เที่ยว มวกเหล็ก ปลายหน้าร้อน กับสวนองุ่น
สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกท่าน วันนี้จะพาไปเที่ยวไร่องุ่น แถวๆมวกเหล็กกันค่ะ ทริปนี้ เป็นทริปต่อจากที่ได้พาเด็กๆไปนั่งสมาธิกันค่ะ (14-16 พ.ค.54) เป็นทริปสุดท้ายก่อนเปิดเทอมค่ะ
เริ่มกันเลยค่ะวันเสาร์ที่ 14 พ.ค.54 พวกเราออกจากวัดกันประมาณ 9 โมงกว่าๆ เดินทางไป มวกเหล็กเลยค่ะ บรรยากาศวันเดินทางนั้น ไม่เป็นใจเอาซะเลยค่ะ เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวแดดออก สลับกันไปมาอย่างนี้ ตลอดการเดินทางเลยค่ะ ลุ้นกันน่าดู ว่าจะถ่ายรูปได้มั้ยนี่น้องนัท-น้องนนท์ มาชวนเพื่อนๆไปเที่ยวด้วยกันครับผมเดินทางมาสักพัก เด็กๆชักจะเริ่มหิวกันแล้ว ก็เลยแวะทานอาหารกลางวันกันก่อนที่จะเดินทางต่อ
เราแวะทานอาหารกลางวันกันที่นี่ค่ะ ร้านครูต้อ ซึ่งท่านที่เดินทางบ่อยๆคงจะรู้จักกันดีสำหรับร้านนี้ค่ะ ด้วยความหิว ฝนตก และคนเยอะมากเพราะเป็นวันเสาร์ เลยไม่ได้ถ่ายรูปในร้าน อายค่ะ เลยได้มาแค่รูปนี้รูปเดียว แถมถ่ายจากในรถตอนกลับออกมาจากร้านแล้วค่ะจากนั้นเราไปต่อกันค่ะ วันนั้นเราจองที่พักไว้ที่ "บ้านอิงเขา"ค่ะ เราไปดูกันค่ะว่าจะ อิงเขา เหมือนชื่อหรือเปล่า ระหว่างทางผ่านสวน แก้วมังกร เลยเก็บภาพมาซะหน่อยเดินทางกันไม่เท่าไหร่เราก็มาถึงแล้วค่ะ บ้านอิงเขา ด้วยอากาศไม่เป็นใจ ฟ้าครึ้มตลอเวลา เลยไม่ค่อยได้ถ่ายรูปเท่าไหร่ค่ะ และเด็กๆอยากพักผ่อนด้วย ก็เลยเข้าห้องพักกันเลยคะ มาเที่ยวนี้มาพักผ่อนจริงๆ เพราะฝนฟ้าไม่เป็นใจ ไปไหนไม่ได้ ต้องรอดูวันพรุ่งนี้ว่าอากาศเป็นใจหรือไม่ เราจะได้เที่ยวกันมั้ย..ตามมานะคะตามมาดูบ้านพักกันดีกว่าค่ะ ถ่ายมาเฉพาะด้านหน้าค่ะ ด้านหลัง อิงเขา จริงๆค่ะไม่ได้ถ่ายมา เพราะโฟกัสรูปไม่ได้ 555 อ่ะ ล้อเล่น ในห้องพัก ถ่ายมาค่ะแต่รูปเสียทั้งหมดเลย ไม่เหลือแม้แต่รูปเดียว สงสัยเจ้าที่แรง เหอ เหอถึงท้องฟ้าจะมืดครึมเพียงใด เราก็ยังอุตส่าห์ แชะ แชะ บรรยากาศมาให้ชมอีกเล็กน้อย ไปชมกันจ้า..ภาพนี้เป็นสวนด้านหน้า สวนมะม่วงเก่าแก่ ของเจ้าของรีสอร์ท กลางสวน มีส่วนของ แค้มป์ปิ้งด้วย ถ้ามาหน้าหนาวคงจะสนุกมาดูภาพด้านหลังกันบ้าง เอ๊ะ ด้านข้างซินะ ด้านหลังติดเขานี่
ภาพนี้ถ่ายในตอนเช้าของวันอาทิตย์ เป็นส่วนนั่งทานอาหาร และลานกิจกรรม สังเกตว่าวันนี้อากาศดี ท้องฟ้าแจ่มใสค่ะ
แต่พวกเราไปทานกันด้านในค่ะ ไปทานอาหารเช้ากันดีกว่าค่ะ อาหารเช้าของที่นี่เป็นแบบง่ายๆ ข้าวต้ม ขนมปัง กาแฟ ไมโล โอวัลติน ก็ว่ากันไป เพราะเป็นเพียง รีสอร์ทเล็กๆ เท่านั้นเองหน้าตาอาหารของพวกเราเป็นแบบนี้ค่ะมีดอกไม้ให้ชื่นชมกันเพียงเล็กน้อย..ส่วนใหญ่จะเป็นสวนมะม่วง..


ส่วนนายแบบ...ก็ยังคงเป็นคนเดิมๆ ก็มีกันอยู่แค่นี้ จะให้ใครมาเป็นนายแบบล่ะ อิอิทานอาหารกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว วันนี้อากาศเป็นใจ ท้องฟ้าโปร่งนะ เราก็ออกเดินทางไปต่อกันค่ะ เราจะไปไร่องุ่นกัน แต่ที่ไหนดีล่ะ ไร่คุณมาลี หรือไร่คุณกบดี สรุป เราตกลงกันว่าไปไร่คุณกบดีกว่า เพราะเราอยากไปดู "อุโมงค์ต้นไม้" ด้วย (เป็นทางผ่าน) ก็ขับรถไปเรื่อยๆ กางแผนที่กันตลอด เงยหน้ามาอีกที จ๊ะเอ๋ ป้าย "อุโมงค์ต้นไม้" เด็กๆตื่นเต้นกันใหญ่ ไม่เคยเห็นนี่นา มีต้นไม้โน้มตัวมาชนกันเหมือน อุโมงค์ ให้เราขับรถผ่าน บรรยากาศร่มรื่นดีจัง แต่ทำไมรถแต่ละคันขับเร็วกันจัง มีแต่เราที่ขับช้าๆ เพราะอยากชมบรรยากาศ (เขาจะด่าเรามั้ยนี่) ก็มันสวยนี่น่า กรุงเทพฯไม่มีนึกได้ว่ายังไม่ได้ถ่ายรูป มัวแต่ชื่นชมบรรยากาศ เลยรีบยกกล้อง (เล็กๆ)ขึ้นมาส่อง ได้รูปมาแค่นี้เอง แต่งภาพสุดฤทธิ์ เพื่อให้ออกมาดูดี ได้เท่านี้จริงๆผ่าน อุโมงค์ต้นไม้มาแล้ว ไปไหนต่อล่ะทีนี้ แผนที่ไม่ได้บอกด้วย ข้างหน้ามีทางแยกลองเลี้ยวไปดูหน่อยแล้วกัน พนักงานที่รีสอร์ทบอกว่า ไร่องุ่น อยู่ห่างจากที่พัก ประมาณ 6 กิโลเมตร แต่เราขับรถมาเกิน 6 กิโล(......) แล้วนะ ยังไม่เห็นไร่องุ่นเลย เอาล่ะซิ หลงทางอีกแล้ว กลับทางเดิมเหอะ (การหลงทาง กับการเดินทางของเรา เป็นเรื่องปกติ) ถ้าไปไหนไม่หลงทาง ไม่ใช่เรา 555 เพราะเราชอบไปที่ใหม่ๆ แบบว่า มีแผนที่เล่มเดียวแล้วลุยเลย+เบอร์โทรที่พัก เพราะกลัวไม่มีที่นอน ติดสินใจกลับมาตั้งต้นตรงแยกเดิม ลองเลี้ยวซ้ายอีกครั้ง ขับต่อไปเรื่อยๆ ยังไม่ถึงซะที กำลังตัดสินใจว่าจะกลับกันแล้วหล่ะ อด อดแน่ๆ (ท่องในใจ)ไร่องุ่นที่อยากเห็น หมดกัน กำลังหาที่กลับรถอยู่ ก็จ๊ะเอ๋ ...กับ กบยักษ์ตัวเขียว ๆ ว๊าว นั่นไง ไร่องุ่นที่เราตามหา เจอแล้วหล่ะ เข้าไปดูซะหน่อยตามป้ายนั่นไปกันเถอะพวกเรามาถึง ไร่องุ่น แล้ว....อืม.. ทำไมไม่เห็นสวยเหมือนใน ทีวี เลยอ่ะ ดูแห้งแล้ง ร้อนๆ ยังงัยไม่รู้ (ก็มันหน้าร้อนนี่) แต่ไหนๆก็มาแล้วล่ะเนอะ ลองดูซะหน่อยก็ไม่เป็นไร เผื่อเราจะถ่ายรูปออกมาแล้วสวยเหมือน ในทีวี หรือ ในบล็อกของเพือนๆเค้ามั่ง อิอิ และเมื่อมาถึงก็ยังไม่ไปดูแปลงองุ่น หรอก ด้วยเหตุผลเล็กๆข้างบน ประมาณว่า ไม่ค่อยประทับใจอ่ะ ก็เลยแวะหาของกินกันก่อน ก็หลงทางซะนานนี่ หิวน้ำ....
แวะมาก็เจอนี่ก่อนเลย ผลิตภัณฑ์จากองุ่น จากไร่ของเค้าค่ะถ่ายมาให้ดูเพียงเล็กน้อยเท่านั้น..ที่จริงก็มีประมาณนี้แหละ ที่ไม่ได้ถ่ายมาก็มี แค่ ไอศครีม กับน้ำองุ่น เท่านั้นเอง ไปดูรูปกันค่ะ..


พ่อกับแม่ดื่มน้ำองุ่นกัน อร่อยดีเหมือนกันแฮะ หรือว่าเราหิวน้ำ ส่วนเด็กๆเหรอโดดเข้าใส่ ไอศครีมองุ่น ทันที.. ดื่มน้ำกันเสร็จแล้ว พนักงานบอกว่าเข้าไปดูในสวนได้นะคะ ตอนนี้องุ่นกำลังติดลูก แต่ยังไม่สุก จะสุกประมาณ ปลายเดือน ถ้าอยากเห็นต้องมาอีกรอบ (ไม่เอาดีกว่า) ไกลจัง ก็เลยลงไปเดินดู แปลงองุ่น ตอนแดดเปรี้ยงๆ ตามมาดูกันค่ะแปลงยาวๆ นั่นคือ แปลงองุ่น ค่ะ


มา ดูไบ (ใบองุ่น) กันแบบชัดๆค่ะเห็นลูกองุ่นแล้ว ยังเขียวๆอยู่เลย ไปดูกันใกล้ๆค่ะยังไม่ชัดใช่มั้ย มาดูใก้ลๆกว่านี้อีกค่ะ ตามมาค่ะ เค้าบอกชื่อพันธุ์ด้วยค่ะ นักท่องเที่ยวคงถามกันเยอะ เลยเขียนป้ายติดไว้ซะเลย (คงจะตอบกันจนเมื่อยปาก)จะขอถ่ายรูปนายแบบ แต่ดูหน้าเค้าซิ "ผมจะกินไอศครีม แต่แม่มัวแต่ถ่ายรูป ไม่ยอมแกะไอศครีมให้ซะที"โอ เค งั้นแม่แกะ ไอศครีม ให้ก่อน แล้ว เป็นนายแบบให้แม่อีกรูปนะ คำตอบที่ได้ เป็นแบบนี้ค่ะ ....เลยหันไปถ่ายรูปองุ่นต่อค่ะ ยัง ยัง ยังไม่พอ ขออีกนิด...ถ่ายรูป องุ่นกันเยอะแล้ว ร้อนจัง กลับเข้าข้างในกันดีกว่า พักร้อนนิดหน่อย เดี๋ยวค่อยไปต่อกัน นั่งมองวิวไปเรื่อยๆ ถ่ายมาหน่อยก็ดี บ้านหลังนี้ น่ารักจัง(สงสัยจะเป็นบ้านพักเจ้าของไร่)


หายร้อนกันแล้ว นายแบบก็หน้าตาพอดูได้ มาถ่ายรูปนายแบบกันอีกเล็กน้อย ถ่ายในร่มนี่แหละ ข้างนอกมันร้อน...<


ดูนายแบบมาพอแล้ว อยู่ที่นี่มาก็นานพอดู "พวกเราต้องไปกันแล้วครับผม พวกเราจะไปต่อกันที่ "ปาลิโอ้เขาใหญ่" ครับผม อย่าลืมตามพวกเราไปนะครับ สำหรับวันนี้ ขอจบทริปนี้กันด้วยภาพ ไข่นกกระจอกเทศ ของที่นี่กันครับ แต่พวกเราไม่ได้เดินไปดูนกกระจอกเทศกันหรอกครับ มันร้อนครับผม"จบการเที่ยวในแบบฉบับของบ้านเราแล้วจ้า ทริปนี้รูปอาจจะเยอะหน่อยนะคะ (ก็เยอะทุกทริปน่ะ) แหะ แหะ แล้วพบกันใหม่ที่ Palio เขาใหญ่ค่ะอยากขอบคุณอ่ะค่ะ
ขอบคุณ พี่โอ แห่งบล็อก เนินน้ำ (ที่นี่อาหารอร่อย) ที่ให้คำแนะนำเรื่องที่ฝากรูปค่ะ และที่ลืมไม่ได้คือ พี่หนู แห่งบล็อก สายหมอกและก้อนเมฆ (ที่นี่ก็พาเที่ยวสนุก รูปก็สวย) ที่แนะนำวิธีทำรูปให้ หญ่าย สะใจ โดยที่ไม่ต้องไปง้อ เว๊ปฝากรูป แล้ว เย้ เย้ ขอบคุณทั้งสองท่านเป็นอย่างสูงค่ะ แต่เว๊ปฝากรูปที่เคยใช้บริการก็ไม่เคยลืมบุญคุณค่ะ ขอบคุณนะคะ
สุดท้าย ต้องขอขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคน ที่แวะเข้ามาเยี่ยมเยือนกันเสมอ ช่วงนี้ จขบ. อาจจะไม่ได้ไปแวะทักทาย เพื่อนๆบ่อยเหมือนเคย แต่พยายามจะเข้าไปเยียมกันค่ะ เนื่องจากเด็กๆเปิดเทอม แม่ก็เปิดเทอมด้วยค่ะ การบ้านเย๊อะ เยอะ แต่ยังคิดถึงเพื่อนๆเสมอค่ะ รักทุกคนนะคะ (หวานซ๊า)
ทางเดินไป >>>"บล็อกล่าสุด"ครับผม
Create Date : 03 มิถุนายน 2554
Last Update : 13 มิถุนายน 2554 5:45:34 น.
Counter : 4444 Pageviews.

139 comments
  
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ดา

ตามไปเที่ยวสวนองุ่นด้วยคนนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา:6:58:12 น.
  
จขบ.ออกไปทำธุระก่อนนะคะ
กลับมาบ่ายๆเย็นๆจ้า
โดย: phunsud วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา:8:00:15 น.
  
ถนน ยามไม่มีรถนี่สวยนะคะ ยิ่งทางโค้งแบบในภาพ
สวยจังค่ะ มันดูแล้วสงบดี แวะมาทักมายค่ะ
โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา:9:01:32 น.
  
ลูกชายฝาแฝดหรือเปล่าคะ ท่าทางน่าจะเรียนเก่งทั้งคู่ รูปหล่อไม่เบาเลย ภาพสวย ๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ อยากไปบ้างเอาไว้คราวหน้ากลับเมืองไทยจะแวะไปเที่ยว

มาชวนไปกินข้าวที่บ้านค่ะ ว่าง ๆ แวะไปนะคะ

Photobucket
โดย: Maeboon วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา:10:02:52 น.
  
มาเที่ยวสวนองุ่นด้วยคนนะคะ ^^
โดย: Panino วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา:11:51:23 น.
  
สวัสดีค่ะแม่น้องแฝด
ตามก้นเที่ยวด้วยคนค่ะ
บรรยากาศน่าพักผ่อนมากเลย
ได้ภาพสวยๆมาเยอะเชียว ชอบค่ะ

เมื่อวานไปทำบุญร่วมกับเพื่อนๆคนไทยมาค่ะ
ขอเชิญแม่น้องแฝดไปรับบุญด้วยนะคะ
โดย: เกลือหนึ่งกำน้อย วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา:12:53:11 น.
  
