ดูทีวีออนไลน์ ดูทีวีย้อนหลัง ละครย้อนหลัง ช่อง 3 5 7 9 True AF8
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
13 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
'เฉลิม' จับมือ 'ชูวิทย์' ตามเช็คบิล 'จักรทิพย์' จี้ 'ยิ่งลักษณ์' ปิด 'สถานบริการ' ทั้งหมด

'เฉลิม' จับมือ 'ชูวิทย์' ตามเช็คบิล 'จักรทิพย์' จี้ 'ยิ่งลักษณ์' ปิด 'สถานบริการ' ทั้งหมดใกล้ 'สถานศึกษา' แนะ 'กรมสรรพากร-สรรพสามิต' เพิ่มภาษีบาป 50 เปอร์เซ็นต์ เตรียมยื่น 'สภาฯ' แก้ 'พรบ.สถานบริการประเภท 3'

13 ธ.ค.54 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย เดินทางมายื่นหนังสือต่อ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรี ครม. โดยหนังสือดังกล่าวระบุว่า ขอให้สั่งการให้มีการตรวจสอบเพื่อปรากฎความจริง และดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับสถานบริการอ่างอบนวด เอไลน่า เอ็นเตอร์เทนเม้นท์มาเปิดให้บริการ เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2554 ตรงข้างโรเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการซึ่งขัดแย้งกับศีลธรรม เพราะเป็นที่รู้กันอยู่ว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นที่ค้าประเวณีแต่มาเปิดอยู่หน้าโรงเรียนซึ่งมีเยาวชนอยู่จำนวนมากถือว่าไม่เหมาะสม

รวมทั้งการให้ใบอนุญาตจาก พ.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บัญชาการตำรวรจนครบาลมีเงื่อนงำน่าสงสัย โดยได้อนุมัติให้เปิดสถานที่ดังกล่าวก่อนย้ายออกจากตำแหน่งเพียงไม่กี่วัน ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่มีพนักงานคนใดอนุญาตให้เปิด ดังนั้นการจะอ้างว่ากลัวถูกเจ้าของสถานบริการฟ้อง ย่อมไม่ใช่เหตุผล เพราะที่ผ่านมาในอดีตเคยมีความขดแย้งในสถานที่ดังกล่าวมาก่อน และพล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ อดีตผบ.ตร. ไม่อนุญาตและสั่งยกเลิกใบอนุญาตดังกล่าว อีกทั้งสถานที่แห่งนี้ยังได้ปิดประกาศหน้าสถานบริการว่า พนักงานสาวสวยสมัครช่วงนี้รับตระกร้าฟรี ปรากฎตามภาพถ่ายที่ส่งมาด้วยลำดับที่หนึ่ง เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมอีกเช่นกันเป็นการส่อเจตนา ที่จะให้มีการบริการทางเพศ และบริเวณดังกล่าวมีเยาวชนนักเรียนจำนวนมากเดินผ่านไปมา

หนังสือดังกล่าวยังระบุว่า การอนุญาตให้เปิดสถานบริการดังกล่าวอยู่ตรงข้าม และใกล้กับสถานศึกษาน่าจะขัดต่อศิลธรรมประเพณีอันดีงาม เพราะสถานบริกรดังกล่าวเป็นที่ทราบกันดีในสังคมไทยว่าเป็นช่องโสเภณีมีการให้บริการทางเพศโดยอาศัยใบอนุญาตบังหน้า เปิดให้บริการมานานจนกระทั่งสังคมไทยให้การยอมรับ เจ้าหน้าที่ตำรวจย่อมทราบดีและพฤติกรรมอันน่าสงสัยคลางแคลงใจ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ให้อนุญาตที่เซ็นให้ก่อนย้ายออกจากตำแหน่งเพียงไม่กี่วัน เจ้าหน้าที่ตำรวจควรจะต้องทำหน้าที่ปกป้องเยาวชน มิใช่ปกป้องสถานบริการ

ทั้งนี้การเปิดให้บริการสถานบริการดังกล่าว แม้อาจจะไม่ขัดต่อพระราชบัญยติสถานบริการพ.ศ 2509 มาตรา7(1และ2) เนื่องจากสถานบริการดังกล่าว อยู่ใกล้ชิดโรงเรียนหรือสถานศึกษา และอยู่ในย่านที่ประชาชนอยู่อาศัยแต่ก็ขัดศีลธรรมประเพณีอันดีงาม จึงไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง อีกทั้งการที่การรถไฟแห่งประเทศไทยซึ่งเป็นหน่วยงานราชการเจ้าของที่ดิน ยินยอมให้ชืที่ดินหลวงแก่เอกชนเช่าไปประกอบกิจการสถานบริการอาบอบนวดดังกล่าวไม่เหมาะสมอย่างยิ่งเช่นกัน และผู้การรถไฟแห่งประเทศไทยให้การยืนยันว่า ในประวัติศาสตร์ การรถไฟไม่เคยยินยอมอนุญาตให้สถานบริการอาบอบนวดใช้ที่รถไฟแม้แต่รายดียว

