจไวต่อความเย็นสมใจCreate Date : 24 มิถุนายน 2563
Last Update : 24 มิถุนายน 2563 15:14:38 น.
Counter : 657 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]มิถุนายน 2563

 
1
3
4
5
6
7
8
9
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
26
27
28
29
30
 
 
All Blog