จะเลือกซื้อมือถือยังไงให้คุ้มค่าและเหมาะตัวคุณเที่สุดมาดูกัน

         เราอยู่ในยุคแห่งการติดต่อสื่อสาร ผู้คนสามารถใช้มือถือเพียงแค่เครื่องเดียวในการทำงานหรือธุรกิจกิจการต่าง ๆ แม้แต่ในการไปเที่ยวพักผ่อนก็สามารถนำโทรศัพท์มาใช้ได้ ทุกวันนี้ก็มีมือถือให้เลือกซื้อมากมายหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีความแตกต่างกันไป ซึ่งเชื่อได้ว่าหลาย ๆ ท่านอาจจะไม่รู้ว่าควรจะเลือกดูที่อะไรก่อนดี สำหรับใครที่อยากจะซื้อมือถือใหม่ซักเครื่อง  ก็ควรศึกษาข้อมูลเพิ่มเพื่อเป็นการตัดสินใจมากขึ้นก่อนจะซื้อมือถือ วันนี้เราขอแนะนำ  วิธีการเลือกยังไงให้เหมาะตัวคุณเองมาฝากเพื่อน ๆ กันครับ
        1. เลือกระบบปฏิบัติการ ตอนนี้มีอยู่สองระบบคือ Android และ iOS ใน Android นั้นจะมีหลากหลายรุ่น หลากหลายแบรนด์ให้เลือกตามความต้องการ ส่วนใน iOS นั้นจะมีแค่แบรนด์เดียวเท่านั้น การปรับแต่งของ Android สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการ ตามความชอบของผู้ใช้งาน
       2. แบรนด์และดีไซน์เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่จะเลือกซื้อมือถือใหม่จะต้องมีแบรนด์และรุ่นในใจอยู่แล้ว ยิ่งในปัจจุบันสมาร์ตโฟนหลากหลายแบรนด์มีให้เลือกซื้อมาเป็นเจ้าของ ดังนั้นเราควรดูจากแบรนด์ที่เรามีไว้ในใจก่อน แล้วค่อย ๆ ไปดูแบรนด์อื่น
       3. ขนาดและความละเอียดหน้าจอ ขนาดและความละเอียดหน้าจอเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อมือถือในยุคนี้เช่นกัน ในส่วนของขนาดหน้าจอนั้นจะขึ้นอยู่กับการใช้งานของคุณ หากชอบหน้าจอใหญ่ เห็นตัวอักษรหรือรูปภาพชัดเจนก็อาจจะต้องเลือกหน้าจอ 5.5 นิ้วขึ้นไป แต่ก็ทำให้ไม่สะดวกในการพกพามากขึ้น แต่ถ้าขนาดหน้าจอเล็กอาจจะส่งผลให้การใช้งานในยุคนี้ลำบากมากขึ้นเพราะต้องเพ่งสายตาในการอ่านเพราะความละเอียดของหน้าจอจะช่วยให้เรามองเห็นหน้าจอที่คมชัดไม่ว่าจะเป็นการใช้งานทั่วไป, เล่นเกม
      4. งบประมาณ หลังจากได้ระบบและแบรนด์ที่ต้องการแล้ว มาดูเรื่องงบประมาณกันเลย ด้วยหน้าตาสมาร์ตโฟนสมัยนี้ที่หน้าตาคล้าย ๆ กัน ซีรีส์เดียวกันอาจแต่มีหลากหายรุ่น หลายราคา ตั้งแต่รุ่นแพงลงไปถึงรุ่นถูกสุด สเปกราคาในรุ่นระดับกลางอาจจะใกล้เคียงกับรุ่นแพง ๆ ก็เป็นได้ ดังนั้นก่อนจะซื้อมือถือพิจารณาและตั้งงบเผื่อไว้สักหน่อย อาจจะทำให้มีตัวเลือกที่มากขึ้นรวมถึงสามารถเลือกข้ามไปยังซีรีส์อื่น ๆ ได้มากกกว่าในราคาที่ไม่ต่างกันมากอีกด้วย
      5. แบตเตอรี่อีกหนึ่งเหตุผลที่จะทำให้เราใช้งานมือถือใจได้ยาวนานนั้นก็คือ แบตเตอรี่ หากเรามองข้ามความจุของแบตเตอรี่ไป อาจจะทำให้เราต้องพกพาพาวเวอร์แบงค์หรือสายชาร์จติดตัวไปด้วยบ่อย ๆ แนะนำความจุของแบตเตอรี่ที่กำลังดีก็น่าจะอยู่ในช่วง 2,000 – 2,500 mAh หากรุ่นไหนมีฟีเจอร์ชาร์จเร็วเข้ามาด้วย ก็จะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากขึ้นด้วย เพราะจะทำให้คุณชาร์จเต็มเร็วขึ้นกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ ในความจุเดียวกันหรือใกล้เคียงกัน
      6. ชุดประมวลผล เพราะชุดประมวลผลนี้เกี่ยวข้องกับความลื่นไหลในการใช้งานโดยตรงนอกเหนือจากระบบปฏิบัติการ เพราะหากเป็นชุดประมวลผลใหม่ ๆ ที่มี 4 แกนขึ้นไป หรือสถาปัตกรรมแบบ 64 บิท ก็ถือว่าน่าสนใจ ส่วน RAM ในยุคนี้ก็ไม่ควรต่ำกว่า 2 GB แล้ว เพราะถ้าต่ำกว่านี้การใช้งานมือถือของคุณจะต้องทำให้ช้าแน่ ๆ ถ้าเป็นไปได้ก็ควรที่จะเลือก RAM ที่เป็น 3 GB ขึ้นไป
     7. โปรโมชั่น ได้รุ่นที่ถูกใจ โปรโมชั่นของแต่ละแบรนด์ แต่ละร้านค้านั้นก็ไม่ควรพลาด จะลด แลก แจกแถม ใช้สิทธิ์บัตรเครดิตต่าง ๆ ก็ต้องเลือกให้คุ้มที่สุด

      ท้ายสุดอย่าลืมถามเรื่องบริการหลังการขาย การรับประกัน ศูนย์บริการต่าง ๆ เพราะสำคัญมากหลังจากที่ใช้งานไปแล้วเกิดมีปัญหากับตัวเครื่อง จะได้อุ่นใจในเรื่องการเคลมประกันหรือส่งเครื่องซ่อมครับ

 Create Date : 29 เมษายน 2563
Last Update : 29 เมษายน 2563 15:56:21 น.
Counter : 808 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]เมษายน 2563

 
 
 
3
4
5
6
7
10
11
12
13
14
17
18
19
20
21
24
25
26
27
28
30
 
 
All Blog