จากนั้นนายชูวิทย์ ให้สัมภาษณ์ว่า จะขอต่อสู้เรื่องนี้นอกจากขัดกฎหมายแล้ว ยังขัดต่อศีลธรรมอันดีงามของประชาชน ซึ่งเจ้าหน้าตำรวจต้องไปสังเกตตรวจสอบไม่ใช่ไปพูดว่ากลัวเขาฟ้อง ก็เลยต้องยอมเขา ที่น่าสงสัยคือมีนายพลตำรวจเซ็นต์อนุมัติก่อนย้ายทุกครั้ง ครั้งนี้ก็เช่นกัน ศาลปกครองมีคำสั่งมาตั้งแต่ปี 2552 ไม่มีใครกล้าเซ็นต์ พอคนนี้รู้ตัวว่าจะย้าย 2 วันล่วงหน้าเซ็นต์อีก แล้วก็ย้าย ตนอยากให้ทำการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตนเคยทำแต่ไม่ได้หมายความว่าต้องสนับสนุน สมมติว่าคนทำผิดกฎหมายแล้วกลับใจ แล้วต้องไปเข้าข้างท่านหรือ คำพูดอย่างนี้หมิ่นเหม่ “พนักงานสาวสวย”สังคมยอมรับอยู่แล้วว่ามันคือซ่องโสเภณีถูกกฎหมายดี ๆ นี่เอง แต่ใช้ใบอนุญาตบังหน้า

“ผมอยากให้นายกรัฐมนตรีในฐานะที่เป็นสุภาพสตรี ให้พิจารณายกเลิกสถานบริการแบบนี้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเปิดมาแล้ว หรือกำลังจะเปิดในอนาคตให้ยกเลิก และในฐานะที่ประเทศไทย มีสถานบริการประเภทนี้มานานเป็นที่ถูกกล่าวหาจากทั่วโลกว่าเป็นการค้ามนุษย์ ผมขอเสนอให้ยกเลิกสถานบริการประเภทนี้ทั้งหมด ผมเคยทำ ย่อมรู้ดีว่าสถานบริการประเภทนี้มีข้อผิดพลาดอะไร ที่สำคัญที่สุดคือเรื่องโรคเอดส์ เพราะมีจำนวนมากแต่ข่าวไม่เคยออก ไม่เคยมีการตรวจโรค มีการค้าบริการทางเพศอย่างเสรีทั้ง ๆ ที่กฎหมายไม่เคยสนับสนุน ผมทำผิดศาลยึดเงิน ไม่เคยออกมาร้องเรียน ตนยอมรับ ก็เหมือนโจรกลับใจ

หัวหน้าพรรครักประเทศไทย กล่าวว่า สถานบริการมีการแพร่ขยายมากเพราะมีกำไรมาก ตนอยากให้กรมสรรพสามิตร สรรพากร ทำการตรวจสอบและเพิ่มภาษีบาปให้เป็น 50 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้นการต่อสู้ของตนเน้นหนักเรื่องขัดศีลธรรมอันดีงาม ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องพิจารณาเรื่องนี้เป็นหลัก จึงนำจดหมายมาร้องเรียนกับนายกรัฐมนตรี พร้อมเอกสารหลักฐานและซีดี

นายชูวิทย์ กล่าวว่า ขอให้ปิดและเลิกสถานบริการแบบนี้ เพราะมันไม่เหมาะสม ตนทราบดี ตนทำผิด ยอมรับและสังคมให้อภัยแล้ว ถ้าตนยังทำอยู่ ขอท้าทายว่ามีไหนแฉออกมาเลย สถานบริการประเภทนี้ควรเลิก เปิดมานานจนสังคมไทยยอมรับ ถือเป็นการค้าประเวณี ตนทำมา 10 ปี คิดว่าให้เลิกไปเลย และตนจะต่อสู้ในสภา จะขอยื่นแก้ไข พรบ.สถานบริการ ให้ยกเลิกสถานบริการประเภท 3สถานบริการอาบ อบ นวด ซึ่งจริงๆ ไม่มีอาบอบนวด แต่มีการค้าประเวณีที่รู้ ๆ กันโดยใช้ใบอนุญาตยังหน้าแล้วไปเปิดหน้าโรงเรียน อย่างนี้ยิ่งท้าทายกับสังคมและการยอมรับในอนาคต แต่ไปเปิดหน้าวัด ข้างวัดก็ได้ เพราะเปิดตรงนี้ได้

