บริษัทรับออกแบบบ้านพร้อมเทคนิคที่คุณไม่รู้


               ใครที่กำลังใฝ่ฝันอยากมีบ้านเป็นของตัวเองไม่ควรเร่งรีบหรือใจร้อนมากจนเกินไป เพราะบ้านที่ดีจะต้องมีการวางแผนและออกแบบแต่ละพื้นที่ให้เกิดประโยชน์ใช้สอยอย่างสูงสุดเป็นหลักดังนั้น หากคุณกำลังตัดสินใจที่อยากจะมีบ้าน การหาบริษัทรับออกแบบบ้านจึงเป็นตัวเลือกที่สำคัญของการสร้างบ้าน เพราะการสร้างบ้านใหม่อาจจะต้องคำนึงถึงเงื่อนไขหลายอย่างโดยเฉพาะไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย วันนี้เรามีแง่คิดดีๆมาบอกสำหรับคนที่อยากมีบ้านใหม่เพื่อนำไปปรับใช้ให้บ้านของคุณกลายเป็นสวรรค์ที่น่าอยู่ตามที่ต้องการต่อไป

            1.ออกแบบพื้นที่ให้พอดีกับความต้องการใครที่มีพื้นที่สำหรับการสร้างบ้านขนาดกว้างมากพอ อาจจะมองข้ามการแบ่งจัดสรรพื้นที่ให้เหมาะสมส่งผลให้ขนาดของห้องต่างๆ เกิดความไม่ลงตัวขึ้นมาบางห้องใช้ประโยชน์ไม่มากนักแต่กลับมีพื้นที่ใหญ่มากจนดูไม่คุ้มค่ากับการใช้งานแต่อีกห้องหนึ่งกลับมีขนาดเล็กจนดูแออัดเพราะการออกแบบที่ไม่ดีพอดังนั้นก่อนเริ่มต้นสร้างบ้านจึงควรคิดให้ดีก่อนว่าแต่ละห้องมีหน้าที่อะไรบ้างห้องไหนจำเป็นต้องใช้งานมากก็ควรให้พื้นที่ใช้สอยมากกว่าห้องที่ไม่ค่อยได้ใช้งานจะดีกว่าครับ

             2.อย่ามองข้ามระบบท่อน้ำภายในบ้านการจัดการะบบท่อน้ำภายในบ้านเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้ไปกว่าการออกแบบบ้านอย่างไรให้สวยเพราะด้วยการเชื่อมต่อของท่อน้ำ ไม่ว่าจะเป็นอ่างล้างจาน ฝักบัวห้องอาบน้ำอ่างล้างหน้า ชักโครก หรือแม้กระทั่งระบบน้ำภายนอกบ้านเหล่านี้ก็ควรคำนึงถึงความจำเป็นในการใช้งานให้เหมาะสมเพื่อจะได้ไม่ยุ่งยากเมื่อจำเป็นต้องใช้น้ำขึ้นมาและที่สำคัญการวางท่อภายในจะต้องถูกออกแบบจากช่างที่มีความรู้มิเช่นนั้นหากใช้ไปนานๆอาจจะทำให้เกิดการอุดตันเนื่องจากสิ่งสกปรกที่เข้าไปฝังอยู่ตามท่อที่เป็นแนวราบเอาได้

             3.ห้องครัวสำคัญไม่แพ้กัน ห้องครัวสำหรับบ้านถือว่าเป็นห้องที่จะถูกใช้งานในทุกๆวันสำหรับการประกอบอาหารและรับประทานอาหารภายในครอบครัวดังนั้นห้องนี้จึงควรออกแบบให้อยู่ในทิศทางที่เหมาะสมกล่าวคือการจัดตำแหน่งของห้องครัวที่ดีไม่ควรให้อยู่ใกล้ห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นเพราะกลิ่นจากการปรุงอาหารหรือคราบน้ำมันอาจจะกระโชยมาและเข้าไปเกาะติดตามเฟอร์นิเจอร์จนทำให้เกิดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์เอาได้ทางที่ดีควรให้ห้องครัวอยู่ในพื้นที่ๆ มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก ไม่ว่าและควรอยู่ด้านหลังสุดของตัวบ้านและมีแสงสว่างส่องถึงมากพอที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการปรุงอาหาร

       ซึ่งจากที่กล่าวมานั้นแน่นอนว่าถ้าเรามองหาบริษัทรับออกแบบบ้านดีๆสักที่ เพื่อมาสร้างบ้านให้เรารับรองว่าจะหมดกังวลกับปัญหาที่อาจจะมาได้อย่างแน่นอน
Create Date : 17 มกราคม 2561
Last Update : 17 มกราคม 2561 14:50:55 น.
Counter : 866 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]มกราคม 2561

 
1
2
3
4
5
6
7
8
12
13
14
15
19
20
21
22
23
26
27
28
29
31
 
 
All Blog