โทรศัพท์มือถือให้ประโยชน์มากกว่าที่เราคิด

           ทุกวันนี้เทคโนโลยีอย่างมือถือกลายเป็นปัจจัยข้างกายของคนจำนวนมากไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปฏิเสธไม่ได้ว่าโลกของเราในยุคปัจจุบันหากขาดเจ้าสิ่งนี้ไปคงกลายเป็นปัญหาใหญ่ขึ้นมาอย่างไม่ต้องสงสัยใด ๆ ทั้งสิ้น ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งทำให้มือถือก็พัฒนามากขึ้นกว่าแต่ก่อนเยอะจนกลายเป็นสิ่งที่สร้างประโยชน์ต่อผู้ใช้งานมากมาย ลองมาดูประโยชน์ของมือถือว่ามีอะไรกันบ้างที่น่าสนใจ
 
ประโยชน์หลักของมือถือ
           1. ช่วยในการติดต่อสื่อสาร เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าประโยชน์ที่สำคัญที่สุดของการใช้โทรศัพท์คือใช้ในการติดต่อสื่อสารกันระหว่างบุคคลหนึ่งไปยังอีกบุคคลหนึ่ง ไม่ว่าจะผ่านการโทรหาหรือการแชทผ่านข้อความต่าง ๆ หรือการใช้สื่ออินเตอร์เน็ตในการเชื่อมต่อสัญญาณก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย
           2. สามารถถ่ายภาพหรืออัดวิดีโอได้ ในปัจจุบันนี้เราสามารถใช้โทรศัพท์มือถือเพียงแค่เครื่องเดียวเป็นได้ทางโทรศัพท์และกล้องถ่ายรูปในเวลาเดียวกันเนื่องจากโทรศัพท์รุ่นใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นจะมีกล้องติดมาด้วย บางรุ่นอาจจะมีถึงสองกล้องด้วยกันคือกล้องหน้าและกล้องหลัง ทำให้ง่ายต่อการใช้งานและเพิ่มประสิทธิภาพกับมูลค่าของโทรศัพท์ได้อีกด้วย นับว่าเป็นประโยชน์สองเท่าเลยทีเดียว
           3. มีแอพพลิเคชั่นมากมายให้ใช้ ซึ่งตัวแอพพลิเคชั่นเหล่านี้นี่แหละที่จะทำให้เราได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากการใช้โทรศัพท์มือถือ นอกจากแอพพลิเคชั่นหล่านี้จะมีแอพที่ให้ความรู้ ให้ความสนุกสนานเพลิดเพลินแล้ว ยังช่วยให้ผู้ใช้ได้เห็นและเปิดมุมมองโลกทัศน์ใหม่ ๆ โดยที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องออกไปท่องโลกด้วยตัวเองเลย
           4. สามารถค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ผ่านสื่ออินเตอร์เน็ตได้ ซึ่งเราสามารถค้นหาอะไรก็ตามที่เราต้องการทราบภายในเวลาอันรวดเร็วผ่านสัญญาณอินเตอร์เน็ตในโทรศัพท์นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราควรมีโทรศัพท์มือถือที่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตเพราะเราเพียงนั่งอยู่บ้านเฉย ๆ ก็จะรู้ข้อมูลต่าง ๆ ที่เราต้องการรู้เพียงแค่คลิกเข้าไปค้นหาผ่านโทรศัพท์มือถือนั่นเอง
           5. สามารถใช้บอกแผนที่ที่เราจะไปได้ ซึ่งเราไม่ต้องไปพึ่งพาเนวิเกเตอร์อีกต่อไป เนื่องจากเราสามารถโหลดแอพพลิเคชั่นแผนที่ได้ แค่นี้เราก็จะรู้ทั่วทุกมุมโลกแล้วไม่ว่าเราต้องการไปที่ไหนก็ตาม ไม่ว่าเวลาที่ต้องการขับรถไปในสถานที่ที่ไม่เคยไปมาก่อน หรือเมื่อเราเดินทางไปต่างประเทศนั้นก็จะได้ตัวแผนที่จากโทรศัพท์นี่แหละที่จะช่วยให้เราไม่หลงทางได้
นี่คือความสำคัญและประโยชน์ของโทรศัพท์มือถือหนึ่งเครื่องที่เราควรมีพกเอาไว้ไปกับเราทุกที่ และทั้งหมดนี้เป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งของความสำคัญของโทรศัพท์เท่านั้น ยังมีข้อยิบย่อยอีกมากมายที่ไม่ได้กล่าวไว้ใน ณ ที่นี้ เมื่อข้อดีมีเยอะข้อเสียก็มีมากเช่นกันนะคะหากว่าเราเล่นตลอดเวลา ถึงอย่างไรก็ตามวัยรุ่นอย่างเรา ๆ คงเลี่ยงการใช้ไม่ได้ก็จริงเพราะ ทั้งถ่ายรูป ทั้งติดตามข่าวสาร ทั้ง social เน็ตเวิร์คต่าง ๆ แต่ก็อย่าลืมแบ่งเวลาให้เหมาะสม เพื่อทำกิจกรรมอย่างอื่น ๆ ที่มีประโยชน์ด้วยCreate Date : 26 พฤษภาคม 2563
Last Update : 26 พฤษภาคม 2563 15:50:38 น.
Counter : 1122 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]พฤษภาคม 2563

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
15
16
17
18
19
22
23
24
25
28
29
30
31
 
 
All Blog