Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
7 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 
แรงบันดาลใจ 3

หนังสือหลายเล่มมักบอกว่าเราต้องคิดกับทุกสิ่ง ทุกเหตุการณ์ในแง่บวกเสมอ


ตามกฏของแรงดึงดูดนั้นสิ่งใดก็ตามที่เราให้ความสนใจก็เท่ากับว่าเราจะดึงดูดสิ่งนั้นเข้ามาในชีวิต ถ้ามองลบเราก็จะเจอลบ ถ้ามองบวกเราก็จะเจอบวก จิตใต้สำนึกนั้นแยกไม่ออกระหว่างเรื่องบวกหรือลบมันรู้แต่เพียงว่ามันจะทำตามความคิดของเราและมันจะดึงดูดสิ่งนั้นเข้ามาในชีวิต


ก่อนหน้าที่ผมจะได้เงินโบนัสพิเศษก้อนนี้ ผมต้องจ่ายเงินออกไปแบบไม่มีเหตุผล บ่อยครั้งที่เงินในร้านหายโดยไม่ทราบสาเหตุ และผมต้องรับผิดชอบกับเงินส่วนนั้นทั้งๆที่ไม่รู้เรื่อง สำหรับผมแล้วมันเป็นจำนวนเงินที่มากพอควร แน่นอนผมรู้สึกแย่มากๆมันเสียดายเงินแทนที่จะเอาไปทำอย่างอื่น แต่ผมก็พยายามที่จะลืมมันและเลือกที่จะมองในแง่ดี


ผมนึกถึงข้อความของคุณดีพัค โชปรา เขาบอกว่าเงินคือพลังงานอย่างหนึ่ง มันต้องมีการหมุนเวียนตลอดเวลาเพื่อให้ไหลคล่องเช่นเดียวกับทุกสิ่งในจักรวาล เราต้องหายใจเข้าเพื่อรับออกซิเจนและหายใจออกเพื่อปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ออกไป จากนั้นพืชก็จะรับเอาคาร์บอนไดออกไซด์เข้าไปและคายออกซิเจนออกมา และจะแลกเปลี่ยนหมุนเวียนอย่างนี้ไปเรื่อยๆโดยที่เราไม่สามารถหายใจเข้าเพียงอย่างเดียวแต่เราต้องหายใจออกด้วย เขื่อนกักเก็บน้ำถ้าไม่มีการปล่อยน้ำออกมาเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้ามันก็คงจะไม่มีประโยชน์อะไรและไม่สามารถรับน้ำเข้ามาเพิ่มได้ สิ่งมีชีวิตก็เช่นกันเมื่อตายไปก็จะย่อยสลายกลายเป็นดิน แร่ธาตุ อาหาร เพื่อใช้ในการดำรงอยู่ของสิ่งมีชีวิตและกำเนิดขึ้นมาใหม่หมุนเวียนไปอย่างนี้ เงินก็เช่นกันถ้าคุณรับเข้ามาแต่ไม่จ่ายออกไปก็จะทำให้มันติดขัดไม่ไหลเวียน เพราะฉะนั้นเราจึงต้องจ่ายออกไปบ้างเพื่อให้มันไหลเข้ามาและมันจะเข้ามามากกว่าที่เราจ่ายออกไปเสียอีก


เอาล่ะ ผมเลือกที่จะคิดว่าตอนนี้ผมคงต้องจ่ายมันออกไปบ้างเพื่อรับมันเข้ามามากกว่าเดิมในอนาคต และมันก็เป็นการสะกิดบอกผมว่ามีการทุจริตเกิดขึ้นในร้าน ต้องมีความรอบคอบระมัดระวังมากขึ้น


เมื่อวันเวลาผ่านไปก็อย่างที่เห็นล่ะครับ ผมได้เงินก้อนโต และตอนนี้ในร้านก็มีระบบการถ่ายโอนเงินที่เข้มงวด และตอนนี้มันก็ไม่เกิดปัญหาเลย


ผมคิดว่านี่คือสิ่งที่ได้เรียนรู้จากการมองโลกในแง่บวก ทุกวันนี้สื่อต่างๆเช่นหนังสือพิมพ์หรือกระทู้ตามอินเตอร์เน็ต เต็มไปด้วยเรื่องลบทั้งนั้น ข่าวฆ่ากันตาย ขโมย ข่มขืน ฯลฯ สัดส่วนการตั้งกระทู้ในเรื่องลบก็ดูจะมากกว่าเรื่องบวก ผมเห็นมีแต่ตั้งกระทู้ด่าร้านที่ผมทำงาน ทั้งๆที่สิ่งดีๆก็มีเยอะแต่ไม่ค่อยเห็นตั้งกระทู้ชมเลย เจอแมลงสาบในร้านก็ถ่ายรูปมาโพสไว้แต่ผมไม่เคยเห็นถ่ายรูปพนักงานที่บริการลูกค้าได้อย่างยอดเยี่ยมมาโพสไว้บ้างเลย และนั่นก็เป็นแรงบันดาลใจที่อยากจะทำ Weblog ของผมให้เป็นศูนย์กลางในการแลกเปลี่ยนเรื่องราวดีๆกันในนี้ครับ แน่นอนว่าทุกอย่างมีสองด้านเสมอ แต่เรามาทำให้ด้านบวกมากกว่าด้านลบกันเถอะครับ...


ทันใจ


Free TextEditor


Create Date : 07 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2551 22:23:06 น. 1 comments
Counter : 375 Pageviews.

 
คิดบวกคือกำไล
คิดลบคือขาดทุน(ชีวิต)


โดย: อัสติสะ วันที่: 10 พฤศจิกายน 2551 เวลา:8:15:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

จักรยานกับสายลม
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ติดต่อเจ้าของ blog ได้ที่ tun_555@hotmail.com

Friends' blogs
[Add จักรยานกับสายลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.