กุมภาพันธ์ 2554

 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
5 กุมภาพันธ์ 2554
เด็กผู้ชายแท้ ๆ
ตีตี้โตขึ้นเรื่อย ๆ และซนขึ้นเรื่อย ๆ เทียบกันกับตงตงแล้ว ตีตี้ต้องถือว่าไฮเปอร์กว่า 2-3 เท่า ตอนเลี้ยงตงตง ไม่เคยรู้สึกว่าเหนื่อยเท่าเลี้ยงตีตี้เลย เรื่องนี้ ยอดคุณแม่ถึงกับออกปาก ว่าโชคดีที่ตงตง เลี้ยงง่าย ไม่ซน และไม่ดื้อ ไม่อย่างนั้น เราสองคนคงได้มีลูกชายแค่เพียงคนเดียวแน่

นับตั้งแต่เริ่มคลานได้ เราพ่อแม่ก็ทำใจอยู่แล้ว ว่างานจะหนักขึ้น แต่เราผิดคาดไปเยอะ เพราะตีตี้เป็นเด็กที่ไม่กลัวอะไรทั้งนั้น พร้อมจะขยับตัว หมุน บิด ทิ้งน้ำหนักตัวเมื่ออยากได้อะไรก็ตามโดยไม่เตือน คุณพ่อผู้โชคร้าย ทำตีตี้หลุดมือครั้งนึง ถึงกับต้องเย็บ 4 เข็ม ไอ้สี่เข็มนั้นเย็บแผลหัวใจพ่อไปด้วย เพราะมันเจ็บเหลือเกิน สมัยที่เลี้ยงตงตง อย่าว่าแต่แผลใหญ่ แผลเล็กน้อยยังไม่เคยมี

ตีตี้เป็นช่างสำรวจ ไม่สามารถอยู่กับที่ได้นานเกินหลักนาที ขณะที่บ้านเราก็รกเต็มไปด้วยข้าวของ และซอกหลืบ ของทุกอย่างในบ้านเป็นของเล่น ของชิ้นเล็ก ทุกอย่างจะถูกส่งเข้าปาก ถ้าเห็นตีตี้อยู่ที่ไหน ๆ นิ่ง ๆ นาน ๆ แสดงว่าได้ของถูกใจ เข้าไปดูบางทีจะเห็นเม็ดโฟมที่แกะมาจากชิ้นใหญ๋ไว้รองตู้ปลาอยู่เต็มปาก ดีที่ไม่กินเข้าไป บางคราวจะได้คลิปหนีบกระดาษ 4-5 ตัว หรือเหรียญบาท 4 - 5 เหรียญ วันดีคืนดี ถ้าออกไปหน้าบ้าน ก็จะวิ่งหนีออกไปนอกรั้ว และเป็นเด็กที่เอาแต่ใจตัวเองเต็มที่ พร้อมจะกรีดร้องว่าปล่อย ไม่เอา หรือนอนราบไปกับพื้นทันทีที่ถูกขัดใจ

แต่ตีตี้ก็มีมุมน่ารักของเขา เมื่อเริ่มพูดได้ ตีตี้จะเรียกทุกคนด้วยเสียงอ่อนหวาน ไม่ว่าตงตง แม่ ป๊า ยาย แค่ได้ยินเสียงเรียกของชายน้อย ทุกคนก็พร้อมอุ้มไปเอาใจ และถึงแม้จะดื้อแต่ตีตี้เป็นเด็กยิ้มง่ายและอารมณ์ดี ในยามที่ไม่กวนโมโห ก็เรียกได้ว่าเป็นที่รักของทุกคน อาจจะยกเว้นพี่ตงตง ที่เริ่มเข้าสู่วัยรุ่น ที่โดนน้อยแย่งของบ้าง เล่นแรงๆ บ้าง ก็มีโหโหฉุนขาด แต่ยามปกติ พี่น้องก็รักกันดี บางคราว ตีตี้ก็โผเข้าหาให้พี่ตงตงอุ้ม พี่ตงตงก็โตพอจะอุ้มน้องได้สบายๆ โชดดีหน่อยที่อายุห่างกันมากพอจะไม่ต้องทะเลาะกันตลอดเวลา


น้องตีตี้อายุ 3 เดือน


อีกภาพ


พี่ตงตง ถ่ายกับน้องชายยิ้มตีตี้อายุครบ 4 เดือน โกนหัวเหม่งป๊าทำไรผมเนี่ย


หัวใสแจ๋วCreate Date : 05 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2554 17:41:12 น.
Counter : 988 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ultraman seven
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]บล็อคของคุณพ่อลูกสองที่ ชอบเลี้ยงปลา และเชียร์ลิเวอร์พูลสุดหัวใจ