สิงหาคม 2559

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
อย่าประมาทสายสื่อสารตามเสาไฟฟ้านะจ๊ะ


เหตุมันเกิดเมื่อประมาณ 4 ทุ่ม ของคืนก่อนนัดชิงฟุตบอลยูโรคะจู่ๆที่บ้านเกิดไฟไหม้ที่เสาไฟฟ้าซึ่งมันอยู่ใกล้กับตัวบ้านมาก ๆลุกแบบโชติช่วงเลยนะคะ ที่บ้านก็นอนกันแล้วด้วยคะ มาตกใจตื่นตอนมีเสียงระเบิดพอเปิดประตูบ้านออกมาดู เข่าอ่อนเลยคะไฟมันลุกแรงมาก ๆ  ตอนแรกเข้าใจว่าไฟฟ้าลัดวงจร หรือหม้อไฟระเบิดเลยโทรไปแจ้ง 191 เขาบอกทำอะไรไม่ได้ต้องรอการไฟฟ้ามาตัดไฟก่อนเราก็กลัวว่าไฟจะไหม้บ้าน เรื่องไฟฟ้าไม่มีความรู้ด้วยก็ยิ่งกลัวไปใหญ่ประมาณครึ่งชั่วโมงรถดับเพลิงเอาโฟมกับน้ำมาฉีดเบื้องต้นการไฟฟ้าเข้าไปตรวจสอบบอกไม่เกี่ยวกับไฟฟ้า เราก็งงสิ แล้วไฟมันไหม้ได้งัยนึกไปถึงไฟทางของเทศบาลก็โทรให้เทศบาลมาดู เขาก็บอกไม่ใช่ของเขาเลยปะติดปะต่อข้อมูลพอคร่าว ๆ นะคะว่า คือตรงนั้นจะมีตู้ส่งสัณญาณ wifi แล้วก็มีสายของบริษัทสื่อสารต่างๆเยอะแยะเต็มไปหมดมัดรวม ๆ กันแล้วมันเกิดประกายไฟขึ้นที่กล่องของบริษัทใดบริษัทหนึ่ง(ถามจากน้องคนที่เห็นช่วงแรกๆ คะ) แล้วมันก็ลามไปติดกับสายสื่อสารที่พันกันไว้อย่างยุ่งเหยิงจนเกิดไฟลุกขึ้นมาแล้วลามมาติดกับตู้ wifi ผลคือไหม้หมดเลยคะเคราะห์ดีว่ามันไม่ลามมาที่บ้านด้วย แต่ละบริษัทส่งเจ้าหน้าที่มาซ่อมส่วนของตนเองแต่ไม่มีใครยอมรับว่าประกายไฟเกิดจากกล่องของตัวเองสายที่ไหม้ไฟก็ยังระโยงระยางตัดทิ้งตัดขว้างเต็มไปหมดแล้วถ้าวันนั้นเราไม่โชคดีเกิดไฟไหม้บ้านขึ้นมา (พอดีว่าคืนนั้นไม่มีลมงัยคะมันเลยไม่พัดเข้าหาตัวบ้าน) จะไปเรียกร้องกะใครได้คะขอฝากไปถึงพวกที่เดินสายสื่อสารด้วยนะคะว่า ความมักง่ายของพวกคุณอาจจะมองว่าไม่มีอะไรทำให้มันเสร็จๆ ไป ความรับผิดชอบมีแค่นั้น ก็จบ ก็โอเคคะแค่อยากบอกให้รู้เท่านั้นเองว่าถ้ามันเกิดความรุนแรงขึ้นคุณจะรับผิดชอบชีวิตและทรัพย์สินของคนที่โดนได้ไหมคะเพราะทุกวันนี้แค่นึกถึงก็นอนผวาหลับไม่สนิทแล้วคะเหตุการณ์จริงมีรายละเอียดที่น่ากลัวกว่านั้นคะแต่ไม่อยากลงรายละเอียดลึกนักก็อยากให้ท่านที่บ้านติดเสาไฟที่มีสายระโยงระยางเยอะแยะมากมายให้ระวังไว้ด้วยคะเพราะบางทีมันไม่ได้เกิดจากการไฟฟ้า แต่มันอาจจะเกิดจากการสป๊าคของกล่องสื่อสารก็ได้เวลาแจ้งรถดับเพลิงจะได้บอกเขาได้คะไม่งั้นรอแต่รถไฟฟ้าไม่ทันกาลกันพอดี เจอกับตัวเองบอกเลยคะว่ามันน่ากลัวจริง ๆ
Create Date : 31 สิงหาคม 2559
Last Update : 31 สิงหาคม 2559 15:36:18 น.
Counter : 294 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: peepoobakub วันที่: 8 มีนาคม 2560 เวลา:16:11:05 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3330537
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]New Comments