Khantī paramam tapo tītikkhā [Buddhist Proverbs]
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2549
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
31 กรกฏาคม 2549
 
All Blogs
 
เพชรพระอุมา (Update 2) - 4 มี.ค. 46 - 22:32:21ช่วงนั้น ท่าน Cinephile ปล่อยภาพแคสติ้งแบบติดจรวด สร้างความฮือฮาให้กับห้องหนังไทยมากครับ กระทู้นี้ต่อจากกระทู้เดิมแบบวันต่อวัน ซึ่งเริ่มเปิดตัวนักแสดงที่มาแคสบทคุณหญิงดารินเป็นครั้งแรกด้วยครับ

ข้อความและภาพในกระทู้ครับ
=================================

เพชรพระอุมา (Update2)

ก่อนอื่นของเก่าครับ มีรูปป๋อมาให้พิจารณาอีกสองสามรูป แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าผมจะลำเอียงไปทางด้านป๋อนะครับ หนทางยังอีกไกล และยังมีที่ต้องมา Cast อีกหลายคน (ก็เอาแต่ที่แน่ะนำมาก็ยี่สิบกว่าคนแล้วนี่) รูปแรกเคย Post มาแล้วแต่ไม่ชัดนัก เห็นชชอบกันหลายคนเลยลงมาให้ชมอีกครั้งจากคุณ : Cinephile - [ 6 มี.ค. 46 22:32:21 ]

=================================

ความคิดเห็นที่ 1

อีกรูปหนึ่งของป๋อครับจากคุณ : Cinephile - [ 6 มี.ค. 46 22:45:24 ]

=================================

ความคิดเห็นที่ 2

มีสมาชิกอยากเห็นป๋อถอดหมวก ก็รูปนี้ไงครับจากคุณ : Cinephile - [ 6 มี.ค. 46 22:46:52 ]

=================================

ความคิดเห็นที่ 10

วันนี้เรา Cast พันตรีไชยยันต์ อนันตรัย คุณพนมเทียนเขียนเอาไว้ว่า "ลักษณะของเขาเป็นคนแจ่มใสมีอารมย์รื่นเริงอยู่เป็นนิจ ล่ำสันแข็งแรงตามแบบฉบับของชายชาตรีคนหนึ่ง" และต่อมา คุณพนมเทียนเขียนเอาไว้ว่า "พันตรีไชยยันต์ คงอายุไม่เกิน 33 ปี คุณลักษณะของเขาเป็นทั้งบรุษเจ้าสำราญ และนักเผชิญโชคเผชิญภัยปะปนกันอยู่อย่างชนิดแยกกันไม่ออก" ตัวแสดงตัวนี้ผมตั้งใจจะให้ต๊อก,ศุภกรเป็นตัวแสดงมาตั้งแต่ต้นแล้ว แต่อยากจะให้ต๊อกดูแปลกตากว่าที่เคยเห็นมาก่อน ก็เลยลองให้ใส่แว่น (จริงๆแล้วแว่นคงจะเป็นแว่นกลมๆ กรอบเหล็กอย่างเป็นที่นิยมในสมัยนั้น) แล้วให้ไว้หนวด แนวความคิดของผมก็คือไชยยันต์เป็นทหารปืนใหญ่ ที่น่าจะเป็นทหารที่ใช้สมองในการคำนวนวิถีของกระสุนปืน น่าจะเป็นทหารวิชาการมากกว่าทหารหน่วยจู่โจมหรือทหารราบ นักวิชาการส่วนใหญ่มักจะสายตาสั้น และการสวมแว่นน่าจะมีลูกเล่นได้หลายอย่างในการแสดง ส่วนทรงผมๆ อยากให้แซกกลาง จะทำให้ดูมีอายุมากขึ้น (ต๊อกอายุ 30 ครับ) แต่นั่นยังจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงอีกม พวกคุณๆ เห็นเป็นอย่างไรครับจากคุณ : Cinephile - [ 6 มี.ค. 46 23:11:34 ]

=================================

ความคิดเห็นที่ 11

อันนี้เป็นอีกมาดหนึ่งของพันตรีไชยยันต์ครับจากคุณ : Cinephile - [ 6 มี.ค. 46 23:14:17 ]

=================================

ความคิดเห็นที่ 12

อีกรูปหนึ่งครับจากคุณ : Cinephile - [ 6 มี.ค. 46 23:15:59 ]

=================================

ความคิดเห็นที่ 13

ผมเอาคนเก่าคนแก่มาCast เป็นคะหยิ่ง จอห์น อิสรัมที่เคยเล่นมือปืนเป็นคนขับรถให้สรพงศ์กับเป็นมือปืนในคนเลี้ยงช้าง เป็นแชมป์มอเตอรคร๊อสหลายสมัย อายุก็ 50 กว่าๆ ครับ ฝีมือการแสดงไว้ใจได้จากคุณ : Cinephile - [ 6 มี.ค. 46 23:21:54 ]

=================================

ความคิดเห็นที่ 14

อีกรูปหนึ่งของคะหยิ่ง, นักเลงโตแห่งหล่มช้างครับจากคุณ : Cinephile - [ 6 มี.ค. 46 23:23:59 ]

=================================

ความคิดเห็นที่ 20

รูปที่นำมาลงนี่เพื่อให้พวกคุณพิจารณาดูเท่านั้นนะครับ อย่าพึ่งไปปักใจกับคนใดคนหนึ่งเพราะยังมีทั้งดาราและไม่ใช่ดาราทยอยกันมา Cast เรื่องเสื้อผ้เครื่องแต่งตัวและอุปกาต่างๆก็ยังไม่ได้ออกแบบ เพราะยังไม่รู้ว่าใครจะเป็นคนเล่น แต่ต้นเดือนหน้าเราจะเริ่มลงมือออกแบบเสื้อผ้ากันแล้ว ตอนนี้ก็เริ่มสะสม Props ต่างๆ เช่นปืน เป้สพายหลัง ฯลฯ. เอาละครับ สำหรับเซียนเพชรพม่าตัวจริงเสียงจริงและอยากมีส่วนร่วมก็ให้ลอก, ผมหมายถึงลอก หรือคัดจากหนังสือว่าตัวละครแต่ละตัวแต่งตัวอย่างไร มีอุปการอะไรบ้าง เช่นรพินทร์พกปืนยี่ห้ออะไร ขาดอะไร ถือปืนอะไรบ้าง พกมีดโบวี่ขนาดไปน มีอะไรอยู่ในย่ามบ้าง แล้วคุณหญิงดารินล่ะแต่งตัวอย่างไร พกปืนอะไร ถือปืนอะไร เอาให้ตรงกับเรื่องนะครับ เพราะโพสมาแล้วไม่ถูก ดดนสมาชิกที่เป็นแฟนพันธุ์แท้โห่เอาแน่ๆ
ขอบคุณครับ
ขอแสดงความนับถือ
ปล.มีใครอยากจะให้มา Cast แน่ะมาเลยครับ ตุ้ยคงจะมาไม่ได้เพราะกำลังจะมีอัลบั้มใหม่ ส่วนลุงสีเทาท่านแก่มากแล้วกลัวจะตายกลางกองถ่ายเสียก่อน ลองนึกดูดีๆว่าบุญคำควรจะเป็นใคร ทองเดียร์ (ชุมพร) ก็น่าคิด แต่แกไม่อ้วนไปหน่อยหรือครับ เพราะบุญคำน่าจะผอมเกร็งมากกว่านั้นครับ


จากคุณ : Cinephile - [ 6 มี.ค. 46 23:39:35 ]

=================================

ความคิดเห็นที่ 115

อ่านแล้วเหนื่อยครับ สำหรับผมแล้วดาราที่คิดว่าเหมาะทีสุดคือ
รพินทร์ => จตุพล
ดาริน => จารุณี
ครับ แต่นั่นมันเมื่อ 30 ปีที่แล้ว
แต่ตอนนี้ผมยังทำใจเป็นกลาง คือยังไม่คิดว่าใครเหมาะหรือไม่เหมาะ เพราะเป็นช่วง Casting ถ้าโอนเอียงไปข้างใดข้างหนึ่งแล้ว เราอาจจะไม่ Cast ต่อแล้วอาจจะพลาดคนที่อาจจะเหมาะที่สุดไปก็ได้ นอกจากดาราแล้วผมยัง Cast คนที่อยู่นอกวงการที่แมวมองของผมเล็งๆเอามาให้ดู ผมมีแมวมองอยู่หลายตัวครับ ทั้งตัวผู้และตัวเมีย (เกย์ ก็มีครับ ที่ไปด้อมๆ มองๆ แถวเกย์คลับไงครับ) แมวมองทุกตัวของผมจะต้องมีบัตรพนักงานของบริษัทนะครับ เพราะฉนั้นถ้าไม่มีบัตรก็อย่าไปเชื่อเพราะอาจโดนหลอกเอาง่ายๆ เอาละครับ มาลองดูที่ Cast กันวันนี้บ้าง เริ่มที่ คุณหญิงดารินกันเลย
ในไพรมหากาฬเล่มหนึ่งหน้า 3 บอกเราว่า "หญิงสาวร่างโปร่ง ประพิมพ์ประพายคล้ายบรุษคนแรก แต่ทรงหน้ารูปใข่ ตาใหญ่ทั้งคู่คมกริบ เป็นประกายแวววามอยู่เป็นนิจ" แล้วต่อมาหน้า 16 "พอจะคำนวนได้ว่าอายุของหล่อนจะไม่ต่ำกว่า 25-26 ปี" และในหน้า 26 "สูงเกินกว่าขนาดรายเฉลี่ยทั่วไปของหญิงไทยเล็กน้อย ไหล่ผึ่ง เอวกิ่ว ตะโพกกลมหนา รับกับลำขาอวบ ใหญ่แข็งแรงภายในกางเกงยีนรัดรูป ผิวของหล่อนดูจะเข้มจัดกว่าพี่ชายเสียอีก เป็นผิวของคนที่นิยมกรำอยู่กลางแดดกลางลมอย่างนักกีฬากลางแจ้งทั้งหลาย จมูกเชิด ริมฝีปากบาง ส่อแววเจ้าอารมย์ถือดี ตาคมเฉียบฉลาด บางขณะก็อาจจะแฝงแววเขลาเพราะความอวดดีของตัวเอง วัยของหล่อนเจนโลกมาพอสมควร แต่ไม่ถึงกับกร้าว"
นั่นคือลักษณะของคุณหญิงดารินที่เราจะต้องหาให้พบครับ


จากคุณ : Cinephile - [ 7 มี.ค. 46 21:38:07 ]

=================================

ความคิดเห็นที่ 116

คนแรกนี่ก็ติ๊ก กัญญารัตน์ ครับ อายุ 26 ปี สูง 167 ซม. น้ำหนัก 43 ครับจากคุณ : Cinephile - [ 7 มี.ค. 46 21:42:15 ]

=================================

ความคิดเห็นที่ 118

สมาชิกที่นี่หลายคนเรียกร้องที่จะให้ผมลอง Cast คุณติ๊ก ก็เอามาลองจับแกแต่งตัวถือปืนแล้วถ่ายรูปเอามาให้พิจารณาดู การแสดงของคุณติ๊กใช้ได้เลยนะครับ ผมติดตามดูมาตั้งแต่สมัยช่อง 7 สีแล้ว แต่ยังไม่เคยมีโอกาสได้คุยกัน นี่อีกรูปของคุณติ๊กครับจากคุณ : Cinephile - [ 7 มี.ค. 46 21:48:04 ]

=================================

ความคิดเห็นที่ 119

แล้วนี่รูปสุดท้าย
อ้อ อยากถามเซียนที่นี่ว่า File ควรจะใหญ่สักกี่ K ถึงจะเห็น ส่งไปทีใดมันใหญ่เกินไปทุกที
จากคุณ : Cinephile - [ 7 มี.ค. 46 21:51:14 ]

=================================

ความคิดเห็นที่ 121

ผมลอง Cast เส่ยดู เส่ยในความรู้สึกของผมคือคนที่แข็งแรงบึกบึน ซื่อสัตย์ (พรานทั้งสี่คนก็ซื่อสัตย์อยู่แล้ว) ในความรู้สึกของผมคือเส่ยเป็นคนพูดน้อย ไม่น้ำท่วมทุ่งผักบุ้งโหรงเหรงเหมือนบุญคำ แต่เป็นคนมีฝีมือที่ไว้วางใจได้ ผมนึกถึงคุณพันนา ฤทธิไกรเป็นคนแรก ล่ำสัน บึกบึน ไม่พูดมากแต่ไว้วางใจได้ในทุกกรณี คุณพันนาเป็นผู้จัดคิวบู๊ครับ เคยแสดงหนังกับเคยเป็นผู้กำกับด้วย คุณพันนาเป็นพระอาจารณ์ของคุณจา พนมที่กำลังดังระเบิดอยู่ตอนนี้ ๖องค์บาค ไม่ใช้ตัวแทนไม่ใช้สลิงนั่นแหละครับ)
เส่ยคนแรกที่ Cast ครับ
จากคุณ : Cinephile - [ 7 มี.ค. 46 22:06:59 ]

=================================

ความคิดเห็นที่ 123

หลายคนในนี้ต้องการให้ผม Cast พวกตัวตลกมาเล่นเป็นพวกลูกหาบ ซึ่งก็เป็นการดีในด้านที่จะทำให้หนังสนุกสนานขึ้น แต่ผมมีความเห็นว่าเพชรพะอุมาเป็นหนังแอ็คชั่น และผมนึกภาพพวกลูกหาบแสดงตลกตอนยิงถล่นโขลงไอ้แหว่งหรือสู้กับเจ้าไทรันไม่ออก ผมคิดว่าน่าจะเป็นคนที่เล่นแอ็คชั่นได้ ลองคิดภาพตอนเส่ยตลุมบอนกับพวกมัมมี่หรือกับพวกสางเขียวซีครับว่าควรจะ Cast นักแสดงประเภทไหน นี่อีกรูปของคุณพันนาครับจากคุณ : Cinephile - [ 7 มี.ค. 46 22:13:26 ]

=================================

ความคิดเห็นที่ 126

เช่นเดียวกันกับส่างปา ถึงแม้ว่าส่างปาจะซื้อบื้อ แต่ก็มีหลายฉากที่จะต้องมีแอ็คชั่น คนที่ผม Cast มาชื่อคุณคนึง เคนหล้า เป็นพวกสตั้น ที่เกิดมาเพื่อถูกพระเอกถีบพระเอกต่อย คุณคนึงนี่เคยเล่นหนังฝรั่งมาแล้ว คือเรื่อง The Beach กับตอนนี้เล่นหนังฝรั่งเศษที่ไปถ่ายในเขมร แต่ที่สำคัญคุณคนึงยอมโกนหัวไว้ผมเปียเดี่ยวตามธรรมเนียมชาวเขาต่องสูซึ่งดาราอื่นๆ จะไม่ยอมจากคุณ : Cinephile - [ 7 มี.ค. 46 22:19:39 ]

=================================

ความคิดเห็นที่ 127

อีกรูปของคุณคนึงครับม นั่นแกสูบบ้องเปล่าๆ นะครับ หวังว่าแกคงไม่ถูกฆ่าตัดตอนหรือถูกวิจากคุณ : Cinephile - [ 7 มี.ค. 46 22:22:41 ]

=================================

ความคิดเห็นที่ 130

อย่าลืมนะครับว่านี่เป็นเพียง Casting เท่านั้น ยังไม่แน่นอนอะไร เส่ยผมจำไม่ได้ว่าระบุอายุแน่นอน ผิดกับเกิดที่ระบุว่าเป็นเด็กหนุ่ม สูงชลูดรูปร่างอ้อนแอ้นแต่แข็งแกร่ง ส่วนจันก็ราวๆ 50 ตัวเล้กๆ ครับ ผมคิดว่าบุญคำน่าจะอาวุโสที่สุด 50-60 ส่วนจันน่าจะ 50 ต้นๆ เส่ยน่าจะเป็นวัยกลางคนที่กำลังฉกรรจ์เต็มที่ ส่วนเกิด น่าจะเป็นเด็กวัยรุ่นไม่เกิน ยี่สิบห้า (คุณ JemiroQuai น่ามาเล่นเป็นตัวเกิดนะครับ สูง 185 อายุ 18 บอกคุณแม่ว่าขอหยุดเรียนมาเล่นหนังสักสองปี คุณพ่อจะได้ไม่เสียเงินค่าโรงเรียนยังไงล่ะครับ)
ทั้งนี้ทั้งนั้นรูปพวกนี้เป็นรูป Casting ครับ ยังไม่มีอะไรแน่นอน
ขอแสดงความนับถือ


จากคุณ : Cinephile - [ 7 มี.ค. 46 22:33:23 ]

