ผิวหน้าแห้ง หน้าเป็นขุยสาเหตุหลักที่สาวๆ ต้องรู้เชื่อว่าสาวๆหลายคนต้องเคยเจอปัญหาเรื่องผิวหน้าแห้ง หน้าแตกเป็นขุยกันมาบ้างแล้วลมเริ่มเย็น อุณหภูมิเริ่มลดลงทีไร ผิวหน้าแห้งแตกจนคันและเป็นขุยก็จะมาเยือนทุกครั้งไม่ว่าจะสาวผิวแบบใดถ้าขาดการบำรุงผิวที่ดีก็ย่อมเกิดปัญหานี้ได้ทั้งนั้นแต่จะหนักที่สุดก็คือผู้ที่มีผิวแห้งอยู่แล้ว เพราะอาจจะพ่วงเอาปัญหาแห้งตึง ผื่นแพ้ แสบคันและผิวอักเสบบวมแดงตามมาได้อีกด้วย แบบนี้ลองมาดูสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวหน้าแห้งแตกเป็นขุยที่ควรหลีกเลี่ยงกันครับ

สาเหตุหลักที่ทำให้ผิวหน้าแห้งเป็นขุย

1. ความแห้งของอากาศ ช่วงหน้าหนาวหรือการอยู่ในห้องแอร์ทั้งวันจะเป็นช่วงเวลาสบายตัวแต่กลับทำร้ายผิวได้มากที่สุดเพราะความเย็นทำให้อากาศมีความแห้งสูง ทำให้ผิวสวยๆที่มีความชุ่มชื้นของเราถูกดึงน้ำหล่อเลี้ยงผิวออกไปด้วยเมื่อโดนดึงความชุ่มชื้นไปมากๆ แล้วไม่มีการเติมกลับคืนสู่ผิวนานวันเข้าผิวก็จะแห้งแตกเป็นขุยย่างรวดเร็ว

2. ใช้สบู่ก้อนล้างหน้า ต้องยอมรับว่าสบู่ก้อนที่เราใช้กันมาตั้งแต่เด็กคือ ต้นตอของปัญหาผิว เพราะในเนื้อสบู่มีสารตึงผิวสูงกว่าโฟมล้างหน้าและสบู่เหลวแถมทิ้งความสกปรกตกค้างไว่ที่ผิว จึงทำให้ผิวหน้าแห้งเสียและแตกเป็นขุยได้ง่าย

3. เป็นไปตามกาลเวลา ผิวของคนเราจะเปลี่ยนไปตามอายุเมื่อเข้าสู่วัย 30+ ผิวจะเปลี่ยนแปลงเป็นรอบที่ 3 ของชีวิตแต่แนวโน้มของการเปลี่ยนครั้งนี้ไม่ค่อยดีนักจากที่เคยเป็นคนผิวมันก็อาจจะกลายเป็นคนผิวหน้าแห้งเสีย แตกเป็นขุยและหยาบกร้านได้อย่างน่ากลัว ถ้าขาดการดูแลผิวที่ดี

เพราะฉะนั้นเราควรดูแลรักษาและบำรุงผิวหน้าของเราให้ดีซึ่งการดูแลรักษาไม่ให้ผิวหน้าแห้งเสียนั้นสามารถทำได้หลายวิธี เช่น ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ทาด้วยเบบี้ออยล์ ทาด้วยน้ำมันมะพร้าว ทาด้วยวาสลีน (ปิโตรเลี่ยมเจล) อย่าแกะผิวที่ลอกเป็นต้น จากที่กล่าวมาเป็นเพียงแค่วิธีดูแลเบื้องต้น ซึ่งสำหรับสาวๆคนอื่นอาจจะมีวิธีบำรุงรักษาที่แตกต่างกันออกไปก็แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคนเลยครับ 

Create Date : 27 มิถุนายน 2561
Last Update : 27 มิถุนายน 2561 17:15:43 น.
Counter : 785 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]มิถุนายน 2561

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
8
9
10
11
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
28
29
30
 
All Blog