เครื่องซักผ้าฝาหน้าหรือฝาบน เลือกอันไหนดีมาดูกัน

        เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเครื่องซักผ้ากลายเป็นสิ่งที่แทบทุกบ้านต้องมี นั่นเพราะประโยชน์หลักของเครื่องซักผ้าคือการแบ่งเบาภาระเกี่ยวกับการซักให้เป็นเรื่องง่ายขึ้น หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับเครื่องซักผ้าที่มีหน้าตา 2 แบบ คือแบบเครื่องซักผ้าฝาบนและแบบเครื่องซักผ้าฝาหน้า ซึ่งวันนี้เราจะพามารู้จักกับเครื่องซักผ้าอัตโนมัติกันครับ
 
เครื่องซักผ้าอัตโนมัติมีอยู่ 2 ประเภทคือ
        1. เครื่องซักผ้าฝาหน้า เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าสามารถทำงานได้โดยอัตโนมัติเช่นเดียวกับแบบถังเดียวมีฝาด้านบน แต่มีถังซักซ้อนกันสองถัง ถังซักชั้นในจะทำหน้าที่หมุน ให้ผ้าเสียดสีกันและอุ้มน้ำไว้ในขณะที่หมุนผ้า ถังซักชั้นนอกจะทำหน้าที่อุ้มน้ำไว้ในขณะซัก และมีฟังก์ชันการใช้งานที่มากกว่า เช่น เครื่องจะคำนวณประมาณน้ำโดยอัติโนมัติให้เหมาะสม กับปริมาณผ้าโดยเราเลือกเพียงแต่ชนิดของผ้า บางรุ่นจะมีเครื่องทำน้ำร้อนในตัวเองสำหรับระบบการซักด้วยน้ำร้อนหรือน้ำอุ่นเครื่องซักผ้าที่ด้านหน้าจะมีช่องกลม ๆ เอาไว้สำหรับใส่เสื้อผ้า
        - จุดเด่นของเครื่องซักผ้าแบบนี้ คือ สามารถซักผ้าได้สะอาดมากกว่าเนื่องจากมีฟังก์ชั่นในการซักค่อนข้างเยอะ คราบสกปรกต่าง ๆ หลุดออกได้ดี เมื่อซักออกมาแล้วผ้าจะไม่ค่อยยับมากนัก ช่วยในเรื่องของการประหยัดไฟกับประหยัดน้ำได้มากกว่า
        - จุดด้อยก็คือมีราคาสูงกว่าเครื่องซักผ้าฝาบน อีกทั้ง มีปริมาณความจุน้อยกว่า ใช้เวลาซักนาน และกินพื้นที่สำหรับวางเครื่องมากกว่า

        2. เครื่องซักผ้าฝาบน เครื่องซักผ้าที่ช่องใส่เสื้อผ้าจะอยู่ด้านบนของตัวเครื่อง เราสามารถหย่อนผ้าลงไปในช่องได้เลย
        - จุดเด่นของเครื่องซักผ้าแบบนี้ ได้แก่ ราคาเครื่องถูกกว่าเครื่องซักผ้าฝาหน้าเยอะ ใช้พื้นที่ในการติดตั้งน้อย ติดตั้งสะดวกสบาย มีการบำรุงรักษาง่ายกว่า ซักผ้าได้รวดเร็ว ครั้งละเยอะ ๆ รองรับผ้าที่มีขนาดใหญ่มาก ๆ เช่น ผ้านวม ได้สบาย ๆ
        - จุดด้อยก็คือ คราบสกปรกต่าง ๆ จะหลุดออกได้น้อยกว่า เปลืองน้ำ เปลืองไฟมากกว่า ผ้ามีความยับ ผู้ที่เหมาะสำหรับการใช้เครื่องซักผ้าฝาบนคือ ครอบครัวที่มีจำนวนสมาชิกเยอะ มีผ้าจำนวนมากในแต่ละวัน หรือคนที่ชอบปล่อยผ้าทิ้งไว้หลาย ๆ วันแล้วซักครั้งหนึ่ง มีพื้นที่ในบ้านไม่มาก เช่น คอนโด ทาวน์เฮาส์ และคนที่ไม่ชอบความซับซ้อน ในการใช้งานระบบเทคโนโลยี หรือฟังก์ชั่นที่มากนัก

        นี่คือความแตกต่างของเครื่องซักผ้าทั้งสองแบบ ก็ลองพิจารณากันดูว่าครอบครัว หรือว่าตนเองมีความเหมาะสมกับเครื่องซักผ้าแบบไหนมากกว่ากัน เพื่อจะได้ซื้อมาใช้งานได้ตรงตามวัตถุประสงค์ อย่ามัวคำนึงถึงแต่เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกอย่างเดียว เพราะอาจได้ของราคาดี แต่ไม่คุ้มค่าในการใช้งาน คนที่เหมาะสำหรับการใช้เครื่องซักผ้าฝาหน้าคือบ้านที่มีจำนวนสมาชิกในครอบครัวไม่เยอะ ไม่ค่อยมีเวลาในการทำงานบ้านมากนัก เพราะเมื่อซักออกมาผ้าสะอาด ไม่ค่อยยับก็ใช้เวลาในกระบวนการขั้นต่อไป เช่น รอผ้าแห้ง รีดผ้า ไม่นาน เหมาะกับคนที่มีไลฟ์สไตล์ในการทำงานนอกบ้านมากกว่า เช่น คนที่อาศัยอยู่ที่คอนโดมิเนียม เป็นต้นCreate Date : 16 เมษายน 2563
Last Update : 16 เมษายน 2563 14:56:28 น.
Counter : 919 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]เมษายน 2563

 
 
 
3
4
5
6
7
10
11
12
13
14
17
18
19
20
21
24
25
26
27
28
30
 
 
All Blog