พฤศจิกายน 2552

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
19 พฤศจิกายน 2552
น้องชาย
ช่วงที่พี่ตงตงไปนอนโรงพยาบาล คุณแม่ไปเฝ้าพี่ชาย คุณพ่อดูแลน้องชาย ultra7 ค่อนข้างหลับลึก ไม่เหมือนสมัยพี่ตงตง ที่จะตื่นทันทีที่ลูกร้อง พอมาถึงตีตี้ ก็กังวัลว่าจะไม่ตื่นเวลาลูกร้องกินนมกลางดึก แล้วคืนแรกที่นอนด้วยกันสองคนก็แบบนั้นจริง ๆ


ultra7 สะดุ้งสุดตัวเมื่อได้ยินเสียงตุ๊บ พร้อมกับเสียงร้องของตีตี้ ตกใจ โมโหตัวเอง รีบวิ่งไปอุ้มลูกขึ้นมากกอดไว้แน่น ท่าทางตีตี้จะไม่เจ็บมาก พออุ้มไว้ก็ร้องไห้เบาลง อุ้มไว้สักพักนึกว่าดีขึ้นก็วางลงว่าจะไปชงนมให้ คราวนี้ตีตี้ร้องลั่นบ้าน พอดีกับน้าตีตี้เข้ามาช่วยดูให้ ถึงอย่างนั้นก็นึกโมโหตัวเอง


วันรุ่งขึ้นเล่าให้แม่ตงตง ฟัง เจ้าตัวก็ไม่ว่าอะไรบอกว่าอย่าคิดมากเลย ไม่ใช่ว่าเราตั้งใจจะให้เป็นแบบนั้นเสียเมื่อไหร่ โชคดีจริง ๆ ที่ลูกไม่เจ็บมาก เพราะไม่ได้ตั้งเตียง ตั้งฟูกนอนกันบนพื้นห้องเลย เพราะเคยมีประสบการณ์ตงตง ก็ตกเตียงมาเหมือนกัน ตอนนั้นก็ฝีมือ ultra7 อีก จำได้ว่าตื่นเช้ามาคุณแม่ลงไปข้างล่าง ลูกยังหลับ ultra7 ตื่นขึ้นมาเห็นลูกหลับเลยเดินเข้าห้องน้ำ นั่ง ๆ อยู่เสียงดังตุ๊บ พร้อมเสียงร้องลูก รีบวิ่งออกจากห้องน้ำมาดู ปรากฎว่าตงตง หล่นมาโดนชั้นเตี้ย ๆ ก่อนจะร่วงลงพื้น เห็นรอยช้ำที่หูลูก ก็นึกโมโหสุดฤทธิ์ นั่งรื้อเตียงออกคนเดียวเลยวันนั้น เอาฟูกลงพื้น กันไม่ให้ลูกตก จากนั้นเราก็นอนฝูกบนพื้นกันมาตลอด นับว่าเป็นยอดคุณพ่อจริง ๆ ที่ทำลูกสองคนตกเตียงได้เหมือน ๆ แบบไม่น้อยหน้า โชคยังดีที่ลูกไม่เป็นอะไร ไม่งั้นต้องเสียใจมาก ๆ ไปนาน


ตี้ ๆ ครบ 6 เดือนแล้ว เร็วมาก ๆ นับวันยิ่งอวบอ้วน ขาวกลม น่ารัก เป็นที่หลงไหลก็พ่อ แม่ ญาติ พี่น้องทั้งหลาย พักนี้พ่อแม่ พูดจาอะไรต้องระวังพี่ตงตง น้อยใจ

ตีตี้เป็นเด็กยิ้มง่าย ร้องไห้ยาก สัก 4 เดือนเป็นต้นมาก็รู้จักหัวเราะเอิ๊กอ๊าก หน้าตาประดับรอยยิ้มแทบตลอดเวลา เลยเป็นลูกรัก หลานรักยอดนิยมไปแล้ว เวลามองหน้าใครสักคนแล้วเขาเล่นด้วยหรือทักทาย ตี้ตี้จะยิ้มโชว์เหงือกสีชมพู ให้คนเล่นด้วยดีใจ ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า ที่แต่เขาก็เห็นด้วยที่ว่า ถ้าเห็นหน้าพ่อ ตีตี้จะเล่นด้วย และยิ้ม หัวเราะแบบสนุกสนานมาก ไม่ใช่กับทุกคนที่จะเป็นแบบนั้น


ที่แม่ตีตี้สังเกตพบอีกอย่างคือตีตี้ไม่ชอบคนสูงอายุ ถ้าเห็นหน้าใกล้ ๆ ตีตี้จะแบะปากเตรียมร้องไห้ แต่ก้อีกแหละ ถ้าไม่ใช่เวลาร้องจะกินนม ตีตี้ไม่เคยร้องไห้เสียงดังไม่เลิกรา โชคดีของพ่อแม่ที่มีลูกเลี้ยงง่ายทั้งสองคน

ถ้าจะเทียบกันแล้ว พี่ตงตง หน้าหวาน และน่ารักมากกว่าในเวลาเท่ากัน แต่ตีตี้อารมณ์ดูจะดีกว่าตงตง ในวัยเดียวกันเหมือนกัน มีข้อดีไปคนละอย่าง แต่เด็ก ๆ จะเปลี่ยนไปมาก เมื่ออายุมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างตงตงแทบไม่มีเค้าเดิมเลย ที่เห็นเหมือนเดิมคือตาโต ขนตางอน บล็อคนี้คงได้ดูเปรียบเทียบตีตี้ว่าโตขึ้นต่อไป หน้าตาจะเปลี่ยนไปอย่างไรCreate Date : 19 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2552 22:03:35 น.
Counter : 648 Pageviews.

2 comments
  
น้องตีตี้ น่ารักมากเลยค่ะ หน้าคล้ายๆ พี่ตงตง ด้วยนะคะ ตี๋น้อย อิอิ
โดย: guessy วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:55:25 น.
  
เข้ามาเห็นด้วยค่ะ น้องตีตี้ น่ารักมากๆ ท่าทางจะเป็นเด็กอารมณ์ดี ตามที่คุณพ่อบอกนะคะเนี่ย
โดย: รักนายต้นกล้า วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:51:02 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ultraman seven
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]บล็อคของคุณพ่อลูกสองที่ ชอบเลี้ยงปลา และเชียร์ลิเวอร์พูลสุดหัวใจ