เคยผ่านไปผ่านมาไม่เคยแวะซักที

มาแวะตามก็โอนะคะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา:14:57:42 น.
  

ตามกลิ่นค๊อฟฟี่บันมาจ้ะ

ดีใจด้วย สำเร็จแล้ว...คงได้เห็นดาอัพบล็อกให้ดูเรื่อยๆ เนาะ

พี่ยังไม่เคยไปเลยไร่องุ่นที่นี่...ไปที่อื่น

ชอบเหมือนกันจ้ะอุโมงค์ต้นไม้ จอดรถถ่ายไปเลย พี่เห็นคนเค้าจอดรถกันเยอะนะ จะมีเป็นช่วงๆ

พี่ก็หลงประจำ ไม่เป็นไร เราชอบเรียนรู้เส้นทางใหม่ๆ เนาะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา:15:04:06 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: มิลเม วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา:15:19:27 น.
  
สวัสดีคะ

อยากแวะไปดูไร่องุ่นปภัสรามานานแล้วคะ


โดย: เจ้าช่อมาลี (PP_Skywalker ) วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา:15:30:54 น.
  
เห็นมั๊ยล่ะ ถึงแม้ไม่ใช่พวกอุปกรณ์ดีเด่น เราก็สามารถทำอาหารได้จริง ๆ ขอเม้าท์เพื่อนพี่นิดนึงพี่ให้ตำแหน่งอุปกรณ์ดีเด่นเค้าน่ะค่ะเพราะเค้าชอบสะสมซื้อจังค่ะแต่ไม่เคยเห็นเอามาทำอะไรเลย
พี่ก็ไม่ชอบทำอะไรครั้งละเยอะ ๆ ค่ะ รู้สึกเป็นภาระมาก ทำก็เหนื่อย ยิ่งถ้าไม่มีใครช่วยกินยิ่งเหนื่อยใจ พี่ชอบทำแค่พอดีทาน หมดแล้วหมดเลย แม่น้องแฝดสังเกตมั๊ยถ้าของมีน้อยจะรู้สึกอร่อยกว่าเนอะ แบบว่ารู้สึกไปเอง อิอิ.. พี่ก็พยายามชวนคุณอ๋อให้หารสัดส่วนเพราะได้ยินบ่น ๆ ว่าขนมเต็มตู้เย็นเลยค่ะ คนอื่นยังไงไม่รู้แต่ถ้าพี่ต้องกินอย่างเดิมซ้ำ ๆ มันน่าเบื่อน่ะ แม่น้องแฝดโชคดีมีลูกชายช่วยชิมตั้งสองคน ของพี่น่ะหลานสาวเธอกลัวอ้วนชวนให้ทานอะไรเมินหน้าหนีลูกเดียว
สรุปว่าแม่น้องแฝดฝากรูปไว้ที่บล๊อกใช่มั๊ยคะ ทีแรกคิดว่าไม่สนใจก็เลยไม่ได้บอกวิธี resize รูปน่ะค่ะ
ปล.ข้างบ้านพี่มีต้นแก้วมังกร ออกดอกดกจังค่ะแต่ไม่เคยติดลูกเลย ไม่ใช่ของพี่นะอยู่ในเขตที่คนอื่นค่ะ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา:15:34:18 น.
  

สวัสดีค่ะคุณแม่แฝด...
แวะมาเที่ยวไร่องุ่นค่ะ..น่าทานจัง!
เสื้อตัวนี้อ้อมแอ้มเพิ่งซื้อมาไม่นานค่ะ
ความหมายดีนะค่ะ..ฮิๆ
ลองให้ความหมายใหม่หน่อยนะคะ
ถ้าโดนใจอ้อมแอ้ม อาจจะหารางวัลให้อีกค่ะ..ฮิๆ

โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา:16:57:34 น.
  
คนรวยๆ

หันมาทำสวนเอยะเลยนะครับ


คนแบบเป็ด ก็ได้อาศัยเที่ยวสวนเค้า
โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา:17:25:44 น.
  
..................แหม...องุ่นก็ยังไม่เท่าไหร่หรอก....ร้านครูต้อ นี่ซิ นึกถึง...ทีโบนสะเต็กเลยละครับ ฝากเอาใว้ก่อนเถอะครูต้อ....แล้วจะไปคิดบัญชี....ฮ่า...ฮ่า...
โดย: พายุสุริยะ วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา:17:37:14 น.
  
ที่ถามมา ขอตอบว่า ไม่รู้ค่ะว่าทานได้หรือเปล่า
รู้แต่ว่าดอกเค้าสวยค่ะแม่น้องแฝด

โดย: เนินน้ำ วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา:17:49:09 น.
  
องุ่น พวงใหญ่มากๆ เลยครับ
ถ้ามันสุก คงจะหวาน นี่แสดงว่าต้องมีการแอบชิมที่ต้นก่อน
ใช่ไหมครับ มานเลยเปรี้ยวว 555
โดย: multiple วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา:18:58:03 น.
  
สวัสดีค่ะแม่ดา ไม่ต้องแวะไปบ้านไหนให้เหนื่อยหรอก
เดี๋ยว....แฟนคลับ...ของหนุ่มหล่อ เค้าแวะมาหาเองแหละค่ะ
โดย: usakhae_177 วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา:19:06:50 น.
  
ขอบคุณที่รับไมตรีและยื่นไมตรีนะคะ^_^จิงๆอยากขอองุ่นสักพวงก็พอค่ะ เห็นแล้ว คงหวานน่าดู อิอิ เจ้าของบ้านฝันดีนะคะ
โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา:19:32:13 น.
  
โห องุ่นสวยจังเลยค่ะ เป็นพวงสวยเชียว เห็นเค้าว่าพายองุ่นที่นี่อร่อยใช่ไหมคะ

คุณดา บุ๊งเองก็ทำยังไม่ค่อยเก่งหรอกค่ะ อาศัยฝึกทำไปเรื่อยๆ ไอ้รูปที่ถ่ายมาลงก็ใช้มุมกล้องช่วยค่ะ 555555 (พูดอย่างกับถ่ายรูปเก่งงั้นแหละ) เอิ๊กๆ เอาเป็นว่าทำเพราะชอบแล้วก็ไม่ต้องไปซื้อเค้ากินค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้ขนมแพงกว่าข้าวอีก
โดย: Close To Heaven วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา:20:19:39 น.
  
ร้านครูต้อเคยแวะไปกินสะเต๊กมาครั้งหนึ่ง
ส่วนไร่องุ่นปภัสราไม่เคยเข้าไปเที่ยวเลยสักครั้ง
เห็นว่าเขาเลี้ยงนกกระจอกเทศด้วย อยากลองลิ้มชิมรสว่าอร่อยแค่ไหน
บ้านพักอิงเขาน่าอยู่จริงๆ ไปพักแบบนี้สุขสบายใจเต็มๆเลยนะครับ
แล้วน้องนัท-น้องนนท์ ไม่ได้แวะซื้อเนื้อเค็มเนื้อสวรรค์มาฝากกันบ้าง
โดย: ลุงแอ๊ด วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา:20:31:48 น.
  
วันนี้ทักทายกันแค่นี้ก่อนนะคะ เหนื่อยเหลือเกินค่ะ
จะไปดูเซ็นฯแล้วจ้า วันนี้เป็นวันเดียวที่นอนดึกที่สุด
ราตรีสวัสดิ์ค่ะ ทุกคน หลับฝันดีนะคะ
ปล.สำหรับคนที่ยังไม่ไปทักทาย ส่งข่าวกันอย่าเพิ่งงอนกันนะคะ
โดย: phunsud วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา:20:37:39 น.
  
มาแล้วววววค่ะคุณดา..
สวัสดีตอนค่ำค่ะ

ขอโทษทีนะคะ เมื่อวานอ๋อกับคุณ K วิ่งเข้าวิ่งออกกันทั้งวัน
ไม่ได้ทำคอม.เลยค่ะ

แต่หลายๆครั้งที่คุณ K ขับรถอยู่... ก็พูดถึงแต่เรื่องที่คุณดาทำขนมปังกาแฟนั่น
คุณ K ชอบใจมากค่ะ...บอกว่าอยากเห็นขนมปังคุณดาจริงๆ พลอยตื่นเต้นไปกับเราด้วย

นี่ฝากบอกว่าขนมปังออกมาสวยงามมากค่ะ คุณ K ดีใจด้วยที่ขนมปังอร่อย... เด็กๆชอบ... แล้วคุณดาก็มีความสุข

คุณดาชอบขนาดจะทำอีกเลยเหรอคะ...
ใจสู้กว่าอ๋ออีกน่ะ
ถ้าถามอ๋อว่าจะทำอีกมั๊ย อ๋อคงต้องคิดหลายๆวันหน่อย เอิ้กกก... (เสียงลมจะขึ้นเพราะเหนื่อยเวลาทำขนมปังนี่! )
โดย: little mouse in big apple วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา:20:42:29 น.
  
มวกเหล็ก นี่อ๋อไม่เคยไปเลยค่ะ...

สระบุรีนี่ เขาใหญ่หรือเปล่า?

ถ้าใช่...ก็เคยไปเขาใหญ่ ไปน้ำตก แต่จำไม่ได้ว่าน้ำตกอะไร
แต่ไม่เคยทานร้านครูต้อแน่ๆค่ะ
ตกลงถ้าจะไปดูสวนองุ่นนี่ ไกลไป...ใช่มั๊ยคะ
ร้อนมากด้วยใช่มั๊ยคะ

แต่วิวสวยนะคะคุณดา ดูเย็นๆ ถ้าคุณดาไม่เขียนว่าร้อน...ร้อน จะนึกว่าอากาศเย็นๆดีนะนั่น
โดย: little mouse in big apple วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา:20:46:44 น.
  
โห เที่ยวกันหน้าร้อนก็จริงก็ยังมีองุ่น น้องรินเที่ยวหน้าหนาวที่ผ่านมาค่ะ

มีแต่ใบองุ่นค่ะ 555

บ้านอิงเขาดังในเวปมากเลยค่ะเคยโทรไปจองที่พักแล้วไม่เคยได้เลย

ไปได้บ้านศาลเพียงตาแทน แถมยุงเยอะมากๆ ค่ะ

แต่ที่เที่ยวสระบุรี พวกน้ำตกน่าเที่ยวมากค่ะ ชอบๆ

หนุ่มน้อยสองคนพลอยยิ้มมีความสุขไปด้วยเลย

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา:21:18:50 น.
  

เก่งมากค่ะคุณดา ใช่ต้นมะกอจริงด้วยค่ะ

นิคนะอ่านมาถึงตรงนี้ >>> .. ดอกพุด ออกดอกดกจัง(งง อ.อ่าง กับ ก.ไก่ เยอะจัง)
ยิ้มกว้างเลยค่ะ
จริงด้วย ถ้าเป็นเรียงพิมพ์ละแย่แน่เลยค่ะ

ตามมาเที่ยวสวนองุ่นด้วยค่ะ
ก็นะ นายแบบของเราน่ารักซะขนาดเน้
ดูรูปแล้วก็ต้องยิ้มตาม ไม่เบื่อหรอกค่ะ

นิคตามไปดูอัลบั้มรูปข้าง ๆมาด้วยจิ

โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา:22:36:52 น.
  
ที่มวกเหล็กนี้ร่มรื่นดีเชียวครับ
ต้นไม้เยอะแบบนี้อากาศตอนเช้าๆท่าจะดีมิใช่น้อย
วันนี้2หนุ่มเป็นไกด์นำเที่ยวได้หล่อน่ารักเหมือนเดิม
โดย: Don't try this at home. วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา:23:09:52 น.
  
โดย: veerar วันที่: 4 มิถุนายน 2554 เวลา:0:28:56 น.
  
ตาม 2 หนุ่มน้อยมาเที่ยวค่า
เห็นแล้วอยากกลับไทยไปเที่ยวจัง
สมน้ำหน้าตัวเองเนอะ
ตอนอยู่ก็ไม่คิดอยากจะเที่ยวบ้านเราเอง
กระแดะเที่ยวเมืองนอก
เฮ้ย มาบ่นอารายให้แม่น้องแฝดฟังเนี่ย 555555
โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 4 มิถุนายน 2554 เวลา:3:35:28 น.
  
แวะมาบอกคุณดาค่ะว่าขนมปังที่เอาไปฝากที่บ้านน่ากินมาก บุ๊งยังไม่เคยทำเลยค่ะ ออกมาเหมือนโรตีบอยเลยใช่ไหมคะ เวลาอบต้องหอมไปทั่วบ้านแน่ๆ เลย
โดย: Close To Heaven วันที่: 4 มิถุนายน 2554 เวลา:3:54:43 น.
  
ตามมาเที่ยวมวกเหล็ก ว้าว ๆ ๆ อยากหม่ำองุ่นจังเลยค่ะ
เด็ก ๆ ที่บ้านเห็น คงร้อง จะเอาเน่า 555

ชอบค่ะ
โดย: Gunpung วันที่: 4 มิถุนายน 2554 เวลา:4:21:30 น.
  
ชอบนายแบบ อารมณ์เขาเปลี่ยนไปมา
น่ารักดี ความบริสุทธิ์ของเด็กๆ

ท่าทางรักกันมาก ถ่ายรูปโอบบ่ากันตลอด

องุ่นเวลาอยู่กับต้นสวยดี
เวลาสุกคงยิ่งสวยกว่านี้อีก
ไม่เคยไปเลยค่ะ

ถ้าขับรถจากเชียงใหม่แล้วไกลทีเดียว
โดย: หมุยจุ๋ย วันที่: 4 มิถุนายน 2554 เวลา:5:08:17 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ดาโดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 มิถุนายน 2554 เวลา:7:14:26 น.
  
สวัสดีค่ะ

แวะมาทักทายค่ะ ตามมาจากบล็อกเจ้าช่อมาลีค่ะ
อยากรู้จักส้มควาย เลยตามมาจ้า
บ้านนี้มี อาหาร ผัก ผลไม้ แปลกๆเยอะเลยค่ะ
แวะมาทีไรได้ความรู้เยอะเลยค่ะ
อย่างดาหลามีลูก ไม่แปลก แต่ไม่เคยเห็นค่ะ (นี่ล่ะที่แปลก)
ขอสมัครเป็นแฟนคลับด้วยคนค่ะ
และขออนุญาต add บ้านไว้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ


โดย : phunsud วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา: 17:30:46 น.

สวัสดีครับคุณดา

ก๊อบมาให้ดู ไม่มีอะไรมาก นอกจากนานๆจะเห็นคนสะกดคำว่าอนุญาต ถูกซะที 555 (ส่วนมาก มักเติมสระอิลงไปด้วย)

ส้มควาย..บล็อกหน้าครับ
โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 4 มิถุนายน 2554 เวลา:10:59:55 น.
  
มาเที่ยวไร่องุ่นด้วยคนค่ะ เอากล้วยมาฝากด้วยนะ

โดย: sinaporn วันที่: 4 มิถุนายน 2554 เวลา:11:01:52 น.
  
นายแบบหิวน่าก็เลยหิวด้วย สังเกตุรูปหลังๆยิ้มหล่อจังเลยแสดงว่าอิ่มแล้ว ได้ไปเที่ยวกับคุณดาอีกแล้ว ชอบค่ะ
สอนวิธีฝากรูปและทำภาพใหญ่ๆให้หน่อยสิค่ะ หลังไมค์ก็ได้น่ะค่ะ
เปิดเทอมแล้วคุณแม่อย่าลืมทำการบ้านกับคุณลูกน่ะค่ะ
คุณครูมดค่ะ
โดย: jewelmoda วันที่: 4 มิถุนายน 2554 เวลา:11:46:40 น.
  
...หวัดดีค่ะ คุณดา..
เราก็ยุ่ง เหมือนกัน ค่ะ เพิ่ง คลาย หน่อย ตอนนี้..
เลยไม่ได้แวะมาเหมือนกัน..
เส้นทางนี้ เคยไปนะ ไปทุ่งทานตะวันผ่านมา บ้านอิงดอยเคยแวะเข้าไป ถามที่พัก มีที่กางเต้นด้วย
..บรรยากาศดีติดเขา ..ขากลับก็ต้องแวะ ไร่องุ่น คุณกบ ไปกินอาหาร และก็ ผลิตภัณจากองุ่น นี่ของชอบ
เด๋ว ..รอเที่ยว ปาลิโอ เพราะไม่เคยไป แต่เที่ยวในบล็อก บ่อยมาก ..55
วันนี้ได้พักผอ่น เต็มที่ นะคะ..
เด็กเปิดเทอม คุณแม่ ก็ยุ่ง ไปตาม ๆกัน ..อิอิ..