จากนั้น เวลา 13.00 น. ร.ต.อ. เฉลิม ได้มารับหนังสือร้องเรียนจากนายชูวิทย์ ด้วยตนเองที่บริเวณห้องรับรอง ชั้น 1 ตึกบัญชาการ โดย ร.ต.อ. เฉลิม กล่าวว่า ขอขอบคุณทางหัวหน้าพรรครักประเทศไทยที่ให้ความสนใจในเรื่องดังกล่าวนี้ เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจบางคนได้ใช้วิธีการเหล่านี้หากินมานานแล้ว โดยหลักการสถานบริการอาบอบนวด ควรจะลดลงไม่ใช่เพิ่มขึ้น เพราะไม่ได้มีความจำเป็นเลย หากข้อเท็จจริง เป็นไปตามที่นายชูวิทย์ ระบุนั้น ก็คงต้องดำเนินให้เป็นไปตามกฏหมายโดยตนจะจำเป็นต้องตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงขึ้นมาและหากพบว่ามีการกระทำผิด ก็จะตั้งกรรมการสอบทางวินัยและลงโทษตามกระบวนการข้อกฏหมายและข้อบังคับ ดังนั้น ขอให้นายชูวิทย์ สบายใจได้เพราะเรื่องนี้ใครก็มาวิ่งเต้นไม่ได้ ความถูกต้องจะเป็นตัวชี้วัดว่าเราจะดำเนินการมากน้อยอย่างไร

“การจะมาอ้างว่าไม่ผิดกฎหมาย แล้วมีความจำเป็นอะไรต้องไปเปิดอาบอบนวดเพิ่ม อีกทั้งยังอยู่บริเวณหน้าโรงเรียนด้วย การที่ผมมาพูดเช่นนี้ พวกที่ไม่ชอบหน้าผมก็บอกว่า ผมกับนายชูวิทย์รู้กัน รู้กันเป็นเรื่องดี ช่วยกันกำจัดสิ่งชั่ว หากนายชูวิทย์ไม่เปิดคลิป พวกบ่อนมหากาฬก็ยังอยู่ ซึ่งบ่อนมหากาฬจบแล้ว แล้วนี่คิดอย่างไรกันถึงไปเซ็นต์เปิดอาบอบนวด ซึ่งไม่เหมาะสมอย่างยิ่งโดยเฉพาะความถูกต้องทางศีลธรรมและจริยธรรม เลอะเทะมานาน ตำรวจบางคนตัวร้ายหากินจนมั่งมีไม่คำนึงถึงความถูกต้องชอบธรรม"รองนายกฯ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามย้ำในช่วงท้ายว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจคนใดเป็นผู้อนุมัติคำสั่ง ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องให้นายชูวิทย์เป็นผู้ระบุจะดีกว่า จากนั้นนายชูวิทย์ได้กล่าวตอบกลับว่า พ.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ซึ่งขณะนั้นดำรงตำแหน่งผบช.น."เฉลิม"รับลูกชูวิทย์เล็งตั้งกก.สอบอดีตผบช.น.เซ็นใบอนุญาตเปิดอ่าง

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรีได้มารับมอบหนังสือร้องเรียนสถานบันเทิงประเภท 3 ที่ตั้งอยู่ใกล้สถานศึกษาจากนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ที่ห้องรับรอง 1 ตึกบัญชาการ 1 โดย นายชูวิทย์ ระบุว่า อยากขอให้รองนายกฯจัดการกับสถานบริการที่เปิดใกล้โรงเรียน แม้กฎหมายไม่บังคับแต่ขัดต่อศีลธรรม นายตำรวจที่เซ็นอนุมัติก่อนย้ายออกไป คือ พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผบช.น.

ขณะที่ ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวว่า ความจริงตำรวจบางคนหากินมานาน โดยหลักการเรื่องแบบนี้ต้องลดลง ไม่ใช่เพิ่มขึ้น ถ้าข้อเท็จจริงเป็นอย่างที่ นายชูวิทย์ ระบุ จะต้องตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวน ขอให้สบายใจได้ เพราะใครจะมาวิ่งเต้นกับตนไม่ได้ ที่ผ่านมามีบางคนกล่าวหาว่าตนรู้กันกับนายชูวิทย์ ถ้ารู้กันก็ดีสิ รู้กันเพื่อกำจัดสิ่งชั่ว ๆ ถ้านายชูวิทย์ไม่เปิดคลิปมีหรือบ่อนมหากาฬจะหายไปCreate Date : 13 ธันวาคม 2554
Last Update : 13 ธันวาคม 2554 15:46:58 น. 0 comments
Counter : 312 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ตุ้งแง่ว
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ตุ้งแง่ว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.