หน้าฝนแล้วเครื่องอบผ้าเท่านั้นตัวช่วยจำเป็น


หนึ่งในปัญหาใหญ่ๆ ที่ตามมาในช่วงหน้าฝนนี้ก็คงไม่พ้นผ้าไม่แห้งและผ้ามีกลิ่นเหม็นอับ เมื่อหน้าฝนมาแดดก็หายซักผ้าแต่ละทีรอแดดกันเป็นวันๆ แถมยังต้องคำนวณดีๆ อีกว่าวันนี้ฝนจะตกมั้ยผ้าที่ปั่นอยู่เต็มถังจะแห้งกี่โมงกัน จะเสร็จทันก่อนแดดหมดมั้ย...การมีเครื่องอบผ้าไว้คู่กับเครื่องซักผ้าจึงเป็นตัวเลือกที่จำเป็นสำหรับคนยุคนี้เลยก็ว่าได้

ทำไมเมืองร้อนเมืองแดด ต้องใช้เครื่องอบผ้า

จริงๆ แล้วคนไทยเราส่วนใหญ่ก็ยังไม่ชินกับการใช้เครื่องอบผ้า เพราะความเข้าใจที่ว่ามีแดดก็ตากแดดก็ได้อบทำไม? แต่คุณรู้มั้ยจริงๆ แล้วการใช้เครื่องอบผ้าไม่เพียงแค่ความสะดวกและประหยัดเวลาเท่านั้นนะแต่การใช้เครื่องอบผ้ายังได้ประโยชน์ในเรื่องความสะอาดของผ้าที่ไม่ต้องเจอกับพวกไรฝุ่นหรือฝุ่นผงละอองในอากาศ ผ้าจะปราศจากกลิ่นอับเนื้อผ้าพวกผ้าขนหนูที่อบแล้วจะมีความนุ่มฟูมากกว่าและยิ่งสำหรับชีวิตคอนโดด้วยแล้วการใช้เครื่องอบผ้านั้นนำพามาซึ้งความสะดวกโดยแท้ไม่ต้องวุ่นวายกับการหาราวตากผ้าให้พอดีกับระเบียงอันน้อยนิดเพราะเมื่ออบผ้าเสร็จเราก็สามารถเอามาออกมาพับเก็บโดยไม่ต้องรีดสำหรับผ้าบางชนิดอย่างเสื้อยืด เป็นต้น

ข้อดี-ข้อเสียของการใช้เครื่องอบผ้า VSการตากแดด

เราจะเริ่มที่ข้อดี-ข้อเสียของการตากผ้ากันก่อนนะครับในกรณีที่แสงแดดจัด ผ้าจะแห้งเร็วมากแม้จะเป็นผ้าหนา และมีกลิ่นหอมของแดดประหยัดพลังงาน และเป็นการออกกำลังแขนไปในตัวแต่อย่าลืมว่าถ้าผ้าโดยเฉพาะผ้าสีถูกแสงแดดจัดนานๆ สีและเนื้อผ้าด้านนอกจะถูกแดดทำลายทำให้ผ้ากรอบรีดยากถ้าตากไว้กลางแจ้งแล้วฝนตกก็ต้องรีบวิ่งมาเก็บมิเช่นนั้นก็เปียกกันไปการตากผ้ากลางแจ้งอาจทำให้มีการสะสมของฝุ่น ควัน ในเส้นใยผ้าซึ่งเป็นสาเหตุของอาการภูมิแพ้ได้อีกทั้งยังกินพื้นที่ในบ้านและสร้างทัศนียภาพที่ไม่ค่อยสวยงามด้วยสำหรับคอนโดพื้นที่น้อยก็คงอยู่ยากกว่าเพราะแทบจะไม่มีพื้นที่โล่งกว้างพอสำหรับตากผ้าได้เลยส่วนการใช้เครื่องอบผ้านั้นจะสะดวกกว่าในแง่ของการใช้งาน คือ

1. ไม่ต้องกังวลกับสภาพอากาศจะซักผ้าวันไหน จะใช้เสื้อตัวไหนก็วางแผนได้ง่ายโดยไม่ต้องรอแดดออก

2. เหมาะสำหรับบ้านที่ไม่มีที่ตากและมีผู้ป่วยหรือเด็กเล็กที่เป็นภูมิแพ้ง่ายเพราะเสื้อผ้าไม่ต้องสัมผัสอากาศและฝุ่น ควัน นอกบ้าน

3. การอบผ้าให้แห้งด้วยเครื่องยังช่วยลดเชื้อแบคทีเรียและความเสี่ยงในการเกิดเชื้อราบนเนื้อผ้าด้วย

4. ผ้าที่ผ่านการอบแห้งจากเครื่องจะให้สัมผัสของเส้นใยผ้าที่นุ่มกว่าการตากแดดและไม่ต้องเปลืองแรงในการตากผ้า

5. ใช้เวลาอบตั้งแต่60 – 120 นาที (แล้วแต่ชนิดของเนื้อผ้า) ก็แห้งพร้อมใส่ทำให้ไม่ต้องเสียเวลารอผ้าแห้งเป็นวัน

Create Date : 24 กรกฎาคม 2561
Last Update : 24 กรกฎาคม 2561 16:34:28 น.
Counter : 699 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]กรกฏาคม 2561

1
2
3
4
6
7
8
9
13
14
15
16
17
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog