กันยายน 2556

2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
ใต้เงาตะวัน..........ปิยะพร
 

 

 

 

ชีวิตของ “ปารีณา” เพียบพร้อม ราบรื่น และงดงามมาโดยตลอด เธอเป็นลูกสาวที่แสนดีของพ่อ พ่อซึ่งเปรียบเสมือนดวงตะวันสำหรับเธอ ตราบจนกระทั่งความตายมาพรากพ่อไปจากเธอ ความตายที่ดูเหมือนมีเงื่อนงำและทิ้งปมปริศนาที่เธอไม่อาจยอมรับได้ เธอจึงพยายามทุกวิถีทางที่จะค้นหาความจริงเพื่อกอบกู้ศักดิ์ศรีของพ่อกลับคืนมา
ทว่าความจริงที่เธอค้นพบนี้ กลับทำให้เธอได้เรียนรู้ว่า ตัวตนของคนเรานั้นมีหลายแง่หลายมุม ไม่ว่าจะเป็นพ่อของเธอเอง หรือ “กรณ์” ชายหนุ่มที่ประพฤติตนดุจหนุ่มเสเพลและรักชีวิตอิสระเหนือสิ่งอื่นใด และ “กานต์” ชายผู้เปรียบเสมือนพี่ชายที่แสนดีและสมบูรณ์แบบที่สุดในทุกด้าน เหนือสิ่งอื่นใด เธอได้เรียนรู้ที่จะยอมรับความเป็นปุถุชนของมนุษย์ ยอมรับว่าคนเราทำผิดพลาดกันได้ และในโลกนี้ ไม่มีใครหรอกที่จะสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง

                                                                                               ที่มา : เว็บนายอินทร์

..........................................................................................................................................................................

 

ใต้เงาตะวัน  เป็นนิยายที่  จขบ.  หยิบมาอ่านซ้ำอยู่หลายครั้ง  อาจเป็นเพราะเป็นแฟนนิยายที่ชื่นชมงานเขียนของ คุณปิยะพร  เลยสามารถอ่านได้ซ้ำหลายครั้ง (เกี่ยวกันไหมนี่)  .......

 

ทุกครั้งที่อ่านจบ  ก็จะรู้สึกว่า  คุณปิยะพรสร้างพระเอก  “กรณ์”  ได้โดนใจจริง ๆ  กรณ์เป็นรูปแบบของผู้ชายธรรมดา ๆ คนนึงที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไป  เป็นคนรักสนุก  ไม่ค่อยจริงจัง  ไม่ค่อยเอาไหน   มีความเห็นที่ไม่ลงรอยกับพ่อ  จนพ่อเองก็ต้องให้คนอื่นช่วยดูแลแทนตนเอง  นั่นก็คือ  พ่อนางเอกซึ่งเป็นพนักงานที่พ่อของกรณ์ให้ความไว้ใจมากเปรียบเสมือนคนในครอบครัว  แต่กรณ์กลับเป็นคนที่ญาติพี่น้องให้ความไว้วางใจและพึ่งพาได้   เพราะกรณ์ไม่ต้องพยายามสร้างภาพของตัวเองให้งดงามอยู่เสมอในสายตาผู้อื่น  ต่างกับ “กานต์”   พี่ชาย  ซึ่งเป็นคนที่พ่อไว้ใจ  เนื่องจาก  เป็นเด็กดี  ไม่เกเร  แต่จริง ๆ  แล้ว  หลายๆ  ครั้ง  กานต์ คือ ผู้สร้างปัญหาให้กรณ์คอยช่วยเหลือและแก้ไขอยู่เสมอ

 

          สำหรับนางเอกของเรื่อง  “ปรีณา” เป็นคนที่น่าจะใช้คำว่า  “โลกสวย”  หนทางชีวิติไม่เคยมีอุปสรรคอะไรเลย  เรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบทุกอย่าง   มีพ่อซึ่งเป็นบุคคลที่สมบูรณ์แบบที่สุดในสายตาเธอ  ซ้ำนางเอกยังเป็นคู่หมายของกานต์อีกต่างหาก  จนกระทั่งพ่อตายโดยมีหลักฐานชี้ชัดว่าโกงเงินบริษัทพ่อพระเอก  นางเอกจึงต้องหาหนทางทุกอย่างเพื่อพิสูจน์  ว่าพ่อตัวเองไม่ผิดโดยความร่วมมือของพระเอก  จนกระทั่งรักพระเอกในที่สุด

 

         แม้สุดท้ายจะมีหลักฐานมาพิสูจน์ได้ว่าพ่อนางเอกไม่ผิด  แต่กลับไปพบ เรื่องใหม่ที่น่าตกใจอีกเรื่องหนึ่ง  ซึ่งทำให้นางเอกต้องทำความเข้าใจถึงความเป็นไปของแต่ละคน ซึ่งไม่มีใครสมบูรณ์แบบไปทุกอย่าง 

 

        สรุป  จขบ.  ชอบเรื่องนี้ค่ะ  อาจจะมีบางตอนที่รู้สึกเครียดเล็ก ๆ  แต่ไม่มากมาย  เพราะมีมุมน่ารัก  ๆ ของพระเอกหลาย    มุม  รวมทั้งตัวละครรอง    ที่ทำให้นิยายเรื่องนี้น่าสนใจมากขึ้น  เช่น  น้องสาวพระเอก  “กลิกา”   อาพระเอก  และอาสะใภ้   ซึ่ง สำหรับ จขบ. “ ใต้เงาตะวัน”  น่าจะเป็นนิยายที่ทำให้หยิบมาอ่านซ้ำ ๆ  ได้อีกในหลายครั้ง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Create Date : 01 กันยายน 2556
Last Update : 1 กันยายน 2556 13:08:43 น.
Counter : 488 Pageviews.

3 comments
  
ยังไม่เคยอ่านเลยค่ะ
โดย: Aneem วันที่: 1 กันยายน 2556 เวลา:18:30:53 น.
  

เล่มนี้เคยเช่ามาอ่านนานแล้วค่ะ ตอนนี้ซื้อเข้าชั้นส่วนตัวแล้ว แต่ยังไม่อ่านซ้ำซะที เป็นอีกเรื่องที่สนุก และหลายๆคนชอบพระเอกของเรื่องนี้กันเยอะ
โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 1 กันยายน 2556 เวลา:19:36:13 น.
  
ทุกวันนี้ ก็ยังอ่านเล่มนี้ซ้ำไปซ้ำมาเหมือนกันค่ะ....ชอบมาก
โดย: Serverlus วันที่: 1 กันยายน 2556 เวลา:21:23:23 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ปลาเม็ง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]