โดย: tifun วันที่: 4 มิถุนายน 2554 เวลา:11:54:21 น.
  
โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 4 มิถุนายน 2554 เวลา:20:14:32 น.
  แวะมาทักทายในวันหยุดค่ะคุณดา
ร่องรอยนี้ป้าไปมาเมื่อช่วงปีใหม่ค่ะ

มีความสุขกับทุกเส้นทางของชีวิตนะคะ


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 4 มิถุนายน 2554 เวลา:21:11:02 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ดา


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 มิถุนายน 2554 เวลา:5:27:15 น.
  
อรุณสวัสดิ์วันหยุดฝนพรำจ้า
ตามเที่ยวสวนองุ่น น่าทานจัง พอน้องๆได้ทานไอศครีม
สมใจ ยิ้มออกกันได้เลยนะ ^^
หน้าฝนพรำแบบนี้ เดินทางลำบากแต่ก็อยากไปเที่ยว
สูดอากาศสดชื่นแบบนี้เหมือนกัน
มีความสุขวันหยุดเช่นเดียวกันจ้า
โดย: pragoong วันที่: 5 มิถุนายน 2554 เวลา:8:14:07 น.
  
แวะมาชม ครับ
โดย: Kavanich96 วันที่: 5 มิถุนายน 2554 เวลา:14:09:47 น.
  
ยู้ ฮู จ้า คุณดา แวะมาเดินไร่องุ่นด้วยคน
ถึงจะร้อนแค่ไหน ยังดีที่ได้ชมผลองุ่นนะ
ดีกว่าฝ่าแดด เดินทางไกล เจอแต่ไร่ไร้ผลอ่ะ อิอิ
ช่วงนี้ทิ้งห่างบ้านบล็อกมานาน เกิดอาการ..ขี้เกียจกินสมองจ้า
ถ้าอัพบล็อกแล้วจะแวะมาส่งข่าวนะ
โดย: แม่ปู (ฮัลโลตอบหน่อย ) วันที่: 5 มิถุนายน 2554 เวลา:15:04:02 น.
  
สวัสดียามค่ำคืนครับสองหนุ่ม
โดย: panwat วันที่: 5 มิถุนายน 2554 เวลา:23:14:39 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ดา
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:5:29:44 น.
  
ตามสองหนุ่มไปเที่ยวสวยองุ่นค่ะ
โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:6:35:54 น.
  
ตามมาเที่ยวไร่องุ่นด้วยคนค่ะคุณดา

คราวที่แล้วได้ไปเที่ยวไร่องุ่นเหมือนกัน แต่ไม่เห็นองุ่นพวงโต ๆ แบบนี้เลย มีแต่พวงกระจิ๊ดริด เล่นเอาผิดหวังไปตาม ๆ กันน่ะ
โดย: i'm not superman วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:8:22:12 น.
  
ไก่แวะตามไปเที่ยวด้วยคนนะค๊ะ อยากไปมั่งจังเลยค่ะ... ไม่ค่อยได้ว่างไปไหนเลยค่ะ up blog ก็ไม่ได้ up เลยค่ะ คุณดา....ช่วงนี้ยุ่ง ๆ อยู่จร้า .....กลับถึงบ้านพอหัวถึงหมอนเป็นอันหลับ คร่อก ฟิ้ว ๆ ค่ะ ...


โดย: bigtiger.crochet วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:8:46:49 น.
  
ฤดูนี้ไม่ใช่หน้าองุ่นงามมั้งคะ แหะๆ

เอิ่ม...เรื่องเจ้าที่แล้วทำให้ถ่ายรูปไม่ติดนี่เราเคยเจอตอนไปงานรับปริญญาที่เชียงใหม่ค่ะ เหวอกันไปเลยทีเดียว เหอๆเราถือศีลเฉพาะวันพระค่ะ ถ้าวันอื่นหม่ำได้ค่ะ ถ้าช่วงบวชคงไม่ได้ออนไลน์อยู่แล้วค่ะ 555
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:12:17:52 น.
  
โดย: phunsud วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:14:06:36 น.
  
องุ่นพวงนี้เปรี้ยวเหรอครับพี่ดา อิอิอิ
เดี๋ยวนี้องุ่นมีหลายพันธุืเลยนะครับพี่
มีให้เลือกเยอะแยะเลยครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:14:46:46 น.
  
หวัดดีค่ะ คุณ ดา อืม มันไม่น่าเปรี้ยว เลยนะ..แต่น่ากิน..ชอบค่ะ
ตอนเด็กที่บ้าน เท่านี้.. ก็เหนื่อยกับการสอนการบ้าน เหมือนกันค่ะ
นี่ ตั้งสอง คน ลอก กันมั่งไหมค่ะ อิอิ..
โดย: tifun วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:15:36:33 น.
  

สวัสดีวันจันทร์จ้ะดาโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:16:50:45 น.
  
ทริปนี้น่าสนุกมากๆ ก็คุณดาพาเที่ยวกับสองนายแบบนี่แหละคะ
มีว่าจะหม่ำไอติมก่อนคร้าบบบถึงจะเป็นแบบต่อ
องุ่นพวงสวยเลยนะคะ เป็นองุ่นไวน์ไหมคะออกเปรี้ยว
คุณดาและเด็กๆ สบายดีนะคะ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:17:53:31 น.
  
สวัสดีอีกรอบนะคะ

มาตอบที่ไปถามไว้ค่ะ

สำหรับเรา เราว่าที่นี่แพงไปอะค่ะ สำหรับสิ่งที่ได้รับ เมื่อเทียบกับที่อื่นนะคะ

เดี๋ยวจะบอกเรื่องราคาตอนอัพเรื่องอาหารเช้าค่ะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:17:55:05 น.
  
เห็นป้าต้อ แม่สามข้าว ส่งกล้วยมาให้...สงสัยแม่ดาจะเหนื่อยจัดจริง ๆ มีการส่งองุ่นให้บ้านตัวเองด้วย (เพื่อนคนที่ 49 วันที่ 6 เวลา 14.00 น) ฮ่า...ฮ่า...งงเลยใช่ไหมล่ะ
โดย: usakhae_177 วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:18:55:19 น.
  
แม่น้องแฝดขา ป้าโอรีเควสองุ่นหวาน ๆ น่ะมีมั๊ยคะ
พอได้ยินองุ่นเปรี้ยวแล้วพาลนึกไปนึกนิทานอิสปน่ะค่ะ

แม่น้องแฝดก็ชมเกินไปค่ะ บอกก่อนแล้วนะว่าเป็นอาหารบ้าน ๆ เดี๋ยวป้าโอต้องไปหัดทำพระกระโดดกำแพง หูฉลามน้ำแดง เป็ดปักกิ่ง อะไรพวกนี้แล้วละมั๊ง แบบว่าจะลงไข่เจียวก็เกรงใจน่ะค่ะ เออ...แม่น้องแฝดเคยทานไข่น้ำแบบไม่ทอดมั๊ย ซอยพริกขี้หนูลงไปในไข่แล้วเทไปในหม้อน้ำเดือด ๆ นะอร่อยมาก ๆ เลยล่ะ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:19:43:59 น.
  
สวัสดีครับคุณแม่น้องแฝด

เค้าห้ามเอามือเด็ด
เราก็เอาปากงับองุ่นเลยซิครับ 555
โดย: multiple วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:19:50:15 น.
  
คุณดาคะ องุ่นพวงนี้เปรี้ยวเหรอคะ แต่ดูหน้าตามันน่าจะหวานนะคะนี่ ลูกชายคนโตบุ๊งชอบทานองุ่นมากเลยค่ะ เวลาที่บ้านแม่บุ๊งไหว้เจ้าที่ไรก็จะได้องุ่นกลับมาพวงใหญ่ๆ ทุกทีเลยค่ะ

บุ๊งยังไม่เคยทำ coffee bun เลยค่ะ ถ้าคุณดาทำสองรอบติดๆ กันแบบนี้แสดงว่าอร่อยมากแน่ๆ เลย
โดย: Close To Heaven วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:20:09:31 น.
  
เราละขอบคุณสำหรับองุ่นเปรี้ยว พวงนี้ทำให้กระตุ้นต่อมหิวได้อีก 555 วันนี้ครึ้มฟ้าครึ้มฝน แต่ก็ไม่ตก เฮ้อ ร้อนได้อีก
โดย: pragoong วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:20:25:11 น.
  
ขอบคุณค่ะ พวงเบ้อเริ่มเลย อิอิ น่ากินเชียวค่ะ

เจ้าของบ้านฝันดีนะคะ
โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:20:27:01 น.
  
ขอบคุณสำหรับองุ่นที่เอาไปฝากที่บล้อกค่ะคุณดา
โดย: i'm not superman วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:21:20:13 น.
  


เอาส้มควายแก้วมาฝากครับ กินแก้ง่วงนอนหน้าคอมได้เป็นอย่างดี 555
โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:21:23:39 น.
  
จะรอตอนต่อไปครับ อิ อิ
โดย: พายุสุริยะ วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:21:30:02 น.
  
น้องนัท-น้องนนท์ พอได้ไอศครีมคนละถ้วยแล้วสดชื่นแจ่มใสขึ้นเยอะเลยนะครับ สงสัยอากาศจะร้อนมากๆ
โดย: ลุงแอ๊ด วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:21:46:57 น.
  
องุ่นที่มวกเหล็กพวงใหญ่และเยอะมากๆเลยครับ
กินหมดพวงนี้อิ่มแย่เลย
โดย: Don't try this at home. วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:22:39:21 น.
  


งั้นรอดูเมนูหน้านะครับ
โดย: veerar วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:23:24:08 น.
  
สวัสดีครับสองหนุ่มรูปหล่อ
โดย: panwat วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:23:46:57 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ดา
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:6:58:51 น.
  
แวะมาอรุณสวัสดิ์ค่ะ

มาแอบดูสวนองุ่นอีกรอบค่ะ ห้อยเป็นพวงระย้า ดูกี่รอบก็สวยค่ะ
โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:8:25:23 น.
  
มาแล้วค่ะพี่ดา
ตามมาเที่ยวมวกเหล็กด้วยคนแล้วนะคะ
ชิมองุ่นด้วยค่ะ แต่เห็นชื่อปาลิโอ้เขาใหญ่
อันนั้นอยากไปมากกว่าอีก อิอิอิ

โดย: มัยดีนาห์ วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:8:43:44 น.
  
+555 บอกแล้วไง ยาก ๆ ไม่..ง่าย ๆ ทำ
ไข่น้ำที่พี่บอกจะคล้าย ๆ ไข่ตุ๋นแบบฟู ๆ น่ะค่ะ อร่อยน๊า..
สงสัยชมรมคนรักเบเกอรี่ จะได้สมาชิกใหม่เพิ่มอีกคนแล้ว.. อิอิ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:11:19:40 น.
  
ทำขนมปังสูตรนุ่มนิ่มเหรอคะ ว้าวววว งั้นบุ๊งถือจานรอกินขนมปังเลยนะคะ
โดย: Close To Heaven วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:11:24:10 น.
  
สวัสดียามสายๆครับ
โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:12:44:25 น.
  
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมกันนะคะ
โดย: auau_py วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:13:11:39 น.
  
ช่วงนีอากาศเปลี่ยนบ่อย
เดินทางไปไหน
ระวังสุขภาพด้วยนะ
โดย: *SUPRA* วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:13:21:51 น.
  

จริงๆ แล้วเปรี้ยวมั้ยดา

ไม่มีองุ่นสีม่วงเลยเนอะ สงสัยต้องหน้าหนาว
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:15:25:24 น.
  
กลับมาแร๊วคร๊า

แหะๆ สบักสบอมกลับมาเลย แถมรถก็รวนอีกต่างหาก
เพิ่งแค่ยี่สิบกว่าปีไม่น่ารีบรวนเลยเนอะ

ยังตามไปเที่ยวทันป่าวเอ่ย....

ึึคิดถึงนะค๊า ไก่ค่ะ
โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:15:40:39 น.
  
tes ja...วันนี้ทำขนมปังสูตร จากบ้านคุณบุ๊ง เนื้อขนมปังนุ่ม อร่อยมากก....แต่หน้าตาไม่สวย...รสชาด OK ka..

โดย: phunsud วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:15:50:17 น.
  
ว๊าว...หน้าตาดีขนาดนี้ส่งเข้าประกวดนางงามได้เลยค่ะแม่น้องแฝด
คงจะนุ่ม และหอมกรุ่นออกจากเตาเลยใช่มั๊ยเนี่ย
ป้าโอขอแบบหน้าเรียบ ๆ สักก้อนนึงเน้อ... ส่วนหน้าที่มีช็อคชิพเก็บไว้ให้สองหนุ่มน้อยเค้าเนอะ
เก่งมาก ๆ เลยค่ะแม่น้องแฝด สงสัยจะเริ่มหลงรักการอบขนมปังซะแล้ว อิอิ...

โดย: เนินน้ำ วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:16:05:47 น.
  
อังคารสวัสดิ์ค่ะคุณดา
มีความคิดถึงมาฝากค่ะ
รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:18:20:20 น.
  
คุณดาทำขนมปัง ฝีมือพัฒนาเร็วมากอ่ะ
สงสัยถูกโฉลกกับขนมปัง

อ๋อไม่ถูกโฉลกอ่ะ ฮ่า ฮ่า
โดย: little mouse in big apple วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:18:23:46 น.
  
คุณดาค่ะ เรื่องลงรูป เรื่องช่องคอมเม้นใหญ่ๆแบบนี้ ลงหน้าบล็อคก็ดีน่ะค่ะ เพื่อนๆที่ไม่รู้จะได้รู้ด้วย ขอแถมอีกเรื่องน่ะค่ะ(ไม่เกรงใจเลยค่ะ) ขอเรื่องฝากรูปอีกเรื่องน่ะค่ะ จริงๆแล้วเป็นคนแก่เริ่มเล่นคอมเมื่อสองปีเองค่ะ อาศัยไปเรียนนี่นิดโน่นหน่อย พอรู้งูๆปลาๆเองค่ะ ก็อาศัยถามกันในนี้ บางครั้งอ่านแล้วก็ไม่เข้าใจค่ะ
เด็กๆคงยุ่งเรื่องเปิดเทอม คุณแม่ก็คงยุ่งมากกว่า ขอให้สนุกน่ะค่ะเพราะทุกอย่างก็ทำให้พวกเค้า พ่อแม่ก็มีความสุขแล้วจริงไหมค่ะ
คุณครูมดค่ะ
โดย: jewelmoda วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:19:14:30 น.
  
สวัสดีครับคุณแม่น้องแฝด

ใข้ปากงับ ใช้ได้กับผลไม้บางอย่างอะครับ
ถ้าไปงับลูกทุเรียน ไม่รู้จาเป็นไง 555
โดย: multiple วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:19:53:00 น.
  
ขนมปังน่าทานมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกค่า แหมๆๆๆ แบบนี้หมดหรือยังคะ ถ้ายังบุ๊งขอกินด้วย มีไส้อะไรบ้างคะ
โดย: Close To Heaven วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:21:43:14 น.
  
ได้รับขนมจากแม่น้องแฝดแล้ว
อิ่มเลยค่า ขอบคุณนะค่า
แล้วจะตามเที่ยวต่อนะค่า
โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:1:49:58 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ดา


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:5:25:32 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


สวัสดีเช้าวันพุธค่ะ
โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:6:54:29 น.
  
ตามมาเที่ยวแล้วค่ะ. ทันมั้ยคะเนี่ย

ดูเหมือน นายแบบของเราเริ่มมีเนื้อเพิ่มขึ้นรึป่าวน๊า อิ อิ

รอดูภาพจากปาริโอ้อยู่นะคะ.
โดย: mie_family วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:10:12:05 น.
  
ยินดีค่า ^^

วันนี้มาชวนไปเดินเล่น เมืองเล็กๆในสวิสค่ะ

โดย: Panino วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:10:26:17 น.
  
หวัดดีจ้า ^^

อุโมงค์ต้นไม้สวยมากกกกก ชอบค่ะ

ดูแล้ว ร่มรื่น สบายตา สองหนุ่มกินไอติมกันอร่อยน่าอิจฉา55555

รอดูทริปต่อไปจ้า (^o^)
โดย: minute waltz วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:13:09:26 น.
  

