Group Blog
 
 
เมษายน 2554
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
25 เมษายน 2554
 
All Blogs
 
ทริปวันเกิด first time @ สวนผึ้ง

ไปเที่ยวสวนผึ้งครั้งแรก พักที่ The Scenery Resort และบ้านอ้อมกอดขุนเขา

ด้วยความที่ดูรีวิวจากเวปต่างๆ เยอะ ทำให้เกิดความอยากไป 2 รีสอร์ทนี้มานานแล้ว แต่ไม่คิดว่าจะไปจริงๆ จังๆ เพราะส่วนตัวชอบเที่ยวแบบกิจกรรม ออกดำนำ ขึ้นเขา ลงห้วย เล่นน้ำตก ก็เลยไม่คิดว่าที่ สวนผึ้ง จะมีกิจกรรมอะไรให้ทำ

แต่พอดีตอนนั้นท้อง ก็เลยได้ฤกษ์ซะที เพราะคงไม่ได้ทำกิจกรรมอะไรอยู่แล้วไง เอาเป็นว่าไปพักผ่อนๆๆๆ

*****************

เราออกเดินทางกันวันที่ 30 ต.ค. 2008 ล้อหมุนเวลาประมาณ 10 โมงเช้า ขับตรงยาวไปราชบุรีเลย

เนื่องจากวันนั้นเป็นวันเกิดพอดี จึงแวะไหว้พระ สักการะเจ้าแม่กวนอิมกันที่วัดหนองหอยกันแป๊บนึงเพื่อเป็นสิริมงคลใช้เวลาในวัดหนองหอยสักพัก จนเที่ยงครึ่ง ก็ออกจากที่วัดไปหาอะไรกินที่ร้านปั๋งหงาย จากนั้นก็เดินทางเข้าที่พักกันเลย คืนแรกพักที่ The Scenery Resort บ้านแพงโกล่า

ทีแรกลังเล ระหว่างบ้านฮามาต้า ยอดฮิต กับบ้านแพงโกล่า แต่ตัดสินใจตรงที่ บ้านแพงโกล่ามีส่วนนั่งเล่นด้วย คิดว่าน่าจะกว้างขวางดีกว่า เพราะเราจะใช้เวลาอยู่ที่นี่ตลอด ไม่ออกไปไหน ก็เลยเลือกบ้านแพงโกล่าข้างนอกบ้าน และดาดฟ้าที่มื้อเย็นเราขึ้นไปนั่งทานอาหาร และปิ้ง BBQ กันจ้า มี day bed และเปลให้นอนเล่นด้วยอันนี้ในบ้าน ตรงมุมทีวี-เครื่องเสียง มีที่เสียบไอพอด แต่เราไม่มีไอพอด มีแต่ไอโฟน ก็เลยเสียบซะ แล้วก็เปิดเพลงฟัง ตอนอาบน้ำก็ได้ฟังเพลงด้วย เพราะมีลำโพงในห้องน้ำด้วยบรรยากาศในห้องน้ำ และอ่างอาบน้ำแสนโรแมนติก อ่างอาบน้ำนี้แหละ ที่ทำให้อยากมาที่นี่นักหนา

เข้าห้องพักได้ไม่เท่าไหร่ ฝนก็ตก เราเลยใช้เวลานั่งเล่น นอนเล่น ถ่ายรูปอยู่ในบ้านสักพัก พอฝนหยุด เราก็ออกไปเดินเล่นกันอันนี้เป็นบริเวณ reception และร้านขายของที่ระลึก จัดได้สวย น่ารักมากๆๆๆ เราสอยน้องแกะหัวโยกมา 2 ตัว ตอนนี้มาไว้ในรถแล้ว

จากนั้นก็เดินเล่นรอบๆ เรื่อยๆ เปื่อยๆ ถ่ายรูปเยอะแยะไปหมด

จากนั้นก็กลับมาแช่อ่างอาบน้ำ รอเวลาที่พนักงานเค้าจะมาเสิร์ฟอาหารที่สั่งไว้

เราแจ้งให้เค้ามาจัดโต๊ะให้ที่ดาดฟ้าบนบ้าน สั่ง BBQ หมูกับไก่ อย่างละ 2 ไม้ แล้วก็ซุปเห็ด สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า ขนมปังกระเทียม แล้วก็กุ้งห่อเบค่อนราดซอส

