กุมภาพันธ์ 2552

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
 
ผู้กองคนอื่นอาจแจกหัวใจแต่ผู้กองภูผาขอแจกหนังสือจ้า !!!

เนื่องจากว่าจขบ.หายไปนานมาก ลืมอุณากรรณคนนี้ยังคะ (กะพริบตาปริบๆอ้อน) ในช่วงที่หายไปนอกจากจะคอยดูแลพ่อแล้วยังมีงานเก่าๆที่เขียนไว้ได้รับการตีพิมพ์ด้วยค่ะ
จริงๆแล้วอยากเปิดบล็อกมากๆหลังจากล็อกเอาไว้เสียนานด้วยความละอายใจที่ไม่มีเวลาอัพ พอเริ่มมีเวลาก็ยังไม่มีม่านเมฆาตอนใหม่ๆมาลงเสียอีก เลยหาเรื่องมาเขียนในบล็อกจะเล่าเรื่องความรักระหว่างจขบ.กับพี่ดลก็เกรงว่าคนอ่านจะน้ำตาไหลพรากๆเพราะความอิจฉา 555 เลยนั่งลงปรึกษากับผู้กองภูผา(ยศในขณะนั้นปี ๒๕๑๓) ผู้กองโพล่งขึ้นมาคำหนึ่งว่า “แจก !!!” ถามไถ่กันอยู่นานเพราะจขบ.ไม่ค่อยมีสมาธิเท่าไหร่มัวแต่นั่งสบตากับพี่ภูษณะ(จากม่านเมฆา)ลูกชายสุดหล่อของผู้กอง(เอ่อ...ตอนไปพี่ดลไม่ได้ไปด้วยค่ะไม่งั้นมีวางมวยกันแน่) ปรากฏว่าผู้กองภูผาบอกว่าแจกนั้นหมายถึง “แจกหนังสือ”ค่ะ

แม้จะเห็นดีด้วยเพียงใดแต่ทว่าความงกของจขบ.ก็ทำให้ต้องคิดเงื่อนไขขึ้นมาหลังจากนอนซบอกพี่ดลคิดอยู่ตั้งหลายคืนเลยคิดได้ว่าควรจะมีกติกาดังนี้

...ต้องตอบคำถามได้ถูกต้องและต้องตอบทุกข้อด้วยใครปฏิบัติตามเงื่อนไขได้ครบถ้วนมีคนถูกมากกว่า ๑ ใช้วิธีจับฉลากค่ะ(รับรองว่าไม่มีการล็อก ไม่มีรับสินบน ไม่มีฮั้วอย่างแน่นอน)....

ขอถามเรื่องที่เคยผ่านตากันมาดีกว่าเนอะเผื่อใครยังไม่ได้อ่านเพลงปืนในคืนรัก

๑. ด้วยว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับทหารบก เลยอยากทบทวนความจำนักอ่านว่าพระเอกที่เป็นทหารบกนายแรกของอุณากรรณคือใครคะ (ง่ายจังเลยนะคะแด๊ดดี๊...น้องหนูเล็ตตี้จากดาวพรายแสงบอก)

๒. จับคู่พระ – นาง ใครคู่ใครและในเรื่องอะไร ง่ายๆเนอะเพราะเขียนอยู่ไม่กี่เรื่องเอง
-ชื่อเรื่อง “เพลงปืนในคืนรัก-นภานุภาพ – เงื่อนหัวใจ – ดาวพรายแสง – ฤทธิ์กามเทพ – คู่กัดคู่กันคู่ฉันคือเธอ – ดาวฟ้าดาวใจ – หลังฉากรัก – มนตร์แห่งรัก- มนตราดาริกา”
- ตัวพระ “ กรัณฑ์ – ตฤณชาติ – นพปฎล – ดิตถ์ – ชาติชาย- ภูผา – โอไรออน(ออร์ริค)-คเชนทร์-อนิล-วสุธา”
- ตัวนาง “รักษิณี-มีนา- คำแพง-ปิ่นนภางค์-จอมขวัญ-รัดเกล้า-ก้านตอง-ธารฟ้า-นาฏลดา-มานิตา”
เวลาตอบก็บอกว่า “อุณากรรณ – นพปฎล จากคำนั้นคือรัก” แบบนี้ค่ะ 555
“โหย...ง่ายฉิ ! ...ไอ้หนูเวไนยจากฤทธิ์กามเทพบอก)

๓. ไม่รู้จะถามอะไรอีกแล้วเพราะอยากแจกเหลือเกิน เอาเป็นว่าให้เล่าเรื่องอะไรก็ได้สักเรื่อง จะเรื่องพ่อแม่ พี่น้อง คนรัก(ของคนอื่นและของตัวเอง) นินทาเพื่อนหรือจะหมาแมวที่บ้านหรือเกทับจขบ.เรื่องพี่ดลก็ได้ค่ะ คนเขียนอยากเป็นคนอ่าน และคนอ่านลองมาเป็นคนเขียนกันดูนะคะ สั้นๆก็ได้แต่ให้เข้าใจและรู้เรื่องนะคะให้มีฉาก มีตัวละคร ข้อนี้ไม่มีถูกผิดแต่ต้องตอบจ้า ตัวอย่างแบบที่จขบ.โม้ไว้ในย่อหน้าที่ ๒ ก็ได้ค่ะ (โธ่...ให้โม้และเม้าท์น่ะเอง ง่ายค่อดๆ ก่องแก้วนั่งกระดิกเท้าเล่ายังได้)

ส่งคำตอบก่อนวันที่ ๖ มีนาคม ๒๕๕๒ นะคะ (รอนานหน่อยอย่าว่ากันนะคะจขบ.กะไปหาของที่ระลึกจากเลย แฮ่ๆ)

ของตอบแทนที่เขียนให้อ่านมีสองชุดค่ะ ในชุดหนึ่งๆประกอบด้วย “หนังสือเพลงปืนในคืนรัก และของที่ระลึกอีกอย่าง” (อุบไว้ก่อนได้ไหมเพราะจขบ.ยังนึกไม่ออกเลยว่าจะเป็นอะไรขอไปซบอกพี่ดลอีกสักครึ่งเดือนก่อนนะคะ)

เอ้า ! เร่เข้ามาเล่าเรื่องได้เลยค่ะ จขบ.จะรออ่าน (คิกๆได้ “รออ่าน” บ้างแล้วหลังจากถูก “เร่งให้เขียน” มาหลายเพลา) ไปล่ะค่ะ เดี๋ยวแฟนพี่ดลตัวจริงจะตามมาตบเอา ดี๊ด๊าเหลือเกิน (ว่าแต่จะมีใครเขียนให้อ่านไหมคะเนี่ย)

ปล.ถึงไม่บอกก็รู้ใช่ไหมคะว่า....”คิดถึง”...


ปล.๒ ฝากข่าวงาน "บ้านไร่ปลายฝัน Meet and Beat" ของสนพ.พิมพ์คำด้วยค่ะวันเสาร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา 12.00 – 15.00 น.
ณ ศูนย์หนังสือจุฬา สาขาจามจุรีสแควร์ ชั้น 4 พบ 4 นักเขียน คุณแพรณัฐ
พี่ณารา คุณซ่อนกลิ่น และน้องปอ-ร่มแก้วค่ะ มีลุ้นเที่ยวฟาร์มด้วยค่ะแวะเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่นี่//www.satapornbooks.com/Webboard/WebboardDetail.aspx?id=44041Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 24 กุมภาพันธ์ 2552 20:26:08 น.
Counter : 655 Pageviews.

45 comments
  
1. อันนี้ไม่ชัวร์เหมือนกันค่ะ
แต่คิดว่าเป็น ตฤณชาติ จาก เรื่อง ดาวฟ้าดาวใจ ค่ะ

2. จับคู่พระ - นาง ได้ดังนี้ค่ะ
- คำแพง – ภูผา จาก เพลงปืนในคืนรัก
- ธารฟ้า - อนิล จาก นภานุภาพ
- มีนา- นพปฎล จาก เงื่อนหัวใจ
- รัดเกล้า – ดิตถ์ จาก ดาวพรายแสง
- นาฏลดา - ชาติชาย จาก ฤทธิ์กามเทพค่ะ
- รักษิณี- กรัณฑ์ จาก คู่กัดคู่กันคู่ฉันคือเธอ
- จอมขวัญ - ตฤณชาติ จาก ดาวฟ้าดาวใจ
- ก้านตอง- คเชนทร์ จาก หลังฉากรัก
- วสุธา - ปิ่นนภางค์ จาก มนต์แห่งรัก
มานิตา – โอไรออน(ออร์ริค)- จาก มนตราดาริกา

3. คอเล่าเพิ่งอ่านฤทธิ์กามเทพ ของ จขบ เมื่อวานนี้เองค่ะ
เชยมากไหมคะ?

แต่คอเล่าชอบจังค่ะ ช่วงนี้กำลังอยากอ่านนิยายแนวนี้พอดี
หยิบเรื่องนี้มาอ่าน เลยถูกอกถูกใจยกใหญ่

คอเล่าชอบความมีชีวิตชีวาของตัวละคร โดยเฉพาะเจ้าไว หรือ ไอ้เว (ของนายแมน)
ที่ทะเล้น ทะลึ่ง แก่แดด แก่ลมได้ใจจริงๆ
แต่ก็เป็นไปอย่างใสๆ ตามประสาเด็ก
ถ้าไม่มีเจ้าไว หรือ ไอ้ไว
เรื่องนี้คงไม่มีสีสันเท่านี้ค่ะ

สรุปง่ายๆ คือ หลงรักเจ้าไวหมดใจเลยค่ะ
ว่าแต่มีโครงการให้เจ้าไวได้เป็นพระเอกกะเค้าบ้างหรือเปล่าเอ่ย จะรอค่ะ

ปล. อันนี้ชมจริงๆ นะคะ ไม่ได้ยอนะเออ
โดย: คอเล่า IP: 114.128.139.75 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:2:51:30 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณ อุณากรรณ
ตอบคำถาม
ข้อ 1.
ตอบ ผู้กอง ตฤณชาติ เรื่อง ดาวฟ้า ดาวใจ ค่ะ
ข้อ 2.
ตอบ
เพลงปืนในคืนรัก - ภูผา กับ คำแพง
นภานุภาพ - อนิล กับ ธารฟ้า
เงื่อนหัวใจ - นพปฎล กับ มีนา
ดาวพรายแสง - ดิตถ์ กับ รัดเกล้า
ฤทธิ์กามเทพ - ชาติชาย กับ นาฎลดา
คู่กัด คุ๋กัน คู่ฉันคือเธอ - กรัณฑ์ กับ รักษิณี
ดาวฟ้า ดาวใจ - ตฤณชาติ กับ จอมขวัญ
หลังฉากรัก - คเชนทร์ กับ ก้านตอง
มนตร์แห่งรัก - วสุธา กับ ปิ่นนภางค์
มนตราดาริกา - โอไรออน(ออร์ริค) กับ มานิตา

3.
ตอบ
อยากบอกว่าคิดถึงคุณนก และเพื่อนๆในบล็อกมากๆเช่นกันค่ะ (ห้ามอ้วกนะ!) ก็เลยเอานิยายเก่าๆออกมาอ่านซ้ำไปซ้ำมา เจอใครก็ชวนเขาอ่านงานคุณอุณากรรณ ปลื้มใจที่ชักชวนเพื่อนรุ่นน้องคนหนึ่งให้มาติด(กับดัก)ใจผลงานคุณอุณากรรณได้ ขนาดเธอเก็บเอาไปฝันเชียวว่าได้ไปเที่ยว กับ ลมและฟ้า นั่น จินตานาการของเธอบรรเจิดจริงๆค่ะ ^^ เธอเล่าอย่างมีความสุข ว่าไปติดต่องานอาศัยนั่งรถปอ. แอร์เย็นสบาย ที่นั่งก็นุ่ม อ่านนภานุภาพ อ่านไปยิ้มไป ขำไป จนคนข้างๆ(หลายคนทั้งซ้ายขวา หน้าหลัง +กระเป๋า) งง? ว่าเธออ่านอะไร สนุกมากเหลือเกิน เธอเลยเงยหน้าขึ้นโปรยยิ้ม และกล่าวว่า อ่านนภานุภาพ อยู่ค่ะ สนุกมากเลย อย่าลืมไปซื้ออ่านกันบ้างนะคะ
=^O^= เห็นไง ช่วยกันโฆษณาประชาสัมพันธ์ เพราะเราทำงานกันเป็นทีมค่ะ 555555555
โดย: ธิ IP: 58.8.195.147 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:11:49:02 น.
  
มาร่วมสนุกด้วยคน 555

1.
- ผู้กองตฤณชาติ

2.
- อนิล + ธารฟ้า - นภานุภาพ ,
นพปฎล + มีนา - เงื่อนหัวใจ ,
คเชนทร์ + ก้านตอง - หลังฉากรัก ,
ภูผา + คำแพง - เพลงปืนในคืนรัก ,
กรัณฑ์ + รักษิณี - คู่กัด คุ๋กัน คู่ฉันคือเธอ ,
ชาติชาย + นาฎลดา - ฤทธิ์กามเทพ ,
โอไรออน(ออร์ริค) + มานิตา - มนตราดาริกา ,
ดิตถ์ + รัดเกล้า - ดาวพรายแสง ,
วสุธา + ปิ่นนภางค์ - มนตร์แห่งรัก ,
ตฤณชาติ + จอมขวัญ - ดาวฟ้า ดาวใจ

3.
(มาเป็นคนเล่าเรื่องซะงั้น 55) เรื่องนี้เลยดีกว่า เหตุเกิดมาจากนิยายของอุณากรรณนี่แหละ ตอนนั้นได้ซื้อเรื่องนภานุภาพมาอ่าน แต่ก็ยังหาเวลาอ่านไม่ได้เท่าไหร่ จนกระทั่งต้องออกไปทำธุรข้างนอก (บอกก่อนว่าเป็นคนที่ติดนิยายมาก เวลาไปไหนจะต้องพกไปด้วย 1 เล่ม เอาไว้อ่านฆ่าเวลา) ทีนี้วันที่เกิดเหตุขำขำ ก็คือ ต้องไปทำธุระแถวเยาวราช ซึ่งไกลมากกก การเอาหนังสือไปอ่านระหว่างนั่งรถเป็นความคิดที่ดีที่สุดเลย เลยได้ฤกษ์เอาเรื่องนภานุภาพไปอ่าน ตอนอ่านขาไปไม่เท่าไหร่ พอขากลับได้นั่งรถยูโรหลังสุด(5 ที่นั่ง) และก็ในสุดด้วย เราก็เออ...อ่านข้างอยู่ยังอ่านไม่จบ เลยหยิบมานั่งอ่าน อ่านไปๆ ก็มีผู้หญิงคนนึงเขาก็มานั่งข้างๆ เรา ด้วยความที่มัวแต่สนใจนิยายเลยไม่ได้มองหน้าหรืออะไรใคร (เพราะลงรถสุดสาย เลยไม่ต้องมานั่งนับป้าย) มันก็มีฉากที่ขำขำตัวละคร ก็หลุดเสียงหัวเราะออกมานิดนึง คนข้างๆ ก็หันมามอง (เหลือบไปเห็นอ่ะ) เราก็ไม่ได้สนใจ อ่านต่อไปอีก ก็ขำอีก บางครั้งก็นั่งอมยิ้มอยู่คนเดียว สักพัก พี่ผู้หญิงข้างๆ เขาคงทนไม่ได้ หันมาถามเราว่า เรื่องนี้สนุกหรอค่ะ เราก็ เออ.. สนุกค่ะ นางเอกน่ารักดี ขำหลายฉาก เขาก็เลยบอกว่าเขาก็อ่านนิยายน่ะ แต่ยังไม่เคยอ่านผลงานคุณอุณากรรณ (เขาอ่านแต่ของผู้ใหญ่อ่ะ ว.วินิจฉัยกุล / กิ่งฉัตร / พงศ์กร ฯลฯ) เราเลยแนะนำเรื่องนี้ไป แล้วก็คุยอีกนิดหน่อย ก็เข้าสู้โหมดส่วนตัว อ่านนิยายต่อ สรุปไปกลับวันนั้นอ่านจบ 1 เล่มจริงๆ ด้วย กลับมาบ้านเลยไปหยิบเงื่อนหัวใจมาอ่านต่อ 555 หนังสือ 1 เล่ม ทำให้เราได้เพื่อนโดยไม่รู้ตัวมา 1 คน และจะเจอเหตุการณ์คล้ายๆ แบบนี้บ่อยมาก ก็ตลก ขำขำ ไปอีกแบบ
โดย: neena IP: 124.120.89.20 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:14:15:49 น.
  
พี่นกขา ร่วมลุ้นตำแหน่งแฟนพันธุ์แท้ด้วยคนค่ะพี่นก
๑. ตอบ ผู้กองตฤณชาติของน้องจอมขวัญค่ะ จากเรื่องดาวฟ้าดาวใจ ค่ะ
๒. ตอบ จับคู่นางเอก - พระเอก
- คำแพง - ผู้กองภูผา จาก เพลงปืนในคืนรัก
- ธารฟ้า - อนิล จาก นภานุภาพ
- มีนา - นพปฎล จาก เงื่อนหัวใจ
- รัดเกล้า - ดิตถ์ จาก ดาวพรายแสง
- นาฏลดา - ชาติชาย จาก ฤทธิ์กามเทพค่ะ
- รักษิณี- กรัณฑ์ จาก คู่กัดคู่กันคู่ฉันคือเธอ
- จอมขวัญ - ตฤณชาติ จาก ดาวฟ้าดาวใจ
- ก้านตอง - คเชนทร์ จาก หลังฉากรัก
- วสุธา - ปิ่นนภางค์ จาก มนต์แห่งรัก
-มานิตา - โอไรออน (ออร์ริค)- จาก มนตราดาริกา
(ขอเอาข้อสามไปแปะอีกกล่องนะคะ ดูท่าจะยาว แฮะๆ)


โดย: หมีสีน้ำเงิน IP: 119.31.7.117 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:15:02:03 น.
  
