ดูทีวีออนไลน์ ดูทีวีย้อนหลัง ละครย้อนหลัง ช่อง 3 5 7 9 True AF8
Group Blog
 
<<
มกราคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
1 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
'สเตฟาน-จั๊กจั่น' ประชันดราม่าช่วยดัน 'น้องไบเบิ้ล' - โหมโรง

ประเดิมละครในปีมะโรง กับผลงานเรื่องใหม่กับ ค่ายกันตนา ที่ส่งละครเรื่องไหนลงจอเป็นต้องโกยเรตติ้งจากแฟน ๆ ช่อง 7 สี แบบฉุดไม่อยู่เสมอ ล่าสุดเบิกฤกษ์ด้วยเรื่อง “ดุจดาวดิน” ที่ขอเอาใจคอละครแนวดราม่าทันที ซึ่งได้ สเตฟาน-ฐสิษฐ์ สินคณาวิวัฒน์ มาประกบคู่กับนางเอกสาว จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ครั้งแรก พร้อมจับคู่พระนางอีกคู่ คือ เอส-กันตพงษ์ บำรุงรักษ์ จับคู่กับ หยก-ธันยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์ ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมืออีกคับจอ อาทิ ธัญสินี พรมสุทธิ์, อัมรินทร์ สิมะโรจน์, มัณฑนา หิมะทองคำ, รัชนีกร พันธุ์มณี, ปีเตอร์ ธนะสูตระ ฯลฯ พร้อมขอแนะนำนักแสดงเด็กหน้าใหม่ยอดกตัญญู ด.ช.ภูผา รัตนรุ่งเรืองชัย หรือ น้องไบเบิ้ล นั่นเอง“ดุจดาวดิน” หยิบจากบทประพันธ์ของโยษิตา รับหน้าที่เขียนบทโทรทัศน์โดย ภาคย์รพีอีกทั้งยังได้ผู้กำกับฯ ฝีมือดีอย่าง ธีระศักดิ์ พรหมเงิน และ เอกภพ ตันหยงมาศกุล มาดูการผลิตอีกด้วย น่าจะการันตีความสนุกได้เป็นอย่างดี คราวนี้มาฟังเหล่านักแสดงพูดถึงการทำงานในเรื่องกันบ้าง เริ่มจากพระเอกหนุ่ม สเตฟาน เผยว่า “ผมรับบทเป็น “ภาคิน” ชาย
หนุ่มที่มีการศึกษาสูง อยู่ในครอบครัวที่ดี มีความกดดันในใจ เพราะแม่ทิ้งไปตั้งแต่เล็ก ถูกแม่เลี้ยงและน้องชายต่างแม่คอยดูถูกและกลั่นแกล้ง ทำงานที่มูลนิธิคุ้มครองเด็ก อุทิศชีวิตให้แก่เด็ก ๆ ด้วยอุดมการณ์อันแรงกล้า เป็นคนเชื่อมั่นในตัวเองสูง หยิ่งในศักดิ์ศรี กับบทบาทตัวละครตัวนี้ จะเป็นคนนิ่ง ๆ สุขุม ซึ่งก็ต่างจากตัวผมที่ออกแนวเฮฮา เวลาเข้าฉากต้องคอยคุมคาแรกเตอร์ไว้ไม่ให้หลุด เรื่องนี้ยากตรงที่ต้องเก็บอารมณ์ และสื่อความรู้สึกให้ออกมาทางแววตาตลอดครับ”

ด้านนางเอกสาว จั๊กจั่น เล่าเสริมอีกว่า “จั่นจะมีคาแรกเตอร์เป็นสาวมั่น มีการศึกษาสูง ศรัทธาในอุดมการณ์ของภาคิน เพราะต้องการตามหาหลานชายที่หายไป ไม่มีอะไรหนักใจเกี่ยวกับตัวละครตัวนี้ อารมณ์ประมาณคุณหนู แต่ไม่อ่อนแอ จะหนักก็ตรงที่ต้องสื่ออารมณ์ความรู้สึกออกมาให้ชัดเจน ให้คนดูตีความได้ค่ะ ขอฝากให้ติดตามดูละครเรื่องดุจดาวดินกันด้วยนะคะ”

มาฟังนักแสดงหนุ่มผิวเข้ม เอส กันต่อ “ผมรับบทเป็น “ตุลย์” เป็นตำรวจ ทำงานประสานกับมูลนิธิของภาคิน เป็นคนอารมณ์ดี ชอบแหย่เฟื่องแก้วเพราะแอบชอบเค้า ผมอาจจะใหม่กับการแสดงแต่ผมก็ตั้งใจว่าจะทำให้ดีที่สุด แรก ๆ ที่ทำงานก็มีเกร็งบ้าง แต่โชคดีที่นักแสดงทุกคนเป็นกันเอง ทำให้ผ่อนคลายขึ้นเยอะครับ” ส่วน สาวหยก เล่าให้ฟังว่า “รับบทเป็น “เฟื่องแก้ว” เจ้าหน้าที่ของมูลนิธิ เติบโตมาจากเด็กกำพร้า จึงเข้าใจเด็กเร่ร่อนและกำพร้าเป็นอย่างมาก หลงรักภาคิน แต่ภาคินให้ความสำคัญแค่เพื่อน น้อยใจเก่ง แสนงอน ไม่มีอะไรหนักใจกับการทำงานครั้งนี้ค่ะ เล่นตามคาแรกเตอร์เลย ก็จะมีหลากหลายอารมณ์มากในตัวละคร ชอบค่ะ ได้เล่นอะไรมากขึ้น เป็นละครอีกเรื่องหนึ่งที่มีเนื้อหาครบรส สนุก ฝากให้แฟนละครติดตามดูดุจดาวดินกันด้วยนะคะ”

ปิดท้ายกันที่นักแสดงตัวน้อยอย่าง ไบเบิ้ล เล่าถึงละครเป็นเรื่องแรกว่า “ดุจดาวดินเป็นผลงานละครเรื่องแรก ยากมากครับ พี่ตุ๊กตาได้ส่งให้ผมไปเรียนแอ๊คติ้งที่กันตนาเทรนด์นิ่งเซ็นเตอร์ก่อน ทำให้รู้พื้นฐานการแสดงบ้าง ในเรื่องผมต้องเล่นลิเกด้วย ก็มีครูลิเกมาสอนให้ก่อนเข้าฉาก ผมจะทำการบ้านซักซ้อมแอ๊คติ้งก่อนมาเข้าฉากทุกครั้ง ผมรู้ว่ามันยากแต่ผมท่องไว้ในใจเสมอว่าผมจะต้องทำให้ได้ อยากให้แฟนละครเป็นกำลังใจให้ผมและช่วยกันดูละครเรื่องดุจดาวดินกันให้เยอะ ๆ ด้วย ขอบคุณมากครับ”

แฟน ๆ สามารถติดตามชมเรื่องนี้ได้ทุกคืนวันพุธ-พฤหัสบดี หลังข่าวภาคค่ำ เวลา 20.20 น. ประเดิมตอนแรกวันที่ 11 ม.ค. นี้ ทางช่อง 7….

....................................

'ดุจดาวดิน' - เรื่องย่อละคร

เด็กชายบุญทิ้งต้องทำงานเป็นเด็กเช็ดรองเท้าตามร้านค้าริมทาง เพราะเขาถูก พ่วง หัวหน้าแก๊งเด็กเร่ร่อนบังคับให้หาเงิน และต้องทำเงินให้พ่วงมากที่สุด แต่แล้วสวรรค์ของพ่วงก็ทลายลง เมื่อ ภาคิน เจ้าหน้าที่มูลนิธิคุ้มครองเด็ก ร่วมมือกับ ร้อยตำรวจโทตุลย์ จับกุมแก๊งขอทานในค่ำคืนหนึ่ง พ่วงถูกจับทำให้เด็ก ๆ หลายชีวิตต้องมาอาศัยอยู่ที่มูลนิธิของภาคิน รวมถึงบุญทิ้งด้วย หลายวันต่อมา ภาคิน นำเด็ก ๆ ไปแข่งขันวาดภาพที่ห้างสรรพสินค้าใหญ่กลางกรุง ขณะที่เด็ก ๆ กำลังวาดรูปกันอยู่นั้น ภาคินเกิดมีปากเสียงกับปานดาว ผู้บริหารของห้างสรรพสินค้า ปานฟ้า ซึ่งเป็นแม่งานห้าม แต่ก็ไม่เป็นผล ภาคินนำเด็ก ๆ กลับ ผลการประกวดปรากฏว่าบุญทิ้งได้รับรางวัลชนะเลิศ ปานฟ้าจึงนำเงินรางวัลมามอบให้ที่มูลนิธิ โดยมีก้องภพคู่หมั้นของเธอไปด้วย ปานฟ้าเกิดความศรัทธาการทำงานของภาคินเป็นอย่างมาก ทำให้ก้องภพไม่พอใจ การมาของปานฟ้าทำให้เฟื่องแก้ว เจ้าหน้าที่ของมูลนิธิ ซึ่งแอบรักภาคินอยู่หวั่นเกรงว่าจะเสียภาคินไป จึงแอบน้อยใจเงียบ ๆ

ก้องภพกับภาคินเป็นพี่น้องต่างมารดากัน แม่ของก้องภพ คือ คุณหญิงวิมลวรรณ ตั้งข้อรังเกียจที่ภาคินเป็นลูกที่เกิดจากนางเอกลิเกนามว่า บุษบา ซึ่งมาได้เสียกับอานนท์ ผู้เป็นสามีในงานแสดงที่บ้าน วิมลวรรณยึดลูกของบุษบาไว้ แล้วไล่บุษบาออกไปจากบ้าน ก้องภพจึงมักแสดงท่าทีข่มภาคินเป็นประจำ ทำให้ภาคินมุ่งมั่นทำงานมูลนิธิ โดยไม่ใส่ใจสมบัติของครอบครัว ส่วนบุษบายึดอาชีพลิเกเหมือนเดิม โดยเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “กัญญา” ทำหน้าที่ฝึกสอนและแสดงด้วย คนในคณะเรียกเธอว่า แม่ครูกัญญา บุษบาติดตามความเคลื่อนไหวของครอบครัวอานนท์อยู่เป็นประจำ เธอจึงทราบว่าลูกชายของเธอเป็นใคร อยู่ที่ไหน จุดประสงค์ของปานฟ้าที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับการทำงานของภาคิน คือ การตามหา ทินภัทร ลูกชายของปานเดือน พี่สาวคนกลางซึ่งสูญหายไปตั้งแต่อายุเพียงหนึ่งขวบ ปานเดือนเสียสติจนต้องอยู่ในความดูแลของจิตแพทย์ ปานดาวกับภูวดล ผู้สามีพยายามตอกย้ำว่าปานเดือนเป็นบ้า ทำลูกหาย อาการของปานเดือนมีแต่แย่ลง ทำให้ปานดาวกับภูวดลเชื่อมั่นว่าธัญวิทย์หรือน้องธัญ ลูกชายของตนจะเป็นผู้ครอบครองมรดกมหาศาลของตระกูลเพียงคนเดียว

ปานฟ้าพาปานเดือนมาที่มูลนิธิฯ ปานเดือนถูกชะตากับบุญทิ้ง จึงขอเติมบุญกับสายอุษา ผู้เป็นพ่อแม่ว่าจะอุปการะบุญทิ้งในฐานะลูกที่หายไป อนิรุทธิ์ สามีของเธอก็เห็นว่าบุญทิ้งอาจช่วยเยียวยาอาการป่วยของปานเดือนได้ ปานดาวเกรงว่าธัญวิทย์ ลูกชายตนจะถูกแบ่งสมบัติจึงให้พิม คนเลี้ยงธัญวิทย์หาทางกำจัดบุญทิ้งเสีย พิมใช้ให้ก้านสามีที่เพิ่งออกจากคุกมาลักพาตัวบุญทิ้งไปจากมูลนิธิ แต่บุญทิ้งหนีไปได้ โชคชะตานำพาให้บุญทิ้งไปพบแม่ครูกัญญา ต่อมาไม่นาน แม่ครูก็สอนให้บุญทิ้งร้องรำลิเกจนกลายเป็นลิเกเด็กขวัญใจคนดูไปในเวลาไม่นาน โดยการหายตัวไปของบุญทิ้งทำให้ปานฟ้ากับภาคินร่วมมือกันตามหา เฟื่องแก้วกับตุลย์ร่วมติดตามไปด้วย ก้องภพขัดขวางและหาทางนำตัวปานฟ้ากลับ ทำให้ข้อขัดแย้งระหว่างภาคินกับก้องภพมีเพิ่มมากขึ้น ภาคินสารภาพกับปานฟ้าว่าเขาตระเวนดูลิเก เพราะต้องการตามหาแม่ ซึ่งเป็นนางเอกลิเกนามว่าบุษบา แต่ก็ยังไม่เคยพบ ปานฟ้าขอติดตามภาคินไปดูลิเกบ้าง เผื่อว่าจะได้พบกับบุญทิ้งด้วย ปานเดือนมีอาการทรุดลงหลังจากที่บุญทิ้งถูกลักพาตัวไป ปานดาว ภูวดล และพิม พยายามหาทางทำร้ายปานเดือนทุกวิถีทาง ต่อมาปานฟ้ากับภาคินได้พบกับลิเกคณะแม่ครูกัญญา ทั้งสองจำบุญทิ้งได้ จึงขออุปการะบุญทิ้ง แต่แม่ครูกัญญาจำภาคิน ลูกชายของเธอได้เช่นกัน แม่ครูกัญญาจึงพาบุญทิ้งหนีไปอีก ปานเดือนยิ่งมีอาการทรุดหนัก เรื่องราวจะลงเอยอย่างไรต้องติดตามต่อในละคร.
Create Date : 01 มกราคม 2555
Last Update : 1 มกราคม 2555 8:03:59 น. 0 comments
Counter : 606 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ตุ้งแง่ว
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ตุ้งแง่ว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.