ส่วนเครื่องดื่มเป็นน้ำสัปปะรดปั่น ติดใจตั้งแต่ที่เค้าให้เป็น welcome drink ค่ะ ส่วนของฝ่ายชายก็เบียร์ได้รับการเซอร์ไพรส์จากเจ้าหน้าที่ด้วยค่ะ เราสองคนนั่งทานกันไปเรื่อยๆ คุยนู่นคุยนี่ ดื่มด่ำบรรยากาศ อยู่ดีๆ ไฟดับซะงั้น กำลังจะลุกเดินลงไปดู ไปเรียกเจ้าหน้าที่ว่าทำไมไฟดับ

ปรากฎว่า เจ้าหน้าที่ 2 คนเดินถือเค้ก ร้องเพลง happy birthday ขึ้นบันไดมา ก็เลยได้เค้กมากินฟรี แต่กินไม่หมดค่ะ ตัดแบ่งไว้แค่ชิ้นเดียว ที่เหลือให้เจ้าหน้าที่เค้าไปแบ่งกันทาน

นั่งทานอาหารกัน คุยกันเรื่อยเปื่อยบนดาดฟ้าจนถึง 3 ทุ่มกว่า บรรยากาศดีมากๆๆ มีเสียงเพลงที่ทางรีสอร์ทเปิดไว้คลอเบาๆ แต่ตอนหลังๆ เริ่มจะหนาว เลยกลับเข้าบ้าน ดูทีวี ดูละครดีกว่าบรรยากาศในบ้านพักยามค่ำคืน

****************

เช้าวันต่อมา ตื่นมา 8 โมงเช้าพอดี โทรแจ้งทางร้านอาหาร ว่าจะไปทานอาหารเช้าที่ร้านให้เค้าเตรียมไว้ได้เลย

อาหารเช้าที่นี่มี 3 แบบ มีข้าวต้มแบบไทยๆ american breakfast และ english breakfast

เราเลือก american breakfast ส่วนคุณผู้ชายเลือก english breakfast (ซึ่งก็คือสเต็กนั่นเอง) ใน set จะเสิร์ฟพร้อม ชา โอวัลติน กาแฟ ขนมปังปิ้ง

พอทานเสร็จก็ไปเดินเล่นกันตรงลำน้ำภาชี เค้ามีจากุซซี่ให้แช่ได้ด้วย แถมมีห้อง sauna อีกต่างหาก หรือจะนั่งริมน้ำก็ chill chill ดี เย็นวันก่อนเรามาแช่จากุซซี่กันไปแล้ว สบายตัวเลยทีเดียวแล้วก็เดินไปเล่นกับน้องแกะ พอเข้าไปกอดตัวเค้าจะถ่ายรูปด้วย เค้าเดินหนีซะงั้น สงสัยจะกลัว เจ้าหน้าที่เลยไปหาใบไม้ใบหญ้ามาให้เราป้อนเค้า เค้าถึงยอมยืนให้เราถ่ายรูปจากนั้นก็กลับไปเก็บข้าวของ เตรียม check out กัน แอบใจหายอยู่ลึกๆ นี่เราต้องไปจากที่นี่แล้วเหรอ คุยกันว่าไม่อยากไปจากที่นี่เลย อยากอยู่หลายๆ วัน นี่ถ้าไม่ติดว่าท้องนะ จะจองบ้านพักปีหน้าไว้ล่วงหน้าเลย เดี๋ยวเอาไว้คลอดลูกได้สักพักก่อน แล้วจะมาอีก

ตอนเจ้าหน้าที่ขับรถมารับสัมภาระที่บ้าน เราถามเค้าว่าบ้านฮามาต้า check out ออกไปหรือยัง เค้าบอกไปแล้วตั้งแต่เช้า เราเลยขอเค้าเข้าไปดูไปถ่ายรูปแล้วก็ไป check out กัน พอ check out เรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ก็ถ่ายรูปให้รูปนึง ทำเป็นโปสการ์ดให้ (เค้าส่ง file รูปมาให้ด้วย) จากนั้นก็ไปเดินเที่ยวฝั่ง Nagaya ต่อจากนั้นเราเดินทางกันต่อไป บ้านอ้อมกอดขุนเขา

