ไอเดียแต่งบ้าน Modern ให้น่าอยู่หลายคนมีไอเดียในการตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ในแบบบ้านModern แต่อาจจะมีหลายๆ คนยังไม่เข้าใจคำว่า “ สไตล์โมเดิร์น ” จริงๆ แล้วมันหมายความว่ายังไงกันแน่วันนี้ผมจะขออธิบายอย่างง่ายๆ ให้ทุกคนเข้าใจกันนะครับ คำว่าบ้าน Modern จริงๆแล้วมันคือความสวยงามแบบเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ไม่จุกจิกไม่ใช้เวลาในการทำนานมากจนเกินไป ซึ่งหากมองแค่เฉพาะในเมืองไทยเราไม่เพียงแต่ในกรุงเทพฯ เท่านั้นที่คอนโด อพาร์ทเม้นท์และบ้านมักถูกสร้างเป็นสไตล์โมเดิร์นเสียส่วนใหญ่ และวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปรู้จักวิธีแต่งบ้าน Modern ให้อบอุ่นและน่าอยู่กันครับ

ไอเดียแต่งบ้าน Modern ให้ดูอบอุ่น

เพิ่มพื้นที่และเปิดรับแสงธรรมชาติ ลืมรูปแบบมาตรฐานของการวางแปลนแบบเดิมๆ ไปบ้าง ยกตัวอย่างเช่น ต้องมีโซฟาขนาดใหญ่ขนาบด้วยอาร์มแชร์สองตัว โต๊ะข้างและโต๊ะกลาง สำหรับบ้าน Modern อาจมีแค่โซฟาขนาดใหญ่ อาร์มแชร์หรือเก้าอี้แบบมีที่วางเท้าสักตัว

วัสดุชั้นดี การเลือกใช้วัสดุสวย ๆมีส่วนสำคัญที่ทำให้ภาพรวมของบ้านดูสวยงามยิ่งขึ้น อย่างเช่น หินธรรมชาติหรือไม้ที่เห็นลวดลายได้ชัดเจนเราสามารถนำมาโชว์ให้เห็นความสวยงามนั้นได้แบบเต็ม ๆ

สวย…ไม่สมบูรณ์แบบการออกแบบ สไตล์โมเดิร์น มีหลายองค์ประกอบที่ทำให้งานออกมาดูเนี้ยบทั้งเส้นสายที่ต่อเนื่องและรอยต่อที่สมบูรณ์ระหว่างวัสดุแต่ในความเนี้ยบนั้นก็มีความไม่สมบูรณ์แบบที่ตั้งใจผสมผสานอยู่เป็นลูกเล่นที่ทำให้สไตล์เรียบ ๆ นี้ดูมีเสน่ห์

รูปทรงธรรมดาและสีสดรูปทรงเรขาคณิตอย่างสามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม วงกลม หรือรูปทรงที่ลดทอนจนดูเรียบง่ายเป็นเส้นสายที่เราเห็นบ่อยในงาน สไตล์โมเดิร์น ผ่านการออกแบบโครงสร้างของผนัง บันไดแค่นี้คุณก็จะได้บ้าน Modernที่ดูอบอุ่นและน่าอยู่มากขึ้นแล้ว ขอให้สนุกกับการตกแต่งบ้านนะครับCreate Date : 11 มกราคม 2561
Last Update : 11 มกราคม 2561 15:39:06 น.
Counter : 1097 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]มกราคม 2561

 
1
2
3
4
5
6
7
8
12
13
14
15
19
20
21
22
23
26
27
28
29
31
 
 
All Blog