=================================

ความคิดเห็นที่ 163

ขอตอบเรื่องบทหน่อยนะครับ
ก่อนอื่นเราจะทำเพชรพระอุมาเฉพาะภาคแรกครับ คือเริ่มจากสถานีกักสัตว์ไปจบเอาที่พาอนุชากลับบ้าน
ภาคแรกนี่เรากะจะทำเป็น 3 ตอน คือตอนแรกจากสถานีกักสัตว์ไปจนจบที่หล่มช้าง นั่นคือจบที่ดงมรณะเล่มสาม(ของสำนักพิมพ์ บ้านวรรณกรรม)
ตอนสองคือออกจากหล่มช้าง ไปจนถึงเนินพระจันทร์
และตอนที่สามคือจากเนินพระจันทร์ไปจนกลับมาที่หนองน้ำแห้งอีกครั้ง (รพินทร์อ่านจดหมายของดาริน)
แต่ละตอนคงสามชั่วโมงกว่าๆ (เปิดโอกาสให้เจ้าของโรงขึ้นราคาตั๋วอีกครั้ง...เฮ้อ)
เอาแค่ตอนแรกไพรมหากาฬก่อน
ในหนังสือความยาว 840 หน้า ซึ่งตีว่าสามหน้าต่อสองนาทีของหนังก็จะตกราวๆ 560 นาที หรือประมาณ 9 ชั่วโมง 20 นาที ซึ่งเท่ากับสามเท่าตัวของความยาวของหนัง
จำเป็นจะต้องตัดเหตุการณ์ต่างๆ ออก
สิ่งแรกที่จะโดนยกออก โดยความเห็นชอบพ้องกันระหว่าง ผมกับคุณพนมเทียนก็คือการล่าสัตว์อย่างบ้าเลือดในช่วงแรก (ผมเป็นหนึ่งในสมาชิกของ World Wild Life ครับ ลูกชายของคุณพนมเทียนก็เป็นสมาชิกเช่นกัน เราจะสนับสนุนการอนุรักษ์สัตว์ป่ามากกว่าทำลายมัน)
นั่นก็ซอยออกไปได้เยอะ (คงจะเหลือล่าเลียงผา เพราะเป็นการสร้าง Characterของคู่พระนาง กับนั่งห้างที่รพินทร์
กับดารินอยู่กันสองต่อสอง)
ที่เหลือสำหรับตอนแรกก็จะแบ่งเป็นสามเหตุการณ์หลักๆ อย่างที่ภาษาหนังเรียกว่าองค์ (เหมือนกับหนังย่อๆ หนึ่งเรื่องนั่นแหละครับ)
องค์แรกคงเริ่มที่คณะของคุณชายว่าจ้างรพินทร์ อธิบายความเป็นมาของอนุชากับลายแทงของมังมหานรธา ที่ค่ายดักสัตว์ของระพินทร์ที่หนองน้ำแห้ง เริ่มออกเดินทาง ล่าเลียงผา แล้วมาจบองค์ที่สังหารไอ้กุด
ทั้งหมดก็หนึ่งชั่วโมง
จากนั้นก็มาเข้าเรื่องของไอ้แหว่ง มาจบที่หล่มช้าง
และองค์ที่สามจะเน้นไปถึงเรื่องงูยักษ์ จนถึงปราบงูยักษ์ได้สำเร็จ
อันนี้คือ Synopsis หรือโครงรื่องเคร่าๆ ของตอนหนึ่งครับ
ฉากที่จะมี CG พิเศษก้มีฉากงูยักษ์ ส่วนนอกนั้นก็จะเน้นเรื่องสัตว์ทั้งหลายแหล่
ซึ่งจะมาแพงที่สัตว์ที่เราจะต้องเสาะหาอย่างที่เล่นหนังได้
เช่นสั่งให้ล้มลงตาย หรือกระโจนเข้าใส่ตอนที่ระพินทร์ยิง
สัตว์พวกนี้มีในอเมริกาที่เขาฝึกเอาไว้สำหรับเล่นหนังโดยเฉพาะ (อย่างเสือในเรื่อง Gradiator)
เรามีทางเลือกอยูสองทาง คือเอาสัตว์พวกนี้มาเมืองไทย
หรือไม่เอาดาราไปถ่ายทำที่โน่น โดยจัดฉากให้เหมือนเมืองไทย ซึ่งเป็นเรื่องที่จะต้องพิจารณาเป็นรายๆ ไป
แต่ที่แน่นอนก็คือจะต้องเอาคนฝึกของเขามาที่เมืองไทยนี่เพื่อฝึกสัตวืที่เรามีอยู่แล้ว
นั่นคือสิ่งที่เราจะต้องทำแต่เนิ่นๆ เพราะมันใช้เวลาในการฝึกนานพอสมควร
ทั้งนี้ทั้งนั้นบทจะต้องเสร็จ และ Story board จะต้องเสร็จ
เพราะสัตว์เหล่านี้เราจะฝึกให้ทำเพียงอย่างเดียวหรือสองอย่าง เช่นเสือตัวหนึ่งให้กระโจนใส่ อีกตัวให้ล้มตาย
นี่คือสิ่งที่จะต้องทำ
ผมจะ Update ให้เป็นระยะ
เดือนหน้าผมจะต้องไปเปิดฉายสุริโยไทที่ซานฟรานซิสโกกับนิวยอร์ค ก่อนที่จะเดินทางไปออสเตรเลียกับนิวซีแลนด์เพื่อติดต่อกับแจ็คสันกับเวทต้า
มีอะไรจะ Post เล่าสู่กันฟังเป็นระยะๆ ครับ


จากคุณ : Cinephile - [ 8 มี.ค. 46 11:17:40 A:203.151.226.236 X: ]


Create Date : 31 กรกฎาคม 2549
Last Update : 31 กรกฎาคม 2549 23:30:15 น. 3 comments
Counter : 3982 Pageviews.

 
มาติดตามครับ พอดีช่วงนั้นผมไม่ได้อ่านกระทู้ก็มาขอเก็บตกที่นี่เลยนะครับ


โดย: ราชันย์เมฆา วันที่: 31 กรกฎาคม 2549 เวลา:23:39:39 น.  

 


โดย: วรา (แฟนไท ) วันที่: 1 สิงหาคม 2549 เวลา:23:52:49 น.  

 โดย: lovelypriest วันที่: 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:13:04 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#14


 
อุปนิกขิต
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
อุปนิกขิต น. คนสอดแนม, จารบุรุษCreative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย
New Comments
Friends' blogs
[Add อุปนิกขิต's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.