๓. ตอบ
ณ.งานแข่งขันการใช้อาวุธทางอากาศที่แซนดี้
ชายหนุ่มในชุดหมีสีเขียวหม่น เดินจูงมือหญิงสาวน่ารักคนหนึ่ง(มั้ง) มาที่เต๊นท์ฝูง ท่ามกลางสายตามากมายของเหล่าเพื่อนร่วมอาชีพที่พากันจ้องมอง
"เหมี่ยว นั่งตรงนี้ล่ะกันเนอะ" อติกันต์ หันไปพูดกับคนตัวเล็กที่เดินข้าง ๆ เขา เธอพยักหน้ารับ และแล้วหญิงสาวก็รู้สึกว่ามีสายตาหนึ่งคู่จ้องมองมาทางเธออย่างผิดปกติ เธอจึงมองหาเจ้าของสายตาคู่นั้น
...ชิ้ง...เจอแล้ว แต่พลันหัวใจของเธอก็เต้นผิดจังหวะเล็กน้อย เมื่อพบว่าสายตาคู่นั้นเป็นสายตาของคนเคยคุ้น เขากำลังเดินมาหาเธอ
"เหมี่ยว เรามาได้ยังไงค่ะ แล้วทำไมไม่บอกพี่สักคำว่าเราจะมาแซนดี้?" ร่างสูงขาวในชุดหมีเอ่ยปากถามหญิงสาวตรงหน้าที่ดูมีท่าทางตกใจไม่น้อยที่ได้เจอเขา เอาน่า...เขาก็ประหลาดใจเหมือนกันที่เห็นเธอมาที่นี่ แต่แปลกที่เพื่อนสนิทต่างฝูงบินของตนไม่มีท่าทีอะไรเลย
"หนูมากับพี่อ๊อฟค่ะ พี่เค้าชวน" วิชชุลดาตอบ พลางเหลือบสายตามองชายหนุ่มผู้นั่งอยู่ข้างๆ อติกันต์ส่งยิ้มเพียงเล็กน้อยไปให้เพื่อนร่วมรุ่น
"ไปนั่งเต๊นท์ฝูงพี่ไหมค่ะ?" ปกป้องถาม หากคำตอบของเธอมีเพียงการส่ายหน้า ชายหนุ่มลอบหายใจ นั่นสิน่ะ เขารู้อยู่แล้วว่าเธอคงไม่ไป
"เหมี่ยวค่ะ เดี๋ยวพี่ไปเตรียมตัวก่อนนะคะ" อติกันต์บอก หญิงสาวเอื้อมมือไปยึดข้อมือของร่างสูงไว้ เหมือนจะยึดไว้เป็นที่พึ่ง เธอแหงนหน้ามองผู้พูด แววตาของเธอดูหวั่นไหวเสียจนเขารู้สึกได้
"แป๊ปเดียวค่ะ เดี๋ยวพี่มา" ชายหนุ่มพูดพลางโยกศีรษะเธอเบา ๆ หญิงสาวได้แต่พยักหน้า พลางคิดว่าทำไมพระเจ้าถึงได้กลั่นแกล้งให้เธอมาเจอคนที่เธอไม่พร้อมที่จะเจอที่สุดด้วย หญิงสาวลอบถอนหายใจ หาได้รู้ไม่ว่าหัวใจอีกสองดวงของเสืออากาศทั้งสองนายก็หนักอึ้งไม่แพ้กัน
ปกป้องได้แต่มองภาพของคนสองคนตรงหน้าเขาอย่างแปลบในใจ แต่เขาจะขอเพียงโอกาสอีกสักครั้งที่จะแก้ไขในสิ่งที่เขาเคยทำพลาดไป เขาจะไม่ยอมปล่อยให้เธอหลุดมือไปอีกแล้ว
ทันทีที่ลับสายตาของหญิงสาวและเพื่อนหนุ่ม ร่างสูงของ ร.อ. อติกันต์ นักบินสายเลือดใหม่แห่งกองทัพอากาศก็ดูอ่อนล้าลงไป...ทำไมเขาจะไม่รู้ว่า วิชชุลดารู้สึกอย่างไร และเขาก็รู้อีกนั่นแหละว่าคนเป็นเพื่อนร่วมรุ่นยังตัดใจไม่ได้ แต่เอาเถอะ ขนาดเอฟ-๑๖ ที่ว่ายาก เขายังขับได้ กับผู้หญิงที่ตนเองรัก ก็ต้องพยายามให้ดีที่สุดก็เท่านั้นเอง ร่างสูงยิ้มให้กับตัวเองเหมือนจะเป็นการเรียกกำลังใจคืนมา
การแข่งขันการใช้อาวุธทางอากาศกำลังจะเริ่ม และการแข่งขันทางหัวใจของชายหนุ่มทั้งสองก็กำลังจะเริ่มขึ้นเช่นกัน...

ป.ล. แอบเอาตัวเองเป็นนางเอกซะงั้น ส่วนพี่นักบินสองคนในเรื่องก็...เฮอะๆ
โดย: หมีสีน้ำเงิน IP: 119.31.7.117 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:16:01:21 น.
  
1.
- ผู้กองตฤณชาติ

2.
- กรัณฑ์ + รักษิณี - คู่กัด คุ๋กัน คู่ฉันคือเธอ ,

ตฤณชาติ + จอมขวัญ - ดาวฟ้า ดาวใจ

ชาติชาย + นาฎลดา - ฤทธิ์กามเทพ ,

อนิล + ธารฟ้า - นภานุภาพ ,

ดิตถ์ + รัดเกล้า - ดาวพรายแสง ,

นพปฎล + มีนา - เงื่อนหัวใจ ,

ภูผา + คำแพง - เพลงปืนในคืนรัก ,

คเชนทร์ + ก้านตอง - หลังฉากรัก ,

โอไรออน(ออร์ริค) + มานิตา - มนตราดาริกา ,

วสุธา + ปิ่นนภางค์ - มนตร์แห่งรัก

ส่วนข้อ 3 เนี่ย เล่าเรื่อง เหตุเกิด ณ
หมู่เกาะสุรินทร์ดำน้ำพร้อมครูหนุ่มมียศ(อะไรก็ไม่รู้) กันสองต่อสอง ท่ามกลางคืนลมแรง

"ฮือ ฮือ ฮือ ม่ายอาววว ม่ายอาวว นู๋จะขึ้นเรือ นู๋จะกลับขึ้นเรือ"

ว่าแล้ว ทหารหนุ่มก็โดดลงจากเรือพร้อมกับบอกว่าว่า

"น้องไม่ต้องกลัว อยู่กะพี่ เด๋วพี่พาไป"

และแล้ว น้ำทะเลที่ว่าเค็ม ก็ยังคงเค็มเหมือนเดิม

เป็นไงพี่นก เรื่องของอ้อม เค็ม เอ้ย หวานสู๋พี่นกกะพี่ดลได้ป่ะ อิอิ

ก็นะเค้าอยู่ด้วยกันสองต่อสอง ตั้งชั่วโมงกว่า ท่ามกลางคลื่นลมแรง โอ้วช่างโรแมนติก

อิอิ ไม่ต้อง ไม่ต้อง ไม่ต้องคิดไปไกลนะคะ เพราะมันเป็นเรื่องเล่า ณ เกาะสุรินทร์เฉยๆ 555
โดย: oreocream วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:29:01 น.
  
ปอลอ หลังกินข้าวเสร็จ อ้อมลืมบอกไปว่า อ้อมเล่าขำขำ นะคะพี่นกที่รัก ไม่ลงชื่อเอาหนังสือ หุหุ

แต่อย่าตัดอ้อมจากห้องหัวใจดวงน้อยๆ ของพี่นกนะคะ หิ้ววววววววว
โดย: oreocream วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:19:06:52 น.
  
๓. ตอบ...(มาโพสต์ใหม่ อันข้างบนอ่านยากไป ติดกันเป็นพรืด)


ณ.งานแข่งขันการใช้อาวุธทางอากาศที่แซนดี้ (ก็ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นั่นแหละค่า)

ชายหนุ่มในชุดหมีสีเขียวหม่น เดินจูงมือหญิงสาวน่ารักคนหนึ่ง(มั้ง) มาที่เต๊นท์ฝูง ท่ามกลางสายตามากมายของเหล่าเพื่อนร่วมอาชีพที่พากันจ้องมอง (หูย เค้าพากันมองคนสวยค่ะ...คนสวย)

"เหมี่ยวค่ะ นั่งตรงนี้ล่ะกันเนอะ" อติกันต์ หันไปพูดกับคนตัวเล็กที่เดินข้าง ๆ เขา เธอพยักหน้ารับ และแล้วหญิงสาวก็รู้สึกว่ามีสายตาหนึ่งคู่จ้องมองมาทางเธออย่างผิดปกติ เธอจึงมองหาเจ้าของสายตาคู่นั้น

...ชิ้ง...(เสียงสายตาประสานกัน) เจอแล้ว แต่พลันหัวใจของเธอก็เต้นผิดจังหวะเล็กน้อย เมื่อพบว่าสายตาคู่นั้นเป็นสายตาของคนเคยคุ้น เขากำลังเดินมาหาเธอ

"เหมี่ยว เรามาได้ยังไงค่ะ แล้วทำไมไม่บอกพี่สักคำว่าเราจะมาแซนดี้?" ร่างสูงขาวในชุดหมีเอ่ยปากถามหญิงสาวตรงหน้าที่ดูมีท่าทางตกใจไม่น้อยที่ได้เจอเขา เอาน่า...เขาก็ประหลาดใจเหมือนกันที่เห็นเธอมาที่นี่ แต่แปลกที่เพื่อนสนิทต่างฝูงบินของตนไม่มีท่าทีอะไรเลย

"หนูมากับพี่อ๊อบค่ะ พี่เค้าชวน" วิชชุลดาตอบ พลางเหลือบสายตามองชายหนุ่มผู้นั่งอยู่ข้างๆ อติกันต์ส่งยิ้มเพียงเล็กน้อยไปให้เพื่อนร่วมรุ่น

"ไปนั่งเต๊นท์ฝูงพี่ไหมค่ะ?" ปกป้องถาม หากคำตอบของเธอมีเพียงการส่ายหน้า ชายหนุ่มถอนหายใจ นั่นสิน่ะ เขารู้อยู่แล้วว่าเธอคงไม่ไป

"เหมี่ยวค่ะ เดี๋ยวพี่ไปเตรียมตัวก่อนนะคะ" อติกันต์บอก หญิงสาวเอื้อมมือไปยึดข้อมือของร่างสูงไว้ เหมือนจะยึดไว้เป็นที่พึ่ง เธอแหงนหน้ามองผู้พูด แววตาของเธอดูหวั่นไหวเสียจนเขารู้สึกได้

"แป๊ปเดียวค่ะ เดี๋ยวพี่มา" ชายหนุ่มพูดพลางโยกศีรษะเธอเบา ๆ หญิงสาวได้แต่พยักหน้า พลางคิดว่าทำไมพระเจ้าถึงได้กลั่นแกล้งให้เธอมาเจอคนที่เธอไม่พร้อมที่จะเจอที่สุดด้วย หญิงสาวลอบถอนหายใจ หาได้รู้ไม่ว่าหัวใจอีกสองดวงของเสืออากาศทั้งสองนายก็หนักอึ้งไม่แพ้กัน

ปกป้องได้แต่มองภาพของคนสองคนตรงหน้าเขาอย่างแปลบในใจ แต่เขาจะขอเพียงโอกาสอีกสักครั้งที่จะแก้ไขในสิ่งที่เขาเคยทำพลาดไป เขาจะไม่ยอมปล่อยให้เธอหลุดมือไปอีกแล้ว

ทันทีที่ลับสายตาของหญิงสาวและเพื่อนหนุ่ม ร่างสูงของ ร.อ. อติกันต์ นักบินสายเลือดใหม่แห่งกองทัพอากาศก็ดูอ่อนล้าลงไป...ทำไมเขาจะไม่รู้ว่า วิชชุลดารู้สึกอย่างไร และเขาก็รู้อีกนั่นแหละว่าคนเป็นเพื่อนยังตัดใจไม่ได้ แต่เอาเถอะ ขนาดเอฟ -๑๖ ที่ว่ายาก เขายังขับได้ กับผู้หญิงที่ตนเองรัก ก็ต้องพยายามให้ดีที่สุดก็เท่านั้นเอง ร่างสูงยิ้มให้กับตัวเองเหมือนจะเป็นการเรียกกำลังใจคืนมา

การแข่งขันการใช้อาวุธทางอากาศกำลังจะเริ่ม และการแข่งขันทางหัวใจของชายหนุ่มทั้งสองก็กำลังจะเริ่มขึ้นเช่นกัน...

ป.ล. แอบเอาตัวเองเป็นนางเอกซะงั้น ส่วนพี่นักบินสองคนในเรื่องก็...เฮอะๆ
โดย: หมีสีน้ำเงิน IP: 119.31.74.2 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:19:27 น.
  
พี่นกกกกกกกกกก

ทำไมต้องเล่นเกมช่วงนู๋สอบด้วยอ่า T^T

หมดเขตเมื่อไรอ่ะ??

เริ่มสอบพรุ่งนี้แล้ว

ถ้าไม่แว๊บเข้ามาก็ไม่รู้

อยากตอบอ่ะ แต่ไม่มีเวลาแล้ว

คิดถึงเน้อ รักษาสุขภาพนะคะ

Ps.อยากได้หนังสือกะเขามั้งอ่ะ - -"
โดย: GoOsHa!R IP: 202.44.135.39 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:13:03:51 น.
  
ลุ้นค่ะว่าโพสต์ออกมาจะเรียงติดกันเป็นพรืดรึเปล่า แหะๆๆๆ

ข้อ ๑ ตฤณชาติ จากเรื่อง ดาวฟ้าดาวใจค่ะ

ข้อ ๒

รักษิณี-กรัณฑ์ คู่กัดคู่กันคู่ฉันคือเธอ
มีนา-นพปฎล เงื่อนหัวใจ
คำแพง- ภูผา เพลงปืนในคืนรัก
จอมขวัญ- ตฤณชาติ ดาวฟ้าดาวใจ
ก้านตอง-คเชนทร์ หลังฉากรัก
รัดเกล้า-ดิตถ์ ดาวพรายแสง
นาฏลดา-ชาติชาย ฤทธิ์กามเทพ
ธารฟ้า-อนิล นภานุภาพ
ปิ่นนภางค์-วสุธา มนตร์แห่งรัก
มานิตา-โอไรออน(ออร์ริค) มนตราดาริกา

ข้อ ๓

บ่ายวันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคม หมีสองตัวเดินเข้าไปในงานวันเด็กแห่งชาติที่กองทัพอากาศจัดขึ้น

ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง แสงแดดแผดเผาแต่หมีทั้งสองตัวยังคงไม่ท้อถอย เดินจากหน้าประตูเข้าไปในสนามบินจนได้

หลังจากต้องทนเหนื่อยล้าจากการถูกอัดเป็นปลากระป๋องบนรถโดยสารจากพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศถึงสนามบินดอนเมือง ได้แต่แหงนมองเครื่องบินบินผ่านไปผ่านมาบนรถ

(กาซิกๆๆๆ รถติดมากค่ะ พี่หมีต้องยืน น้องหมีได้นั่งแต่มีเด็กนั่งตัก หนักมาก T___T)หลังจากผ่านด่านตรวจอาวุธเข้าไปภายในงาน พี่น้องสองหมีเดินไปถ่ายรูปกับเครื่องบินที่จอดเรียงรายอยู่

การแสดงการบินต่างๆผ่านไปแล้วเหลือแต่การกระโดดร่ม(ก็มันบินผ่านหัวตอนอัดเป็นปลากระป๋องบนรถนี่นา)

เอาฟร่ะ ถ่ายรูปนักบิน เอ๊ย เครื่องบินปลอบใจตัวเองก็ด้ายเดินผ่านเครื่องบินเอฟ๕ ที่เปิดโอกาสให้เด็กๆเข้าไปนั่งได้มีเด็กๆต่อคิวกันยาวเหยียด

พี่หมีร้องว่า ‘ชั้นอยากขึ้นๆๆๆๆ’

‘เจ๊ เค้ามีแต่เด็กๆนั่งอ่ะ ไปๆๆๆ’ น้องหมีลากพี่หมีออกจากเครื่องบินเอฟ๕ อย่างยากเย็นถ่ายรูปไป ถ่ายไปเรื่อยๆ บ้าพลังมาก เดินไปเดินมาถ่ายไปแล้วเดินผ่านมาอีกรอบถ่ายใหม่

ไปกันสองคนพี่น้องถ่ายเครื่องบินมั่ง ผลัดกันถ่ายมั่ง ไม่มีรูปคู่อ่ะ ทำไงดีๆๆๆ

เดินผ่านPC-9 ‘เจ๊ๆๆๆ นักบินว่าง ขอให้นักบินถ่ายรูปให้ดีกว่า’ อิอิ สำเร็จ นักบินทำท่างงๆ แต่ก็ถ่ายให้ ใจดีจัง คริคริเดินผ่านเครื่องบินลำเลียงที่ให้ผู้ปกครองพาเด็กๆขึ้นไปชมได้ (ไม่ใช่ซี๑๓๐อ่ะ ชื่ออารายมะยู้ อิอิ)

