รวมข้อดีมากมายของพัดลมตั้งพื้น

 
          พัดลมในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกใช้ได้หลากหลายประเภท ซึ่งเป็นผลดีกับพวกเราที่เป็นคนใช้สินค้า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราก็ต้องรู้ว่าพัดลมมีกี่ประเภทเพื่อที่จะได้เลือกซื้อให้ตรงกับความต้องการของเราและสมาชิกในบ้าน ซึ่งวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับพัดลมตั้งพื้นกัน สำหรับคนที่กำลังอ่านถึงตรงนี้ลองนึกตามเห็นภาพใบพลัดใหญ่ ๆ ลมแรง ๆ เย็นสบายฉ่ำใจจะสบายแค่ไหน และวันนี้เราได้รวบรวมสารพัดข้อดีของพัดลมตั้งพื้นมาฝากเพื่อน ๆ กันครับ
          1. พัดลมตั้งพื้น ประหยัดค่าไฟมาก จากผลการทดลองระหว่างเปิดเครื่องปรับอากาศขนาด 17,000 BTU ตั้งไว้ที่ 25 องศา กับพัดลมเบอร์ 3 วันละ 8 ชั่วโมงนั้น เฉลี่ยแล้วค่าไฟของพัดลมนั้นประหยัดกว่าเปิดเครื่องปรับอากาศถึง 14 เท่าต่อเดือนเลยทีเดียว
​​​​​​​          2. พัดลมตั้งพื้น ราคาถูกมาก ราคาพัดลมถูกมากหากเทียบกับเครื่องปรับอากาศทั่วไปโดยราคาเริ่มต้นแค่เพียงหลักร้อยไปจนถึงหลักพันก็สามารถเลือกซื้อกันได้แล้ว
​​​​​​​          3. พัดลมทำความสะอาดง่าย เป็นเรื่องธรรมดาเมื่อใช้งานไปได้สักพักก็จะมีฝุ่นเกาะติดตามตัวมอเตอร์หรือใบพัด เพียงแค่เราถอด ตะแกรง ใบพัด และฝาครอบมอเตอร์ออกก็สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายโดยใช้แปรงปัดฝุ่นปัดที่ตัวมอเตอร์และใช้ผ้าหมาดเช็ดตามใบพัด และตะแกรง ก็เรียบร้อยแล้ว
​​​​​​​          4. ได้รับอากาศจากธรรมชาติ ความแตกต่างระหว่างความเย็นที่ได้จากลมธรรมชาติกับความเย็นที่มาจากเครื่องปรับอากาศนั้น ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน สาเหตุก็เนื่องมาจากแอร์หรือเครื่องปรับอากาศนั้นจะดูดความชื้นออกจากห้อง ทำให้ความชื้นของห้องลดลง ส่งปัญหาต่อมาให้ผู้ที่นอนในห้องมีอาการคอแห้งและเจ็บคอได้ ซึ่งต่างกับพัดลมตั้งพื้นที่ให้ลมเย็นจากธรรมชาติเมื่อเราตื่นขึ้นมาจะรู้สึกสดชื่นและไม่รู้สึกเจ็บคอ
​​​​​​​          5. ค่าบำรุงรักษาต่ำ เมื่อเปรียบเทียบการบำรุงรักษาระหว่างเครื่องปรับอากาศกับพัดลมตั้งพื้น แล้วนั้นค่อนข้างที่จะแตกต่างกันอยู่มาก นอกจากเรื่องอะไหล่ของตัวพัดลมตั้งพื้นที่ถูกกว่าและค่าบำรุงให้การล้างทำความสะอาดก็ถูกกว่าและสามารถถอด-ล้างด้วยตนเองได้ ในขณะที่เครื่องปรับอากาศนั้นต้องจ้างช่างผู้ชำนาญมาล้างให้ราคาอย่างต่ำก็ 300-500 ขึ้นไปแล้ว
 
​​​​​​​          อย่างที่กล่าวมาข้างต้นนั้นเพื่อน ๆ จะเห็นว่าพัดลมตั้งพื้นนั้นก็มีข้อดีในตัวเองอยู่เยอะพอสมควร เพื่อน ๆ คนไหนที่อยากจะรับลมธรรมชาติโดยไม่จำเป็นต้องเปิดเครื่องปรับอากาศก็สามารถหาซื้อพัดลมมาใช้งานกันได้ในราคาแค่หลักร้อยแถมยังได้รับสุขภาพที่ดีขึ้นด้วย แนะนำให้เลือกซื้อพัดลมที่ได้มาตรฐาน มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ทุกครั้ง จะได้พัดลมเครื่องใหม่คุณภาพดีแถมช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของเพื่อน ๆ ได้อีกด้วยCreate Date : 27 พฤษภาคม 2563
Last Update : 27 พฤษภาคม 2563 15:10:04 น.
Counter : 778 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]พฤษภาคม 2563

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
15
16
17
18
19
22
23
24
25
28
29
30
31
 
 
All Blog