ครีมกันแดดผิวกายตัวช่วยปกป้องผิวของคุณ


เอาแน่เอานอนไม่ได้เลยช่วงนี้เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวแดดออก เชื่อว่ายังมีคนไม่น้อยในปัจจุบันที่ไม่เห็นความสำคัญของการใช้"ครีมกันแดดผิวกาย" แต่เราอยากเตือนว่าสิ่งนี้มีความสำคัญพอๆกับครีมบำรุงผิวหรือโทรศัพท์มือถือเชียวนะ เพราะอะไรนะเหรอก็อุณหภูมิโลกที่สูงขึ้นเพราะโลกร้อนยิ่งทำให้แสงแดดในสมัยนี้มีอันตรายต่อผิวมากกว่าแต่ก่อนเยอะเลย

เพราะแสงแดดที่ทะลุมายังโลกใบนี้ประกอบไปด้วยรังสีอัลตร้าไวโอเลตโดยแบ่งเป็นรังสี UVA UVB และ UVC รังสีUVA เป็นรังสีที่ทำให้ผิวเราคล้ำขึ้นอย่างรวดเร็วอย่างเราไปเที่ยวทะเลโดนแดดแค่แป๊ปเดียว ก็รู้สึกว่าผิวเริ่มคล้ำแล้วถ้าเป็นฝรั่งผิวขาวหรือคนเอเชียผิวขาว สีผิวมักจะออกแดงมากกว่าดำคล้ำ แต่รังสี UVA นี้จะไม่ทำให้ผิวไหม้นะครับวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับประโยชน์ของครีมกันแดดผิวกายกันครับ

ประโยชน์ของครีมกันแดดผิวกาย

1 ช่วยลดผลกระทบจากรังสีต่างๆ ในแสงแดดส่วนใหญ่ในครีมกันแดดจะมีส่วนผสมที่คอยดูดซับและกรองรังสีให้มีโอกาสทะลุผ่านผิวหนังน้อยลงแต่ถ้ามีรังสีบางส่วนผ่านเข้ายังชั้นผิวหนังได้แล้วกลายเป็นอนุมูลอิสระ สารกันแดดก็จะเข้าไปจับหรือทำลายอนุมูลอิสระเหล่านั้นด้วย

2ทำหน้าที่คุ้มกันโปรตีนที่มีความสำคัญต่อผิวหนัง เช่น คอลลาเจน อีลาสติน ฯลฯไม่ให้ถูกทำร้ายจากรังสีในแสงแดด ช่วยให้ผิวหนังแข็งแรง หนาแน่น และยังคงเรียบตึงไม่แก่ก่อนวัย

3ป้องกันการผลิตเม็ดสีเมลานินไม่ให้ผิดปกติ ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดกระและฝ้านั่นเองครีมกันแดดจึงเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับสาวๆ ที่อยากมีหน้าใส ไม่เจอปัญหา ฝ้า กระจุดด่างดำ

4ลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคมะเร็งผิวหนัง โดยวิธีการทาครีมกันแดดผิวกายที่ถูกต้องนั้นก่อนออกจากบ้านหรือต้องไปอยู่กลางแจ้งนานๆ ควรทาครีมกันแดดด้วยทุกครั้งและควรทาก่อน 15-20 นาที เพื่อให้เนื้อครีมซึมเข้าสู่ผิวอย่างเต็มที่หากต้องเจอแสงแดดจัดหรือนานๆ ควรทาซ้ำทุก 2-3 ชั่วโมงเพื่อให้ครีมกันแดดยังมีคุณสมบัติที่สมบูรณ์ในการเป็นเกราะป้องกันรังสีจากแสงแดดให้ผิวนอกจากนี้ควรเลือกครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติเหมาะสม ถ้าโดนแค่แสงแดดอ่อนๆ ควรมีค่า SPF (Sun ProtectiveFactor) อยู่ที่ 15 ก็พอ แต่ถ้าต้องโดนแดดจัดนานๆต้องใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงมากขึ้น

Create Date : 12 กรกฎาคม 2561
Last Update : 12 กรกฎาคม 2561 15:55:23 น.
Counter : 661 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]กรกฏาคม 2561

1
2
3
4
6
7
8
9
13
14
15
16
17
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog