ครีมกันแดดผิวกายครีมกันแดดยอดฮิตสำหรับสาวๆการที่เราต้องเผชิญกับแสงแดดเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้และแสงแดดที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นอาจเป็นตัวการทำให้ผิวเสีย หมองคล้ำ เกิดรอยไหม้หรือเป็นรอยแดงจากแสงแดด หรือถ้าโดนแดดเล่นงานเอามากๆอาจร้ายแรงถึงขั้นเป็นมะเร็งผิวหนังเลยก็ได้ การจะหลีกเลี่ยงแสดงแดดโดยเฉพาะในเมืองไทยด้วยแล้วจึงเป็นอะไรที่ยากที่สุดดังนั้นการหาผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดผิวกายหรือผิวหน้าเพื่อปกป้องรังสีต่างๆจากแสงแดดที่มีผลต่อผิวหนังของเราจึงเป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะช่วงหน้าร้อนนี้ที่ทุกคนมักจะหนีความร้อนจากในเมืองไปทะเลหรือมีกิจกรรมเอาท์ดอร์ทางน้ำมากขึ้นครีมกันแดดจึงเป็นสิ่งสำคัญในการเป็นเกราะปกป้องผิวจากแสงแดด

ครีมกันแดดเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับสาวๆในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นครีมกันแดดผิวกายหรือผิวหน้าถ้าไม่อยากผิวหมองคล้ำเพราะแสงแดดกันแล้วหละก็อย่าลืมทาครีมกันแดดผิวกายและผิวหน้ากันเป็นประจำนะครับแต่การทาครีมกันแดดก็ใช่ว่าจะสามารถปกป้องแสงแดดได้ 100% ถ้าคุณมีวิธีการทาที่ไม่ถูกต้องแต่ว่าไม่ใช่เรื่องยากเลยครับ กับวิธีทาครีมกันแดด วันนี้เราลองมาดูกันครับว่าครีมกันแดดนั้นต้องทาอย่างไรถึงจะปกป้องผิวได้อย่างสูงสุด

ขั้นตอนการทาครีมกันแดดผิวกายและผิวหน้า

           1. ขั้นแรกต้องเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับวิธีการใช้งานและสภาพผิว

- เลือกครีมกันแดดผิวกายหรือผิวหน้าให้เหมาะกับวิธีการใช้งานคือ สำหรับทาหน้าหรือทาตัว เพราะผิวหน้าคนเราค่อนข้างบอบบางมากกว่าผิวตัวดังนั้นใช้แยกกันเป็นดีที่สุด

- เลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิวกรณีที่เราต้องการทาครีมกันแดดที่ผิวหน้า ถ้าไม่อย่าให้หน้าเราเกิดอาการแพ้ อุดตันจนเกิดเป็นสิวขึ้นมา ควรเลือกเนื้อครีมที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของเรา เช่น ผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ผิวมันอาจเลือกเนื้อครีมที่บางเบาในรูปแบบเจล เพื่อป้องกันการอุดตัน และไม่ระคายเคือง

2. สำหรับผิวหน้าควรทาครีมกันแดดหลังจากทาครีมบำรุงหน้าแล้ว และควรทาให้ทั่วบริเวณใบหน้ายกเว้นรอบดวงตาให้เนื้อครีมกระจายตัวสม่ำเสมอ และสำหรับครีมกันแดดผิวกาย ให้ทาให้ทั่วทั้งลำตัวและบริเวณลำคอ

3. แสงแดดที่ร้อนแรงแบบในทุกวันนี้ทำให้ผิวสวยๆ ของเราเกิดความหมองคล้ำได้ง่ายมาก ดังนั้นควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 40 – 50 เพื่อที่จะแน่ใจได้ว่าปกป้องผิวของคุณได้จริงๆ

4. ทาครีมกันแดดก่อนออกแดดอย่างน้อย15 นาที และอาจทาซ้ำระหว่างวัน เพื่อให้ประสิทธิภาพการปกป้องผิวจากแสงแดดยังคงอยู่แต่สำหรับครีมกันแดดบางตัวที่สามารถปกป้องผิวได้ยาวนานก็สามารถทาแค่ครั้งเดียวก่อนออกจากบ้านโดยไม่ต้องทาซ้ำระหว่างวันเลย

5. ทาครีมบำรุงหลังจากออกแดดหรือหลังอาบน้ำควรเป็นครีมที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหลังจากเผชิญกับแสงแดดมาทั้งวันและอาจจะช่วยต่อต้านการสร้างเม็ดสีเมลานิน เพื่อป้องกันผิวหมองคล้ำจากแสงแดดด้วย


         6. ควรเก็บครีมกันแดดไว้ในที่ร่มห่างไกลจากแสงแดด หรือไม่ทิ้งไว้ในรถที่มีอากาศร้อนเพราะอาจจะทำให้ประสิทธิภาพของครีมกันแดดลดลงได้ ดังนั้นพกติดตัวใส่ประเป๋าไปเรียน หรือไปทำงาน ให้อุ่นใจเอาไว้เป็นดีที่สุดครับออกแดดเมื่อไหร่ก็หยิบมาทาได้ตลอดเวลาCreate Date : 05 กรกฎาคม 2561
Last Update : 5 กรกฎาคม 2561 16:22:48 น.
Counter : 852 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]กรกฏาคม 2561

1
2
3
4
6
7
8
9
13
14
15
16
17
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog