ดูทีวีออนไลน์ ดูทีวีย้อนหลัง ละครย้อนหลัง ช่อง 3 5 7 9 True AF8
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
4 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 
รวมข่าว รายงาน สถานการณ์น้ำท่วม ล่าสุด วันที่ 4 พฤศจิกายน 2554

รายงาน สถานการณ์น้ำท่วม ล่าสุด วันที่ 4 พฤศจิกายน 2554

น้ำทะลักถึงห้าแยกลาดพร้าวแล้ว หน้า"ศปภ.-เซ็นทรัล"โดนด้วย จ่อเข้ากทม.ชั้นในตามคาด

วันที่4พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 05.00น. มวลน้ำจากวิภาวดี รังสิต ได้ไหลเอ่อออกมาตามท่อระบายน้ำเข้าบริเวณห้าแยกลาดพร้าว โดยระดับน้ำอยู่ที่ 5-10 เซนติเมตร ทั้งนี้ น้ำในจากทางพหลโยธิน กำลังไหลไปทางลาดพร้าวอย่างต่อเนื่องเช่นกัน และคาดว่าจะขยายวงกว้างมากขึ้น ก่อนจะเข้ากรุงเทพชั้นใน

ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่าด้านหน้าอาคารเอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ หลังตึก ปตท. ซึ่งเป็นที่ตั้งของกระทรวงพลังงาน และที่ทำการใหม่ของศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) ก็มีน้ำท่วมแล้วเช่นกัน แต่ยังไม่มาก เป็นน้ำที่ผุดมาตามท่อระบายน้ำ ส่วนด้านหน้าเซ็นทรัลลาดพร้าวน้ำเริ่มเจิ่งนอง โดยผุดขึ้นมาจากท่ออย่างรวดเร็วถ.พหลโยธินด้านหน้าห้างเซ็นทรัล ลาดพร้าว (ภาพ: เฟซบุ๊ก Nuntachat Bandhasreth)

โดยวานนี้ (3พ.ย.) รศ.เสรี ศุภราทิตย์ ผู้อำนวยการศูนย์พลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อม อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร กล่าวผ่านสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ระบุถึงสภานการณ์น้ำท่วมว่า ทางด้านตะวันตกหลังจากน้ำผ่านถนนเพชรเกษม เชื่อว่าอีก 2-3 วัน น้ำจะเข้าท่วมถนนพระราม 2 ซึ่งจะกระทบการจราจรมากขึ้น สำหรับฝั่งตะวันออก หลังจากน้ำมาตามถนนวิภาวดี และถึงแยกรัชโยธินแล้ว คาดว่าคืนนี้ น้ำจะถึงห้าแยกลาดพร้าว หลังจากนั้นจะมุ่งหน้าไปที่ดินแดง

ประกาศ "เขตจตุจักร" เป็นพื้นที่ภัยพิบัติฉุกเฉิน หลังน้ำทะลักท่วม 4 แขวง "จอมพล" ยังรอด
วันที่ 4 พฤศจิกายน นายอิศราเมศร์ คชานุกูลย์ ผู้อำนวยการสำนักเขตเขตจตุจักร ระบุถึงสถานการณ์น้ำท่วมผ่านทีวีไทยว่า ขณะนี้ได้ประกาศให้เขตจตุจักรเป็นพื้นที่ภัยพิบัติฉุกเฉินแล้ว โดยเขตจตุจักรจะประกอบไปด้วย 5 แขวง และตอนนี้ น้ำได้ท่วมแขวงลาดยาว แขวงเสนา แขวงจตุจักร และแขวงจันทรเกษม ไปแล้ว เหลือเพียงแขวงจอมพล แขวงเดียวที่ยังไม่ท่วม

นายอิศราเมศร์ ระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการเฝ้าระวังกันทุกชั่วโมง ส่วนน้ำไปเร็วมากน้อยแค่ไหนนั้น แล้วแต่สภาพพื้นที่สูงต่ำ อยากให้ประชาชนมีการเตรียมตัวให้พร้อม โดยอาจจะไม่สะดวกในการสัญจร

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงสถานการณ์น้ำที่จะเข้าสวนจตุจักร นายอิศราเมศร์ กล่าวว่า ขณะนี้สวนจตุจักรยังไม่ท่วม

สลด! แม่อาบน้ำลูกสาววัย 8 เดือน พลัดหลุดมือกระแสน้ำพัดจมหายต่อหน้าต่อตา
เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 4 พฤศจิกายน พ.ต.ท.สุทธิรักษ์ หมอโอสถ พนักงานสอบสวน สภ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี รับแจ้งมีเด็กพลัดจากมือแม่ตกน้ำที่บริเวณคันคลองชลประทาน หมู่ที่ 8 ต.ชีน้ำร้าย อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี จึงรุดไปสอบสวน ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณคันคลองชลประทาน ที่มีผู้ประสบอุทกภัยจากน้ำท่วมมาอาศัย พบนางสีฟ้า ศักดิลาภ ยืนร้องไห้อยู่ โดยนางสีฟ้า ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าตนเองบ้านน้ำท่วมและออกมาอาศัยอยู่ที่คันคลองชลประทาน และตอนเช้าได้นำบุตรสาวอายุ 8 เดือน มาอาบน้ำที่คันคลองชลประทาน ขณะกำลังอาบน้ำให้อยู่นั้นลูกสาวพลัดหลุดมือจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา เนื่องจากน้ำไหลแรง ร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านที่มาพักอาศัยลุยน้ำหา แต่ยังไม่พบ

นายกฯ-ผู้ว่าฯกทม.ถกแก้ปัญหาน้ำท่วมเครียด เผยปีนี้น้ำเยอะเหนือการควบคุม รับฝั่งตะวันตกไม่สามารถป้องกันได้ทั้งหมด

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. ได้เดินทางถึงสำนักการระบายน้ำ กทม. เพื่อประชุมและประเมินสถานการณ์น้ำท่วม

นายสัญญา ชีนิมิตร ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ กทม.ได้รายงานสถานการณ์น้ำว่า ปีนี้น้ำเยอะมาก เหนือการควบคุมบางส่วน โดยฝั่งตะวันตกไม่สามารถป้องกันได้ทั้งหมด ทั้งนี้ การระบายน้ำของ กทม.ในฝั่งตะวันออกจะมีสถานีสูบน้ำ 50 แห่ง เพื่อระบายออกตามคลองสำคัญๆ เช่น บางเขน พระโขนง สามเสน บางชื่อ เพื่อระบายน้ำไม่ให้ท่วม กทม.ชั้นใน ส่วนทางฝั่งธนฯมีสถานีสูบน้ำสำคัญ 4 จุด คลองดาวคะนอง ชักพระ บางกอกใหญ่ มอญชักพระ

นายปลอดประสพ สุรัสวดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวว่า น้ำจะท่วมทั้งหมด แต่ผู้ว่าฯ กทม.ยังมั่นใจว่าน้ำจะไม่ท่วมทั้งเมือง แม้ว่าระบบระบายน้ำ กทม.ไม่ได้สร้างเพื่อรองรับน้ำจากเหนือไหลลงใต้ แต่ กทม.ได้จับมือกับทุกหน่วยงานแก้จุดอ่อนพื้นที่รอบปริมณฑล เนื่องจากขณะนี้เครื่องสูบน้ำล้ามาก หลังเปิดตลอด 24 ชม.มาหลายวัน

ส่วนระบบการเตือนภัยของ กทม. ทำไมถึงยังไม่มีการประกาศให้ประชาชนอพยพหรือเตือนล่วงหน้านั้น ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ชี้แจงว่า การเตือนภัยของ กทม.จะดำเนินหรือไม่ จะต้องประเมินสถานการณ์ล่วงหน้าก่อน ซึ่งกระทำอยู่แล้ว แต่ถ้าประกาศเร็วเกินไป ทั้งๆ ในบางพื้นที่ยังไม่มีปัญหา อาจจะทำให้ประชาชนตื่นตระหนกได้ ดังนั้น การประกาศอพยพจะประกาศล่วงหน้าอย่างน้อย 24 ชม. หรือเกิดปัญหาขึ้นถึงระดับ 70% ที่มีปัญหาในพื้นที่


Create Date : 04 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2554 12:17:54 น. 0 comments
Counter : 1026 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
ตุ้งแง่ว
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ตุ้งแง่ว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.