วิธีรับมือเมื่อลูกของคุณเป็นผื่นภูมิแพ้
            เรื่องผื่นภูมิแพ้ที่เกิดกับลูกน้อยๆสำหรับพ่อแม่มือใหม่มักเป็นเรื่องที่พ่อแม่จะกังวลเป็นอย่างมาก เพราะเด็กที่เกิดใหม่จะมีผิวที่บอบบางมากเนื่องจากโครงสร้างผิวยังไม่แข็งแรงทำให้ง่ายต่อการเกิดการระคายเคืองส่งผลให้เกิดผื่นภูมิแพ้ขึ้นได้ง่ายซึ่งหากดูแลรักษาไม่ถูกวิธี หรือปกป้องผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้ผื่นลุกลามมากยิ่งขึ้นหรือการใช้ยาบางชนิดโดยขาดความระมัดระวัง จะยิ่งส่งผลเสียต่อลูกน้อย

               สำหรับผื่นภูมิแพ้ผิวหนังจะมีลักษณะการอักเสบของผิวหนังตั้งแต่ระยะเฉียบพลันและระยะเรื้อรัง โดยอาการของผื่นภูมิแพ้จะมีความรุนแรงกระจายตามตัวต่างกันไปในแต่ละช่วงวัย 
                   - วัยทารกอายุ 2-3 เดือนมักเป็นผื่นคันตามบริเวณแก้ม ด้านนอกของแขน ขาซึ่งเป็นบริเวณผิวที่มักจะถูกสัมผัสกับสารระคายเคือง
                   - วัยเด็กโตขึ้นไปมักเป็นผื่นคันหนาตรงบริเวณลำคอ ข้อพับแขน ขา

          ปัจจุบันทางการแพทย์แนะนำให้ใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยลดการอักเสบของผิว เช่น ลิโคชาลโคล และเติมโอเมก้าน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวแทนการใช้สเตียรอยด์ในผู้ที่มีผื่นภูมิแพ้ระดับน้อยถึงปานกลางซึ่งผ่านการทดสอบแล้วว่า ได้มีสามารถลดผิวแห้ง แดง คันจากปัญหาผิวผื่นภูมิแพ้ 

           นอกจากนั้นยังสามารถป้องกันการเกิดซ้ำของผื่นภูมิแพ้อีกด้วยครีมที่แพทย์ส่วนใหญ่แนะนำสำหรับผิวผื่นภูมิแพ้ ได้แก่ ยูเซอริน โอเมก้าซูทติ้ง ครีม ซึ่งถือเป็นเวชสำอางที่คุณแม่สามารถทาที่ผิวลูกได้อย่างปลอดภัยเนื่องจากปราศจากสารสเตียรอยด์ แอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน เมื่อใช้ยูเซอรินโอเมก้า ซูทติ้ง ครีม จะช่วยลดการกลับมาเป็นซ้ำของผื่นภูมิแพ้Create Date : 19 กรกฎาคม 2560
Last Update : 19 กรกฎาคม 2560 15:49:07 น.
Counter : 1074 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]กรกฏาคม 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
8
9
10
11
15
16
17
22
23
24
27
28
29
30
31
 
 
All Blog