เมษายน 2552

 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
สัตหีบ...นาวาแห่งนาวีและผองเพื่อนจากโลกไซเบอร์
๒๗-๒๙ มีนาคมมีเสวนาเกี่ยวกับงานเขียนเรื่องการทำทรีตเมนต์ โดยใช้ชื่อว่า “กินปูดูทะเล” โดยมีเฮียพีทเป็นพ่องาน ตอนแรกคิดว่าไม่ได้ไปเพราะติดงานหนังสือด้วย แต่...เจอไฟลท์บังคับจากพี่ยูทำให้ต้องไปเก็บข้อมูลและภาพ แรกๆก็หวั่นใจอยู่นิดๆด้วยว่าไม่รู้จักใครเลยนอกจากเฮียพีท พี่อ้อ และพี่จุ๋ม-สิงห์อมบ๊วยและอีกอย่างเขามีวางกิจกรรมไว้แต่เราอาจต้องปลีกตัวไปหาข้อมูลแต่ในใจก็คิดแล้วล่ะเป็นไงเป็นกันเดี๊ยนจะเนียนเข้ากลุ่มให้ได้(คิดว่าคงเนียนพอนะ) หึ...หึ...หึ

๒๗ มี.ค.ทริปนี้ฮามากตั้งแต่ขับรถมากับพี่นัทสองคนจากแยกปตท.ไปร.ร.ชุมพลทหารเรือ พี่ที่ปั๊มบอกว่าประมาณ๔กม. ทว่าขับรถมาเกือบ๘ กม.แล้วก็ยังเห็นแต่ป่า จินตนาการนักเขียนเลยบรรเจิดบอกพี่นัทว่า”ตอนนี้เราอาจอยู่ในเขตฝึกของซีล ตามพุ่มไม้อาจมีซีลซุ่มอยู่ก็เป็นได้ โปรดระวังตัว”แล้วสองพี่น้องก็ขำกันลั่นรถ และในที่สุดเราก็ถึงบ้านพักเป็นคันแรก(ตัดฉากเร็วไปไหมเนี่ย)

รถคันที่สองตามมามีพี่ต้อม-วรบรรณ เฮียพีท พี่อ้อย-ปลายอ้อย น้องไข่มุก และปัต-ก้อนหินที่อยากบินได้(ได้ฟังที่มาของล็อกอินแล้วอึ้งจริงๆ) หลังจากขนกระเป๋าเข้าบ้านไปหาดทรายแก้วอันงามตระการตาแล้วก็ไปหาซื้อของ เราก็เจอะกับรถคันที่สามที่ตลาดน้ำสี่ภาคฯที่จวนจะวาย มีพี่ณะ พี่อ้อ-พรายทราย ส้ม – มณีนาคา และตูน – ปณาลี มณีนาคายกมือไหว้เราด้วยแหละทั้งที่เธอสูงวัยกว่า(เธอสารภาพว่าคิดว่าอุณากรรณที่พี่นัทเอ่ยถึงคงอายุประมาณ๔๐ แง่มๆๆๆไงล่ะเจอตัวจริงแล้วเขาเอ๊าะๆใช่ป่ะ)

รถคันที่สี่มาจอดรออยู่หน้าบ้านสมาชิกในรถสองคนหลับไปแล้วครับท่าน คืนนั้นจึงได้เจอพี่เจี๊ยบเพื่อนพี่จุ๋ม และพี่จุ๋ม – ผู้ยังน่ารักเหมือนเดิมและมีขนมมาฝากให้อิ่มท้องด้วย ชอบตรงนี้แหละ 555 กลางคืนมีแนะนำตัวฮากันอีกรอบ...พี่ณะเก็บรายละเอียดอย่างมิยอมตกหล่น