ดาทำขนมอีกแล้วเหรอ ขยันเนาะ มีคนชิมเยอะหล่ะสิ

พี่อยากลองทำ...ลูกยกมือห้ามกันเลย...กลัวกินไม่ลงโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:17:32:49 น.
  
พี่เห็นขนมปังที่คาร์ฟูร์เค้าหน้าตาดีนะ เคยซื้อไปฝากเด็ก ๆ ที่ทำงาน ปรากฏว่าทุกคนลงมติว่าคราวหน้าไม่ต้องซื้อมาฝากดีกว่า คงรู้นะหมายความว่าอะไร

แต่แม่น้องแฝดมีความสุขกับการทำอาหารที่ลูกชอบ ทำแล้วมีความสุขเวลาเห็นลูกรับประทาน น้องนัทหรือน้องนนท์น๊า..ที่ชอบเข้าไปช่วยคุณแม่ในครัวน่ะ คนนี้มีแววว่าชอบศิลปะ เพราะการทำอาหารก็เป็นศิลปะอย่างหนึ่งเหมือนกัน

จริง ๆ พี่น่ะอยากกินเม็ดขนุนเผือก แต่ตอนนั้นหาซื้อเผือกไม่ได้ก็เลยให้น้องสาวซื้อมาให้จากเมืองชลทานซะหายอยากไปแล้ว พอได้เผือกมาก็เลยไม่รู้จะทำอะไรก็เลยแบ่งกวนบ้าง ทำเค้กบ้าง วันนี้ก็บัวลอยเผือก ยังเหลืออีกเกือบครึ่งลูกแน่ะ

เค้กเผือกเป็นเบเกอรี่อย่างที่สองที่หลานสาวพี่ยอมทานค่ะ เพราะปรกติเค้าจะทานเค้กช็อคโกแลตอย่างเดียวเองค่ะ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:18:41:01 น.
  
ไม่ได้ผ่านอุโมงค์ต้นไม้นานแล้วนะเนี่ย

อยากไปจัง
โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:18:51:01 น.
  
ยินดีค่า

คราวหน้าจะเอารูปสวยๆมาฝากอีกนะคะ ^^
โดย: Panino วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:20:48:57 น.
  
คุณดาคะ ดีใจค่ะที่ชอบขนมปัง จริงๆ แล้วต้องขอบคุณคุณแหม่ม Tiara สำหรับสูตรนี้ค่ะ บุ๊งเคยทำขนมปังนิ่มๆ แบบนี้มาหลายสูตรแล้วมีแต่สูตรนี้แหละที่ทำกี่ครั้งก็สำเร็จทุกครั้งเลย สูตรเค้าดีจริงๆ ค่ะ
โดย: Close To Heaven วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:21:37:27 น.
  
อ้าว ลืมตอบเรื่องเครื่องนวดค่ะ บุ๊งใช้ Kitchen Aid รุ่นดึกดำบรรพ์ค่ะ เป็นของคุณแม่สามีเค้าซื้อมาใช้ทำตั้งแต่สามียังเด็ก โห นึกๆ ดูก็ 20 กว่าปีแล้วค่ะ ยังใช้ดีอยู่เลย เป็นของที่แฟนบุ๊งบอกว่าซื้อของดีแล้วมันดีสมราคาจริงๆ ค่ะ
โดย: Close To Heaven วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:21:41:17 น.
  
ท่าทางจะเอามาฝากน้อยเกินไปค่ะ

โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:1:28:58 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ดาโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:5:35:10 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


สวัสดีเช้าวันพฤหัสบดีค่ะคุณดา
โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:6:40:57 น.
  
คุกกี้ถึงมือคุณแม่วันเกิดพอดีค่ะคุณดา
แต่หน้ายิ้ม อ๋อต้องส่งรูปไปให้ดู ...เพิ่งส่งไปวันนี้ค่ะ
เพราะคุกกี้ไปถึงแตกหมดเลยค่ะ
แต่คุณแม่ว่ารสชาติอร่อยมากค่ะ
โดย: little mouse in big apple วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:10:05:36 น.
  

สวัสดีค่ะคุณดา
เรื่องอากาศฟ้าฝน นี่พอคุยแล้วจริงๆเลยนะคะ
ทางวาก็ใช่ย่อยค่ะ แปลกยิ่งไปอีกที่ปีนี้
ฝนลงมาเยอะมากๆ ค่ะ แม่น้ำดูจะล้นออกมาแล้ว
ทุกทีทุกปีจะไม่เป็นนะคะ แถมลมแรงมากๆด้วยค่ะ

คุณดาสบายดีนะคะ น้องนนท์ น้องนัทด้วย
ช่วงนี้เห็นเพื่อนๆ ไม่สบายกัน
รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:15:22:47 น.
  
คุณดาค่ะ ขอบคุณมากค่ะ จะลองทำดู ช่วงนี้ยุ่งมากค่ะ อาจไม่ได้เข้าคอมอีกหลายวันค่ะ
โดย: jewelmoda วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:15:33:50 น.
  
ใช่เลยค่ะแม่น้องแฝด ยี่ห้อที่พูดถึงนั่นแหละ
วันก่อนทานมีนิดเดียวแพงอีกต่างหาก
ทำเองได้ตั้งหลายถ้วยแน่ะ

โดย: เนินน้ำ วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:15:37:10 น.
  
น้องนัทช่วยทำ น้องนนท์ช่วยชิม
สองแรงแข็งขัน ช่วยกันคนละอย่าง
อาหารถ้าทำเองได้พี่ก็สนับสนุนให้ทำเองค่ะ
สดใหม่ อร่อยกว่า สะอาดปลอดภัยไม่ใส่สารกันบูดด้วยล่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:16:38:36 น.
  
สวัสดีค่ะ..

แวะมาเยี่ยมน้องนัท-น้องนนท์ค่ะ

อ้อมแอ้มว่า..อุโมงค์องุ่นจะสวยกว่าอุโมงค์ต้นไม้นะค่ะ

โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:17:44:17 น.
  

เป็นทั้งหน้าม้าให้พี่ เป็นทั้งแฟนคลับ ปลื้มนะเนี่ย...

ชมกันเข้าไป....พี่ยิ่งบ้ายออยู่ด้วย....

เรื่องขนม ขอพี่ทำใจก่อนนะ พูดจริงจ้ะ ถ้าแวะเวียนดูบล็อกคนที่ชอบทำขนมทำอาหารส่วนมากจะเจอพี่นะ แต่พี่ประเภทชอบดู แบบเอาใจช่วย ชอบกินด้วย ทำขนมกับงานฝีมือไม่สามารถจริงๆ จ้ะ แต่ทำกับข้าวเป็นนะ ไม่อดตายหรอก...อร่อยมั้ยว่ากันอีกทีโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:17:58:46 น.
  

ตามมาเที่ยวมวกเหล็กด้วยคนจ้า

โดย: อุ้มสี วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:21:17:30 น.
  
ขอบคุณสำหรับองุ่นพวงโตค่ะ กล้วยได้หม่ำแล้วค่ะ
โดย: sinaporn วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:21:27:44 น.
  
สวัสดีค่ะคุณดา สูตรขนมปังอันนี้อร่อยดีนะคะ อร่อยแบบไม่ต้องใส่ไส้ ไม่ต้องทาเนยด้วยค่ะ ทำง่ายอีกต่างหาก ตัวโดว์ไม่อ่อนๆ เหลวๆ เหมือนสูตรก่อนหน้านี้ค่ะ ขึ้นรูปง่าย ลองดูนะคะ
โดย: Close To Heaven วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:21:40:59 น.
  
ฝันดีนะคะ แอบมาโขมยองุ่นอีกพวงค่ะ อิอิ
โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:0:55:43 น.
  
แวะมาขอบคุณสำหรับองุ่นค่ะ หวานดีออก ไม่เปรี้ยวเลยสักนิด คงเพราะคนให้ใจดีนั่นเอง แม่บุญพึ่งกลับมา รออีกนิดจะเขียนเรื่อง เมืองอิเหนาให้อ่านอีกนะคะ
โดย: Maeboon วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:3:56:07 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


สวัสดีเช้าวันศุกร์สุดสัปดาห์ค่ะคุณดา
โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:6:29:56 น.
  
