รถพลังงานไฟฟ้าอัศวินช่วยลดโลกร้อน


ในขณะที่ทุกคนตื่นตัวเรื่องการดูแลสภาพแวดล้อมวงการรถยนต์เองก็พยายามผลักดันรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นเรื่อย ๆโดยรถยนต์พลังงานทางเลือกต่าง ๆ ได้ทยอยเข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่องรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเองก็เป็นที่สนใจของผู้บริโภคมากเช่นกัน โดยจากการรายงานในสหรัฐฯรถยนต์พลังงานไฟฟ้าหรือรถพลังงานไฟฟ้ามียอดจำหน่ายไปกว่าแสนคันนับตั้งแต่การผลิตในเชิงพานิชย์เมื่อไม่กี่ปีก่อน

และสำหรับในบ้านเราเองก็มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่หันมาสนใจรถยนต์พลังงานทางเลือกอย่างรถพลังงานไฟฟ้าที่มีค่ายดังได้คิดค้นเรื่องเครื่องยนต์และดีไซน์รูปลักษณ์ออกมาได้อย่างสวยงามพร้อมให้ประโยชน์ในการใช้สอยที่ดีเกือบเทียบเท่ารถยนต์ที่ใช้น้ำมันเลยทีเดียวถือว่าเป็นเทคโนโลยีทางเลือกที่มีการคิดค้นและผลิตออกมาอย่างเป็นรูปร่างได้สำเร็จไม่ใช่นวัตกรรมที่เป็นเพียงแค่ความฝันอีกต่อไป ซึ่งรถพลังงานไฟฟ้ามีส่วนช่วยลดภาวะโลกร้อนได้ดีอีกทางหนึ่งวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับข้อดีของรถพลังงานไฟฟ้ากันครับ

ข้อดีของรถพลังงานไฟฟ้า

1.ประหยัดค่าน้ำมัน การใช้รถยนต์ไฟฟ้าจะช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงลงได้มากและช่วยกู้วิกฤตขาดแคลนน้ำมันหรือน้ำมันราคาแพงได้ดีราคาไฟฟ้าที่ชาร์จเข้าสู่ตัวรถยนต์นั้นก็ไม่สูงเท่ากับน้ำมันเชื้อเพลิงอีกด้วย

2.ลดโลกร้อนได้ดี การใช้รถยนต์ไฟฟ้าจะไม่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และคาร์บอนมอนน๊อกไซด์ขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศเพราะไม่ได้ใช้น้ำมันและไม่มีการเผาไหม้ภายในเครื่องยนต์จึงช่วยลดมลพิษในอากาศได้ดีและลดสภาวะเรือนกระจกได้ถึง 47% เลยทีเดียว

3.ช่วยชาติประหยัด เมื่อไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันประเทศไทยก็สามารถลดการสั่งจำนวนน้ำมันดิบที่นำเข้าจากนอกประเทศจึงจะช่วยส่งผลให้เศรษฐกิจภายในประเทศดีขึ้นและเกิดการใช้จ่ายที่คล่องตัวมากกว่าเดิมพร้อมให้ผลที่ดีทางด้านสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

4.วิ่งได้ไกลและให้ความสะดวกสบาย เมื่อไม่นานมานี้ทางออสเตรเลียได้มีการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าที่ทำให้ผู้คนในประเทศรู้สึกสนใจอย่างมากและมีการกล่าวอ้างจากผู้ผลิตว่ารถยนต์ไฟฟ้าที่เป็นแบบรถบัสว่าสามารถที่จะวิ่งได้ถึง1,000กิโลเมตร ในการชาร์จเพียงครั้งเดียวพร้อมให้ความทันสมัยบนรถยนต์ด้วยระบบไฟฟ้าต่างๆที่จะช่วยให้ชีวิตของคนขับและผู้โดยสารสะดวกมากยิ่งขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลเรื่องรถพลังงานไฟฟ้าในครั้งนี้หวังว่าในอนาคตเราจะมีรถยนต์ไฟฟ้าราคาเหมาะสมให้เลือกใช้กันซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อเงินของเราและโลกของเราด้วย

Create Date : 06 กุมภาพันธ์ 2562
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2562 15:46:33 น.
Counter : 763 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]กุมภาพันธ์ 2562

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
 
 
All Blog