เครื่องอบผ้าไม่ได้มีดีแค่อบผ้า แต่ยังช่วยให้เสื้อผ้าดูดีขึ้นได้ !

            ถ้าพูดถึงเครื่องอบผ้า ฟังก์ชั่นหลักที่หลายคนนึกถึงกัน คือทำให้ผ้าแห้งโดยไม่ต้องง้อแดด ยิ่งในช่วงนี้ที่อากาศแปรปรวน ปลายฝนต้นหนาว ที่ฝนตกเกือบทุกวันแบบนี้ ยิ่งเป็นสิ่งสำคัญที่หลาย ๆ บ้านจำเป็นต้องใช้ เพราะนอกจากจะช่วยให้ผ้าแห้งเร็ว ไม่มีกลิ่นอับ ยังช่วยประหยัดเวลา และเหมาะกับคนที่ไม่มีที่สำหรับตากผ้าอีกด้วย แต่น้อยคนที่จะรู้ว่าการอบผ้ามีดีกว่านั้น คือทำให้เสื้อผ้าที่สวมใสดูดี ดูสวยขึ้นได้จริง ช่วยให้เสื้อผ้าคงรูป และไม่ยืดไม่ย้วยเวลาสวมใส เพียงแค่ทำตาม 4 ทริคง่าย ๆ ดังนี้ คุณก็จะมีเสื้อตัวโปรดสวมใสไปได้อีกนาน

- อ่านคู่มือการใช้งานก่อนสักนิด
            หลาย ๆ  คนคงรู้วิธีการใช้งานกันอยู่แล้ว เพียงเปิดฝา ใส่ผ้า ปิดฝา เลือกเวลาอบ และกดปุ่มทำงาน แต่เพียงอ่านคู่มือการใช้งานให้ละเอียดอีกสักนิด ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการอบผ้าได้ดีมากยิ่งขึ้น เพราะในแต่ละเครื่องมักมีเทคโนโลยีใหม่ ๆ แตกต่างกัน มีฟังก์ชั่น และโปรแกรมการทำงาน ที่เหมาะสมกับประเภทเสื้อผ้าที่แตกต่างกัน

- อย่าลืมปรับความร้อนในการอบให้เหมาะกับเนื้อผ้า
            รู้หรือไม่ว่าไม่ใช่ผ้าทุกชนิดต้องการความร้อนสูงสุดในการอบ หลายคนอาจเข้าใจผิดว่าการอบผ้าที่ใช้ความร้อนสูงสุดจะดีกับเสื้อผ้า จริงอยู่ว่าผ้าแห้งเร็ว แต่นั่นอาจทำลายเนื้อผ้าด้วย ดังนั้นลองสังเกตุที่เสื้อผ้าดูว่ามีป้ายเขียนกำกับไว้ไหมว่าเสื้อผ้าตัวนี้ เหมาะกับการซักแบบไหน และเหมาะกับการอบที่อุณหภูมิเท่าไหร่ อีกคำแนะนำคือ ให้นำผ้าประเภทเดียวกัน อบด้วยกัน เพราะหากนำผ้าขนสัตว์หนา ๆ ไปอบพร้อมชุดนอนบาง ๆ อาจทำให้เนื้อผ้าชุดนอนแห้งจนกรอบ แต่ผ้าขนสัตว์ยังไม่แห้งก็เป็นได้ ฉะนั้นการแบ่งประเภทผ้าก่อนอบ จะช่วยคงสภาพเสื้อผ้าให้ดูดี และยืดอายุการใช้งานเครื่องอบผ้าไปได้อีกนาน

- อย่าใส่ผ้าเยอะจนล้นถังอบ
            การอบผ้าจำเป็นต้องใช้พื้นที่ในถังสำหรับการหมุนทำงาน หากใส่เสื้อผ้าเยอะเกินไป นอกจากจะทำให้ผ้าแห้งไม่สนิท และยังทำให้การทำงานของเครื่องมีปัญหาด้วย

- อยากให้ผ้าเรียบได้โดยไม่ต้องรีด
            หากต้องการให้ผ้าเรียบโดยไม่ต้องนำไปรีดอีกรอบ หลังอบผ้าเสร็จทันที ให้นำผ้าออกมาแขวน ในขณะที่ผ้ายังอุ่น ๆ อยู่ และใช้มือลูบผ้าเบา ๆ ให้ผ้าเรียบ เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องเสียเวลานำไปรีดอีกรอบ แต่ผลลัพธ์ที่ได้คงไม่เรียบเหมือนใช้เตารีด แต่จะช่วยให้ผ้าไม่ยับเหมือนตอนออกมาจากถังซักเท่านั้นเอง


            ใคร ๆ ก็อยากใส่เสื้อผ้าที่ดูดี ดูสวยเหมือนเพิ่งซื้อใหม่ทุกวัน ดังนั้นลองนำทั้ง 4 ทริคไปปรับใช้ดู อาจจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายการซื้อเสื้อผ้า ถนอมเนื้อผ้าให้สวมใส่กันได้ยาวๆ  และยังทำให้เครื่องอบผ้าทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วยCreate Date : 29 ตุลาคม 2563
Last Update : 29 ตุลาคม 2563 15:51:03 น.
Counter : 589 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ตุลาคม 2563

 
 
 
 
2
3
4
5
6
10
11
12
13
15
17
18
19
20
23
24
25
26
27
30
31
 
All Blog