ป้าติ๋วชิมองุ่นที่คุณแม่เอาไปฝาก
อิ่มแล้วค่ะ ขอบคุณมาก

ตามมาเยี่ยม 2 หนุ่ม ถามข่าวว่า
เป็นอย่างไรบ้าง เปิดเทอม
ครูประจำชั้นน่ารักไหมคะ
โดย: หมุยจุ๋ย วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:8:31:51 น.
  
หวัดดีวันศุกร์เอากระปุกไปใส่กระเป๋าค่ะ ^^

เมื่อคืนฝนตกซะหายร้อนเลย
เช้านี้ฟ้าเลยสดใส กระจ่างตาซ้าาาา

สดชื่น รื่นเริงตลอดวันจ้า
โดย: minute waltz วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:8:41:11 น.
  
ยกมาเสิร์ฟเด็ก ๆ ถึงบ้านเลยค่ะ

โดย: เนินน้ำ วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:10:15:03 น.
  
ไปหมวกเหล็ก ไปดื่มน้ำองุ่น
ไปสัมผัสอากาศป่าเขา จาไปด้วย...

เป็นอีกจังหวัดที่ได้แค่ผ่าน ๆ ไม่เคยไปพักค้างแรม
ผ่านตอนช่วงท่องเที่ยวของบริษัทฯ คะ เพราะทางรถบัส
มักจะพาไปชมองุ่นและชิมองุ่น

สวัสดีคะคุณดา...
โดย: aenew วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:13:26:02 น.
  
เค็กมาแว๊ววววค่ะ


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:16:21:37 น.
  


สวัสดีวันศุกร์จ้ะดา


สุขหรรษารบรากับลูกๆ วันหยุดจ้ะโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:17:15:04 น.
  
หวัดดีจ๊ะ แม่น้องแฝดค่ะ

ไม่ได้เข้ามาทักทายซะนานเลยนะค่ะ

สบายดีนะค่ะ

ตามไปเที่ยวมาล่ะค่ะ ชอบจัง องุ่นพวงยาวดีจังเลยนะค่ะ ^^

เดี๋ยวจะตามไป ปาลีโอ้ต่อค่ะ
โดย: ตาโตสุดสวย วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:17:53:48 น.
  
จริงเหรอคะแม่น้องแฝด
สองหนุ่มของป้าเรียกร้องจะกินเหรอเนี่ย ทำเลยค่ะเชียร์
สงสัยพรุ่งนี้ต้องผัดกะทะใหญ่ ๆ ซะละมั๊ง
เพราะวันหยุดคงมีเบิ้ลสองจานค่ะ
รับประกันว่าอร่อยจริง ๆ น๊า
ที่บ้านทำแค่เห็นในรูปแค่ 2 จานสำหรับป้าหลานค่ะ
แค่นั้นก็ทานแทบไม่หมด เพราะหลานสาวเค้าทานน้อยค่ะ
เค้ากลัวอ้วน แต่ป้ากลัวอด อิอิ..
โดย: เนินน้ำ วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:18:34:42 น.
  
คุณดาอยู่กรุงเทพฯ ช่างไทยพูดไทย...ตัดร้านดีแล้วค่ะ

อ๋อตัดเองเพราะกลัวช่างที่นี่น่ะ
ขนาดคุณ K ไปตัดผมตัวเอง พูดฝรั่ง-ช่างฝรั่ง ...กลับมายังหัวเสียประจำเลย
โดย: little mouse in big apple วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:20:45:56 น.
  
มาส่งคุณดาเข้านอนซะดึกเลยค่ะ

เมื่อคืนนี้ชลบุรีฝนตกหนักค่ะ นานด้วย
วันนี้ตอนสาย ก็อยู่ๆก็ตกลงมาอีก แต่อากาศก็ยังร้อนคะ

[ กดเบาๆนะจ๊ะ ]
[ กดเบาๆนะจ๊ะ ]

โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:22:48:30 น.
  
มาส่งพี่ดาเข้านอนด้วยจ๊า

สบายดีนะคะ

พรุ่งนี้คงเป็นวันหยุดแล้ว

พาสองหนุ่มหล่อเที่ยวกันให้มีความสุขมากๆ นะคะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:23:10:37 น.
  

แวะมาขอองุ่นทานสักโล 2 โลค่ะ
อิอิอิ องุ่นน่าทานมากๆ เลยเน๊าะ
หลับฝันดีจ้า

โดย: อุ้มสี วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:23:12:59 น.
  
แวะมาชวนไปเที่ยวบาหลีต่อจ้า
โดย: Maeboon วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:0:42:36 น.
  
สวัสดีค่าคุณดา ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันนะคะ แสดงว่าเสาร์อาทิตย์เป็นเวลาของครอบครัว ไม่เล่นเน็ตใช่เปล่าคะ เที่ยวให้สนุกนะคะ
โดย: Close To Heaven วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:1:20:55 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ดา


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:5:40:13 น.
  
โดย: Gunpung วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:6:17:32 น.
  
วันหยุดนี้จะพานายแบบ
ของป้าติ๋วไปเที่ยวไหนคะ

ชอบดูภาพแจ่มใสของสองพี่น้อง
ดูแล้วมีความสุขไปด้วย
โดย: หมุยจุ๋ย วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:9:26:25 น.
  
บ้านนี้ไปเที่ยวไหนน้อ
บ้านเราไปดูกังฟูแพนด้า ภาค2มาจ้า
สนุกมากๆ น่าพาสองหนุ่มไปดูด้วยนะ ขอบอก
โดย: แม่ปู (ฮัลโลตอบหน่อย ) วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:16:28:05 น.
  แวะมาส่งความสุขช่วงค่ำของวันหยุดค่ะ
รักษาสุขภาพนะคะคุณดา


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:23:37:18 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับพี่
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 มิถุนายน 2554 เวลา:6:45:11 น.
  


สวัสดีวันอาทิตย์ค่ะ....คุณแม่น้องแฝด
โดย: nootikky วันที่: 12 มิถุนายน 2554 เวลา:16:50:36 น.
  
หวัดดี ค่ำวันหยุด ค่ะ คุณ ดา
โดย: tifun วันที่: 12 มิถุนายน 2554 เวลา:19:57:40 น.
  
หวัดดี ค่ำวันหยุด ค่ะ คุณ ดา
โดย: tifun วันที่: 12 มิถุนายน 2554 เวลา:19:59:06 น.
  
หวัดดี ค่ำวันหยุด ค่ะ คุณ ดา
โดย: tifun วันที่: 12 มิถุนายน 2554 เวลา:19:59:40 น.
  
หวัดดี ค่ำวันหยุด ค่ะ คุณ ดา
โดย: tifun วันที่: 12 มิถุนายน 2554 เวลา:20:00:18 น.
  
สวัสดีคะ ไม่ได้เข้ามาเยี่ยมนานแล้วสบายดีกันนะคะ หนุ่มๆของคุณแม่คงไปเรียนกันแล้ว เมย์นะอัพบล็อกเสร็จก้หายไปข้างนอกทุกทีเลยคะ ตอนนี้อากาศดีต้องรีบกอบโกย
ทริปนี้ ท่าทางร้อนเอาการเลย เมย์เคยไปเมื่อนานมาแล้วร้อนจนปวดตับเลย เมื่อก่อนแค่คิดอยากไปเพราะอยากได้บรรยากาศแบบยุโรป เลยบอกกับตัวเองไม่เอาอีกแล้วร้อนมากๆๆ
หนุ่มๆโตกันเร็วจัง ดูแก้มยุ้ยเชียว หุหุ วันนี้เอาไว้แค่นี้ละกันคะ รักษาสุขภาพคะ
โดย: ป้าณู วันที่: 12 มิถุนายน 2554 เวลา:20:50:33 น.
  
มาชวนไปอ่านเรื่องฝึกงานต่อค่ะ แวะไปนะคะ
โดย: Maeboon วันที่: 13 มิถุนายน 2554 เวลา:2:19:32 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

phunsud
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]Phunsud Suchada

Create Your Badge
.
"ขอบคุณมิตรภาพดีๆในโลกไซเบอร์ ที่ไม่มีวันลืม" "ขอบคุณ"ทุกรอยยิ้มที่มีให้กันค่ะ (เริ่มเขียนบล็อก 14/12/2010)
เริ่มนับ 31 ม.ค.54(15.00 pm) Free counters!
มิถุนายน 2554

 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
28
29
30
 
 
All Blog
Friends Blog
[Add phunsud's blog to your weblog]