การทำงานของแอร์ inverter แบบง่ายๆ


เพราะอากาศบ้านเราค่อนข้างร้อนมากสมัยนี้บ้านไหนๆ ก็จำเป็นต้องมีแอร์เพื่อช่วยบรรเทาความร้อนและในยุคที่เทคโนโลยีถูกพัฒนาไปไกลทำให้แอร์นั้นถูกพัฒนาและออกแบบมาให้มีหลากหลายระบบสิ่งที่เรามักจะได้ยินกันอยู่บ่อยๆ นั้นก็คือแอร์ inverter

หลายคนอาจมีข้อสงสัยว่าคำว่าแอร์ กับ แอร์ inverterมันมีข้อแตกต่างกันอย่างไรอีกทั้งยังเคยได้ยินมาบ้างว่าแอร์ inverterนั้นประหยัดไฟมากกว่าทำงานเงียบกว่า ซึ่งในวันนี้เราจะมาอธิบายให้ทุกคนได้ทราบถึงด้ทราบข้อมูลของ ซึ่งแอร์inverterนั้นอาจจะมีข้อดีที่เห็นได้ชัดและตรงกับความต้องการของคุณและอาจเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจของคุณหากคุณและคนใกล้ตัวกำลังเล็งแอร์ตัวใหม่ซักเครื่องหนึ่งอยู่

อินเวอร์เตอร์คือไร?

อินเวอร์เตอร์ (Inverter) ที่ใช้ในแอร์นั้นเป็นกระบวนการแปลงไฟฟ้าจากกระแสตรง (DC) ไปเป็นกระแสสลับ (AC) เพื่อควบคุมรอบมอเตอร์ของคอมเพรสเซอร์ได้อย่างละเอียดกว่าการปรับกระแสไฟฟ้าสลับโดยตรงที่ทำได้เพียงแค่ตัด/ต่อ การทำงานของมอเตอร์ไม่สามารถปรับได้อย่างละเอียดซึ่งกระบวนการอินเวอร์เตอร์นั้นสามารถปรับความถี่ Hz ของไฟฟ้าก่อนส่งไปยังคอมเพรสเซอร์ของแอร์จึงสามารถควบคุมความเร็วรอบของคอมเพรสเซอร์ได้ยืดหยุ่นมากกว่า

ข้อแตกต่างของแอร์และแอร์inverter

แอร์ที่ไม่ใช่อินเวอร์เตอร์คอมเพรสเซอร์จะทำความเย็นให้เย็นกว่าอุณหภูมิที่ตั้งไว้ประมาณ 3-4 องศาเมื่ออุณหภูมิห้องเย็นกว่าอุณหภูมิที่กำหนด ระบบจะสั่งการตัดไฟคอมเพรสเซอร์ทันที

แอร์ inverter ระบบจะเร่งความเร็วมอเตอร์คอมเพรสเซอร์เมื่อต้องการทำความเย็นตามที่กำหนดและลดรอบมอเตอร์ลงเมื่ออุณหภูมิห้องเย็นกว่าที่กำหนดเล็กน้อยซึ่งคอมเพรสเซอร์ยังคงทำงานโดยลดรอบลงจนอยู่ในสถานะแทบจะหยุดหมุนเลยก็ว่าได้Create Date : 24 เมษายน 2561
Last Update : 24 เมษายน 2561 15:12:31 น.
Counter : 704 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]เมษายน 2561

1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
20
21
22
23
27
28
29
30
 
 
All Blog