พี่น้องสองหมีไปต่อแถวรอขึ้น มองซ้ายมองขวามีแต่ผู้ปกครองจูงเด็กๆรอ หมีสองตัวทำไม่รู้ไม่ชี้ ข้างหน้าที่ยืนต่อแถวมีคนใส่ชุดหมีคอยปล่อยคนให้ขึ้นไปเป็นชุดๆ

หลังจากขึ้นไปบนเครื่องบินแล้วน้องหมีสะกิดถามพี่หมี

‘เจ๊ๆๆๆ คนที่ยืนปล่อยแถวเป็นเจ้าหน้าที่เหรอ’

‘บ้า เค้าเป็นนักบิน ดูขีดที่ปกเสื้อเด่ะ’

ขีดไรฟร่ะน้องหมีเริ่มงง

‘คิดว่าเป็นเจ้าหน้าที่อ่ะ แบบว่าเอฟห้าคนที่ดูแลเด็กๆยังเป็นเจ้าหน้าที่เลย’ น้องหมีเถียง

‘ยังดีที่แกมองนักบินเป็นจ่า ดีกว่ามองจ่าเป็นนักบิน’พี่หมีปลอบใจ (เหรอ???)

‘แกๆๆๆๆ ชั้นอยากเข้าไปในค็อกพิด’ พี่หมีร้องขึ้นมาหลังจากเห็นว่าผู้ปกครองสามารถอุ้มเด็กเข้าไปถ่ายรูปในค็อกพิดได้ ในนั้นมีนักบินนั่งอยู่ (อิอิ)

‘เจ๊ๆๆ ในนั้นมีแต่ผู้ปกครองอุ้มเด็กเข้าไปอ่ะ ลงเหอะ’ น้องหมีลากพี่หมีลงจากเครื่องบินจนได้ เหนื่อยวุ้ยเดินไปเดินมา แหมๆๆๆ ก็มีพื้นที่แค่นั้นจะให้ไปไหนอ่ะ ผ่านเครื่องบินลำหนึ่ง ไม่บอกหรอกว่าลำไหน อิอิ

(ใบ้ให้ๆๆๆ พี่นกเขียนถึงเครื่องบินนี้ในนภานุภาพด้วย ๕๕๕)

นักบินน่ารักอ่ะ กรี๊ดๆๆๆๆๆ สองพี่น้องเริ่มชั่วร้าย เค้ากำลังคุยกะใครอยู่ก็ไม่รู้ ชิชิ เลยเล็งนักบินไปหลายรูป

เจ๊บอกแกไปยืนตรงนั้นป่ะ อ่ะ ยืนๆ

‘แกๆๆๆ ถอยไป บังนักบินอ่ะ’

ฮ่วย!!! ไรฟร่ะจะส่องหนุ่มก็ไม่บอก แล้วสองหมีพี่น้องก็ผลัดกันไปยืนโดยมีพี่นักบินอยู่ข้างหลัง อิอิ ภาพชุดนี้มีพี่สาวอีกคนบอกว่านักบินประกอบฉาก

(ใครอยากเห็นภาพนักบินประกอบฉากถามได้นะคะ จะบอกทางไปดูให้ อิอิ)เดินมาอีกด้าน(เครื่องบินลำเดิม) เจอนักบินอีกคน

กรี๊ดๆๆๆๆๆ อยากได้รูปคู่อ่ะ พี่หมีเลยไปบอกพี่เค้า

‘พี่คะ ถ่ายรูปให้หนูหน่อยได้มั้ย’***

กรี๊ดๆๆๆๆๆ อึ้ง พี่นักบินอึ้ง ทำท่าอึ้งกว่านักบินพีซีนายอีก พี่เค้าเดินแบบงงๆ ไปถ่ายรูปให้

ระหว่างนั้นมีพี่นักบินอีกคนเดินมา เค้าก็มายืนดู ท่าทางงงๆเหมือนกัน พี่คนถ่ายรูปก็ทำบุ้ยใบ้ว่าขอถ่ายรูปให้เราสองคนก่อน ขอบคุณมากค่ะ

หลังจากนั้นก็เดินๆๆถ่ายรูปไปเรื่อยๆจนเค้าไล่ออกจากงาน ไล่ออกจริงๆแบบเวลาเลิกปุ๊บไล่ออกจากงานเลย ฮ่วย กลับก็ได้ฟร่ะ ที่จริงวีกรรมของสองหมีพี่น้องในงานมีอีกมากมายหลายเรื่อง แต่เล่าแค่นี้ล่ะกันที่เหลือเก็บเป็นความลับของเราสองคน (มันจะลับมั้ยเนี่ย ได้ข่าวว่าเล่าให้เค้าฟังไปทั่ว) ที่จริงคือมันยาวแล้วนะ๕๕๕หลังจากกลับถึงห้องพักโดยปลอดภัย ไม่มีใครฉุดไปทำมิดีมิร้าย (???)

น้องหมีก็นึกบางอย่างออกมาได้

‘เจ๊ๆๆๆหนูรู้แล้ว’ น้องหมีร้องออกมาทำให้พี่หมีตกใจ

‘อะไร’

‘ก็พี่นักบิน...ที่น่ารักๆอ่ะ หนูว่าอิมเมจเค้าเป็นพี่ดลได้เลยนะ ท่าทางใช่เลย กรี๊ดๆๆๆๆ’

‘เออ!!! จริงด้วยว่ะ อย่างนี้ต้องสืบ....’ พี่หมีบอก
สรุปว่าเรื่องนี้ขึ้นต้นเป็นนิยาย ลงท้ายเป็นพี่ดล (เกี่ยวมะเนี่ย อิอิ)***รูปคู่คือรูปสองพี่น้องนะไม่ใช่คู่นักบิน

โดย: หมีสีชมพู IP: 118.174.113.43 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:9:21:55 น.
  
เอิ๊กๆๆๆ จัดหน้าได้น่าเกลียดมากแต่พยายามที่สุดแล้วค่ะพี่นก

อ่านไม่รู้เรื่องเด๋วหนูส่งต้นฉบับให้นะคะ ๕๕๕


โดย: หมีสีชมพู IP: 118.174.113.43 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:9:25:49 น.
  
คุณคอเล่าคะ ไม่เชยค่ะไม่เชย และดีใจที่ชอบ จขบ.ก็ชอบเวไนยเหมือนกันค่ะ ถ้าเวไนยเป็นพระเอกเนี่ย นางเอกควรจะเป็นใครดีคะ 555

ธิคะ....เพื่อนที่เล่าถึงหมายถึงหมายเลข ๓ น้องneena หรือเปล่าคะ

น้องneenaคะ....ถูกนินทาระยะเผาขนรู้ตัวไหมเนี่ย

น้องหมีสีน้ำเงินคะ...จะแต่งนิยายแข่งกันใช่ไหม จะได้จำไว้ว่าหนูคือคู่แข่ง 555

น้องอ้อมคะ...ไม่ผ่านเฟ้ย เรื่องนี้เล่าแล้วไง เอาเรื่องใหม่ได้ไหม ที่รักของคนอื่นน่ะอยากฟัง อิอิ

น้องจอย...๕ มีนา ๕๒ จ้า พี่ลืมลงนี่หว่า เดี๋ยวขึ้นไปเพิ่ม ช่วงนั้นสอบเสร็จยังเนี่ย

น้องหมีสีชมพู....เอ้า ! มากันทั้งกองทัพเล้ย

โดย: อุณากรรณ วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:20:09:07 น.
  
พี่นกเจ้าขา มิกล้าเป็นคู่แข่งในเรื่องนิยายเจ้าค่ะ แล้วก็ขอสละสิทธิ์ไม่แข่งเรื่องพี่ดลนะคะ หนูมาโอ้ลัลล้ากะนักบิน Lightning ดีกว่าคร่า อิอิ

น้องหมีจ๋า เครื่องบินที่พี่น้องสองหมีไปเนียนขึ้นน่ะ เป็น Avro748 ของ Cowboy 603 จ้า...ตอนนี้มีข่าวมาว่าเค้าเตรียมปลดระวางในปี ๒๕๕๓ นี้แล้วจ้า
โดย: หมีสีน้ำเงิน IP: 119.31.11.209 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:42:53 น.
  