ออกจาก The Scenery แล้ว ตอนแรกนึกว่าจะไปหาอะไรกินกันดี สุดท้ายตกลงใจว่าไปกินเที่ยงกันที่บ้านอ้อมกอดเลยก็แล้วกัน เพราะได้ยินมาว่าอาหารเค้าก็อร่อยใช้ได้ไปถึงฝนตก เลยยังไม่ได้เข้าห้องพัก ก็เลยกินข้าวกันก่อน เพราะร้านอาหารอยู่ข้างๆ ล๊อบบี้พอดี ได้น้ำสัปปะรดปั่นเป็น welcome drink อีกแล้ว แอบประทับใจเลยถามเค้าว่าปั่นยังไง เค้าบอกเค้าใช้สัปปะรดที่ปลูกใน สวนผึ้ง ปั่นสดๆ เลย ใส่เกลือนิดหน่อย ไม่ใส่น้ำตาล น้ำเชื่อมอะไรทั้งสิ้น เพราะสัปปะรดหวานอยู่แล้ว

กินข้าวเสร็จ ฝนหยุดพอดี เข้าที่พักเลยดีกว่า พักที่บ้านไข่ดาวจ้า

บรรยากาศภายในบ้านไข่ดาว โรแมนติกมากๆๆภายในห้องน้ำ อ่างอาบน้ำเบ้อเริ่มเทิ่มเลย เราเปิดน้ำไว้ 3 ชั่วโมง น้ำยังไม่เต็มเลย ได้แค่ครึ่งเดียว สุดท้ายต้องถอดใจ เพราะน้ำในอ่างมันเริ่มเย็นแล้ว ก็เลยแช่แค่ครึ่งๆ อ่างนั่นแหละบรรยากาศในบ้านไข่ดาวยามค่ำคืน เปิดไฟแบบนี้แล้ว สวยไม่แพ้ที่ The Scenery เลย

คืนนั้นเราสั่งอาหารที่บ้านอ้อมกอดกินกันอีก 1 มื้อ แล้วกลับมาบ้านไข่ดาวของเรา มาดูทีวี คุยเล่น และกินขนม + เครื่องดื่ม ที่ซื้อตุนๆ ไว้ แล้วก็เข้านอน

**************

ตอนเช้าตื่นไปทานอาหาร เห็นเค้าบอกว่าถ้าแขกเข้าพักเยอะจะเป็นบุฟเฟ่ต์ ถ้าวันไหนแขกน้อยจะเป็นข้าวต้ม หรือไม่ก็ american breakfast ให้เลือก

เช้าวันที่เราไปกิน เค้าเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์ ได้กินทั้งข้าวต้ม ทั้ง american breakfast เลย

กินเสร็จเราก็เดินเล่นถ่ายรูป เอาบรรยากาศ จากนั้นก็เก็บข้าวของกลับบ้านขากลับเลยยิงยาวจากสวนผึ้งเข้ากรุงเทพเลย ไม่ได้แวะกินข้าวที่ไหน เพราะอิ่มมากๆๆ จากมื้อเช้าที่บ้านอ้อมกอด

สรุป เป็นทริปที่ประทับใจมากๆๆๆ ดูเหมือนเป็นทริปที่ไม่มีอะไร ไม่ได้ออกไปเที่ยวที่ไหนเลย แต่ประทับใจจริงๆ เหมือนได้มาพักผ่อนอย่างแท้จริง

ปิดท้ายด้วยคำโปรยจาก The Scenery Resort ...... "keep your memories alive" รับรองจะเก็บความทรงจำที่แสนประทับใจนี้ไปตลอดจ้าCreate Date : 25 เมษายน 2554
Last Update : 25 เมษายน 2554 16:01:11 น. 3 comments
Counter : 926 Pageviews.

 


ราชบุรีที่ท่องเที่ยววันสบายๆ ไม่ไกล กทม.
ยังไม่เคยเข้าไปพัก ได้แต่ขับรถผ่าน
เดี๋ยวนี้คนมาเที่ยวเยอะมาก

สุขสันต์วันเกิด ครับโดย: ฟ้าสดใส ทะเลสีคราม วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:11:14:40 น.  

 
แวะมาชม ครับ


โดย: Kavanich96 วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:9:02:01 น.  

 


โดย: register (nrokas_1 ) วันที่: 25 กันยายน 2554 เวลา:15:02:32 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ultranan
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Ultranan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.