Sorry i'm not perfect#Unseen kathun สาระดีๆที่กะทูน
Group Blog
 
 
กันยายน 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
5 กันยายน 2559
 
All Blogs
 
ท่องเที่ยวไทย#น้ำตกหนานเตย-น้ำตกหนานน้ำฟุ้งที่เที่ยวสุดอันซีน#นครศรีธรรมราช

อยากแนะนำที่เที่ยวสักที่หนึ่ง ด้วยอยากสนับสนุนท่องเที่ยวไทยตามสโลแกน เที่ยวไทย ไม่ไปไม่ร้อน เอ๊ยไม่ไปไม่รู้

น้ำตกหนานเตย เป็นน้ำตกเล็กๆใน#เขตรักษาพันธ์ุสัตว์ป่ากะทูน  จ.นครศรีธรรมราช ก่อนจะถึงน้ำตกหนานน้ำฟุ้ง น้ำตกที่นี้ถือเป็นต้นน้ำของอ่างเก็บน้ำคลองกะทูน ในอ.พิปูน ไหลผ่าน อ.ฉวางก่อนเข้าสู่ จ.สุราษฏร์ธานี

จากห้วยน้ำลำธารหลายสาย รวมตัวกัน ไหลจากสูงลงต่ำไปเรื่อยๆจนออกสู่ทะเลที่อ่าวบ้านดอน หรือแม่น้ำที่มีชื่อเรียกว่าแม่น้ำตาปี
น้ำตกหนานเตย cr.บัญชา เฮ่า(แหลม) #เขตรักษาพันธ์ุสัตว์ป่ากะทูน


ส่วนนี่คือ น้ำตกหนานน้ำฟุ้ง เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบบุกป่าฝ่าดงแบบ "อินเดียน่า โจนส์" เพราะที่นี้ค่อนข้างอันซีน ควรมีไกด์ หรือคนในพื้นที่ช่วยนำทางไปด้วย  ส่วนระยะทางสมบุกสมบัน ขึ้นเขาลงห้วย11กิโล คงเดินไม่ไหว ควรเอามอเตอร์ไซต์ หรือถ้าเป็นโฟร์วีล ยิ่งดี  

หมายเหตุ บรรยากาศที่หนานน้ำฟุ้ง หรือ#หนานน้ำคุ้ง(คุณพ่อผมชอบเรียกแบบนี้) ขอบคุณเครดิตภาพสวยๆจากเฟซบุ๊คน้อง"เกมเกม"

@สะพานข้ามคลองกะทูน เครดิตภาพจากเฟซบุ๊คYui Kub Riyapan(สะพานแห่งนี้ตั้งอยู่ส่วนเหนือของเขื่อนกะทูน ถือเป็นต้นทางขึ้นไปน้ำตกก็ว่าได้ อย่างไรก็ตามช่วงหน้าฝนอาจไม่เหมาะกับการเดินทาง เพราะถนนลื่น อาจมีน้ำป่า ส่วนช่วงที่เหมาะคือหน้าแล้งต้นๆปี แต่ถ้าไม่มั่นใจควรสอบถามเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธ์ุสัตว์ป่ากะทูนก่อนเดินทาง)

ผู้เขียนเพิ่งกลับไปเยียมบ้านที่#นครศรีธรรมราช# เมื่อช่วงเทศกาลเดือนสิบ ที่ผ่านมา มีโอกาสไปเที่ยวเขื่อนกะทูน ที่นี้มีรีสอร์ทหลายแห่ง พร้อมไปนั่ง#ร้านอิ่มละไม ที่เที่ยวที่เหมาะแก่การถ่ายรูป เซลฟี่ ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องสะเต๊ก แต่ที่ชอบคือข้าวผัดอะร่อย 


เครดิตภาพน้ำตกหนานเตยจากเฟซบุ๊ก วาสนา สุมน- ต้นน้ำคลองกะทูน ส่วนภาพล่างคือ#สะพานข้ามคลองกะทูน(เครดิตภาพจากเฟซบุ๊คsoso senior) คนใต้มักเรียกสั้นๆว่า "พานทูน"แหล่งท่องเที่ยวของคนในพื้นที่ ส่วนคนในจังหวัดใกล้เคียงยังไม่ค่อยรู้จักมากนัก เชื่อว่าอนาคตถ้ามีการสนับสนุนให้เป็นแหล่ง "ท่องเที่ยวชุมชน"ที่นี้จะเป็น "แลนด์มาร์ก"แห่งใหม่สำหรับนักท่องเที่ยวได้ไม่ยาก ขณะที่คนในพื้นที่เองร่วมแรง ร่วมใจในการผลักดันให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่นอกเหนือจากเขื่อนกะทูน โดยการเปิดตลาดนัดชุมชน(สวนเทพาพานทูน)สร้างรายได้ให้ชุมชน  รวมทั้งจะให้เป็นที่ล่องแก่งด้วย
Create Date : 05 กันยายน 2559
Last Update : 28 มีนาคม 2561 17:08:00 น. 0 comments
Counter : 1685 Pageviews.

สมาชิกหมายเลข 3283105
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3283105's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.