1. ตฤณชาติ จากเรื่องดาวฟ้าดาวใจ

2. -คำแพง+ภูผา จากเรื่อง เพลงปืนในคืนรัก
-ธารฟ้า+อนิล จากเรื่อง นภานุภาพ
-มีนา+นพปฏล จากเรื่อง เงื่อนหัวใจ
-รัดเกล้า+ดิตถ์ จากเรื่อง ดาวพรายแสง
-นาฏลดา+ชาติชาย จากเรื่อง ฤทธิ์กามเทพ
-รักษิณี+กรัณฑ์ จากเรื่อง คู่กัดคู่กันคู่ฉันคือเธอ
-จอมขวัญ+ตฤณชาติ จากเรื่อง ดาวฟ้าดาวใจ
-ก้านตอง+คเชนทร์ จากเรื่อง หลังฉากรัก
-ปิ่นนภางค์+วสุธา จากเรื่อง มนต์แห่งรัก
-มานิตา+โอไรออน(ออร์ริค) จากเรื่อง มนตราการิกา

3.เรื่องที่อยากเล่าไม่มีอะไรมากค่ะแต่อยากจะเล่าถึงความช่างพูดของหลานสาวให้ฟังค่ะ

หลานสาวชื่อดรีมค่ะอายุห้าขวบแล้วแกฉลาดพุดจัง ตอนน้องสาวพาเพื่อนหญิงไปเที่ยวที่กรุงเทพแล้วไปพักบ้านพี่สาวพอให้น้าเดินเข้าบ้านมากลับผู้หญิงแกก็ทักว่าอ้าวน้ามิ้มเมื่อคราวก่อนที่พามาไม่ใช่ผู้หญิงคนนี้นี่ น้องสาวฟังแล้วอึ้งในความช่างพูดของหลานสาวทันทีบอกทำไมทักน้าอย่างนี้ล่ะดรีมเอ๊ย

ส่วนพี่ชายก็พาแฟนไปบ้านพี่สาวเหมือนกันเจ้าน้องดรีมก็ทักอีกว่าน้าเอ็มทำไมมีแฟนหลายคนจัง งานเข้าพี่ชายทันทีเพราะแฟนที่พามาคนล่าสุดมองตาเขียวทันที นึกแล้วก็ยังขำไม่หาย

ส่วนชื่อมีอยู่วันหนึ่งไม่รู้เจ้าดรีมนึกยังไงเดินมาบอกแม่ว่า แม่หนูไม่ชื่อดรีมแล้วนะหนูจะเปลี่ยนชื่อเป็นธีม แล้วให้น้องเดียร์ชื่อเธียร์รี่แม่ต้องเรียกหนูว่าธีมกับเธียร์รี่นะชื่อดรีมกับเดียร์ไม่เอาแล้ว

ได้เขียนแล้วก็อดคิดถึงหลานไม่ได้ช่างพูดจริงๆมีหลานสาวก็ดีไปอย่างฉอเลาะเก่งเหลือเกิน
โดย: mimny วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:0:45:43 น.
  
เอ่อ น้องหมี ขอแก้คำผิดหน่อยนะ ปลดประจำการค่ะ ไม่ใช่ปลดระวาง ปลดระวางเค้าใช้กะเรือ ช่วงนี้หนีเครื่องบินไปลงเรือบ่อยค่ะ เลยติดศัพท์มา

แต่เมื่อคืน นั่งคุยกะพี่ ๆ ทร. ก็คุยกันเรื่องเครื่องบินนี่แหละ พี่หมีใช้คำว่าปลดเกษียณ เค้าหัวเราะก๊ากเลย อายโคตร ๆ
โดย: หมีสีน้ำเงิน IP: 119.31.76.98 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:12:57:27 น.
  
พี่สาววววววววว 5 มีนา ยังสอบไม่เสร็จเลย แล้วยังเป็นวันสอบฟิเคมด้วย วิชาที่ชอบม๊ากมาก(เสียงสูงนะ เน้นเสียงสูงเลย) คงไม่รอถึงวันที่ 5 ขอตอบเลยดีกว่า อยากได้หนังสือกะเขามั่ง

1.โหๆๆ พระเอกคนนี้ทำเสียน้ำตาอ่ะ อ่านจบไม่ใช่แค่น้ำตาซึมแต่ถึงกับร้องไห้เลย พร่ำมานาน ขอตอบว่า ร.ท. ตฤณชาติ เกียตริก้องไกล คร้าบบบบ

2.จับคู่พระนาง อ่า...นับไปนับมา พี่สาวก็เขียนหลายเรื่องนะเนี่ย
ภูผา - คำแพง จากเรื่อง เพลงปืนในคืนรัก
อนิล - ธารฟ้า จากเรื่อง นภานุภาพ
นพปฎล(พี่ดลของนู๋) - มีนา จากเรื่อง เงื่อนหัวใจ
ดิตถ์ - รัดเกล้า จากเรื่อง ดาวพรายแสง
ชาติชาย - นาฏลดา จากเรื่อง ฤทธิ์กามเทพ
กรัณฑ์ - รักษิณี จากเรื่อง คู่กัดคู่กันคู่ฉันคือเธอ
ตฤณชาติ - จอมขวัญ(ทำพี่ดลอกหัก) จากเรื่อง ดาวฟ้าดาวใจ
คเชนทร์ - ก้านตอง จากเรื่อง หลังฉากรัก
วสุธา - ปิ่นนภางค์ จากเรื่อง มนตร์แห่งรัก
โอไรออน(ออร์ริค) - มานิตา จากเรื่อง มนตราดาริกา

3.ไหนๆ พี่สาวก็เริ่มต้นด้วยทบ.แล้ว ขอเล่าประสบการณ์จริงที่เจอกับทบ.แล้วกัน
ณ สนาม 10 ม. สนามยิงปืนราชนาวี สัตหีบ
สนามมีแต่ความเงียบ มีแต่เสียงของกระสุนที่วิ่งไปกระทบกับเป้าเท่านั้น ขณะดูการแข่งขันกีฬายิงปืนน้องใหม่อุดมศึกษาก็รู้สึกเมื่อยเลยจะนั่ง แล้วทีนี้ก็รู้สึกว่ามีใครเอามือมาจับก้นเรา ด้วยความตกใจก็ร้องมาซะดัง ชาวบ้านชาวเมืองเขาก็หันมากันทั้งสนาม อายมากมาย เลยหันไปมองตัวต้นเหตุด้วยสายตาเครียดแค้น แล้วก็เจอกับชายหนุ่ม ผมเกรียน ตัวดำ ใส่เสื้อยืดสีขาวคอกลมสีขาวคลิบแดงที่คอและแขน กางเกงกีฬาสีดำ จ้องตากันซัก 5 วินาที เขาก็กล่าวคำว่าขอโทษ เราก็อึ้งๆ กำลังจะด่าออกไปแล้ว แต่เป็นเราเองที่เข้าใจผิด คิดว่าใครเอามือมาจับกันฉันว่ะ แต่ความจริงนนร.คนนั้นเขาถือกระเป๋าปืนยาว แล้วด้วยความที่มันยาวมากเลยหลบไม่พ้น เลยชนก้นเราจังๆ เลย เราก็หันกลับมานั่งที่เดิม สักพักนนร.คนนั้นก็เดินมาแล้วพูดว่า “พี่ครับ ขอโทษครับ” พร้อมกับยกมือไหว้ เราก็บอกเขาว่าไม่เป็นไร แล้วสักพักนึกขึ้นได้ก็ขึ้นเลย ฮึ้ยๆๆ นี่เราหน้าแก่ขนาดนั้นเลยหรอ?? ชิๆๆ
โดย: GoOsHa!R (join_Eng ) วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:19:44:49 น.
  
น้องmimny คะ...น่าสงสารพี่ชาย 555 หลานสาวท่าทางน่ารัก ชอบเด็กพูดเก่งเหมือนกันค่ะ

น้องจอยจ๋า...เสียใจอ้ะดิที่ไม่โนจับก้น 555 phy-chem สนุกดีออก พี่ชอบนะ

ปล.ใครแอบลอกคำตอบเพื่อนบ้างยกมือขึ้น !!!

โดย: จขบ.คนน่ารักเองแหละ 555 IP: 203.170.228.168 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:3:27:25 น.
  
เสียดายอ่ะพี่นก

เสียดายที่ไม่ได้ด่า เอ้ยๆ ไม่ใช่!!

โหๆๆ ถ้าโดนจับจริงก็เสียชื่อ "อัศวินจปร." อ่ะดิ

คิดถึงนะคะพี่สาว

กำลังนั่งอ่านฟิเคมอยู่

นั่งโง่กะsurfaceมานานแล้วเนี่ย - -"
โดย: GoOsHa!R IP: 202.44.135.39 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:20:38:55 น.
  
อือ พี่นก เปลี่ยนเรื่องก็ได้ เอาเรื่องล่าสุดเมื่อเช้าเลย

ตอนเช้าเป็นช่วงเวลาหัดเข้าซองอะ
แล้วพอดี พี่ที่ออฟฟิศอีกคนเข้าก็จะจอดรถ ทุกทีพี่คนนี้อะ เค้าจะจอดด้านในตึก
แล้วปรากฎว่า เมื่อเช้า เค้าเข้าไปแล้วนะ แล้วก็วนรถออกมา

พอช่วงสาย ก่อนเข้าออกไซด์ อ้อมก็เลยแซวเค้าไปว่า
"อะพี่ เมื่อเช้าเห็นเข้าไปจอดที่ลานแล้ว มันไม่มี ที่จอดเหรอ เลยออกมา"

พี่เค้าก็เลยถามอ้อมกลับว่า
"แล้วอ้อมหละ ซองด้านหน้าเค้าตีแคบไปเหรอ ถึงต้องจอดทีควบ 2 ซอง"

โดย: อ้อมจายยย IP: 58.8.37.138 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:39:11 น.
  
555 พี่นก คุยกับพี่ธิแล้ว ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าพี่ธิเล่าเรื่องนี้ พอหนูเล่าจบใช่ม่ะ เลยไปดูของ 2 คนข้างบนว่าเล่าอะไรไป แต่พออ่านของพี่ธิเท่านั้นอ่ะ ฮา...เกือบตาย ยังเมล์ไปแซวพี่ธิเลย ว่าทำไมเราคิดเหมือนกัน เล่าเรื่องเดี๋ยวกันเลยอ่ะ ขำกร๊ากกก
โดย: neena IP: 124.120.88.167 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:45:12 น.
  
น้องจอย อ่านPhy-chem จบยังนะ สู้ๆนะน้องสาวคนงาม

น้องอ้อม...บอกไปเล้ยว่าเรื่องปกติอ้ะพี่ที่จอดควบสองซอง ไม่เชื่อพามาดูแถวบ้านพี่ก็ได้ ย้ำชัดๆไปเลยว่าใครๆก็ทำ 555

น้องนีน่า...สองสาวใจเดียวกันพี่รู้เพราะเห็นคลั่งพี่ลมเหมือนกัน รอดไปเพราะพี่ดลน่ะของพี่

โดย: อุณากรรณค่ะ IP: 203.170.228.168 วันที่: 3 มีนาคม 2552 เวลา:20:55:05 น.
  
แหมๆ พูดได้เต็มปากเต็มคำนะคะ ว่าพี่ดลของพี่ ^^ แต่เอ? ใช่คนที่อยู่นครสวรรค์คนนั้นอ่ะเปล่า ไม่น่าเชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง พี่ดล ทะลุออกมาจากหนังสือเป็นทหารอากาศ ยศเดียวกับหนังสือ ทำงานอยู่นครสวรรค์ซะด้วย ^o^
โดย: ธิ IP: 58.8.198.17 วันที่: 4 มีนาคม 2552 เวลา:16:15:34 น.
  
จขบ. จะไปหาของที่ระลึกจาก เลย แล้วแฟนๆจะได้ของเหรอคะเนี่ยก็ในเมื่อมัน เลย ไปแล้วอ่ะค่ะ เอิ๊ก.....
โดย: ธิ IP: 58.8.198.17 วันที่: 4 มีนาคม 2552 เวลา:16:17:20 น.
  
1. ผู้กองตฤณชาติ จาก ดาวฟ้าดาวใจ

2. ธารฟ้า+อนิล จาก นภานุภาพ
มีนา+นพปฎล จาก เงื่อนหัวใจ
รักษิณี+กรัณฑ์ จาก คู่กัดคู่กันฯ
ภูผา+คำแพง จาก เพลงปืนในคืนรัก
ชาติชาย+นาถลดา จาก ฤทธิ์กามเทพ
จอมขวัญ+ตฤณชาติ จาก ดาวฟ้าดาวใจ
ดิตถ์+รัดเกล้า จาก ดาวพรายแสง
คเชนทร์+ก้านตอง จาก หลังฉากรัก
ปิ่นนภางค์+ วสุธา จาก มนตร์แห่งรัก
โอไรออน+มานิตา จาก มนตราดาริกา

3. เล่าเรื่องอะไรดี
เรื่องนิยายของเจ้าของบ้านดีกว่า...จำได้ว่า...เรื่องที่ประทับใจเล่มแรกคือ นภานุภาพ อ่านแล้วกรี๊ดมาก ๆ ลุ้นแล้วลุ้นอีกว่านางเอกจะเลือกใคร แม้อนิลจะไม่โดดเด่นเท่านพปฎล แต่ก็รู้สึกว่า..นางเอกเลือกอย่างที่ควรจะเป็นจริง ๆ นับว่าจบได้ถูกใจมาก ๆ ทำให้ติดตามนิยายของผู้เขียนค่ะ

รอลุ้นค่ะ...
โดย: พุดน้ำบุศย์ IP: 117.121.208.2 วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:17:24:19 น.
  
ธิคะ...จุ๊ๆอย่าพาดพิงถึงบุคคลอื่นที่เราก็ไม่รู้ว่าใครได้แต่ฟังๆเขามา แต่สารภาพว่าพี่ดลเป็นของเราจริงๆนะ อย่าดูหลักฐานเลยเดี๋ยวแสลงใจใครหลายคน ฮ่าๆ ส่วนของที่ระลึกสงสัยจะเลย "ธิ" คนเดียวซะล่ะมั้ง

คุณพุดน้ำบุศย์คะ...เมื่อก่อนนี้นภานุภาพนับว่าเขียนยากอุมากที่สุดทั้งข้อมูลและการที่คนเขียนมักจะลำเอียง(ชอบดลค่ะ) แต่ตอนนี้เพลงปืนฯถือว่าเขียนยากที่สุด ลุ้นช่วยค่ะ และดีใจมากๆที่ชอบนภานุภาพ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ

จขบ.ขอลาไปหว่านเสน่ห์ที่สกลนครและเลยสัก๕ วันนะคะ กลับมาจะประกาศรายชื่อผู้โชคดี(หรือโชคร้ายหว่า)ค่ะ

มีความสุขในวันหยุดสุดสัปดาห์นะคะหากโชคดีจะเก็บผู้บ่าวฝั่งลาวมาฝาก 555โดย: อุณากรรณค่ะ IP: 203.170.228.168 วันที่: 6 มีนาคม 2552 เวลา:22:57:52 น.
  
Welome Back :)
โดย: Green IP: 76.119.215.185 วันที่: 9 มีนาคม 2552 เวลา:8:42:40 น.
  
คนใจร้าย หนีเพื่อนๆในบลอ็กไปเที่ยว ไม่ชวนกันบ้างเลยนะคะ
แต่ถ้ามีของฝากกลับมาด้วย ก็จะดีมากเลย และจะหายโกรธทันทีค่ะ ^^
โดย: ธิ IP: 58.8.194.104 วันที่: 10 มีนาคม 2552 เวลา:13:10:24 น.
  
พี่นกขา ขอสละสิทธิ์ไม่เอาผู้บ่าวฝั่งลาวนะคะ ขอพี่ดลแทนได้ไหมค่ะ อิอิ

คิดถึงค่า
โดย: หมีสีน้ำเงิน IP: 58.9.204.236 วันที่: 11 มีนาคม 2552 เวลา:21:00:55 น.
  
แจ้งข่าวจขบ.ไม่ได้หนีนะคะ เพิ่งกลับมาจากเลย อีกสองวันจะแจ้งชื่อผู้โชคดีได้ผู้กองภูผาไปครองค่ะ
โดย: อุณากรรณค่ะ IP: 203.170.228.168 วันที่: 13 มีนาคม 2552 เวลา:22:50:15 น.
  
เฉลยค่ะ
๑. พันตรีตฤณชาติจากดาวฟ้าดาวใจใครใส่ยศผิดตัดสิทธิ์ดีไหมนะ 555 จขบ.ใจดีค่ะ เอาแค่ชื่อก็ได้ (ลดยศพี่ตฤณกันสนุกเลยนะ)ลอกกันหรือเปล่าสารภาพมาซะ...ตามประสบการณ์การเป็นครูผิดที่เดียวกันคำเดียวกันเลยนะเนี่ย

๒.๑ เพลงปืนในคืนรัก-คำแพง-ภูผา
๒.๒ นภานุภาพ-ธารฟ้า-อนิล
๒.๓ เงื่อนหัวใจ-นพปฎล-มีนา
๒.๔ ดาวพรายแสง-รัดเกล้า-ดิตถ์
๒.๕ ฤทธิ์กามเทพ –นาฏลดา-ชาติชาย
๒.๖ คู่กัดคู่กันคู่ฉันคือเธอ-รักษิณี-กรัณฑ์
๒.๗ ดาวฟ้าดาวใจ-จอมขวัญ-ตฤณชาติ
๒.๘ มนตร์แห่งรัก-ปิ่นนภางค์-วสุธา
๒.๙ หลังฉากรัก-ก้านตอง-คเชนทร์
๒.๑๐ มนตราดาริกา-มานิตา-โอไรออน(ออร์ริค)
โดย: อุณากรรณค่ะ IP: 203.170.228.168 วันที่: 16 มีนาคม 2552 เวลา:8:36:38 น.
  
สรุปว่าถูกหมด(เห็นไหมจขบ.ใจดีแค่ไหน จริงๆใครตอบอะไรมาก็เอาชื่อมาจับหมดแหละ หลอกให้ตอบไปงั้น)

ผลผู้ได้รับหนังสือเพลงปืนฯ+ที่ติดตู้เย็น(อย่าไปติดล่ะเปลืองไฟ)จากเชียงคาน จ.เลย คือ
“คุณคอเล่าและคุณพุดน้ำบุศย์”ค่ะ

จขบ.ยังใจดีอีกมีของปลอบใจอีกสองชิ้นค่ะ ผู้โชคดีคือ “น้องmimnyและน้องหมีสีชมพู” จ้า
ดังนั้นผู้มีรายชื่อกรุณาส่งที่อยู่มาด่วนทางเมล์ก็ได้ค่ะ una_52@hotmail.com

คนที่ไม่ได้อย่าเสียใจนะคะ เดี๋ยวมีของฝากจากสัตหีบค่ะ จขบ.ถูกบีบคอใช้มีดจี้ปืนจ่อหัวให้ไปราชการด่วนโคตรๆที่สัตหีบจะพยายามอู้งานหาของฝากมาปลอบใจคุณธิ น้องนีน่า น้องจอย น้องเหมี่ยว น้องอ้อมและคุณGreenค่ะ

อีกสี่วันม่านเมฆาตอนที่ ๒๓ จะปรากฏโฉมค่ะ แบบว่าไฟลนก้นแล้ว 555
โดย: อุณากรรณค่ะ IP: 203.170.228.168 วันที่: 16 มีนาคม 2552 เวลา:8:39:36 น.
  
อะไรเนี่ย แอบลืมเขียนชื่อเราแน่เลย เพราะเรามักจะมีโชคทางจับฉลาก 555
เพิ่งรู้ว่าที่ติดตู้เย็น ทำให้เปลืองไฟได้ ไปสัตหีบกับใครคะ (พี่ดล หรือเปล่า ) แหมอิจฉาๆ ขอของฝากเป็นเรือซักลำนะคะ อิอิ
โดย: ธิ IP: 58.8.198.199 วันที่: 16 มีนาคม 2552 เวลา:12:33:14 น.
  
พี่นกค่ะ ขอของฝากจากสัตหีบเป็นหนุ่มชุดขาวภูธรสักคนนะคะ...ตอนนี้เซ็งหนุ่มชุดขาวเมืองกรุงอ่าค่ะ...เมื่อวานก็ลากไอ้มิ้มไปป้อมพระจุล เมืองปากน้ำมาค่ะ เหนื่อยมาก แต่สนุกมาก เดี๋ยวจะไปพิพิธภัณฑ์ทหารเรือต่อไปค่ะ อิอิ
โดย: หมีสีน้ำเงิน IP: 119.31.40.51 วันที่: 16 มีนาคม 2552 เวลา:13:16:27 น.
  
ดีใจจังค่ะ เดี๋ยวจะส่งชื่อและที่อยู่ไปให้นะคะ

แต่เพิ่งรู้เหมือนกันค่ะว่า ที่ติดตู้เย็นทำให้เปลืองไฟ
ตู้เย็นที่บ้านติดไว้เต็มเลย

โดย: คอเล่า IP: 117.47.36.247 วันที่: 16 มีนาคม 2552 เวลา:13:30:39 น.
  
ดีใจจังเลยค่ะ

เดี๋ยวส่งที่อยู่ไปด่วนค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 16 มีนาคม 2552 เวลา:13:35:09 น.
  
ง่า...

อดหนังสือฟรีเลย

ไม่เป็นไรสุดสวยมีรางวัลปลอบใจ

ไม่เอาของขวัญจากสัตหีบ

ขอพี่ดลแทนได้ป่ะ?? 555++

ล้อเล่นๆ น้า

ปีนี้พี่นกไปงานหนังสือป่ะจ๊ะ??

ถ้าไปไปวันไหนเอ่ย??

อยากให้เพลงปืนมีลายเซ็นพี่สาวจังเลย ^^

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
โดย: GoOsHa!R IP: 114.128.168.175 วันที่: 16 มีนาคม 2552 เวลา:22:21:47 น.
  
พี่นกลืมเขียนชื่อหนูไปจับฉลากป่ะ แงแงแง อยากได้ แต่ยังไงก็ซื้ออยู่แล้วครับ 5555 (เป็นคนไม่มีดวงเลยจริงๆ กี่เกมๆ ก็ไม่เคยโดนจับฉลากได้ ทำบุญๆ ) แล้วเจอกันในงานหนังสือครับ
โดย: neena IP: 114.128.233.41 วันที่: 17 มีนาคม 2552 เวลา:13:25:10 น.
  
คุณคอเล่าและคุณพุดน้ำบุศย์เดี๋ยวจะส่งให้นะคะไม่เกินวันจันทร์น่าจะได้รับค่ะ

น้องจอย...พี่ดลของช้าน !!! ไปงานหนังสืน่าจะวันที่ ๓๐-๓๑ มี.ค.ค่ะ พี่ทพเบอร์มือถือจอยหายแฮะ แล้วก็สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังด้วยนะคะ มีความสุขมากๆคิดหวังสิ่งใดสมปรารถนานะคะตอนนั้นพี่อยู่ที่เลยไม่ได้เข้าเน็ตยังไงก็ไม่ลืมนะ

น้องนีน่า...เค้าเปล่านะ อย่าร้องสิ เดี๋ยวส่งพี่ลมไปปลอบนะ
โดย: อุณากรรณค่ะ IP: 203.170.228.168 วันที่: 17 มีนาคม 2552 เวลา:18:18:39 น.
  
พี่นกจ๋า หนูเปล่าลอกน้า แบบว่าไม่แน่ใจว่าพี่ท่านยศอาราย เปิดมาร้อยตรีหรือร้อยโทนี่แหละ ตอนจบยศอารายมะยู้ อิอิ

งานหนังสือ ๓๐-๓๑ โอเชเลยค่า เจอกันๆๆๆ จุ๊บจุ๊บ
โดย: หมีสีชมพู IP: 119.31.7.24 วันที่: 17 มีนาคม 2552 เวลา:20:28:47 น.
  
ขอบคุณนะคะพี่สาวที่อวยพรให้ ^__^

พี่นกยังใช้เบอร์เดิมป่ะ??

เบอร์ที่ให้จอยเมื่อ 2 ปีที่แล้วอ่ะ รู้สึกว่าจะนานแล้วนะเนี่ย - -"

อยากเจอสุดสวยจังเลย

อยู่บูธไหนจ๊ะพี่สาว??
โดย: GoOsHa!R IP: 114.128.175.29 วันที่: 18 มีนาคม 2552 เวลา:11:34:05 น.
  
ไปเที่ยวสัตหีบอย่าลืมของฝากพี่สาวด้วยนะไม่งั้นโกรธ
โดย: พี่สาวคนสวยมากๆ IP: 222.123.57.217 วันที่: 19 มีนาคม 2552 เวลา:19:44:31 น.
  
สวัสดีเจ้าของบล็อกค่ะ

อุณากรรณอยากได้หนังสือเล่มไหนบอกกันไว้ทางหลังไมค์ก็ได้ค่ะ

โดย: ปณาลี วันที่: 2 เมษายน 2552 เวลา:21:55:30 น.
  
HaPpY BiRtHDaY นะจ๊ะพี่สาว

มีความสุขมากๆ เน้อ

คิดสิ่งใดสมปรารถนา

ขายนิยายได้เยอะๆๆๆๆ

และอีกอย่าง....

สวยวันสวยคืนนะจ๊ะ

Ps.รักษาสุขภาพด้วยนะจ๊ะ

Ps2.คึดฮอดเสมอเด้อพี่สาวววว ~^____^~

Ps3.ขอบคุณมากมายสำหรับเต่าน้อยสีม่วงนะจ๊ะ =^__^=
โดย: GoOsHa!R IP: 114.128.172.205 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:10:52:18 น.
  
หวัดดีจ้า นก

เข้ามาทายทัก และแอด
โดย: สัมผัสรักในใจเรา วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:11:30:38 น.
  
ไม่รักคุณนกแล้ว เมื่อไรจะได้อ่านม่านเมฆา คิดถึงพี่ธัน
โดย: ต้นโมก IP: 202.149.25.225 วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:19:59:20 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

อุณากรรณ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]ขอสงวนสิทธิ์งานเขียนทุกชิ้นในบล็อคแห่งนี้ตามพ.ร.บ. ลิขสิทธิ์ 2537 ห้ามคัดลอก ดัดแปลง แก้ไขโดยไม่ได้รับอนุญาต หากฝ่าฝืนจะดำเนินตามกฎหมายสูงสุด