รถเข็นผู้ป่วยแบบพับได้สำหรับวัยผู้สูงอายุ


ในปัจจุบันผู้คนต่างใช้ชีวิตเร่งรีบคนวัยทำงานต่างเดินทางเข้ามาทำงานในกรุงที่แออัดทำให้ไม่ค่อยมีเวลาได้ดูแลผู้สูงอายุมากเท่าที่ควรอันที่จริงแล้วเทคโนโลยีสมัยใหม่เป็นตัวช่วยที่สำคัญที่จะทำให้คุณภาพชีวิตผู้สูงอายุดีขึ้นนั่นก็คือ รถเข็นผู้ป่วยนั่นเอง ซึ่งรถเข็นผู้ป่วยก็จะมีหลายแบบเช่น แบบปรับเอนนอน แบบมีที่นั่งถ่าย แบบผู้พิการและแบบไฟฟ้า

ในวันนี้เราจะมาพูดถึงรถเข็นผู้ป่วยแบบพับได้ซึ่งมีความสะดวกสำหรับผู้ใช้งานอย่างมาก ในกรณีที่ผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุที่ต้องยืนหรือเดินนานๆอาจจะทำให้ปวดเมื่อยหรืออ่อนล้าได้ การใช้รถเข็นผู้ป่วยแบบพับได้จะช่วยให้ผู้ใช้หาวิธีง่ายๆในการเข็นตัวเองไปในทิศทางไปในที่ต้องการเพียงแค่เรียนรู้นิดเดียว โดยอาจจะไม่ต้องพึ่งพาคนอื่นเพื่อเข็นไปยังที่ต่างๆ ก็ได้เช่นกัน หากรู้ว่าการบังคับรถเข็นผู้ป่วยแบบพับได้ทำอย่างไรก็จะทำให้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องคิดว่าจะเป็นภาระของใครอีกต่อไป

ประโยชน์ของรถเข็นผู้ป่วยแบบพับได้

1. ผู้สูงอายุหรือผู้พิการมีความสุขรู้สึกอิสระเพราะสามารถไปมาที่ใกล้ๆ ได้ด้วยตนเองโดยไม่ต้องเรียกร้องให้คนมาช่วยเข็นไม่รู้สึกเป็นภาระ

2. ลดโอกาสการเป็นอัลไซเมอร์เพราะสมองมีการสั่งการบังคับโยกแท่งควบคุมไปทางซ้ายขวาหน้าหลัง

3. รถเข็นไฟฟ้าบังคับง่ายไม่ต้องใช้เวลาเรียนรู้นาน เพราะผลักแท่งควบคุมไปทางไหน รถก็เคลื่อนไปทางนั้น

4. มีความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าสุขภาพจิตดีเพราะสามารถไปไหนมาไหนใกล้ๆเช่นสวน หน้าบ้าน วัดแวะไปพูดคุยกับเพื่อนบ้าน ดีกว่านั่งนอนอยู่ที่บ้านเฉยๆ

5. ประหยัดค่าใช้จ่ายเพราะไม่ต้องจ้างคนดูแลผู้สูงอายุตลอดเวลาให้ผู้สูงอายุรู้สึกว่าสามารถดูแลตัวเองได้บางช่วงเวลาอย่างเพลิดเพลิน

6. ลูกหลานสามารถพาผู้สูงอายุไปเที่ยวได้บ่อยครั้งขึ้นเพราะไม่ต้องคอยจ้างคนมาช่วยเข็นรถตลอดเวลา

        ปัจจุบันรถเข็นผู้ป่วยแบบพับได้มีให้เลือกมากมายหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็นแบบไฟฟ้า หรือแบบพับได้แบบเหล็กเคลือบซึ่งแต่ละแบบต่างก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันออกไปข้อสำคัญที่ควรคำนึงถึงเวลาเลือกซื้อรถเข็นผู้ป่วยแบบพับได้จะต้องศึกษาและดูจากองค์ประกอบหลายอย่างเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานให้มากที่สุด



Create Date : 25 เมษายน 2561
Last Update : 25 เมษายน 2561 14:31:32 น.
Counter : 799 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]



เมษายน 2561

1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
20
21
22
23
27
28
29
30
 
 
All Blog