เช้าต่อมา๒๘ มี.ค. เรากับพี่นัทเที่ยวเดินทั่วบ้านปลุกคนอื่นๆขึ้นจากนิทรารมย์ แต่ที่ทำสำเร็จก็คือพี่อ้อและพี่ต้อม จากนั้นก็จัดการลากทั้งสองพี่ออกไปเที่ยวกะเราด้วยพี่ต้อมใจดีมาก(มั่ว?)พาเราไปกินเย็นตาโฟเจ้าอร่อยที่กม.๑๐ และ(มั่ว?)พาไปชมเต่าทะเลอีก ระหว่างนั่งรถก็ขำอีกแล้วคนบางคนเป็นซีลปลอมตัวมาก็ไม่ยอมรับนะ....(พี่อ้อ พี่นัทและเรายัดเยียดอะไรๆหลายอย่างให้พี่ต้อม – ชายคนเดียวในรถ อะไรๆคืออะไรมันเป็นความลับของทริปและซีลปลอมตัวค่ะ555)ตอนกลับเราเจอสาวสุดเท่ห์และน่ารักคือคุณกุ้ง Best_child มาจอดรออยู่ป้อมของร.ร.ชุมพลฯ

ตอนบ่ายมีกินข้าวที่บ้านพักสั่งจากร้านสโมสรเพ็ชรเกล็ดแก้ว(โอ...ชื่อเพิ่งรู้จากสมุดที่เก็บข้อมูลนะเนี่ย)ตอนบ่ายมีคุณโก้และคุณไนท์สองศรีพี่น้องขับรถตามมาและเริ่มคอร์สทรีตเมนต์กัน(เหมือนจะเครียดแต่ไม่เครียดเลยแฮะ ฮาตลอด)

เย็นวันนี้เรามีอาหารทะเลจากการไปเสาะแสวงหาของพี่ต้อม พี่นัท คุณกุ้ง คุณส้ม (คิดว่ามีแค่นี้นะ)ที่ตลาดนาเกลือ พี่ๆเพื่อนพี่จุ๋มเธอแอบไปนวดที่ตลาดน้ำสี่ภาคฯตั้งแต่เช้าแล้ว ที่เหลือตระเตรียมเตาและนั่งโม้ (กินแรงเพื่อน อิอิ) หลังกินข้าวกันเสร็จสี่สาวคือน้องไข่มุก พี่นัท คุณไนท์และเราก็ออกท่องราตรี อิอิเลียบชายหาดไปยังลานที่มีการแสดงอะไรสักอย่างของทหารเรือได้แต่ยืนอยู่หลังเวทีว่าจะเนียนเข้าไปนั่งกินโต๊ะกับเขาแล้ว

คืนนั้นเราอยู่กันดึกดื่นด้วยเป็นการต่อยอดจากการทำทรีตเมนต์เมื่อบ่าย สนุกมาก เฮียพีทกับคุณกุ้งเป็นคนดีมากๆได้ฟังเรื่องย่อของทั้งคู่แล้วทำให้เข้าใจการ “โป๊ะ” เอ๊ย ! การทำทรีตเมนต์มากขึ้นไปอีก มีจับคู่เพื่อความแม่นยำในCharacter ของตัวละครตนเอง ตอนนี้ยิ่งสนุกใหญ่รู้สึกว่าได้รู้จักตัวละคนหลายๆตัวแม้นว่าจะไม่เคยอ่านนิยายเรื่องนั้นๆเลยก็ตาม คืนนี้ดึกอีกตามเคยแต่หลับไปพร้อมรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ

เช้าวันที่ ๒๙ มี.ค. ตื่นเช้าขึ้นมาเราก็ปลุกคนเดิมให้ตื่นอีก พี่ต้อมนั่นเอง คนอะไรก็ไม่รู้มานอนอยู่ข้างกระเป๋าเสื้อผ้าและเป็นคนนอนไวมากกุกกักหน่อยก็ตื่นแล้วเกรงใจพี่เขาจัง(แต่มีโอกาสอีกก็จะทำแบบเดิมอีก555) คุณโก้กับส้มก็ตื่นเช้ามากๆออกไปเดินเลียบหาดกันแต่เช้าเลย เช้าวันนี้น้องไข่มุก คุณไนท์ พี่นัท และเรา สี่สาววันเดอร์เกิร์ลก็ออกท่องทิวาอีก(หลังจากท่องราตรีมาแล้วเมื่อคืน)

เริ่มจากเข้าไปที่หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ชมหาดเตยงาม(อ่าวตากัน) เก็บรูปเกาะไก่เตี้ย อนุสาวรีย์นาวิกฯ พิพิธภัณฑ์นาวิกฯ เจ้าตัวเล็กร่ำร้องอยากดูระเบิด...เดินในพิพิธภัณฑ์จนถึงห้องเกือบสุดท้ายจึงได้ดูระเบิดสมใจเธอเก็บรูปไปฝากแม่อ้อยด้วย(มีความนัยอะไรหรือเปล่าเนี่ย) ชอบห้องสุดท้ายของพิพิธภัณฑ์มากมีหนังสือเก่าๆตั้งตู้หนึ่งอยากอ่านๆ

ต่อมาเราไปที่กองเรือยุทธการผ่านหาดดงตาลอันมีชื่อเรียกแบ่งเป็นสองช่วง คือหาดหน้าอำเภอและหาดกองเรือ(ตามที่ตั้ง) มีสโมสรเรือใบที่เปิดรับลูกศิษย์อยู่เสมอ เราผ่านจากกองเรือยุทธการไปยังหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาชายฝั่งเพื่อไปเที่ยวที่ศูนย์อนุรักษ์เต่าทะเลที่พี่ต้อมพามาแล้วแต่การกลับมาเยือนครั้งนี้เพื่อเจ้าตัวเล็ก-น้องไข่มุกโดยเฉพาะ

หลังจากอิ่มอกอิ่มใจกับเต่าและอิ่มท้องกับวาฟเฟิลแล้วเราก็เดินทางต่อไปยังท่าเรือจุกเสม็ดมาสัตหีบไม่เห็นเรือหลวงจักรีนฤเบศรก็เหมือนมาไม่ถึง(เราคิดเองแหละ) คราวนี้เห็นทั้งร.ล.สิมิลันและร.ล.จักรีเลย ดีใจจัง มาเมื่อสองครั้งโน้นเห็นแต่เรือจักรีฯ(อยากขึ้นเรือสิมิลันบ้างเห็นจอดอยู่ข้างๆกัน) เจ้าตัวเล็กร่ำร้องจะขึ้นเรือแต่แดดมันร้อนมากและคนต่อแถวยาวเหลือเกินพี่ๆเลยกล่อมให้กลับ สงสารหัวใจดวงน้อยของเจ้าไข่มุกเหมือนกัน โอกาสหน้าพี่จะพาหนูขึ้นเรือให้ได้

กลับมาถึงบ้านพักก็เจอใครหลายๆคนรออยู่ หลังจากนั่งพักไม่นานเราก็เดินทางกลับกทม.ถึงปั๊มปตท.ที่เราแวะกินข้าวคุณกุ้งก็วิ่งฉิวแซงหน้ากลับศรีราชาไปก่อน จากนั้นรถคุณโก้ก็หลุดหายไปจากสายตา เหลือรถเราและรถพี่ต้อมซึ่งพาเราไปแข่งแรลลี่ในกทม.อย่างสมบุกสมบัน(ขอบคุณค่ะพี่)

...จบแค่นี้ดีกว่าเดี๋ยวไม่มีอะไรไปเขียนส่งพี่ยู....

สามวันสองคืนในถิ่นทหารเรือกับผองเพื่อนที่น่ารักจาก “ลายปากกาและฟอร์ไรท์เตอร์”...คงไม่มีคำไหนจะบรรยายได้นอกจากคำว่า “สุดยอด” สนุกและสนุกจริงๆ

ครั้งหน้าเราจะไป “ฮา” ที่ไหนดีคะ?


ปล.เห็นด้วยกับพี่นัทว่าทหารที่หน่วยนาวิกฯอัธยาศัยดีมากๆพร้อมที่จะให้ข้อมูลทุกอย่างตั้งแต่เรายังไม่เดินเข้าพิพิธภัณฑ์เลย(นิยายเรื่องหน้าเดี๋ยวขึ้นแท่นให้เป็นพระเอกเลย 555) ผิดกับที่ศูนย์อนุรักษ์เต่าซึ่งนอกจากเราจะโดนเต่ากินหัว(จากรูปเต่าที่หน้าหาดซึ่งมีไว้ให้ถ่ายรูป)เราอาจจะโดนทหารแถวนั้นกินหัวเราได้ ประชาชนโปรดระวัง !!!
หมายเหตุภาพ (จากซ้ายไปขวา) ทางไปหาดทรายแก้ว,ตลาดน้ำ๔ภาคยามค่ำ,หาดเกล็ดแก้วหน้าที่พักยามรุ่งอรุณ,หาดเกล็ดแก้วยามเย็น,หาดเตยงามในหน่วยนาวิกฯ,ข้างพิพิธภัณฑ์นาวิก,ในหน่วยต่อสู้อากาศยานฯคนบางคนสั่งถ่ายรูปวิ่งลงจากรถร้อนมากๆเก็บมาภาพเดียวเบี้ยวอีกต่างหาก,หน้าศูนย์อนุรักษ์เต่า,อนุสาวรีย์นาวิกฯ,ร.ล.จักรีนฤเบศร,ร.ล.สิมิลัน(อยากขึ้นอ้ะ),เต่าตัวน้อยตัวนิดที่ศูนย์อนุรักษ์ฯ

เสียดายมีอีกหลายที่ไม่ได้แวะ...Create Date : 07 เมษายน 2552
Last Update : 7 เมษายน 2552 20:13:00 น.
Counter : 862 Pageviews.

19 comments
  
กรี๊ดดค่ะกรี๊ดดด แอบไปเม้าท์เค้าที่บลอคพี่นัทปะน้าน
โดย: อ้อมจายยย IP: 58.8.41.119 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:21:25:48 น.
  
ไม่น่ากลับไปก่อนเลยเรา...ฮือ ฮือ
โดย: ตาเฒ่า IP: 203.146.6.28 วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:8:25:50 น.
  
โหยยๆๆ

อิจฉาคนได้ไปเที่ยวจังเล้ย

มีพี่มาชวนไปเที่ยวสัตหีบ

แต่ทรัพย์จางจากงานหนังสือเลยไปมิได้

จำได้ว่าเคยไปสัตหีบ 2 ครั้ง

ครั้งแรกเมื่อ 10 ปีที่แล้ว

ตอนนั้นได้ขึ้นเรือจักรีด้วย

กรี๊ดแทบตายกลัวตกเรือ

ล่าสุดพาน้องๆ ไปแข่งยิงปืนที่สัตหีบ

ไปอ่าวดงตาลมาด้วยค่ะ

จำได้ว่ากำลังหาที่จอดรถแล้ว...

ฝนก็ตกลงมา

เด็กน้อยในรถรวมถึงพี่ๆ ถึงกับตาละห้อยมองทะเล

ไปสัตหีบทั้งทีแต่ไม่ได้ลงทะเล

เซ็งชะมัด
โดย: GoOsHa!R IP: 114.128.171.178 วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:12:40:12 น.
  
อะ คุณกุ้งมาแอบอ่านมั่ง

(แอบจังเลยนะ ชื่อหราเลย แอบจัง)
แล้วไม่แอบแอดบล็อกด้วยค่ะ
โดย: BestChild วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:19:49:45 น.
  
แอบมาอ่านบ้าง อิอิ
โดย: พี่นัทเอง IP: 202.149.24.161 วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:20:29:29 น.
  
จริงๆ เคยแอบมาบล็อกนี้หลายครั้งแล้วนะคะ

แต่ไม่ได้ล็อกอินเลยไม่ได้ทัก เขินเจ้าของบ้าน

วันนี้ว่างแระเลยรีบมาแอดอย่างว่องไว แถมได้อ่านบันทึกจากสัตหีบด้วย

คราวหน้ามีโอกาสได้คุยกันนานๆ เนอะ เข้ากรุงเทพฯ เมื่อไหร่โทรหาด้วยนะคะ

แล้วจะแวะมาอีกค่ะ
โดย: พรายทราย วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:20:40:19 น.
  
อิจฉาคนไปเที่ยว
โดย: mimny วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:22:53:57 น.
  
กรี๊ด...สัตหีบ...หลังสงกรานต์เจอกัน
ทั้งที่ไปถิ่น ทร. แถวนั้นบ่อย ๆ แต่หนูสารภาพเลยว่าไม่เคยมีชื่อ ร.ร.ชุมพลฯ อยู่ในหัวเลยคร่า มองข้ามไปได้ไงเนี่ย ไปสัตหีบทีไรก็โน่น ร.ล.จักรี หาดเตยงาม ศูนย์ฟื้นฟูและอนุรักษ์พันธุ์เต่า คราวหน้าจะไปเกล็ดแก้ว เอาหมีอีกตัวไปด้วยท่าจะเวิร์ค ถ้าไม่ฆ่ากันตายระหว่างทางเสียก่อนนะคะ พี่นกขา เรื่องนี้พิมพ์ที่ไหนเมื่อไหร่ หนูจะตามไปสอยมาอ่าน 555

กรี๊ดดดดดดด (อีกรอบ) ในที่สุด หนุ่มทร.ก็จะได้เป็นพระเอกนิยายของพี่นกแล้ว หลังจากบอกให้หนูทนรอมานานแล้ว ถึงแม้จะเป็นหนุ่มนาวิกก็ตาม เห็นด้วยกะพี่นกค่ะ ว่าหนุ่มนาวิกน่ารัก น่ารักจริง ๆ เนอะ
โดย: หมีสีน้ำเงิน IP: 202.149.24.129 วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:8:33:59 น.
  
เจ้าอ้อม...พี่พูดความจริงนะ มันเป็นความจริงไม่ใช่เหรอ

พี่ตาเฒ่า....เสียดายใช่ม้า อิอิ เขารู้หรอกว่ากลัวอดใจไม่ไหว อิอิ 555 โฮะๆๆ

น้องจอยคะ...พี่ผ่านสนามยิงปืนด้วยล่ะ ที่เดียวกันหรืิอเปล่าไม่รู้แต่พี่คิดถึงหนูด้วยนะ เผาให้เพื่อนร่วมรถฟังด้วย 555 ครั้งหน้าไปอีกดิ ชวนพี่ด้วยนะ ทะเลที่ไหนก็ได้ อยากเที่ยวๆ

คุณกุ้ง...กรี๊ด...สาวเท่ห์+น่ารักที่แอบปลื้มมาเยี่ยมเราด้วย

พี่นัท...เดี๋ยวแจ้งคนจับเลยนี่ มาแอบแต่ลงชื่อหราเลยนะ

พี่อ้อ-พรายทราย...แวะมาบ่อยๆก็ได้ค่ะ เพียงแต่ว่าบล็อกหนูจะมีอะไรอัพเดทหรือเปล่าเท่านั้น กลัวเข้ามาแล้วเจอแต่บล็อกเก่าๆ

น้องทimny...ทั้งเที่ยวทั้งทำงานค่ะ แต่สนุกนะ เสียดายไม่มีใครจ่ายค่าเดินทางให้เท่านั้น พี่ส่งของให้แล้วนะคะคิดว่าไม่เกินวันศุกร์คงได้ค่ะ

น้องหมีสีน้ำเงิน...พี่ก็เพิ่งรู้จักนี่แหละ มีพี่เขาจองไว้ให้ค่ะ ส่วนทร.เป็นพระเอกยังไม่รู้เมื่อไหร่เลย พี่เป็นเจ้าแม่พล็อตค่ะ พล็อตเยอะมากแต่เขียนไม่ทันสักที
โดย: อุณากรรณค่ะ IP: 202.149.25.239 วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:11:22:57 น.
  
แม๋ๆๆๆ พี่สาวคนสวย

แอบเผาน้องสาวคนสวยกว่าหรอ??

ไม่ไปทะเลแต่ไปขอนแก่นแทนได้บ่?? อิอิ ^^
โดย: GoOsHa!R IP: 114.128.169.180 วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:13:23:41 น.
  
หลงเข้ามาเยี่ยมค่ะ...ไปสัตหีบก็หลายที ยังไม่เคยแวะไปที่ศูนย์อนุรักษ์ฯเลยค่ะ ว่างๆต้องไปมั่งแล้ว
โดย: หนูทราย (iampanita ) วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:21:04:04 น.
  
ชะแวบแอบเข้ามาอ่านรายงานข่าวการท่องเที่ยว

บรรยายซะเหมือนได้ไปด้วยเลย
โดย: วรบรรณ วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:21:55:36 น.
  
แวะมาดูฟ้า...
โดย: พรายทราย วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:11:11:19 น.
  
หวัดดีเจ้าของบล็อกค่ะ

มาดูฟ้าที่เป็นของนก
และคุณนกที่นิยมคนในเครื่องแบบค่ะ
โดย: ปณาลี วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:14:56:29 น.
  
ได้รับของแล้วค่าพี่นก ขอบคุณมากค่า
โดย: mimny วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:0:39:37 น.
  
น้องจอยคะ...อยากไปสุพรรณน่ะค่ะได้บ่ จบแฮบฯค่ะน้อง ดีใจใช่ไหม

คุณหนูทรายคะ...หลงเข้ามา่บ่อยก็ได้ค่ะ ครั้งหน้าลองแวะเข้าไปดูนะคะ เต่าตัวน้อยตัวนิดน่ารักมากๆค่ะมีพิพิํธภัณฑ์อยู่ข้างๆกันมีวงจรชีวิตของเต่าให้ศึกษาด้วยค่ะ

พี่อ้อ-พรายทรายคะ...ฟ้าสวยใช่ไหมคะ อิอิ

คุณตูน-ปณาลีคะ...ฟ้าย่อมเป็นของนกอยู่แล้ว และนิยม"ความเป็นคนในเครื่องแบบ"ค่ะ ส่วน"คนในเครื่องแบบ"นิยมเป็นบางคน (ยิ่งอ่านลับ ลวงพราง ยิ่ง...เอ่อ)

น้องmimnyคะ...ยินดีค่ะ หวังว่าคงถูกใจนะคะ
โดย: อุณากรรณค่ะ (อุณากรรณ ) วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:8:00:15 น.
  
พี่มาช้าไปหรือเปล่าเนี่ยอายจัง
โดย: พิญาดา (ลายปากกา ) วันที่: 14 เมษายน 2552 เวลา:17:36:44 น.
  
สวัสดีค่ะ นก

อย่างนี้ก็ได้พล็อตเรื่องต่อไป ที่พระเอกเป็นทหารเรือ แล้วสิคะ อย่ามัวอู้นะคะ ได้พล็อตแล้วก็รีบๆเขียนนะคะ เป็นกำลังใจให้อยู่นะคะ
โดย: ธิ IP: 58.9.179.134 วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:12:39:37 น.
  
แนะนำเว็บท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม
โดย: attractions (loveyoupantip ) วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:9:33:06 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

อุณากรรณ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]ขอสงวนสิทธิ์งานเขียนทุกชิ้นในบล็อคแห่งนี้ตามพ.ร.บ. ลิขสิทธิ์ 2537 ห้ามคัดลอก ดัดแปลง แก้ไขโดยไม่ได้รับอนุญาต หากฝ่าฝืนจะดำเนินตามกฎหมายสูงสุด