แนะ 4 เทคนิคเลือกเครื่องอบผ้าแห้งอย่างไรให้เหมาะที่อยู่อาศัย

           หากพูดถึงเครื่องอบผ้าแห้งเชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยสักเท่าไหร่นัก ซึ่งมันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกค่ะเพราะแต่เดิมเเล้วเครื่องอบผ้านั้น เดิมนิยมใช้งานกันอย่างเเพร่หลายในประเทศเมืองหนาว เนื่องจากด้วยสภาพอากาศแล้วจะไม่ค่อยมีแดด ทำให้ไม่สามารถนำผ้าออกไปตากแดดได้ ซึ่งเจ้าเครื่องอบผ้าแห้งก็จะมาช่วยตอบโจทย์การใช้ชีวิตตรงนี้ของคนในประเทศเมืองหนาว ๆ ต่าง ๆ ได้อย่างดี โดยนอกจากจะทำให้เสื้อผ้าแห้งแล้ว ยังช่วยถนอมเสื้อผ้าไม่ให้ซีดจากการโดนแดดเลียอีกด้วยค่ะ และสำหรับท่านอาศัยอยู่ในหอพัก คอนโด หรืออาพาสเมนท์ ที่อาจมีพื้นที่สำหรับตากผ้าจำกัด กำลังอยากหาซื้อเครื่องอบผ้าแห้งสักเครื่องไว้ใช้งาน แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกยังไงดีให้เหมาะสม วันนี้เรามีเทคนิคเลือกซื้อมาฝาก ตามมาอ่านกันทางนี้เลยค่ะ

วิธีเลือกเครื่องอบผ้าแห้งให้เหมาะกับหอพัก คอนโด และ อพาร์ทเม้นท์
           1. ดูความเหมาะสมของตำแหน่งในการติดตั้ง โดยปกติแล้ว หอพัก คอนโดและอาพาสเมนท์ จะมีการจัดวางตำแหน่งในการติดตั้งเครื่องซักผ้าและอบผ้ามาให้แล้ว ส่วนมากจะเป็นบริเวณเคาน์เตอร์ครัวหรือระเบียง ฉะนั้นถ้าหากเราจะซื้อเครื่องอบผ้า ก็ต้องดูให้ดีก่อนว่าเราจะสามารถติดตั้งเครื่องอบผ้าที่บริเวณใดได้บ้าง เพราะเครื่องอบผ้าแห้งแต่ละชนิดก็จะมีข้อจำกัดในการติดตั้งที่แตกต่างกัน บางเครื่องต้องมีการเจาะท่อเพื่อระบายความร้อน บางรุ่นติดตั้งได้เลยแต่ต้องมีการเทน้ำทิ้ง ตรงนี้ก็อยากให้ทุกคนเลือกกันให้ดี ๆ ค่ะ เพราะบางเครื่องนั้นไม่มีการเจาะท่อเพื่อระบายความร้อน ซึ่งแน่นอนว่าคอนโดส่วนมากทำไม่ได้ เราก็จะผิดหวังเปล่า ๆ นะคะดังนั้นเวลาซื้อระต้องเลือกเครื่องแบบที่มีการเจาะท่อระบายความร้อนด้วยนะคะ

​​​​​​​           2. เลือกขนาดเครื่องอบผ้าให้สัมพันธ์กับเครื่องซักผ้า โดยส่วนใหญ่แล้วคนที่ซื้อเครื่องอบผ้ามาใช้ มักจะต้องเลือกเครื่องอบผ้าที่ขนาดเท่ากับเครื่องซักผ้า เพราะเรามักจะเลือกขนาดเครื่องซักผ้าที่ขนาดเหมาะกับการใช้งานของเรา ซึ่งแน่นอนว่าขนาดของเครื่องอบผ้าก็จะมีการใช้งานที่สัมพันธ์กับขนาดของเครื่องซักผ้านแน่นอน ข้อดีของการเลือกเครื่องอบผ้าที่ขนาดเท่ากับเครื่องซักผ้าก็คือ เราจะสามารถย้ายผ้าจากเครื่องซักผ้ามายังเครื่องอบผ้าได้ทั้งหมดโดยไม่ต้องเหลือผ้ากองเอาไว้ในถังซักนั่นเองค่ะ

​​​​​​​           3. เลือกเครื่องอบผ้าที่มี ฟังก์ชันเสริม เพิ่มความสะดวกสบาย อย่าลืมสำรวจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างเรื่องของฟังก์ชันการใช้งานเครื่องอบผ้าในแบบต่าง ๆ ที่แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่นด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระบบการตั้งเวลา การปรับระดับความร้อน และ โปรแกรมสำหรับอบเนื้อผ้าประเภทต่าง ๆ ที่ต้องครอบคลุมการใช้งานในชีวิตประจำวัน ทั้งสำหรับการอบผ้านวมที่หนาฟูและเสื้อผ้าจากเส้นใยที่ต้องการถนอมเป็นพิเศษ หรือ ฟังก์ชันในการจดจำโปรแกรมที่ใช้เป็นประจำ ทำให้เราสามารถใช้งานเครื่องอบผ้าแห้งได้อย่างสะดวกมากขึ้น

​​​​​​​           4. เลือกเครื่องอบผ้า ให้ใกล้เคียงกับงบประมาณ การเลือกซื้อเครื่องอบผ้าสักเครื่อง งบประมาณ ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญก่อนที่จะตัดสินใจซื้อเครื่องอบผ้าสักตัวเหมือนกันนะคะ และ เครื่องนั้นต้องมีประสิทธิภาพ และ ความคุ้มค่า คุ้มราคา ถึงจะถือว่าผ่าน ซึ่งการตั้งงบประมาณนั้น จะทำให้สามารถทำให้เรากำหนดสเปกของเครื่องอบผ้าในดวงใจได้ ในระดับหนึ่งเลยค่ะ

           ทั้งหมดที่กล่าวมาคือเทคนิคการเลือกซื้อเครื่องอบผ้าแห้ง เพื่อให้เหมาะกับหอพัก คอนโด และอาพาสเมนท์ โดยต้องคำนึงถึง ตำแหน่งการติดตั้ง  ขนาดของเครื่อง ระบบการทำงานของเครื่องอบผ้า ฟังก์ชันเสริมที่สำคัญของเครื่องนั้นๆ และ สุดท้ายคือตรงกับงบประมาณแล้วค่อยไปเปรียบเทียบราคาของเครื่องอบผ้าแต่ละยี่ห้อต่อไปค่ะ ถ้าได้คำตอบในใจแล้วก็ ตัดสินใจซื้อได้เลยค่ะ รับรองว่าเครื่องอบผ้าเครื่องใหม่ในครั้งนี้ต้องคุ้มค่า เป็นเครื่องอบผ้าที่เหมาะกับที่หอพัก คอนโด และอาพาสเมนท์ ของคุณแน่นนอนค่ะCreate Date : 05 มีนาคม 2564
Last Update : 5 มีนาคม 2564 15:58:46 น.
Counter : 599 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]มีนาคม 2564

 
1
2
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog